8 ทริป สำหรับ One-day trip ใกล้โตเกียว

 • ท่องเที่ยว
 • ย่านต่างๆ
 • ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “โตเกียว” เมืองหลวงที่แสนจะทันสมัยของประเทศญี่ปุ่น จะต้องเป็นสถานที่แรก ๆ ที่ต้องไปเยือนสำหรับใครก็ตามที่มาเที่ยวญี่ปุ่นโดยเฉพาะการมาเที่ยวเป็นครั้งแรก ซึ่งบางคนก็หลงรักในแสงสีของเมืองแห่งนี้และไม่เคยเบื่อเลยแม้แต่นิดเดียว เพราะว่าโตเกียวเป็นเมืองที่ไม่เคยหลับใหลและมีสิ่งใหม่ ๆ ให้คนหาอยู่เสมอ แต่ถ้าใครที่รู้สึกว่าเริ่มอิ่มตัวและรู้ทุกซอกทุกมุมของโตเกียวแล้วล่ะก็ ตอนนี้น่าจะถึงเวลาอันเหมาะสมที่จะลองเดินทางออกไปค้นหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ในเมืองที่อยู่รอบโตเกียว ซึ่งเมืองเหล่านี้เดินทางไปได้อย่างง่ายดายจากโตเกียวและเป็นที่นิยมสำหรับการจัดทริปแบบ One-day trip หรือ เช้าเย็นกลับอีกด้วย

  1. คาวาโกเอะ (Kawagoe (川越))

  View this post on Instagram

  「駐車場の神様」川越観光・ドライブ編! 川越観光・ドライブで、小江戸、大正浪漫の雰囲気を満喫!重要文化財の喜多院に参拝もいいですよ! 川越の駐車場なら、小江戸第二時間貸駐車場(13台)が15分100円と課金単位時間が細かいので安くなります。 また、川越の駐車場サインは街の雰囲気に合わしたデザインや文字を使ってていいですね! #川越 #川越散策 #川越氷川神社 #川越祭り #川越小江戸 #小江戸 #小江戸川越 #観光 #ドライブ #喜多院 #神社 #御朱印 #ランチ #大正ロマン #大正浪漫 #駐車場 #駐車場の神様 #コインパーキング #おでかけ #パーキング #ドライブデート #食べ歩き #ソフトクリーム #観光スポット #観光地

  駐車場の神様さん(@parkinggod1)がシェアした投稿 –

  ถ้าใครอยากลองมาสัมผัสกับบรรยากาศย้อนยุคของเอโดะว่ามีหน้าตาเป็นอย่างไร ลองแวะมาที่เมืองคาวาโกเอะในจังหวัดไซตามะ ใช้เวลาเดินทางแค่เพียงครึ่งชั่วโมงจากโตเกียวเท่านั้น

  หนึ่งในสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่ได้รับการอนุรักษ์เป็นอย่างดีของเมืองแห่งนี้ คือ คุราซุคุริ (Kurazukuri) เป็นบ้านแบบโบราณที่ตั้งอยู่เรียงรายตลอดถนนหลัก นอกจากนี้ ยังมีหอระฆัง Toki no Kane ที่ถูกสร้างขึ้นเมืองหลายร้อยปีมาแล้วและถือเป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองคาวาโกเอะ, which was built hundreds of years ago and is considered the symbol of Kawagoe, ตรอกลูกกวาด (Kashiya Yokocho) และวัดคิตะอิน (Kitain Temple)

  การเดินทาง

  2. โยโกฮาม่า (Yokohama (横浜))

  เมืองคามาคุระ ตั้งอยู่ในจังหวัดคานากาวะเช่นเดียวกัน เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยวัด, ศาลเจ้า และสถาปัตยกรรมแบบโบราณ สำหรับสถานที่ที่มีชื่อเสียงของคามาคุระที่ทุกคนควรไปชม คือ พระใหญ่ไดบุทสึ ประดิษฐานอยู่ในวันโคโทคุอิน (Kotokuin Temple) เป็นพระพุทธรูปหล่อสำริดที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเคียงคู่มากับพระใหญ่ไดบุทสึที่เมืองนารา

  การเดินทาง

  4. เอโนชิมะ (Enoshima (江の島))

  อีกสถานที่หนึ่งในจังหวัดคานากาวะที่ควรไปเที่ยว คือ เอโนชิมะ เป็นเกาะที่มีสะพานเชื่อมต่อกับฝั่งเมือง ซึ่งถือเป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงฤดูร้อนเพราะมีชายหาดและสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อีกด้วย สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมบนเกาะแห่งนี้ ได้แก่ ถ้ำอิวายะ (Iwaya Caves), Enoshima Island Spa และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเอโนชิมะ

  การเดินทาง

  5. ฮาโกเนะ (Hakone (箱根))

  เมืองถัดไปยังคงอยู่ในจังหวัดคานากาวะอย่างเมืองฮะโกะเนะ ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของน้ำพุร้อนและวิวของภูเขาไฟฟูจิ เหมาะสำหรับคนที่อยากหลบความวุ่นวายของโตเกียว

  ที่ฮาโกเนะมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายให้ทำ ซึ่งไฮไลท์ ที่ไม่ควรพลาดเลย คือ ประตูเสาโทริอิสีแดงขนาดยักษ์ของศาลเจ้าฮะโกะเนะ ซึ่งตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลสาบอาชิโนะโกะ นอกจากนี้ ยังมีไข่สีดำแห่งโอวาคุดานิ ที่เป็นไข่ไก่ต้มในน้ำร้อนและทำปฏิกิริยากับสารซัลเฟอร์จากภูเขาไฟจนทำให้เปลือกกลายเป็นสีดำ หลังจากอิ่มอร่อยกับไข่สีดำแล้ว อย่าลืมแวะไปขึ้นกระเช้าฮะโกะเนะโรปเวย์ (Hakone Ropeway) ที่จะพาคุณลอยขึ้นไปชมความมหัศจรรย์ของภูเขาไฟฟูจิ หรือจะไปแช่ออนเซ็น และแวะชมพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ ในบริเวณนั้นก็มีอีกไอเดียที่ดีของวันท่องเที่ยวแบบชิล ๆ

