3 ร้านกาแฟแห่งกรุงโตเกียว: สวรรค์สำหรับคอกาแฟที่รักความเงียบสงบในเมืองหลวง

 • อาหาร
 • โตเกียว
 • โตเกียวเป็นหนึ่งในมหานครแห่งกาแฟ ไม่ใช่เรื่องยากในการหากาแฟคุณภาพดีในเมืองแห่งนี้ ตามร้านกาแฟราคาถูกและมีคุณภาพดี มักจะเนืองแน่นไปด้วยผู้คนอยู่เสมอ ถ้าคุณต้องการจะหามุมเงียบ ๆ เพื่อจิบกาแฟและได้ผ่อนคลายอย่างแท้จริง เราขอแนะนำ 3 ร้านกาแฟที่เปรียมเสมือนสวรรค์ของผู้ที่รักความเงียบสงบและดื่มด่ำกับรสชาติละมุนของกาแฟ อาจจะเป็นร้านที่ยังไม่เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปและเพิ่งเปิดมาได้ไม่นาน แต่รับรองเลยว่าทั้งแนวคิดและบรรยากาศของร้านนั้นไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

  Capoon

  Capoon เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2017 ชื่อของร้านได้แรงบันดาลใจมาจาก “cafe” และ “Nippon” ตั้งอยู่ในสถานที่อันแสนโอ่อ่าที่ชั้นหนึ่งของ Tokyo’s Starlight ตึก Starbright มีเมนูกาแฟหลากหลายให้เลือก ได้แก่ Cafe Latte (460 เยน), Americano (460 เยน), Matcha Latte (480 เยน) และ Yame’s Tea (420 เยน) ทางร้านมีเมนูเครื่องดื่มเฉพาะฤดูกาล อย่างเช่น Matcha Banana Frappe (580 เยน) นอกจากนี้ ทางร้านยังได้รับการแนะนำผ่านรายการทีวีเมื่อเดือนเมษายน 2018 โดยเฉพาะเมนูยอดนิยม “Riversi Fuji Tea” (520 เยน) ซึ่งเป็นเมนูขายดีประจำร้าน

  นอกจากนี้ ในคาเฟ่ยังมีการจัดนิทรรศการศิลปะและคุณสามารถชมผลงานของศิลปินที่ประดับอยู่ตามผนังของร้านได้ด้วย ใช้เวลาเดินเพียง 8 นาทีจากสถานี Kichijoji สาย JR Chuo Line และ Keio Inokashira Line

  เวลาทำการ: 13:00 น. ถึง 19:00 น.
  ※ วันพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 12:00 น. ถึง 21:00 น.
  ※ ปิดวันอังคาร

  เว็บไซต์ร้าน Cafe Capoon Website *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  Bongen Coffee

  Bongen Coffee เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟเล็ก ๆ ในย่านกินซ่าของโตเกียว เปิดให้บริการในวันที่ 15 ธันวาคม 2017 ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม เนื่องจากต้นบอนไซที่มีอายุ 100 ปี ที่เป็นเหมือนจุดเด่นของทางร้าน การตกแต่งภายในมีความทันสมัยและดูสง่างาม มีม้านั่งตัวยาวที่แบ่งออกเป็นสองส่วน ร้านมีพื้นที่ค่อนข้างเล็กและรองรับลูกค้าได้ไม่มากนัก มีเมนูกาแฟอย่าง latte, espresso, ชา และกาแฟแบบออร์แกนิค มีบริการฟรี Wi-Fi นอกจากเครื่องดื่มแล้ว ทางร้านยังมีสินค้าของตัวเอง เช่น ถุงกาแฟแบบดริป (650 เยน), ถุงผ้า Bongen Sunflower Tote (2,000 เยน), น้ำหอม (1,500 เยน), ถ้วย Bogen Wall Mug (1,700 เยน) เป็นต้น สามารถเดินทางมาที่ร้านโดยใช้เวลาเพียง 4 นาที จากสถานีกินซ่า 1 Chome ทางออก 11 เปิดให้บริการทุกวันแม้ในวันหยุด

  เวลาทำการ: 10:00 น. ถึง 20:00 น.

  เว็บไซต์ Bongen Cafe *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  Futatsubokissa Abe Coffee

  View this post on Instagram

  メニューのご紹介🎈 アベコーヒーでは少しだけ軽食もご用意しています。 手のひらサイズのあんこクリームチーズのコッペパンとコンビーフのコッペパン、どちらも人気商品です。小さいですが食べると意外とちょうど良いサイズのかわいいやつです。ぜひお試しくださいー! ※あんこクリームチーズは不動のメニューにするつもりですが、お惣菜系コッペパンの具材は時々により変えて行く予定です👩🏻‍🍳 #コッペパン #溝の口コーヒースタンド #あんクリームチーズ #コンビーフ #coffee #coffeestand

  二坪喫茶アベコーヒーさん(@futatsubokissa_abecoffee)がシェアした投稿 –

  Futatsubokissa Abe Coffee เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟที่น่ารักมาก ๆ อยู่ที่มิโซโนะกุจิของโตเกียว เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2017 แม้ว่าจะไม่มีที่นั่งข้างในร้าน แต่ลูกค้าสามารถเพลิดเพลินไปกับกาแฟสุดพิเศษของทางร้านได้ ซึ่งได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้คนไปแล้ว ในบรรดากาแฟทั้งหมดของทางร้าน (แบบดริป, เย็น, espresso และ latte), เบียร์สด, จินเจอร์ไซรัปโฮมเมด, สควีซ เวนิกาไซรัปโฮมเมด, นมร้อน, น้ำแอปเปิ้ล, น้ำส้ม ยังมีขนมอบต่าง ๆ อีกด้วย แต่เมนูทั้งหมดนี้ต้องสั่งกลับบ้านเท่านั้น

  เวลาทำการ: 10:00 น. ถึง 18:00 น. (วันธรรมดา)
  10:30 น. ถึง 18:00 น. (วันเสาร์อาทิตย์)

  เว็บไซต์ Futatsubokkisa Abe Coffee *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่บางส่วนของร้านกาแฟในโตเกียวที่เราอยากแนะนำเท่านั้น ซึ่งเป็นร้านที่คุณจะได้สัมผัสกับความเงียบสงบและรสชาติเยี่ยมของกาแฟ! ลองมาแวะชิมกาแฟอร่อย ๆ ในร้านเหล่านี้ได้ที่โตเกียว

  หากต้องการหาที่พักในโตเกียว สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!