แนะนำร้านขายของดี แต่ราคาถูกเว่อร์! ในประเทศญี่ปุ่น

 • SHOPPING
 • โตเกียว
 • แบรนด์ของประเทศญี่ปุ่นไม่เคยทำให้ใครผิดหวังจริง ๆ ! เพราะนอกจากไอเดียสดใหม่ในการผลิตสินค้าที่ดูแปลกและไม่เหมือนใครแล้ว แต่ยังมีคุณภาพที่ดีอย่างน่าเหลือเชื่ออีกด้วย หลายแบรนด์ต่างพากันสร้างความแตกต่างด้วยการร่วมมือกันเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์และออกมาเป็นไลน์สินค้าใหม่ ๆ เพื่อดึงเงินในกระเป๋าของผู้คนได้อยู่เสมอ!

  1. THREEPPY- ร้าน 300 เยนจาก DAISO

  แม้ว่าจะไม่เคยมาประเทศญี่ปุ่น แต่น่าจะไม่มีใครไม่รู้จัก DAISO ร้านที่ถูกและดีจากประเทศญี่ปุ่นในราคาชิ้นละ 60 บาท ที่มีสาขาอยู่มากมายในประเทศไทย รวมไปถึงหลาย ๆ ประเทศ ซึ่งในประเทศญี่ปุ่น DAISO เป็นหนึ่งในร้านที่ขายสินค้า (เกือบ) ทุกอย่างในราคา 100 เยน

  ในเดือนมีนาคม 2018 DAISO ได้ทำการเปิดร้านในเครือที่ขายของในราคา 300 เยน ที่เมืองซามะ จังหวัดคานากาวะ ในชื่อว่า “THREEPPY”! ร้านแห่งนี้มีสินค้าหลากหลายรูปแบบสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันที่มีคุณภาพและการออกแบบที่ดีกว่าของ DAISO

  สินค้าของ THREEPPY จะเน้นไปในทางน่ารักและเหมาะกับสาว ๆ ไม่ว่าจะเป็นโทนสีชมพู ลวดลายสัตว์ต่าง ๆ อย่างเช่น กล่องเบนโตะ รวมถึงอุปกรณ์ช้อนส้อมมีดที่ทำจากไม้, เซตปิกนิก สินค้าต่าง ๆ ในราคาเพียง 300 เยน ตอนนี้ THREEPPY มีร้านทั้งหมด 11 สาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น และมีคาดการณ์ว่าจะเร่งขยายให้เติบโตได้เท่ากับ DAISO!

  เว็บไซต์ THREEPPY *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  2. Sushiro Konomi: จากร้านซูชิสายพานชื่อดัง Sushiro

  Sushiro (スシロー) เป็นร้านซูชิสายพานที่โด่งดังในประเทศญี่ปุ่น เริ่มต้นที่ราคา 100 เยนต่อจาน เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2018 ทาง Sushiro ได้เปิดร้านใหม่ในเครือโดยใช้ชื่อว่า “Sushiro Konomi” (スシローコノミ) ที่ขายซูชิในราคาเดียวกันแต่ไม่มีสายพาน ในเมืองโยโกฮาม่า

  สำหรับวิธีการสั่งซูชิจาก Sushiro Konomi มีด้วยกัน 2 แบบ คือ แบบแรกให้เลือกจาก เซตเมนู (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น) ที่มีด้วยกันทั้งหมด 5 เซตให้เลือก ราคาและตัวเลือกหน้าซูชิจะถูกกำหนดเอาไว้แล้ว สำหรับแบบที่สอง ให้เลือกจาก เมนูของ Konomi (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น) เพื่อเลือกเซตซูชิเอง โดยกำหนดก่อนว่าจะเอากี่ชิ้น (6, 8, 10, 12) จากนั้นให้เลือกหน้าต่าง ๆ แล้วจดลงบนกระดาษและยื่นให้กับพนักงาน

  ในประเทศญี่ปุ่น ร้านซูชิส่วนใหญ่ (ที่ไม่ใช่ร้านซูชิสายพาน) จะเสิร์ฟซูชิที่มาเป็นเซตของทางร้านอยู่แล้ว ดังนั้น ระบบใหม่จากร้าน Sushiro Konomi ทำให้ลูกค้าสามารถสั่งได้ตามใจชอบในราคาตั้งแต่ 60-200 เยน ซึ่งถูกกว่าร้านซูชิทั่วไปมาก ๆ ถ้าคุณอยากสัมผัสประสบการณ์รับประทานซูชิในราคาถูกแบบนี้ ลองแวะมาได้ที่โยโกฮาม่า (ร้านจะอยู่ในโซนซูเปอร์มาร์เกตของ FOOD&TIME ISETAN Yokohama ในสถานีโยโกฮาม่า)

