ใหม่! ข้าวปั้น Akuma no Onigiri พริกเสฉวน จาก LAWSON ญี่ปุ่น: (เผ็ดร้อน อร่อยแบบร้าย ๆ สไตล์ปีศาจ)

 • ทั่วประเทศ
 • อาหาร
 • อาหาร
 • LAWSON เป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อแบรนด์ใหญ่ที่มีสาขาอยู่มากมายทั่วประเทศญี่ปุ่น มีอาหาร เครื่องดื่ม และของใช้ต่าง ๆ วางขาย ซึ่งนอกจากนี้ LAWSON ก็มีผลิตภัณฑ์ของตัวเองวางจำหน่ายอีกด้วยเช่นกัน หรือมีกาแฟสดที่หอมอร่อยอย่าง Machi Cafe สำหรับสินค้าที่มีชื่อเสียงของ LAWSON ที่ใคร ๆ ก็ต่างชื่นชอบก็คือ โอนิกิริ หรือ ข้าวปั้นที่ได้มีการพัฒนาคุณภาพและปรับปรุงรสชาติใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง และล่าสุด LAWSON ได้ออกโอนิกิริรสชาติใหม่ Akuma no Onigiri (悪魔のおにぎり) แปลตรงตัวได้ว่า “โอนิกิริของปีศาจ” ซึ่งได้สร้างปรากฎการณ์ยอดขายที่พุ่งสูงถึง 3 ล้านชิ้นภายในสองสัปดาห์หลังจากที่ได้วางจำหน่ายในวันที่ 16 ตุลาคม 2018 (และทำยอดขายโดยรวมประมาณ 29 ล้านชิ้น!) นอกจากนี้ ยังถือว่าเป็นการล้มแชมป์เก่าอย่าง “โอนิกิริชิกเก้นมายองเนส (Chicken Mayonnaise)” ที่ทำยอดขายอันดับหนึ่งมาก่อนอีกด้วย! สมกับเป็นโอนิกิริของปีศาจจริง ๆ เลยว่ามั้ยคะ?!

  ซึ่งหลังจากที่ข้าวปั้นปีศาจ Akuma no Onigiri (悪魔のおにぎり) ได้สร้างปรากฎการณ์ฮิตถล่มทลายมาแรงแซงโค้งเป็นที่พูดถึงในโลกโซเชี่ยลของประเทศญี่ปุ่น มาในปี 2019 ทาง LAWSON ได้ตอบรับกระแสที่ดีเกินคาดโดยปรับโฉมข้าวปั้นปีศาจสุดฮอตกับเมนูใหม่ Akuma no Onigiri Shikawafū tantanmen aji(悪魔のおにぎり四川風担々麺味)หรือ รสพริกเสฉวนนั่นเอง

  เรามาดูกันว่าความพิเศษของโอนิกิริแห่งปีศาจ (ที่ชื่ออาจจะฟังดูน่ากลัว) ตัวใหม่นี้ มีความพิเศษอย่างไร

  ข้าวปั้น Akuma no Onigiri รสพริกเสฉวน (悪魔のおにぎり四川風担々麺味)

  สำหรับ Akuma no Onigiri Shikawafu tantanmen aji หรือ ข้าวปั้นปีศาจรสพริกเสฉวน ที่จะทำให้คุณได้รสชาติเหมือนกำลังกินบะหมี่เสฉวนอยู่เลยทีเดียว! ใช้ส่วนผสมที่มีพริกแดง, ซอสมิโซะแบบเผ็ด, งาบด, พริกเสฉวนหรือพริกชวงเจีย, น้ำมันพริกจีน ซึ่งส่วนผสมที่เผ็ดร้อนนี้ได้ผสมกันอย่างลงตัวในข้าวปั้น ในส่วนของแพคเกจจิ้งนั้นได้ใช้สีแดงโดดเด่นและมีตัวการ์ตูนปีศาจทานุกิตัวเดิมที่มาในชุดสีดำ มีเขาเป็นพริก ใส่สร้อยพริก แถมยังถือเม็ดพริกแดงและขวดใส่พริกชวงเจียในมือ เพื่อเป็นการบ่งบอกถึงรสชาติเผ็ดร้อน! (ราคา 140 เยน) โดยวางขายในวันที่ 16 เมษายน 2019

  ส่วนใครที่ยังติดใจรสชาติของข้าวปั้น Akuma no Onigiri เวอร์ชั่นแรก ทาง LAWSON ก็ยังวางขายอยู่ แต่มีการปรับปรุงรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้นด้วยการเพิ่มปลาแห้งโบนิโตะและสาหร่ายทะเล (อาโอะสะ) เข้าไปด้วย

