5 ขนมอร่อยต้องลอง! จาก Family Mart ประเทศญี่ปุ่น

 • ย่านต่างๆ
 • อาหาร
 • ร้านสะดวกซื้อ หรือ “คอนบินิ” (コンビニ) ในภาษาญี่ปุ่น มีสินค้าทุกอย่างครบครันตั้งแต่ของกิน, ขนม, เครื่องดื่ม, เครื่องสำอาง และของใช้ต่าง ๆ ที่จำเป็น ถือเป็นสถานที่ที่ดีมาก ๆ โดยเฉพาะในยามคับขันและต้องการของรองท้องในช่วงเวลาเร่งด่วน แถมยังมีสาขาอยู่มากมายเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง และมีแทบจะทุกที่โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ ๆ

  หนึ่งในนั้น คือ ร้านสะดวกซื้อชื่อดังอย่าง Family Mart ขึ้นชื่อว่าเป็นราชาแห่งขนมหวานและเครื่องดื่มแสนอร่อย โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อนจะมีเครื่องดื่มเย็น ๆ และขนมวางขายเพื่อเอาใจคนรักของหวานโดยเฉพาะ ด้วยจำนวนขนมที่มีอยู่หลากหลายรูปแบบและมีให้เลือกจนตาลาย ฉันจะขอแนะนำ 5 อันดับขนมหวานที่คุ้มค่าแก่การซื้อมาลิ้มลองจาก Family Mart!

  1. Ore-no Range

  Ore-no (ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า “ของผม” ) เป็นร้านที่ขนมต่าง ๆ , เค้ก, โยเกิร์ต และราเม็งมาในไซส์ใหญ่จัมโบ้ มีแพคเกจจิ้งเป็นรูปผู้ชายในชุดสูท เนื่องจากของกินที่เป็นชิ้นใหญ่ ๆ นี้ มักจะถูกใจสำหรับลูกค้าผู้ชาย (และคนที่หิวแบบสุด ๆ ) เพียงแค่ได้เดินมาเลือกชมผลิตภัณฑ์ที่มีกอยู่มากมายนี้ก็ถือว่าเป็นอะไรที่สนุกมาก ๆ

  2. เค้ก Atsugiri Chocolate Cake

  ขนมอันนี้ต้องถูกใจคยรักช็อกโกแลตแน่นอน ด้วยเนื้อสัมผัสที่ชุ่มและเข้มข้นมาก ๆ ซึ่งคุณภาพของขนมชิ้นนี้เป็นอะไรที่ไม่น่าเชื่อว่าขะมีวางขายอยู่ในร้านสะดวกซื้อ! สำหรับ Atsugiri Chocolate Cake นี้เหมาะที่จะทานคู่กับชาอุ่น ๆ หรือ นมสดเย็น ๆ ซักแก้ว แม้ว่าชิ้นจะเล็กไปหน่อย แต่รับประกันได้ในรสชาติที่อร่อยแบบสุด ๆ

  3. โดนัทรสนมและฮันนี่

  Honey Donuts

  รูปของผู้เขียน

  แม้ว่าส่วนตัวจะไม่ได้ชอบกินโดนัทขาดนั้น แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันอร่อยมาก ๆ ทั้งความหวานและเนื้อที่กรุบกรอบนิด ๆ เหมาะที่จะทานคู่กับชาหรือกาแฟเป็นอย่างยิ่ง เป็นหนึ่งในขนมที่สามารถหาซื้อได้แค่ที่ Family Mart แถมอร่อยจนหยุดไม่ได้และอาจเผลอทานจนหมดห่อ นอกจากนี้ ยังเหมาะที่จะรับประทานเป็นของว่างกับเพื่อน ๆ และในงานปาร์ตี้ หรือซื้อเป็นของฝากเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้

  4. เอแคลร์ช็อกโกแลต

  Family Mart ได้รังสรรค์เอแคลร์ชิ้นนี้ได้ออกมาอย่างลงตัว ต้องขอบอกไว้ก่อนว่าเอแคลร์อันนี้อร่อยแบบสุด ๆ กินแล้วเหมือนได้ขึ้นสวรรค์เลย! ถ้าใครอยากกินขนมที่มีช็อกโกแลตและครีมจะต้องลองเอแคลร์ตัวนี้ให้ได้ มีขนาดชิ้นที่กำลังพอเหมาะและไม่หวานเลี่ยน รวมถึงเนื้อครีมที่ละมุนเข้ากันได้ดีข้างในยังช่วยเพิ่มรสชาติให้ยิ่งอร่อยขึ้นไปอีก

  5. Strawberry Shortcake `Mitai na Tart`(苺のショートケーキみたいなタルト)

  สตรอว์เบอร์รี่ของประเทศญี่ปุ่นนั้น มีรสชาติที่หวาน,หอม และสดชื่น แถมยังใช้ในขนมต่าง ๆ มากมาย ซึ่งทาร์ตสตรอว์เบอร์รี่อันนี้ยังมีราคาที่ถูก แถมหน้าตายังดูแพงและมีรสชาติที่หวานกำลังดี อีกทั้งรสหวานอมเปรี้ยวของสตรอว์เบอร์รี่ที่รวมตัวกับทาร์ตที่กรุบกรอบนั้นช่างเป็นอะไรที่ดีต่อใจมาก ๆ

  ทั้งหมดนี้ก็เป็นขนมหวานที่ฉันชื่นชอบมากที่สุดจาก Family Mart ที่ทั้งถูกและคุณภาพดีมาก ๆ เรียกได้ว่าไม่จำเป็นต้องเสียเวลาไปตามหาขนมแพง ๆ จากร้านอื่น ๆ เลย ครั้งหน้าอย่าลืมแวะมาซื้อขนมอร่อยที่ Family Mart กันนะคะ

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  ค้นหารายชื่อที่พักที่ดีที่สุดที่คนญี่ปุ่นแนะนำ!

  ค้นพบสุดยอดที่พักและโรงแรมหรูสุดเพอร์เฟคทั่วประเทศญี่ปุ่น