  การเดินทาง

  6. ภูเขาไฟฟูจิและทะเลสาบคาวากูจิโกะ (富士山と河口湖)

  ภูเขาไฟฟูจิเป็นสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น และยังเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นซึ่งเชื่อมต่อพรมแดนระหว่างจังหวัดยามานาชิและจังหวัดชิซุโอกะ ได้รับขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การ UNESCO อีกทั้งภูเขาแห่งนี้ยังถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีรูปทรงกรวยที่สมบูรณ์แบบมาก ๆ นอกจากนี้ ยังเป็นที่นิยมสำหรับนักปีนเขาในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมและกลางเดือนกันยายน

  ทะเลสาบคาวากูจิโกะ หนึ่งในทะเลสาบทั้งห้าของภูเขาไฟฟูจิในจังหวัดยามานาชิ ตั้งอยู่บริเวณตีนเขาของภูเขาไฟฟูจิ ใกล้ ๆ บริเวณนี้มีบ่อออนเซ็นอยู่มากมายและยังสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ในวันที่อากาศดี นอกจากธรรมชาติที่สวยงามแล้ว บริเวณใกล้ ๆ ยังมีพิพิธภัณฑ์ศิลปะ, เรือนกระจกสวนสมุนไพร และ Fuji-Q Highlands ที่มีรถไฟเหาะที่ติดอันดับเครื่องเล่นหวาดเสียวที่สุดในโลกอีกด้วย

  การเดินทาง

  7. นิกโก้ (Nikko (日光))

  View this post on Instagram

  【#日光東照宮 】⑤ 陽明門 一目見た瞬間に「わぁ~」とため息が出る程の豪華で美しい門 いつまで見ていても見飽きない事から「日暮の門」の別名があります 本当にずっと見ていたい、もう一度見に行きたいと感じさせる素晴らしさでした😄 Yomeimon Gate at Nikko Tosho-gu Shrine. That gate is the most extravagantly decorated in Japan. There are 508 carvings on the Gate, including dragons, flying horses and other mythical beasts in the upper reaches of the building, with carvings of people on the lower levels. Those are gorgeous and very beautiful. #shrine #gate #temple #templo #参拝 #神社 #神社巡り #寺 #御朱印 #御朱印巡り #일본여행 #visitjapan #retrip_nippon #loves_nippon #日本の風景 #キタムラ写真投稿 #観光 #ファインダー越しの私の世界 #cooljapan #traveljapan #japantravel #viewoftheday #visitjapanjp #wonderfulview #wonderfulplace #perfectview #日光 #栃木 #栃木県

  Naoki 🇯🇵 나오키さん(@naokijp)がシェアした投稿 –

  เมืองนิกโก้ สวรรค์แห่งธรรมชาติในจังหวัดโทจิงิ เป็นสถานที่ตั้งของศาลเจ้าและวัดที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การ มีศาลเจ้าโทโชกุ (Toshogu Shrine) ศาลเจ้าชินโตที่โดดเด่นที่สุดในเมืองแห่งนี้ด้วยโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมที่สลับซับซ้อนและมีความประณีตเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนมากมาย

  นิกโก้มีชื่อเสียงในเรื่องของบ่อน้ำพุร้อนและวิวทิวทัศน์ที่งดงามโดยเฉพาะในช่วงพีคของฤดูใบไม้ร่วง นอกจากนี้ ยังมีสถานที่ที่ควรแค่แก่การมาสำรวจอย่าง น้ำตกเคกอน, Kegon Waterfall, คังมานงาฟูจิ และทะเลสาบชูเซ็นจิ

  การเดินทาง

  8. ปราสาทมัตสึโมโต้ (Matsumoto Castle (松本城))

  สำหรับสถานที่สุดท้ายอยู่ในจังหวัดนากาโน่อย่าง ปราสาทมัตสึโมโต้ หรือรู้จักกันในชื่อ ปราสาทอีกา เป็นหนึ่งในปราสาทดั้งเดิมที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งด้วยสีดำและสีขาวที่ดูน่าเกรงขามภายนอกตัวปราสาท สำหรับปราสาทที่เป็นมรดกแห่งชาตินี้ ได้ถูกสร้างขึ้นบนพื้นที่ราบล้อมรอบด้วยคูเมืองขนาดใหญ่ สำหรับสถาปัตยกรรมภายในได้ถูกออกแบบให้แข็งแรงสำหรับป้องกันข้าศึก โดยมีบันไดที่ชันและหน้าต่างที่แคบ

  การเดินทาง

  ทริปหน้า ถ้าใครอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศใหม่ ๆ แต่ไม่ไกลจากโตเกียว ลองจัดทริปในสถานที่ทั้ง 8 แห่งที่เราได้แนะนำไป รับรองว่าจะต้องประทับใจอย่างแน่นอนไม่ว่าจะไปเที่ยวพร้อมกับค้างคืน หรือทริปแบบเช้าไปเย็นกลับ!

  ค้นหารายชื่อที่พักที่ดีที่สุดที่คนญี่ปุ่นแนะนำ!

  ค้นพบสุดยอดที่พักและโรงแรมหรูสุดเพอร์เฟคทั่วประเทศญี่ปุ่น

  10 อันดับเรียวกังและโรงแรมออนเซ็นที่ดีที่สุด ใกล้กรุงโตเกียว