ล่องเรือ “Blue Moon” ชมความสวยงามของอ่าวฮาโกดาเตะแห่งเกาะฮอกไกโด ทั้งกลางวันและกลางคืน

 • ท่องเที่ยว
 • ฮอกไกโด
 • ฮาโกดาเตะ เมืองบนเกาะฮอกไกโดทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นเมืองท่าแห่งแรก ๆ ที่เปิดประตูค้าขายกับนานาชาติ ทำให้บริเวณนี้มีเรือมาจอดเทียบท่าอยู่เป็นจำนวนมาก หนึ่งในจำนวนนั้นก็มีเรือสำราญที่เปิดบริการทัวร์สำหรับนักท่องเที่ยวอย่าง “Blue Moon” ซึ่งในทุก ๆ ปีจะต้อนรับนักเดินทางจากทั่วโลกให้ได้มาเพลิดเพลินไปกับอ่าวฮาโกดาเตะ ไม่ว่าจะเป็นในด้านของประวัติศาสตร์ที่น่าค้นหาและความสวยงามที่ชวนให้หลงใหล

  อ่าวฮาโกดาเตะ

  ฮาโกดาเตะมีวิวทิวทัศน์ที่มีความสวยงามควบคู่ไปกับเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของเมืองแห่งนี้ สำหรับบริเวณที่มีชื่อเสียงที่สุด คือ “อ่าวฮาโกดาเตะ (Hakodate Bay)” เคยเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการค้าในปี 1860 และทำให้เมืองแห่งนี้ได้รับอิทธิพลทางวัฒนธรรมอันหลากหลายจากต่างประเทศ ในปัจจุบันอ่าวแห่งนี้ได้สร้างบรรยากาศที่น่าตื่นตาตื่นใจให้กับท่าเรือและยังมีสถานที่ต่าง ๆ อย่างเช่น อาคารโบราณ, ร้านขายของฝาก, ร้านอาหาร และคาเฟ่ต่าง ๆ ที่แสนจะมีชีวิตชีวาที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมในทุก ๆ ปี มีร้านค้าที่ขายของน่ารัก ๆ และเครื่องประดับสวย ๆ หลายคนเดินทางมาที่นี่เพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์ สัมผัสกลิ่นไอของทะเลท่ามกลางบรรยากาศของอาคารอิฐสีแดงที่เรียงรายอยู่รอบ ๆ การมาเที่ยวฮาโกดาเตะจึงถือเป็นประสบการณ์อันล้ำค่าสำหรับใครหลายคนเลยทีเดียว

  ล่องเรือสำราญอ่าวฮาโกดาเตะ

  View this post on Instagram

  #bluemooncruise

  Chasさん(@djchas)がシェアした投稿 –

  นอกจากการเที่ยวชมอ่าวที่มีชื่อเสียงแล้ว คุณสามารถล่องเรือสำราญขนาดเล็กชื่อว่า “Blue Moon” เรือสไตล์ Catamaran ที่มีโครงสร้างแบบแบ่งครึ่งช่วงล่างเพื่อป้องการสั่นไหวของตัวเรือ เรือลำนี้จะมาทำหน้าที่อาสาพาคุณไปสัมผัสประสบการณ์สุดหรูในบริเวณอ่าวแห่งนี้ สำหรับการล่องเรือจะแบ่งเป็นสองช่วง คือ ช่วงกลางวัน (30 นาที) จะพาเที่ยวเฉพาะในฮาโกดาเตะ และ ช่วงกลางคืน (60 นาที) จะเป็นทริปแบบไปกลับระหว่างฮาโกดาเตะกับซามุคาวะ ในส่วนของราคาทริปแบบกลางวันอยู่ที่ 1,800 เยน (สำหรับผู้ใหญ่) และ 900 เยน (สำหรับเด็ก) ทริปแบบกลางคืนราคา 2,800 เยน (สำหรับผู้ใหญ่) และ 1,400 เยน (สำหรับเด็ก) เรือสามารถจุผู้โดยสารได้มากกว่า 200 คน และยังมีส่วนลดพิเศษสำหรับหมู่คณะตั้งแต่ 15 คนขึ้นไปในแต่ละเที่ยวเรือ

  Blue Moon ยังมีบริการพิเศษสำหรับจัดงานปาร์ตี้และงานแต่งงานอีกด้วย สำหรับค่าบริการต่างหากจะอยู่ที่ 8,500 เยน ซึ่งรวมค่าเดินทางและค่าแรงของพนักงานแล้ว มีบริการมื้ออาหารแบบบุฟเฟ่ต์โดยเชฟจากโรงแรม Hakodate Royal ที่มีร้านอาหารญี่ปุ่น, จีน และอเมริกัน

  เรือ Blue Moon เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนจนถึงต่้นเดือนธันวาคม

  ข้อมูลเพิ่มเติมที่น่ารู้

  ถ้าใครสนใจอยากใช้บริการเรือสำราญนี้ มีข้อมูลเพิ่มเติมที่ควรทราบดังนี้:

  • ห้ามนำอาหารและเครื่องดื่มจากที่อื่นขึ้นมาบนเรือ
  • ห้ามให้อาหารนกนางนวล เนื่องจากส่งผลเสียต่อสภาพแวดล้อม
  • ผู้ปกครองที่พาเด็กมาด้วย โปรดดูแลบุตรหลานในระหว่างโดยสารเรือ
  • ในกรณีที่สภาพอากาศและมหาสมุทรไม่ค่อยดี โปรแกรมการล่องเรือจะถูกยกเลิก

  ถ้าใครวางแผนจะมาเที่ยวประเทศญี่ปุ่นในช่วงหน้าร้อน ลองมาล่องเรือ Blue Moon ชมวิวในแบบทั้งกลางวันและกลางคืนที่อ่าวฮาโกดาเตะแห่งนี้ดู และถ้าคุณโชคดีอาจจะได้เห็นฝูงปลาโลมาอีกด้วยนะ! รู้แบบนี้แล้ว อย่ารอช้า รีบจองกันได้เลยจ้า!

  เว็บไซต์ Blue Moon Cruise *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  หากต้องการหาที่พักในฮาโกดาเตะ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!

  46 สิ่งห้ามพลาดในฮอกไกโด ภูมิภาคตอนเหนือที่สวยงามของญี่ปุ่น