เที่ยว “ชินโอคุโบะ” Korean Town แห่งกรุงโตเกียว

 • ชินจูกุ
 • แนะนำ
 • โตเกียว
 • ด้วยกระแส K-pop ฟีเวอร์ที่มาแรงสุด ๆ ทั่วทั้งโลก รวมถึงในญี่ปุ่นก็เช่นกัน สำหรับย่านคนเกาหลีอย่างชิน-โอคุโบะที่ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของชินจูกุใจกลางกรุงโตเกียว เป็นสถานที่ยอดนิยมและแหล่งรวมตัวของวัยรุ่นสาวก K-pop ในประเทศญี่ปุ่น ถ้าใครที่ต้องการหาสินค้าจากประเทศเกาหลีไม่ว่าจะเป็นอาหาร หรือ เครื่องสำอาง ของฝาก หรือสินค้าเกี่ยวกับศิลปินไอดอล K-pop ก็สามารถเดินทางมาได้ที่นี่ โดยการนั่งรถไฟสายยามาโนเตะไปลงที่สถานีชิน-โอคุโบะ (Shin-Okubo) และเดินไปทางขวาก็จะถึง Korean Town ของโตเกียว

  คุณจะเห็นร้านค้าที่มีภาษาเกาหลีเขียนอยู่มากมายและให้บรรยากาศเหมือนคุณได้ไปเที่ยวเกาหลีจริง ๆ ชิน-โอคุโบะนั้นเคยได้รับความนิยมมากกว่านี้ในอดีต แต่พอบริเวณนี้เริ่มมีการประท้วงหลายครั้ง คนก็เริ่มไม่นิยมมาเท่าไหร่ ถ้าคุณอยากสัมผัสสังคมคนเกาหลีที่ญี่ปุ่น ชิน-โอคุโบะก็อยู่ไม่ไกลและเดินทางมาได้อย่างง่ายดาย

  แหล่ง Shopping

  A post shared by 토모미 (@jk97_once) on

  บริเวณนี้มีร้านขายสินค้าเกาหลีมากมาย มีร้านเครื่องสำอางเกาหลีชื่อดังเหมาะสำหรับคนที่ชอบเครื่องสำอางเกาหลี นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีร้านขายสินค้าต่าง ๆ สำหรับแฟนสาวก K-pop เช่น ซีดี ดีวีดี และอื่น ๆ อีกมากมาย ร้านค้าพวกนี้ มักจะเปิดเพลงเกาหลีไว้เพื่อดึงดูดลูกค้า และบริเวณนี้ยังมีถนนเล็ก ๆ ที่มีร้านขายอาหารข้างทางและร้านบูติคเล็ก ๆ ที่ขายเครื่องประดับและเสื้อผ้าราคาถูก

  อาหาร

  A post shared by Chikako Kato (@chikako6204) on

  โตเกียวมีร้านอาหารเกาหลีอยู่มากมาย แต่ที่ชิน-โอคุโบะถือว่าเป็นแหล่งรวมร้านอาหารเกาหลีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมักจะขายอาหารคล้าย ๆ กัน เมนูยอดนิยมคือ ไก่ทอดและปิ้งย่างเกาหลี ซึ่งเราขอแนะนำให้คุณลองอ่านเมนูดี ๆ และลองดูว่าร้านไหนเหมาะกับงบประมาณและความชอบของคุณ มีทั้งแบบบุฟเฟ่ต์ (食べ放題/ tabehoudai) ร้านบริการเครื่องดื่มแบบไม่อั้น (飲み放題/ nomihoudai) หรือขายอาหารแบบเป็นเซ็ต

  สตรีทฟู้ด

  หากใครอยากสัมผัสบรรยากาศเหมือนเดินเล่นอยู่ในย่านเมียงดงของเกาหลี สามารถแวะทานอาหารเกาหลีข้างทางชื่อดัง เช่น ชีสฮอทดอก, โฮต็อก และต๊อกโบกีได้ที่นี่ โฮต็อก คือ แพนเค้กเกาหลีที่สอดไส้ต่าง ๆ เช่น น้ำผึ้ง ถั่วแดง หรือชีส ส่วนต๊อกโบกี คือ อาหารทานเล่นเกาหลีที่ทำมาจากแป้งข้าวราดซอสพริกสีแดง ร้านขายอาหารข้างทางพวกนี้หาได้ไม่ยาก และมักจะมีคนไปยืนออกันอยู่ หรือมีพ่อค้าแม่ค้าเรียกให้มาลองทานอยู่เสมอ

  ร้านขายของชำ

  ถ้าคุณอยากจะลองทำอาหารเกาหลีทานเอง คุณสามารถเข้าไปที่ร้าน Seoul Ichiba ที่ขายทุกอย่างที่มีในร้านขายของชำที่เกาหลี ร้านนี้มีกิมจิหลากหลายประเภทที่เรารับรองว่าคุณก็ไม่รู้จักทั้งหมดและเครื่องดื่มของเกาหลีมากมาย คุณสามารถหาซื้อช้อนเกาหลี ชามข้าวและหม้อราเม็งที่คุณเคยเห็นในซีรีส์เกาหลีได้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถไปที่ร้านดองกิโฮเต้เพื่อหาสินค้าเกาหลีได้ด้วยนะ