ใหม่ล่าสุดในญี่ปุ่น! เครื่อง VR “hexaRide” : Ghost in the Shell พร้อมเมนูอาหารใหม่ ๆ ที่ Divercity Tokyo Plaza โอไดบะ

 • จุดเยี่ยมชม
 • ย่านต่างๆ
 • โตเกียว
 • หากใครที่เป็นแฟนขอภาพยนตร์แอนิเมชั่น Sci-Fi สุดคลาสสิกอย่างเรื่อง โกสต์ อินเดอะ เชลล์ (Ghost in the Shell) ปี 1995 หรือ รักการผจญภัยในโลก Sci-Fi เสมือนจริง! รวมทั้งคนที่รักการเล่น VR เป็นชีวิตจิตใจ เตรียมเฮกันได้เลย เพราะตอนนี้ได้มีเครื่องเล่น VR ตัวใหม่ล่าสุดอย่าง hexaRide พร้อมให้ทุกคนได้เข้าไปผจญภัยในโลกของ Ghost in the Shell (Ghost in the Shell: Virtual Reality Driver) บนเก้าอี้แบบพิเศษที่จะเคลื่อนไหวได้ 16 ทิศทาง ให้ผู้เล่นได้เดินทางเข้าไปเชื่อมโยงกับความบันเทิงแบบครบวงจร สถานที่ตั้งอยู่ชั้น 5 ศูนย์การค้า DiverCity Tokyo Plaza โอไดโบะ เกาะเทียมสุดมหัศจรรย์แห่งกรุงโตเกียว! ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของการต้อนรับการปรับโฉมใหม่ของศูนย์การค้า Divercity Tokyo Plaza อีกด้วย

  เครื่องเล่น hexaRide

  แม้ว่าส่วนตัวฉันจะไม่ได้เป็นแฟนของแอนิเมเชั่นเรื่องนี้มาก่อน แต่ก็ชอบการเล่นเครื่องเล่น VR และอยากจะลองสนุกกับประสบการณ์ใหม่ ๆ อยู่แล้ว พอรู้ว่ามี VR ตัวใหม่ล่าสุดมาเปิด ฉันก็ไม่พลาดที่จะไปลองทันที!

  สำหรับเครื่องเล่น hexaRide ตัวนี้ ได้ ฮิโรอะกิ ฮิกาชิ (Hiroaki Higashi) แห่งบริษัท Stoicsense และ Production I.G. เป็นผู้ดูแล ซึ่งมีผลงานของเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ซึ่งครั้งนี้ทางทีมงานมีความต้องการที่จะให้เครื่อง hexaRide มีความพิเศษแบบขั้นสุด โดยได้ทีมงานมืออาชีพอย่าง BROGENT motion programming มาเป็นผู้ทำการทดสอบจนมั่นใจในประสิทธิภาพ เรียกได้ว่าเป็นมิติใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในโลกของ VR เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นทั้งเทคนิคภาพ เสียง ความรู้สึกเสมือนจริงที่ถือว่าเป็นสุดยอดของเครื่องเล่น VR รวมถึงการผสมผสานไปกับการเคลื่อนไหวของเก้าอี้นั่งที่จะทำให้คุณรู้สึกได้เข้าไปร่วมอยู่ในโลก Sci-Fi ของภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างแท้จริง ซึ่งเก้าอี้ตัวนี้จะทำให้ผู้เล่นได้สัมผัสการเคลื่อนไหวเสมือนจริงมากขึ้น ทำให้สามารถเล่นได้ง่าย ปลอดภัย โดยเฉพาะใครที่ไม่ชอบความหวาดเสียว หรือแม้แต่เด็ก ๆ ก็สามารถสนุกสนานไปกับการเล่นนี้ได้

  พร้อมแล้วมาเริ่มเล่นกันเลย

  ยืนประจำตำแหน่ง

  เริ่มต้น เจ้าหน้าที่จะให้ทุกคนไปยืนตามตำแหน่งยืนตรงพื้ ซึ่งมีหมายเลขและสีระบุอยู่ มีทั้งหมด 3 สี สีฟ้า สีเขียว สีส้ม ซึ่งผู้เล่นจะต้องจำสีและหมายเลขของตัวเอาไว้ เพราะว่าจะมีกล่องใส่สัมภาระและเก้าอี้ที่เป็นหมายเลขเดียวกันสำหรับแต่ล่ะคนนั่นเอง

  ผ้ารองแว่นตา

  ในระหว่างนั้น เจ้าหน้าที่จะอธิบายวิธีการเล่นและการใช้อุปกรณ์ โดยจะแจกผ้าคาดรองแว่นตา ซึ่งต้องสวมก่อนที่จะใส่แว่น VR ทับอีกที ต่อจากนั้นให้ใส่หูฟังทีหลังสุด โดยในระหว่างนั้น ถ้าผู้เล่นรู้สึกไม่โอเคเริ่มมีอาการเวียนหัวสามารถเปิดแว่นตาได้ และถ้าไม่ไหวจริง ๆ ให้ยกมือขึ้น เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทราบค่ะ

