รู้จักกับ “ฟิล์มกันรอยแบบล่องหน (Crystalusion)” ผู้ช่วยปกป้องหน้าจอจากประเทศญี่ปุ่น

 • นวัตกรรม
 • วัฒนธรรม
 • ถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบสินค้ามือสองและหลงรักการเดินช้อปปิ้งในตลาดขายสินค้ามือสองของประเทศญี่ปุ่น คุณต้องเคยเห็นว่าสินค้าต่าง นั้น ได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดี ซึ่งชาวญี่ปุ่นขึ้นชื่อในเรื่องของการดูแลรักษาสิ่งของต่าง ๆ จนเป็นที่ยอมรับของชาวต่างชาติที่ต่างประทับใจและอยากที่จะรู้เคล็ดลับของชาวญี่ปุ่น ทุกสิ่งในประเทศญี่ปุ่นจะมีการอนุรักษ์เอาไว้เป็นอย่างดี เพื่อให้ผู้คนได้สัมผัสกับบรรยากาศของการย้อนยุคอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นอาคารเก่า ๆ , เสื้อผ้า, เครื่องประดับ รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ในที่อยู่อาศัยที่เจ้าของบ้านจะดูแลรักษาอย่างเอาใจใส่และพิถีพิถัน

  ปัจจุบันนี้ อุปกรณ์แกดเจ็ตต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์มีส่วนสำคัญอย่างมากในชีวิตประจำวัน ซึ่งเมื่อผ่านการใช้งานไปนาน ๆ ก็อาจจะทำให้เสื่อมสภาพไปบ้างและเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และทำให้ต้องเสียเงินไปกับการซื้อของใหม่ ๆ มาทดแทน ดังนั้น ถ้าใครอยากจะรู้หนึ่งในเคล็ดลับการรักษาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ให้คงอยู่ในสภาพดีที่คนญี่ปุ่นใช้กัน เราขอแนะนำนวัตกรรมจากประเทศญี่ปุ่น liquid glass protection ‘クリスタリュージョン'(Crystalusion) หรือจะเรียกว่า “ฟิล์มกันรอยแบบล่อง” เป็นไอเทมสำหรับป้องกันหน้าจออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบเหลวนั่นเอง

  ‘クリスタリュージョン'(Crystalusion)

  รูปของผู้เขียน

  ถ้าใครอยากได้อุปกรณ์นี้ไว้ในครอบครอง สามารถสั่งซื้อ ‘クリスタリュージョン’ผ่านทาง Amazon Japan (แต่ต้องอยู่ในประเทศญี่ปุ่นนะคะ) และให้มาส่งยังที่พักหรือโรงแรม เพราะว่าไม่มีบริการส่งไปยังต่างประเทศ (แต่รับรองว่าคุ้มแน่นอน) สำหรับอุปกรณ์ liquid crystal screen protectors หรือ ฟิล์มกันรอยแบบล่องหน มีไว้สำหรับดูแลรักษาหน้าจออุปกรณ์อิเล็กทุกชนิดไม่ว่าจะเป็น หน้าจอสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต และคอมพิวเตอร์ และที่พิเศษยิ่งไปกว่านั้นก็คือ การทำงานของมันพิเศษกว่าฟิล์มกันรอยที่หาซื้อได้ตามร้านทั่วไปอย่างแน่นอน เพราะไม่ต้องมานั่งติดให้เสียเวลา และถ้าฝีมือการติดฟิล์มยังไม่โปรก็อาจจะเกิดฟองอากาศได้อีกด้วย แต่อุปกรณ์ตัวนี้ได้เพิ่มตัวเคลือบพิเศษ (diamond-enhancer) เพื่อช่วยให้มีความทนทานต่อการใช้งานมากขึ้น โดยไม่ต้องติดแผ่นฟิล์มให้ยุ่งยาก

  เรามาดูกันว่าคุณสมบัติพิเศษของมันมีอะไรบ้าง:

