6 ร้านซื้อของฝากสไตล์ญี่ปุ่นที่ Tokyo Solamachi ใกล้โตเกียวสกายทรี!

 • SHOPPING
 • สุมิดะ
 • โตเกียว
 • โตเกียว โซลามาจิ (Tokyo Solamachi) คือ ห้างสรรพสินค้าที่เชื่อมกับโตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree) มีร้านขายของที่ระลึกมากมาย จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการซื้อของฝาก บทความนี้จะเน้นไปที่ร้านค้าแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมที่อยู่ในโซลามาจิ เพื่อให้คุณได้สัมผัสกับความเป็นญี่ปุ่นดั้งเดิมภายในศูนย์การค้าอันทันสมัยแห่งนี้

  1. Neue

  ร้านเครื่องเขียนแห่งนี้ มีต้นกำเนิดในเมืองโกเบมุ่งมั่นที่จะผลิตเครื่องเขียนที่มีคุณภาพและสวยงาม ทางร้านมีเครื่องเขียนหลากหลายรูปแบบปละดีไซน์สวย ๆ ให้เลือกทั้งจากญี่ปุ่นและต่างประเทศ

  เว็บไซต์ร้าน Neue
  *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  2. Nana’s Green Tea

  Nana’s Green Tea เป็นคาเฟ่ที่เชี่ยวชาญในด้านขนมหวานและเครื่องดื่มที่ทำจากชาเขียวอุจิ เมนูต่าง ๆ ของ Nana’s Green Tea โดยเฉพาะลาเต้มัทฉะเบลนด์สูตรดั้งเดิมของทางร้านนั้นควรค่าแก่การลิ้มลอง ไม่เพียงแต่เมนูที่เต็มไปด้วยรสชาติแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น แต่การออกแบบของร้านก็เป็นไปในรูปแบบของ “โรงน้ำชาสมัยใหม่” ที่ผสมผสานความเรียบง่ายของคาเฟ่สมัยใหม่และใช้วัสดุเป็นไม้แบบโรงน้ำชาสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมเข้าด้วยกัน

  เว็บไซต์ร้าน nana’s green tea *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  3. Gacchara-ya

  ร้านค้าที่น่ารักแห่งนี้ ขายงานศิลปะและของสะสมแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมรวมทั้งของเล่นสมัยก่อนและของจุกจิกอื่น ๆ มีตั้งแต่ตุ๊กตาแมวกวัก “มาเนกิ เนโกะ” ที่เชื่อกันว่าจะช่วยนำความร่ำรวยและความสุขเข้ามาให้ จนถึงงานศิลปะที่เป็นรูปทรงอาหาร ร้านนี้ทำให้ฉันนึกถึงกล่องของเล่นที่ฉันเคยมีสมัยยังเด็ก และทำให้ผู้คนนึกถึงวัยเด็กที่สนุกสนานและวิถีชีวิตแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม

  4. Wargo

  ปิ่นปักผมเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ร้านที่น่ารักแห่งนี้เป็นหนึ่งในไม่กี่ร้านที่ขายปิ่นปักผมในประเทศญี่ปุ่น โดยปิ่นปักผมของทางร้านจะออกแบบในลักษณะญี่ปุ่นดั้งเดิมและมีให้เลือกมากมายหลายแบบ

  5. กินซ่า นัตสึโนะ (Ginza Natsuno)

  Ginza Natsuno เป็นร้านที่เชี่ยวชาญในด้านตะเกียบ โดยมีตะเกียบมากกว่า 1,000 แบบ และที่วางตะเกียบกว่า 500 แบบ ร้าน Ginza Natsuno ในโตเกียวสกายทรียังขายตะเกียบรุ่นสกายทรีอีกด้วย

  6. อาเมะ ชิน (Ame-shin)

  อาเมะ ชินเป็นร้านขายลูกกวาดแก้วแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมที่ตั้งอยู่ในย่านอาซากุสะ ลูกกวาดแก้วทำจากลูกกวาดหลากสีที่ถูกหลอมและปั้นด้วยกรรไกร คุณสามารถซื้อลูกกวาดรูปสัตว์หรือชมศิลปินสร้างสรรค์งานศิลปะจากลูกกวาดได้ที่ด้านหน้าของร้าน

  ทักษะที่น่าอัศจรรย์ของเหล่าศิลปินนั้นน่าหลงใหลและคุ้มค่าแก่การชมมาก

  นี่เป็นเพียงร้านค้าส่วนหนึ่งที่อยู่ภายใน Tokyo Solamachi เท่านั้น ถ้าคุณมีเวลาจำกัดและต้องการไปร้านแบบ “ญี่ปุ่นดั้งเดิม” แล้วละก็ ลองแวะไปร้านค้าเหล่านี้ดู และอย่าลืมขึ้นไปชมวิวจากด้านบนของโตเกียวสกายทรีด้วย! คุณต้องชอบแน่ ๆ!

  เว็บไซต์ Tokyo Solamachi *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  หากต้องการหาที่พักใน Tokyo Skytree Town Solamachi สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!

  บทความที่เกี่ยวข้อง:

  สุดยอดโรงแรมแนะนำ 28 แห่งในอาซากุสะประจำปี 2018

  100 กิจกรรมที่พลาดไม่ได้ในอาซากุสะ ย่านแห่งประเพณีที่เก่าแก่ที่สุดของโตเกียว!