เคล็ดลับใช้เงินอย่างคุ้มค่าด้วย “Nanaco card” ในประเทศญี่ปุ่น

 • ย่านต่างๆ
 • สังคม
 • เคล็ดลับ
 • ในประเทศญี่ปุ่น ทุก ๆ ใบเสร็จ ทุก ๆ การใช้จ่ายเป็นสิ่งที่แทรกซึมอยู่ในการมาเที่ยวหรือใช้ชีวิตในประเทศญี่ปุ่น ดินแดนที่ความสะดวกสบายมาเป็นอันดับหนึ่งและถ้าเราไม่พยายามที่จะปรับตัวให้เข้ากับความทันสมัยของที่นี่ ก็อาจจะรู้สึกเหมือนถูกคลื่นพลังแห่งเทคโนโลยีนี้ซัดหายไปได้เลย

  ในประเทศญี่ปุ่น การใช้ Point Card จะช่วยให้เราสามารถประหยัดเงินจากค่าใช้จ่ายสูง ๆ โดยมีไว้สะสมคะแนนในทุก ๆ ครั้งที่เราใช้จ่าย ซึ่งจะขอแนะนำหนึ่งในบัตรยอดนิยมก็คือ Nanaco Card (ナナコカード)

  ทำ Nanaco Card ได้จากที่ไหน

  สำหรับคนที่ยังไม่เคยใช้บัตรนี้ ขอแนะนำวิธีทำบัตรซึ่งมีด้วยกัน 2 วิธีง่าย ๆ :

  แบบแรก ให้ไปที่ร้านค้าในเครือ Seven & I Holdings และสอบถามเคาน์เตอร์ที่ให้บริการหรือแคชเชียร์ สำหรับการ์ดนี้ต้องจ่าย 300 เยน และต้องกรอกแบบฟอร์ม ใช้เวลาแค่หนึ่งถึงสองนาที

  แบบที่สองให้ดาวน์โหลดแบบฟอร์มจาก เว็บไซต์ Nanaco (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น) สำหรับวิธีนี้จะไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมเหมือนบัตร แค่ใช้มือถือเพื่อใช้งาน mobile money ซึ่งง่ายและสะดวกรวดเร็วมาก ๆ !

  นอกจากนี้….

  จากที่เห็นในภาพ Nanaco Card สามารถปรับแต่งได้ด้วย! ไม่ว่าจะเลือกแบบธรรมดาหรือลวดลายตามแคมเปญในช่วงเวลานั้น ๆ ซึ่งบางครั้งก็จะมาเป็นลายการ์ตูน, ศิลปินนักร้อง, อนิเมะ, ทีมกีฬา เช่น เบสบอล หรือ ฟุตบอล ให้เราได้เลือก

  วิธีใช้ Nanaco Card

  View this post on Instagram

  . . . 10月17日 本日は【貯蓄の日】だそうです!(カーナビが言ってました笑) いい機会なので、日々のお金の流れを見直そうと思います💰. . . nanacoカード発行しました🙆‍♀️ . 週に2回くらいセブンイレブンを利用しますがずっと発行していませんでした、、 . なんてもったいないことをしてたんだ、、😭 チリツモ、ですね! . という訳で、今更ですが発行してみました🙋‍♀️ nanacoカードだと税金の支払いでもポイントが付くそうで💰 かなり大きいですよね! . . コツコツがんばります🤣 . . ポイ活、節約仲間募集中です💕 みなさん色々教えて下さい🎵 . . . #ポイ活#ポイ活初心者#ポイ活仲間募集中#節約#貯蓄#ハピタス#モッピー#ナナコカード#nanacoカード

  ycr0123_homeさん(@ycr0123_home)がシェアした投稿 –


  ตอนนี้ทุกคนก็ได้รู้จักกับ NANACO Card กันแล้วนะคะ และคำถามที่น่าจะอยู่ในใจแของทุกคนก็คือ วิธีการใช้งานต้องทำอย่างไร???

  การใช้งานก็ง่ายมาก เพียงแค่เติมเงิน หรือ ชาร์จ (チャージ) โดยให้พนักงานแคชเชียร์ทำให้ หรือจะไปเติมเงินที่เครื่องเองก็ได้ สามารถเติมได้ตั้งแต่ 1,000 เยนจนถึง 50,000 เยน

  เมื่อเติมเงินในบัตรหรือมือถือแล้ว สามารถใช้จ่ายเงินได้โดยยื่นให้กับพนักงานแคชเชียร์ โดยแตะที่แถบเล็ก ๆ เมื่อมีเสียงดังขึ้นก็ถือว่าจ่ายเงินเรียบร้อยแล้ว

  คะแนนสะสม Nanaco Points! สำหรับการรีไซเคิลขวดพลาสติก!!

  ในทุก ๆ 100 เยน คุณจะได้รับคะแนนสะสม 1 point ซึ่งมีค่าเท่ากับ 1 เยน และเจ้าของบัตรจะได้รับสิทธิพิเศษเป็นส่วนลด 5 % ในทุก ๆ การใช้จ่ายในวันที่ 8, 18 และ 28 ของทุกเดือน นอกจากนี้ ยังจะได้รับคะแนนสะสมพิเศษจาการรีไซเคิลขวด PET นี่ถือว่าเป็น โชคสองชั้นเลยทีเดียวเพราะได้ทั้งทิ้งขยะและยังได้คะแนนเพิ่มอีกด้วย! สำหรับ 500 ขวด จะได้คะแนนสะสม 50 Nanaco Points

  ใช้ Nanaco Card ได้ที่ไหนบ้าง?

  สามารถใช้ได้ที่ร้านในเครือ Seven & I ในประเทศญี่ปุ่น ได้แก่ Ito Yokado, 7 Eleven, Denny’s และอีกมากมาย

  ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งดี ๆ ที่จะได้รับจากบัตร Nanaco Card ทั้งสะดวกและยังช่วยประหยัดเงินอีกด้วย!

  อย่าลืม ลองสมัครไปใช้กันนะคะ!