  1. ป้องกันรอยขีดข่วน (Anti-abrasion)

  สามารถต้านทานรอยขีดข่วนต่าง ๆ ในระดับที่สูงกว่า

  2. รอยนิ้วมือ

  สามารถป้องกันฝุ่นและความมันที่ปรากฎอยู่บนหน้าจอ และช่วยให้คุณสามารถทำความสะอาดได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายด้วยการเช็ดเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

  3. กันน้ำ

  โมเลกุลของน้ำมีขนาดใหญ่กว่าโครงสร้างของ liquid glass protection จึงทำให้น้ำไม่สามารถซึมผ่านพื้นผิวของมันได้

  4. แอนตี้แบคทีเรีย

  Crystalusion เป็นสารต้านจุลชีพ ซึ่งหมายความว่า เมื่อเชื้อแบคทีเรียสัมผัสกับพื้นผิวที่เคลือบ liquid glass protection ตัวนี้แล้ว จะไม่สามารถแบ่งตัวได้และก็จะถูกทำลายไป

  วิธีการใช้งาน

  ขั้นตอนที่ 1

  นำผ้าที่ให้มาในซองที่ 1 ค่อย ๆ เช็ดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั่วทั้งอันทั้งด้านหน้า ด้านหลัง ด้านข้าง จนกระทั่งแน่ใจว่าสะอาดทั่วทั้งหมด ให้ค่อย ๆ เช็ดอย่างต่อเนื่องจนกว่าผ้าจะแห้งสนิท สำหรับสิ่งที่ต้องระวังมากที่สุด คือ ต้องให้สิ่งสกปรกและฝุ่นไม่หลงเหลืออยู่บนตัวอุปกรณ์

  ขั้นตอนที่ 2

  นำผ้าที่อยู่ในซองที่ 2 มาเช็ดจนกระทั่งผ้าแห้ง ซึ่งขั้นตอนนี้จะกินเวลาประมาณ 90 วินาที และต้องแน่ใจว่าได้เช็ดจนสะอาดทั่วถึงแล้วไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ, ด้านหน้า, ด้านข้าง และด้านหลังเช่นเดียวกับขั้นตอนแรก

  หลังจากนั้น ให้ทิ้งไว้อย่างน้อย 5 นาที จนแห้งสนิท สำหรับขั้นตอนต่อจากนี้ไปจะใช้เวลาประมาณ 12 ชั่วโมง หากมีความจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์จริง ๆ ให้ใช้แบบระมัดระวังมากที่สุด หรือควรทำก่อนนอนก็ได้จะดีที่สุดค่ะ

  ขั้นตอนที่ 3

  ก่อนจะเริ่มขั้นตอนสุดท้ายนี้ หลังจากที่ทิ้งไว้อย่างน้อย 12 ชั่วโมงแล้ว ถ้าพื้นผิวที่เคลือบผิวมีรอยเปื้อน ให้ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ที่ให้มา เช็ดขจัดสิ่งตกค้างโดยการขัดเบา ๆ เป็นวงกลม

  ข้อควรระวัง

  -ให้ปิดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ก่อนการใช้งาน และถ้ามีฟิล์มกันรอยอยู่ให้ถอดออก รวมถึง เคส, อุปกรณ์เชื่อมต่อทุกชนิด รวมถึงหูฟัง

  -ระวังอย่าไปเช็ดบริเวณซ็อกเก็ตแจ็คหูฟัง

  -ระวังอย่าวางใกล้วัตถุไวไฟ

  -ระวังอย่าให้โดนแดดหรือใกล้วัตถุที่มีความร้อนสูง

  -สินค้ามีอายุการใช้งานประมาณ 12 เดือน ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละอุปกรณ์

  หากคุณต้องการซื้อผลิตภัณฑ์นี้ให้เข้าไปที่เว็บไซต์ Amazon *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  เว็บไซต์ Crystalusion *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น