  เก้าอี้แบบพิเศษ

  และนี่คือ หน้าตาของเก้าอี้ ที่จะทำหน้าที่เสมือนยานที่จะพาเราขับเคลื่อนไปยังโลกของ Ghost in the shell กันค่ะ และที่ขาดไม่ได้เลย คือ แว่นตาและหูฟังที่จะทำให้การผจญภัยครั้งนี้สมจริงแบบสุด ๆ

  หลังจากนั้น เราก็จะเดินไปนั่งประจำที่ตามหมายเลขที่กำหนดเอาไว้

  ตัวเก้าอี้จะมีสายรัดเข็มขัดที่แน่นหน้า ปลอดภัย มีราวจับ และเจ้าหน้าที่ที่คอยดูแลความเรียบร้อยอยู่ใกล้ ๆ เมื่อสวมแว่นตาและหูฟังเรียบร้อยแล้ว ก็เตรียมตัวเข้าสู่โลกแห่ง Ghost in the shell ได้เลย!!!

  และแล้วเวลาที่เรารอคอยก็มาถึง ที่หน้าจอด้านบนจะเปิด VTR เป็นนางเอกของเรื่องค่ะ

  เนื้อเรื่องของ Ghost in the Shell: Virtual Reality Driver

  เนื้อเรื่องของ VR ครั้งนี้จะเปิดฉากมาที่สาธารณรัฐ Kuzan ท่ามกลางการประชุมที่ดำเนินโดยรัฐมนตรีกลาโหมเกี่ยวกับการร่วมมือกันในด้านอาวุธแห่งยุคใหม่ที่ได้รับคำสั่งให้มีการตรวจสอบล่วงหน้า และมี มาโกโตะ คุซานางิ (Motoko Kusanagi) เป็นหัวหน้าทีม ด้วยเครื่อง hexaRide นี้เอง จะพาผู้เล่นขับเคลื่อนไปเพื่อที่จะบรรลุภารกิจนี้ไปพร้อม ๆ กับนางเอกของเรา

  ความรู้สึกหลังได้เล่น VR “hexaRide”

  ในรอบที่ฉันไปเล่น คำบรรยายทุกอย่างจะเป็นภาษาญี่ปุ่น แต่ก็เข้าใจได้ไม่ยากนะคะ เพราะว่าด้วยภาพ เสียง และที่สำคัญแค่ได้ลองเล่นเครื่อง hexaRide ที่สุดแสนจะตื่นเต้นเร้าใจนี้ ก็ทำให้รู้สึกสนุกสุด ๆ แล้ว แม้จะไม่เคยดูเรื่อง Ghost in the shell มาก่อนก็สามารถเข้าใจได้ไม่ยาก เครื่องเล่น VR นี้ให้ความรู้สึกที่สมจริงเหมือนได้เข้าไปอยู่ในอีกโลกใบใหม่ในเวลาสั้น ๆ และด้วยระบบของเก้าอี้แบบพิเศษที่เราจะได้เคลื่อนไหวไปด้วยพร้อมกับการดำเนินเนื้องเรื่องเหมือนได้สวมบทเป็นตัวละครตัวนั้นจริง ๆ เลยทีเดียว ขนาดไม่เคยดูเรื่องนี้มาก่อนยังรู้สึกขนาดนี้ แล้วถ้าใครที่เป็นแฟนของแอนิเมชั่นเรื่องนี้ ห้ามพลาดโดยเด็ดขาดเลยนะคะ

  และในเดือนธันวาคมนี้จะมีเรื่อง Attack of Titan ฉายด้วยนะคะ แฟนแอนิเมชั่นเรื่องนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด

  มีการฉายในระบบภาษาอังกฤษด้วยนะคะ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดและรอบการฉายได้ ที่นี่(เฉพาะภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น)

  ของที่ระลึกและของฝาก

  สำหรับใครที่อยากช้อปของที่ระลึกเอาไปฝากเพื่อน ๆ หรือให้ตัวเอง ทางร้านก็มีสินค้าทั้งขนม, เสื้อยืด และของฝากอื่น ๆ สำหรับคนที่ชอบแอนิเมชั่นเรื่องนี้ต้องมาสอยไปให้ได้เลยนะคะ

  กิจกรรมอื่นที่น่าสนใจใน DiverCity Tokyo Plaza (Little Planet × XFLAG)

  อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าทางศูนย์การค้าได้มีการปรับโฉมใหม่พร้อมร้านค้า, อาหาร และเครื่องเล่นใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามา ซึ่งถัดไปจาก hexaride ก็คือกิจกรรมที่เหมาะสำหรับคุณหนู ๆ อย่าง “Little Planet × XFLAG” เป็นเหมือนสนามเด็กเล่นดิจิตอลแห่งแรกของโตเกียว ที่เด็ก ๆ จะได้สนุกสนานไปกับตัวการ์ตูนของ XFLAG รวมถึง Little Planet โดยเอาเทคโนโลยีดิจิตอลแบบใหม่ให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้และสนุกสนานเพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็นบ่อทราย Sand Party ที่นำเอาเทคโนโลยี AR มาสร้างสีสัน เป็นสวนสนุกแห่งโลกดิจิตอลที่แท้จริงที่ให้เด็ก ๆ ได้พัฒนาเรียนรู้พร้อมกับการเล่นสนุกไปด้วย โดยที่สามารถพาเด็กมาเล่นได้ทุกเวลาและไม่ต้องกังวลในเรื่องของสภาพอากาศอีกด้วย ใครที่มากันเป็นครอบครัวสามารถพาเด็ก ๆ มาเล่นได้นะคะ

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ little planet x Flag Diversity *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  อาหารและเครื่องดื่ม

  หลังจากสนุกกับกิจกรรมแล้ว ก็ถึงเวลาที่ต้องเติมพลังด้วยอาหารแสนอร่อยที่มีให้เลือกอยู่มากมายที่บริเวณ Food Court ชั้น 1 ซึ่งจะรวบรวมร้านอาหารชั้นนำจากทั่วประเทศญี่ปุ่นมารวมกันอยู่ตรงนี้ และในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2018 ทางศูนย์การค้าก็ได้เปิดร้านอาหารใหม่ ๆ เพิ่มอีกหลายร้านเลยทีเดียว มีทั้งของคาวและของหวานที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี เรามาดูกันเลยดีกว่าว่า หน้าตาจะน่าอร่อยชวนให้น้ำลายสอแค่ไหน

  ร้านทงคัตสึ Katsuemon

  มาเริ่มที่ร้านแรก เป็นร้านข้าวหน้าทงคัตสึที่มีหลากหลายแบบให้เลือกทั้งแบบราดไข่ที่เราคุ้นเคยกันดี และมีเมนูอื่น ๆ อย่างแกงกะหรี่, ราดซอสมะเขือเทศ, ทาร์ทาร์ซอส และในรูปเป็นซอสมะเขือเทศราดชีสที่น่าจะถูกอกถูกใจหลายคน เพราะรสชาติเปรี้ยวนิด ๆ พร้อมความเข้มข้นของชีสนั้นเป็นอะไรที่ลงตัวมาก ๆ เมื่อทานคู่กับหมูทอดเนื้อนุ่ม

  ร้าน Sutadonya

  ร้านขายข้าวหน้าต่าง ๆ มีให้เลือกอยู่หลายเมนู ในภาพเป็นเมนู Sutadon (すた丼)เป็นเมนูแนะนำของทางร้าน ข้าวหน้าหมูรับประทานพร้อมไข่ดิบ บอกเลยว่าอร่อยสุด ๆ

  ร้าน Torikai Express

  มาทานร้านนี้ต้องไม่พลาดเมนูขึ้นชื่ออย่าง โอยะโกะด้ง เนื้อไก่นุ่มลิ้นราดด้วยไข่ชุ่ม ๆ พร้อมกับไข่แดงสดที่โปะหน้าฟินสุด ๆ

  ร้าน Itadori

  อีกเมนูใหม่ของที่นี่อย่างข้าวหน้าปลาดิบรวม ใช้เนื้อปลาและอาหารทะเลสดอร่อย

  เมื่อทานเสร็จแล้วอย่าลืมเทน้ำชาลงในข้าวกลายเป็นข้าวต้มสไตล์ญี่ปุ่น อร่อยแบบสุด ๆ

  ร้าน Decora Creamery

  ทานของคาวไปเยอะแล้ว จะพลาดของหวานตบท้ายได้ยังไง! กับร้าน Decora Creamery ร้านไอศกรีมสายไหมหน้าตาน่ารัก เหมาะที่จะถ่ายรูปสวย ๆ ลง IG หรือ Facebook มาก ๆ กับสีของสายไหมสดใสสีรุ้ง และทางร้านยังมีเครื่องดื่มเป็นชานมไข่มุกหอมหวานมันให้เลือกหลายรสชาติด้วยกัน

  ที่โอไดบะมีกิจกรรมรอทุกคนอยู่ ใครที่แวะมาที่โตเกียวอย่าลืมเดินทางมาที่ศูนย์การค้า Divercity Tokyo Plaza แห่งนี้กันนะคะ นอกจากด้านหน้าจะมีหุ่น Gundam ยูนิคอร์นใหญ่ยักษ์ให้ได้ถ่ายรูปแล้ว ข้างในยังมีกิจกรรมสนุก ๆ รวมทั้งร้านอาหารอร่อย ๆ ร้านขายเสื้อผ้าอีกมากมายให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันเต็มที่เลย!

  รายละเอียดเพิ่มเติมเว็บไซต์ hexaride *เฉพาะภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น

  เว็บไซต์ศูนย์การค้า Divercity Tokyo Plaza *เฉพาะภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น

  บทความที่เกี่ยวข้อง:11 สิ่งน่าทำที่โอไดบะ สุดยอดเกาะแห่งความบันเทิงของโตเกียว!