แนะนำวิธีเดินทางไกลแบบประหยัดในประเทศญี่ปุ่น

 • ทั่วประเทศ
 • ท่องเที่ยว
 • ด้วยภูมิประเทศของญี่ปุ่นที่มีลักษณะยาวและแคบ ทำให้การเดินทางใช้เวลาค่อนข้างนาน แม้ว่าจะมีระบบรางรถไฟความเร็วสูงที่ทั่วถึง ช่วยให้ผู้คนเดินทางไปมาสะดวกก็ตาม รวมถึงรถไฟนอนและรถไฟข้ามคืนก็ยังได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย หรือ บางคนก็เลือกเดินทางโดยเรือ ซึ่งให้ประสบการณ์การเดินทางที่แตกต่างออกไป

  แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกวิธีไหนก็ตาม ลองดูทางรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเลือกการเดินทางข้ามคืนแบบต่าง ๆ ในประเทศญี่ปุ่น

  รถไฟข้ามคืน

  รถไฟข้ามคืนนั้นได้รับความนิยมในช่วงปลายทศวรรษที่ 70 เพราะผู้ใช้บริการสามารถเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์กลางคืนที่สวยงามผ่านหน้าต่าง และสนทนากับผู้ร่วมเดินทางคนอื่น ๆ ได้ ปัจจุบันนี้ มีรถไฟข้ามคืนให้บริการหลายรูปแบบ แบบที่มีแต่ที่นั่งและแบบมีที่นอนบนพื้นตามแบบดั้งเดิมด้วย ซึ่งรถไฟรูปแบบนี้จะมีราคาถูก ที่นอนสำหรับผู้โดยสารจะเป็นพื้นที่ปูด้วยพรม ในรถไฟจะมีทางเดินเล็ก ๆ สำหรับให้ผู้โดยสารถอดรองเท้าก่อนที่จะเข้าไปในบริเวณที่นอน (ตามประเพณีดั้งเดิมของญี่ปุ่น) หลายคนมองว่าทางเลือกนี้สะดวกสบายดี เพราะคุณจะได้พักผ่อนและได้ยืดตัวตลอดการเดินทาง

  อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณต้องการความเป็นส่วนตัว คุณสามารถเลือกห้องโดยสารแบบเดี่ยวหรือแบบแชร์เตียงนอนได้ อีกทั้งยังมีห้องโดยสารแบบหรูหรา ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกและอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้คุณเลือกอีกด้วย

  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ดูรายละเอียดด้านล่าง

  เว็บไซต์ Japan Rail Pass *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  เว็บไซต์เที่ยวฮอกไกโด *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  เว็บไซต์ sunrise express *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  เรือข้ามคืน

  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเรือมากกว่ารถไฟ มีบริการเรือข้ามคืนที่พาคุณไปยังทางใต้ของกรุงโตเกียวหรือเกาะโอกินาว่าด้วย ที่จริงยังมีบริการเรือโดยสารในเส้นทางต่าง ๆ ที่มีบริการที่พักให้เหมือนกับรถไฟข้ามคืนอีกด้วย การโดยสารเรือมีข้อดีอยู่ที่คุณสามารถไปที่ต่าง ๆ ที่รถไฟเข้าไม่ถึงได้

  สำหรับข้อมูลราคาเพิ่มเติม เข้ามาดูได้ที่ Japan Visitor *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  นี่คือทางเลือกที่ประหยัดและช่วยคลายความกังวลใจในการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น คุณพร้อมสำหรับการเดินทางข้ามคืนสุดพิเศษในญี่ปุ่นแล้วรึยัง?