5 สิ่งควรทำในเมืองคางุระซากะ ย่านที่เต็มไปด้วยประเพณีและวัฒนธรรม

 • อื่นๆ
 • แนะนำ
 • โตเกียว
 • คางุระซากะเป็นเขตเล็กๆที่อยู่ใจกลางเมืองกรุงโตเกียว สถานที่แห่งนี้อาจจะไม่ได้เป็นที่รู้จักมากนักในหมู่นักท่องเที่ยวเหมือนชิบูย่า ชินจูกุ และอุเอโนะ โดยถนนสายหลักในคางุระซากะนั้น ได้รับอิทธิพลจากประเทศฝรั่งเศส จึงทำให้บริเวณนี้เต็มไปด้วยร้านกาแฟ ร้านอาหาร และร้านค้าสไตล์ฝรั่งเศส ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอวลด้วยขนมปังครัวซองต์ที่เพิ่งอบเสร็จใหม่ๆ คุณก็ยังคงสามารถสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นในยุคเอโดะ และยังเป็นย่านเกอิชาเก่าแก่ที่ยังหลงเหลืออยู่ในโตเกียว คุณสามารถใกล้ชิดกับเกอิชาในชุดกิโมโนตามตรอกซอกซอยถนนเล็กๆที่ปูด้วยหิน หรือร่วมดื่มและรับประทานอาหารแบบดั้งเดิมในคางุระซากะ มาพบกับสิ่งมหัศจรรย์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมผ่านกิจกรรมที่น่าสนใจ 5 กิจกรรมดังต่อไปนี้


  ต้องการหาที่พักในย่านคางุระซากะ สามารถดูรายละเอียดของที่พักในบริเวณนี้ได้ที่นี่!

  1. รับประทานอาหารค่ำพร้อมชมการแสดงของเกอิชา

  Geisha Performance

  ในขณะที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมเดินทางไปเกียวโตเพื่อตามหาเกอิชา คางุระซากะถือเป็นอีกสถานที่ที่ควรไปเยี่ยมเยือน เพื่อตามหาเกอิชาที่ยังคงหลงเหลืออยู่ในกรุงโตเกียว เพียงแค่ต้องมาให้ถูกที่ถูกเวลา เพียงเท่านี้คุณก็จะมีโอกาสได้พบกับเกอิชาที่เดินอยู่ตามท้องถนน และช่วงเวลาที่มีโอกาสสูงที่สุดที่จะได้พบกับเกอิชา คือ ช่วงที่มีงานเทศกาลต่างๆ

  คางุระซากะถือเป็นย่านเก่าแก่ของเกอิชา ที่คุณสามารถสัมผัสกับบรรยากาศเหมือนย้อนเวลากลับไปยังสมัยเอโดะ นอกจากนี้คุณสามารถรับชมการแสดงจากเกอิโกะ (geiko) ซึ่งเป็นเกอิชาระดับสูง และเพื่อเข้าถึงความเป็นเอโดะในอีกระดับ คุณจะได้รับประทานอาหารค่ำพร้อมเครื่องดื่มแบบดั้งเดิมที่เสิร์ฟโดยเกอิโกะ

  รายละเอียดการจอง: จองมื้ออาหารค่ำพร้อมชมการแสดงของเกอิชาชั้นสูงในเมืองคางุระซากะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  2. เดินชมถนนตรอกหินโบราณ

  Tokyo Kagurazaka

  คางุระซากะถือเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การสำรวจตั้งแต่ด้านในจนถึงด้านนอก แม้ว่าพื้นที่จะมีขนาดเล็ก ทางเดินที่คดเคี้ยวไปมาและถนนที่ปูด้วยหิน เหมือนอยู่ในเขาวงกต แต่ถ้าได้เดินหลงในเขาวงกตแห่งนี้ก็ถือว่าคุ้มค่ามาก นอกเหนือจากนี้ยังมีทัวร์ที่จัดขึ้นในพื้นที่นี้ เพื่อทำให้คุณมั่นใจว่าได้พบกับสิ่งที่ดีที่สุดในย่านนี้ ไม่ว่าจะเป็นวัดหรือศาลเจ้ามากมาย รวมถึงร้านค้า ร้านคาเฟ่ และร้านอาหารซึ่งได้รับการคัดสรรมาแล้ว