  เว็บไซต์ Sushiro Konomi *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  3. ASOKO+3COINS: การรวมตัวกันของร้าน ASOKO และ 3COINS

  View this post on Instagram

  みなさん🎵 ・ ついに明日10時から ASOKO+3coins イクスピアリ舞浜店 グランドオープンでございます😋⤴️ ・ ASOKOとスリコの融合した新業態の店舗でございますので,いろいろと楽しんでご覧いただけるようになっておりますので,ぜひお越しくださいませ🙇💕 ・ 開店3日間は1,080円以上ご購入の先着200名の方に限定のバンダナをプレゼントしております☺️💡 ・ みなさまのご来店を心よりお待ちしております😆✨ ・ #ASOKO #3coins #スリコ #雑貨 #舞浜 #春休み #新店舗 #サプライズ #surprise #ハッピー #happy #フォロー #follow #イクスピアリ #ikspiari

  koccoさん(@asoko.3coins_maihama.kocco)がシェアした投稿 –

  ถ้าใครอยากจะซื้อของราคาถูกที่ประเทศญี่ปุ่น เตรียมเฮได้เลย เพราะ ASOKO ร้านขายของราคาถูกที่ปกติแล้วจะมีร้านตั้งอยู่ในภูมิภาคคันไซ และมีสาขาเดียวอยู่ในโตเกียวที่ย่านฮาราจูกุ ดังนั้นในช่วงเทศกาลหรือวันหยุดจะมีคิวยาวเหยียด แต่ในที่สุด ASOKO ได้เปิดสาขาใหม่ในวันที่ 23 มีนาคม 2018 ในภูมิภาคคันโต โดยเป็นการรวมตัวกับร้าน 300 เยนชื่อดังอย่าง “3 COINS” และใช้ชื่อว่า “ASOKO+3 COINS”!

  ที่ร้านนี้จะมีทั้งสินค้าจาก ASOKO และ 3COINS ซึ่งร้านตั้งอยู่ในไมฮามะ จังหวัดชิบะ นอกจากนี้ ยังมีถุงช้อปปิ้งแบบ limited-edition ที่มีโลโก้ของทั้งสองแบรนด์อยู่บนถุง

  ASOKO เคยรวมตัวกับ 3COINS Group มาแล้วเมื่อปี 2016 โดยร้าน 3COINS มีสาขาหลายร้อยแห่งทั่วประเทศญี่ปุ่น ดังนั้น การที่ ASOKO มารวมตัวด้วยจะทำให้สามารถขยายสาขาเพิ่มไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ภายใต้ชื่อ ASOKO+3COINS อย่างแน่นอน ส่งผลดีต่อลูกค้าที่จะได้ซื้อสินค้าคุณภาพดีในราคาถูกได้ง่ายขึ้น!

  เว็บไซต์ ASOKO+3COINS *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  4. ร้าน 99 เยน จาก Don Quijote – Re:like!

  ดองกี้โฮเต้ (Don Quijote) ห้างชื่อดังที่ขายสินค้าลดราคาที่มีสินค้าแทบจะทุกอย่างตั้งแต่อาหารไปจนถึงสินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวัน รวมถึงเสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า แถมยังเปิด 24 ชั่วโมงอีกด้วย ซึ่งดองกี้โฮเต้ได้เปิดตัวร้านชื่อว่า “Re:like!” ที่ขายสินค้าน่ารัก ๆ สำหรับใช้ในครัวและอุปกรณ์รับประทานอาหารต่าง ๆ ที่เหมาะจะเอาไปถ่ายลง Instagram มาก ๆ และเหมาะกับการนำไปใช้ปิกนิก

  ในส่วนของการดีไซน์ก็ทำออกมาเป็นสีชมพูและสีดำที่แสนจะน่ารัก ราคาเพียงแค่ 99 เยนเท่านั้น! (ถูกกว่าร้าน 100 เยน!) หาซื้อสินค้าเหล่านี้ได้ที่ ดองกี้โฮเต้ ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะจ้ะ!

  เว็บไซต์ Re:like *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง (ร้านนี้มีหลายสาขา)

  เป็นยังไงบ้างคะกับร้านต่าง ๆ ที่มาจากการแตกไลน์ธุรกิจของแบรนด์ดังในประเทศญี่ปุ่น คราวหน้าอย่าลืมแวะมาช้อปสินค้าคุณภาพดีราคาถูก หรือ อิ่มอร่อยกับซูชิแสนอร่อยในราคาเบา ๆ กันนะคะ