  ข้าวปั้นโอนิกิริ (Akuma no Onigiri/ 悪魔のおにぎり)

  ทาง LAWSON ได้วางจำหน่ายข้าวปั้นรสชาติพิเศษที่นำเอกลักษณ์ของท้องถิ่นต่าง ๆ ในประเทศญี่ปุ่นมาใช้เป็นเครื่องปรุง อย่างเช่น ข้าวปั้นนีงาตะโคชิฮิคาริ ใช้วัตถุดิบข้าวคุณภาพสูงจากทุ่งนาในจังหวัดนีงาตะที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในจังหวัดที่ผลิตข้าวที่อร่อยที่สุดในประเทศญี่ปุ่น และใช้เนื้อหมูจากจังหวัดคาโกชิมะ และครั้งนี้สำหรับข้าวปั้นที่อร่อยแบบร้าย ๆ ! สไตล์ปีศาจอย่าง Akuma no Onigiri แน่นอนว่าเครื่องปรุงที่นำมาใช้ก็ต้องมีความพิเศษกว่าข้าวปั้นทั่วไป เพราะโอนิกิริ Akuma no Onigiri ได้นำข้าวสวยมาปรุงด้วยน้ำซุปดาชิใสผสมกับแป้งทอดเทมปุระ, สาหร่ายอาโอโนริ และน้ำจิ้มเทมปุระมาเป็นส่วนผสม เป็นอาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ทานุกิมุซุบิ (たぬきむすび) จากจังหวัดชิซุโอกะนั่นเอง

  นอกจากส่วนผสมที่น่าสนใจแล้ว ตัวแพคเกจจิ้งของโอนิกิริอันนี้ก็มีความโดดเด่นสะดุดตาตั้งแต่แรกเห็นเลยทีเดียวกับสีดำที่อยู่ตรงแพคเกจ นอกจากนี้ ยังมีข้อความเป็นภาษาญี่ปุ่นเขียนอยู่บนแพคเกจว่า “悪魔的なうまさ (Akuma-tekina uma-sa)” แปลรวม ๆ ได้ว่า ข้าวปั้นร้าย ๆ แบบปีศาจ (ประมาณว่าอร่อยจนเผลอกินได้ทั้งชิ้น), やみつき注意!(Yamitsuki chūi) “ระวัง! อย่าเผลอกินเยอะเกินไปล่ะ” และยังเพิ่มสีสันด้วยคาแรคเตอร์ปีศาจทานุกิชื่อว่า あくまでタヌキくん (Akumade tanuki-kun) ตัวสีส้มพร้อมปีกปีศาจสีดำ (คำว่า 悪魔/akuma แปลว่า ปีศาจ) ซึ่งถือเป็นการตลาดที่ดีในการดึงความสนใจของลูกค้าให้อยากซื้อมาลองรับประทานดู

  ใครที่อยู่ญี่ปุ่นตอนนี้ ถ้าผ่านร้าน LAWSON อย่าลืมแวะซื้อข้าวปั้นที่มียอดขายอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่นมาลองดูนะคะ ในราคาเบา ๆ แต่อิ่มท้องเพียงแค่ 110 เยน (รวมภาษีแล้ว) เท่านั้น มาสัมผัสความอร่อยร้ายสไตล์ปีศาจกับรสชาติที่ได้แรงบันดาลใจจากต้นตำรับเมนูแห่งจังหวัดชิซุโอกะที่อาจจะทำให้คุณเผลอกินเข้าไปมากกว่าหนึ่งชิ้น!

  ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ Akumade tanuki-kun

  นอกจากนี้ LAWSON ยังออกผลิตภัณฑ์ขนมเป็นมันฝรั่งทอด, ขนมเซมเบ้ และ Akuma no zo sui (ราคา 108 เยน) ที่ให้คุณใส่ข้าวปั้นโอนิกิริพร้อมน้ำร้อนและจะกลายเป็นเมนูโอะคะยุ โซซุอิ (ข้ามต้มสไตล์ญี่ปุ่น) ที่วางขายพร้อมกัน

  ข้าวปั้นรสชาติใหม่นี้ น่าจะถูกใจคนชอบทานอาหารรสจัดที่อยากทานอะไรเผ็ด ๆ คล้าย ๆ กับอาหารไทย อย่าลืมไปแวะซื้อมาชิมที่ LAWSON นะคะ

  เว็บไซต์ LAWSON

  หากต้องการหาที่พักในชิซุโอกะ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!

  หากต้องการหาที่พักในโตเกียว สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!