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์บริเวณคางุระซากะ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  3. ชมการแสดงของเกอิชาชาย

  Male Geisha

  เกอิชาผู้ชาย หรือที่เรียกกันว่า ไทโกะมาชิ (taikomochi) อาจจะไม่ได้เป็นที่นิยมเท่าเกอิชาผู้หญิง อย่างไรก็ตาม การแแสดงของไทโกะมาชินี้ ถือว่ามีความสวยงามและมีเสน่ห์ดึงดูดในแบบของตนเองเช่นกัน

  การแสดงนี้จะจัดขึ้นในห้องเสื่อทาทามิแบบญี่ปุ่น คุณจะได้รับประทานอาหารญี่ปุ่นในร้านดั้งเดิมที่มีอายุถึง 140 ปี พร้อมกับรับชมการแสดงจากเกอิชาชาย 5 ท่านจากทั่วประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครที่คุณควรลอง

  รายละเอียดการจอง: สนุกกับมื้ออาหารและการแสดงจากเกอิชาชาย (ไทโกะมาชิ) ในโตเกียว! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  4. เยี่ยมชมวัดและร้านอาหารท้องถิ่น

  Kagurazaka Temple

  คุณสามารถเดินสำรวจร้านค้า วัด และถนนในคางุระซากะได้ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง โดยสามารถจองทัวร์เพื่อเที่ยวชมจุดท่องเที่ยวรอบๆพื้นที่ได้อย่างครบถ้วน นอกเหนือจากนี้คุณยังสามารถเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของย่านนี้ผ่านไกด์ท้องถิ่นได้อีกด้วย รวมถึงคุณสามารถรับประทานอาหารและเครื่องดื่มในร้านอิซากายะ หรือร้านกินดื่มแบบญี่ปุ่นได้ที่นี่

  รายละเอียดการจอง: ค้นพบร้านอาหารที่น่าสนใจในย่านคางุระซากะ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  กิจกรรมที่น่าสนใจรอบๆเมืองคางุระซากะ
  5. รับประทานอาหารในร้านที่ดีที่สุดในย่านคางุระซากะ

  Recommended Restaurant

  ย่านคางุระซากะเป็นย่านท้องถิ่นที่มีการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมฝรั่งเศสและญี่ปุ่น ที่นี่จึงเป็นแหล่งขึ้นชื่อสำหรับอาหารที่มีรูปแบบพิเศษ ถึงแม้คุณจะมีแผนในใจเกี่ยวกับสิ่งที่อยากได้หรือสถานที่ที่ต้องการไปอยู่แล้ว แต่การได้รับคำแนะนำจากคนท้องถิ่นก็จะทำให้ตอบโจทย์คุณได้มากขึ้น หลังจากเยี่ยมชมรอบๆเมืองมาแล้วทั้งวัน ยังมีมื้ออาหารที่แสนอร่อยเป็นโบนัสปิดท้ายอีกด้วย

  รายละเอียดการจอง: จองร้านอาหารและเมนูอาหารแนะนำ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  การเดินเล่นรอบๆคางุระซากะจะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจกับวัฒนธรรมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ความทันสมัย รวมถึงความหลากหลายของวัฒนธรรมใน พื้นที่แห่งนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสความเป็นท้องถิ่นและสนใจในสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ด้วยทำเลที่อยู่ใจกลางเมืองโตเกียว จึงถือว่าเป็นสถานที่ที่ควรค่าแก่การมาเยือนเป็นที่แรก ก่อนที่จะไปเยี่ยมชมสถานที่ยอดนิยมอื่นๆในโตเกียว


  ต้องการหาที่พักในย่านคางุระซากะ สามารถดูรายละเอียดของที่พักในบริเวณนี้ได้ที่นี่!