เมืองสวรรค์ที่ซ่อนไว้เสน่ห์ธรรมชาติ ที่คามิโคจิ จังหวัดนากาโน่

 • จุดเยี่ยมชม
 • นากาโน่
 • คามิโคจิ (Kamikochi)

  คามิโคจิ (Kamikochi) เป็นรีสอร์ทบนภูเขาที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่นในจังหวัดจังหวัดนากาโน่ สามารถไปท่องเที่ยวได้ในช่วงกลางเดือนเมษายนถึงกลางเดือนพฤศจิกายนเท่านั้น โดยอยู่ภายใต้การดูแลของ Chubu Sangaku Park และมีไม่สามารถใช้รถยนต์ส่วนตัว แต่จะมีบริการรถบัสและรถแท็กซี่ ถ้ามาจากโตเกียวสามารถเดินทางได้โดยรถไฟและรถบัสจากสถานีรถไฟ Matsumoto หรือรถบัส Nohi เมื่อมาจากสถานีรถไฟ Takayama และเปลี่ยนรสบัสที่สถานี Hirayu Onsen เพื่อตรงมายังคามิโคจิ

  สระน้ำไทโช

  หลังจากนั่งรถยาวขึ้นไปบนภูเขา ก็ได้เวลาที่จะต้องยืดเส้นยืดสายกันบ้าง จุดแรกคือ สระน้ำไทโช นี่คือจุดแรกที่ขอแแนะนำในการสำรวจพื้นที่ทั้งหมดนี้ เพราะคุณจะเห็นเทือกเขาโฮทาคะ (Hotaka) และภูเขาไฟยาเคดาเคะ (Yakedake) และการปะทุของภูเขาไฟยาเคดาเคะในอดีตนี่เองที่ทำให้เกิดบ่อที่กลายมาเป็นสระน้ำไทโชในปัจจุบัน

  สระน้ำทาชิโระ

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by JUenglin_泱 (@juenglin) on

  เมื่อเดินตามเส้นทางที่มุ่งหน้าไปสู่สะพานคัปปะ เมื่อถึงที่ลุ่มคุณอาจเบี่ยงเบนจากเส้นทางหลักและมุ่งหน้าไปยังสระน้ำทาชิโระแทน ซึ่งเป็นจุดที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในบริเวณนี้ มีพื้นน้ำที่ใสมากเหมือนกับกระจกเงา เมื่อคุณดื่มด่ำกับความงามเรียบร้อยแล้วได้เวลากลับไปยังเส้นทางหลักและมุ่งหน้าต่อไปยังสะพานคัปปะ

  สะพานคัปปะ

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by kamikochi (@kamikochi_official) on

  สะพานคัปปะเป็นสะพานแขวนที่ทำมาจากไม้ ใช้ข้ามแม่น้ำอาซุสะ (Azusa) ที่นี่จะมองเห็นเทือกเขาโฮทาคะตั้งตระหง่านและเป็นฉากหลังให้กับสะพานคัปปะได้อย่างสมบูรณ์แบบ ณ สถานที่แห่งนี้จะมีร้านอาหารและร้านค้าสำหรับซื้อของฝากอยู่ คุณสามารถหยุดพักได้ที่นี่ และมีอะไรมากมายที่อาจทำให้คุณไม่อยากซื้อของฝากตอนนี้ก็ได้

  สระน้ำเมียวจิน

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by noonie.looney (@no_on) on

  เดินทางต่อจากสะพานคัปปะมาประมาณ 45 นาทีหรือ 1 ชั่วโมงก็จะถึงสระน้ำเมียวจิน ที่นี่คือ สถานที่จัดงานเทศกาลศาลเจ้าโฮทาคะ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 8 ตุลาคมของทุกปี สระน้ำเมียวจินมีความใส น้ำในที่แห่งนี้มาจากแหล่งน้ำใต้ดิน สำหรับค่าเข้าชมสระน้ำเมียวจินราคา 300 เยน

  หลังจากชมสระน้ำเมียวจินแล้วให้ย้อนกลับไปที่สะพานคัปปะ โดยใช้เส้นทางฝั่งตรงข้ามของแม่น้ำที่คุณเพิ่งเดินทางมา จะพบสะพานชินมูระ (Shinmura) เพื่อข้ามไปยังอีกฝั่งหนึ่งของแม่น้ำอาซุสะ

  จุดพักผ่อสำหรับการบำบัด

  คนญี่ปุ่นมักพูดถึงสถานที่ ‘เยียวยา หรือ คลายทุกข์’ (癒される หรือ iyasareru) อยู่บ่อย ๆ คามิโคจิมีบรรยากาศที่เงียบสงบและอากาศบริสุทธิ์ที่ช่วยคลายทุกข์ได้แม้ในช่วงเวลาสั้น ๆ คามิโคจิเป็นสถานที่งดงาม มีทิวทัศน์ที่สวยงามตลอดเวลาในช่วงที่เปิดให้บริการ มีความสดชื่นเขียวชะอุ่มจากต้นไม้และยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะในฤดูใบไม้ผลิจนถึงบรรยากาศใบไม้โรยในต้นฤดูใบไม้ร่วง นอกจากนี้ คามิโคจิเป็นพื้นที่คุ้มครอง ดังนั้น ตลอดเส้นทางอาจพบสัญลักษณ์สำหรับจุดชมหมีในบางพื้นที่ คามิโคจิเป็นหนึ่งในเส้นทางที่สามารถไปยังเทือกเขาโฮทาคะได้ และสิ่งที่สำคัญที่สุด คือ การเป็นนักท่องเที่ยวที่ดีโดยเยี่ยมชมตามเส้นทางที่กำหนดไว้ ปฏิบัติในสิ่งที่เหมาะสม ไม่ทำลายธรรมชาติ “เราจะไม่เก็บอะไรไปนอกจากความทรงจำ และจะไม่ทิ้งอะไรไว้นอกจากรอยเท้า”

  คามิโคจิ (Kamikochi)
  การเดินทาง