เที่ยว “โตเกียว” แต่เหมือนอยู่ “เกียวโต” กับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังทั้ง 4 แห่ง!

 • จุดเยี่ยมชม
 • ย่านต่างๆ
 • เกียวโตเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว มีวิวทิวทัศน์และภูมิประเทศที่สวยงาม เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และประเพณีที่ยาวนาน แต่ถ้าคุณอยู่ในโตเกียว แต่ทั้งเวลาและงบประมาณอาจจะไม่เอื้ออำนวยในการเดินทางไปยังเกียวโต ขอแนะนำสถานที่ในฝันที่ให้บรรยากาศเหมือนกับอยู่เกียวโต แต่อยู่ใกล้แค่เอื้อมในโตเกียวเท่านั้น

  1. ศาลเจ้าฮิเอะ (Hie Shrine)

  hie-shrine

  รูปของผู้เขียน

  คุณกำลังฝันว่าได้ถ่ายรูปสวย ๆ ที่ประตูศาลเจ้าที่ศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ ที่เกียวโตอยู่หรือเปล่า? ถ้าใช่ คุณก็สามารถมาเที่ยวที่ศาลเจ้าฮิเอะ ที่เขตชิโยดะของโตเกียวแทนได้ ศาลเจ้าแห่งนี้ อยู่ใจกลางของโตเกียวและอยู่ไม่ไกลจากสถานี Kokkai-gijido-mae และสถานีอาคาซากะ

  ศาลเจ้านี้ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปมากนัก ดังนั้น คุณจะได้เดินเที่ยวศาลเจ้าอย่างสบาย ๆ คุณสามารถซื้อเครื่องรางลิงหรือโอมาโมริ (お守り) และแผ่นไม้เครื่องรางหรือ แผ่นเอมะ (絵馬)ได้ที่นี่ เครื่องรางของที่นี่มักจะเป็นรูปลิงเพราะว่าลิง คือ ผู้พิทักษ์ศาลเจ้าของศาลเจ้านี้ นอกจากนี้ ถ้าคุณโชคดี คุณอาจจะได้เห็นงานแต่งงานญี่ปุ่นที่นี่อีกด้วยนะ !

  เว็บไซต์ศาลเจ้าฮิเอะ (Hie Shrine) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. พระราชวังโตเกียวอิมพีเรียล

  tokyo-imperial-palace

  รูปของผู้เขียน

  เกียวโตเคยเป็นเมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่นและเป็นตำหนักของราชวงศ์ญี่ปุ่น พระราชวังเกียวโตอิมพีเรียลนั้นเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเกียวโต แต่ถ้าคุณอยู่ในเมืองหลวงปัจจุบันอย่างโตเกียว คุณก็สามารถนั่งรถไฟไปที่พระราชวังโตเกียวอิมพีเรียลแทนได้

  พระราชวังโตเกียวอิมพีเรียลนั้น เดิมทีเป็นปราสาทเอโดะ พระราชวังโตเกียวอิมพีเรียลนั้นเป็นตำหนักปัจจุบันของราชวงศ์ญี่ปุ่น พื้นที่ที่ถูกล้อมรอบด้วยคูน้ำนั้นงดงามมากในช่วงฤดูดอกซากุระ ภายในกำแพงปราสาทมีสวนที่สวยงามที่คุณสามารถไปเดินเล่นเพื่อผ่อนคลายและหนีบรรยากาศเมืองที่วุ่นวายได้

  แต่คุณรู้ไหมว่าอะไรเจ๋งที่สุด ? ที่นี่ไม่มีค่าเข้าชมสวน คุณสามารถเข้าไปได้ฟรี แต่ถ้าหากคุณอยากจะเข้าชมบริเวณภายใน คุณจะต้องจองล่วงหน้า ที่นี่ (เฉพาะภาษาอังกฤษ)

  เว็บไซต์พระราชวังโตเกียวอิมพีเรียล *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  3. เจดีย์เก่าคันเนย์อิ-จิ

  เจดีย์ยาซากะที่เกียวโตนั้นสวยมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่คุณถ่ายรูปเจดีย์จากนิเน็น-ซากะหรือถนนซันเน็น-ซากะ ส่วนวัดโท-จินั้น ก็มีสวนและสถานที่ทางประวิตืศาสตร์ที่น่าชม

  ข่าวดีของคนที่อยู่โตเกียวก็คือ คุณไม่ต้องไปไกลถึงเกียวโต ก็สามารถไปเที่ยวชมเจดีย์ห้าชั้นที่โตเกียวได้ ที่วัดเซ็นโซจิ (浅草寺) ที่อาซากุสะก็มีเจดีย์ประเภทนี้ รวมถึงลองแวะไปที่เจดีย์คันเนย์อิ-จิ ที่สวนสาธารณะอุเอโนะ

  เจดีย์นี้อยู่ภายในสวนสัตว์อุเอโนะ คุณจะต้องจ่ายค่าเข้าชม: 600 เยนสำหรับผู้ใหญ่, 300 เยนสำหรับผู้ที่มีอายุมากกว่า 65 ปี และ 200 เยน สำหรับเด็กอายุ 13-15 ปี ส่วนเด็กอายุ 12 หรือต่ำกว่าสามารถเข้าชมได้ฟรี ไม่แพงเลยนะว่าไหม คุณจะได้เที่ยวทั้งที่เจดีย์และสวนสัตว์ไปพร้อม ๆ กัน และที่สวนสัตว์แห่งนี้ยังมีหมีแพนด้าน่ารัก ๆ ด้วยนะ

  เว็บไซต์เจดีย์เก่าคันเนย์อิ-จิ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  4. วัดโฮโคคุ-จิ (Hokoku-ji Temple)

  สถานที่แห่งนี้ไม่ได้อยู่ภายในโตเกียวซะทีเดียว แต่ถ้าคุณไม่ติดเรื่องการนั่งรถไฟสักชั่วโมงครึ่งมาเพื่อชมบรรยากาศคล้าย ๆ ป่าไผ่ที่อาราชิยาม่า เราก็ขอแนะนำให้คุณมาเที่ยวที่วัดโฮโคคุ-จิที่คามาคุระ เพราะที่นี่มีต้นไผ่โมโซมากกว่า 2,000 ต้นอยู่ข้างหลังอาคารหลักของวัด คุณจะรู้สึกเหมือนกับว่าได้ไปเที่ยวเกียวโตเลยทีเดียว

  เว็บวัดโฮโคคุ-จิ (Hokoku-ji Temple) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  คนส่วนใหญ่อยากจะเที่ยวให้ครบทุกที่แต่เนื่องจากงบที่จำกัด ค่าครองชีพที่สูงมาก และค่ารถไฟชินคันเซ็นที่มีราคาพอสมควร เราก็จำเป็นที่จะต้องเลือกสถานที่ที่จะไปให้ดี นักท่องเที่ยวมักจะอยากมาเที่ยวที่โตเกียวที่เป็นเมืองใหญ่ หรือไม่ก็เกียวโตที่มีความคลาสสิค แต่ด้วยข้อจำกัดหลาย ๆ อย่าง อาจจะทำให้ต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งก่อน บทความนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่ไม่สามารถเดินทางไปเกียวโตได้ แต่ก็อยากสัมผัสบรรยากาศของเกียวโต เพื่อหนีความวุ่นวายของโตเกียว!