สำรวจเส้นทางธรรมชาติในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ “อุทยานแห่งชาตินิกโก้”

 • จุดเยี่ยมชม
 • อื่นๆ
 • โทจิงิ
 • มีถนนหลายเส้นที่ตัดผ่านเส้นทางธรรมชาติที่สวยงามในประเทศญี่ปุ่น เหมาะสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงสุดสัปดาห์ ถ้าคุณอยู่ใกล้โตเกียว ขอแนะนำให้แวะไปเยี่ยมชมอุทยานแห่งชาตินิกโก้ สถานที่ที่เต็มไปด้วยหุบเขา, น้ำตก, พื้นที่ราบลุ่ม ที่ทำให้เกิดทิวทัศน์อันงดงาม ระหว่างทางไปอุทยานแห่งชาตินี้ มีถนน 2 เส้นที่น่าทึ่งมาก ๆ และเป็นที่นิยมในการสำรวจในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวที่เราไม่อยากให้ทุกคนพลาดเป็นอย่างยิ่ง!

  นิกโก้และอุทยานแห่งชาตินิกโก้

  นิกโก้เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของศาลเจ้าและมีธรรมชาติที่สวยงาม สามารถเดินทางจากโตเกียวโดยขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟอาซากุสะเส้น Tobu ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง (คุณสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ของรถไฟสาย Tobu ได้ เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบัตรโดยสารและรถไฟด่วนพิเศษที่วิ่งจากส่วนต่าง ๆ ของโตเกียว) นอกจากนี้ ยังมีบริการรถประจำทางที่วิ่งโดยตรงไปยังนิกโก้จากนาริตะในจังหวัดชิบะ และจากโอเซะในจังหวัดกุนมะ

  มีสถานที่สำคัญที่สามารถไปเยี่ยมชมได้ในนิกโก้ เช่น ศาลเจ้าโทโชกุ (Toshog), วัดรินโนจิ (Rinnoji) และอุทยานแห่งชาตินิกโก้ (Nikko National Park)

  อุทยานแห่งชาตินิกโก้ เป็นจุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงสุดสัปดาห์จากโตเกียว เนื่องจากมีเทือกเขาที่กว้างใหญ่เต็มไปด้วยต้นไม้ที่ปกคลุมหนาแน่นตลอดเส้นทางของถนนที่คดเคี้ยวสวยงาม รวมถึงน้ำตกที่แสนวิเศษ สะพานโรแมนติก และอื่น ๆ อีกมากมาย ถ้าคุณมีรถ (หรือสามารถเช่ารถได้) การขับรถวิ่งผ่านถนน 2 สายนี้ในนิกโก้ จะทำให้ได้ประสบการณ์การท่องเที่ยวที่น่าจดจำไม่รู้ลืม

  1. ถนนสายโรแมนติกอิโรฮาซากะ (Irohazaka Winding Road)

  มีถนนสองเส้นที่สร้างขึ้นเพื่อวิ่งตัดผ่านภูเขา (เส้นหนึ่งสำหรับการจราจรด้านล่างและอีกเส้นทางหนึ่งสำหรับการจราจรด้านบน) เรียกว่า “ถนนอิโรฮาซากะ” ที่มี 48 จุดเชื่อมต่อกับพื้นที่ตอนบนของโอกุนิกโก้ (Okunikko) ไปยังพื้นที่กึ่งกลางของเทือกเขาในอุทยานแห่งชาตินิกโก้

  เส้นทางหลวงที่ไม่มีค่าบริการนี้ มีความสวยงามเป็นพิเศษในช่วงฤดูใบไม้ร่วง เมื่อใบไม้ได้เปล่งสีแดงสด, สีเหลือง และสีส้ม ส่วนในช่วงฤดูหนาวภูมิประเทศที่เป็นภูเขาก็ปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาว ทำให้ดูงดงามเหมือนอยู่ใน Winter Wonderland

  ควรวางแผนการเดินทางล่วงหน้าสำหรับเส้นทางบนถนนอันคดเคี้ยวนี้ และต้องเตรียมใจกับการเดินทางที่อาจล่าช้า ในกรณีที่มีการกั้นช่องทางจราจรของถนนเนื่องจากจำนวนรถของนักท่องเที่ยวที่หลั่งไหลเข้าในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

  บริเวณนี้มีจุดชมวิวมากมาย เช่น หอสังเกตการณ์ Akechidaira ที่มีชื่อเสียงมาก ๆ ซึ่งคุณสามารถมองเห็นวิวของเส้นทางถนนที่คดเคี้ยวจากด้านบนได้

  เว็บไซต์ Irohazaka Winding Road *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. ถนนสายโรแมนติกของญี่ปุ่น

  ถนนโรแมนติกในญี่ปุ่นเป็นถนนที่แสนสวยงามมีระยะทาง 350 กิโลเมตรเชื่อมต่อสามเขตการปกครองของญี่ปุ่น คือ นากาโน่, กุนมะ และโทจิงิ (วิ่งผ่านนิกโก้) ซึ่งเป็นไอเดียที่ดีสำหรับใครที่ต้องการจะจัด Road Trip ในประเทศญี่ปุ่น เพราะนี่คือ ถนนสายที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งที่ตลอดสองข้างทางคุณจะได้ขับรถวิ่งผ่านเนินเขาที่งดงามและป่าอันหนาทึบ

  เว็บไซต์ Japan Romantic Road *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  สีสันแห่งฤดูใบไม้ร่วงและสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ

  ทั้งถนนอิโรฮาซากะและถนนสายโรแมนติกของประเทศญี่ปุ่น เป็นเส้นทางสำหรับใครที่ต้องการชมภาพความงามของใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงของทุกปี

  คุณสามารถเริ่มต้นการเดินทางได้จาก อุเอดะในนากาโน่ หรือ คุคัตสึในกุนมะ โดยมุ่งไปทางอุซึโนะมิยะ (Utsunomiya) บนถนนสายโรแมนติกที่สวยงามที่สุดในญี่ปุ่นเพื่อไปยังนิกโก้ และคุณจะพบกับน้ำพุร้อนที่มีอยู่มากมาย เมื่อไปถึงนิกโก้แล้ว ก็พร้อมที่จะสำรวจถนนอิโรฮาซากะ (Irohazaka Winding Road) และเดินทางต่อไปยังที่ราบสูงอาเคจิไดระ (Akechidaira Plateau) ซึ่งคุณสามารถเห็นสีสันในฤดูใบไม้ร่วง พร้อมกับฉากหลังเป็นธรรมชาติที่แสนมหัศจรรย์มากมาย เช่น ทะเลสาบชูเซ็นจิ (Chuzenji), ภูเขาฮันเกะสึยามะ (Hangetsuyama) และน้ำตกเคกอน (Kegon Falls)

  นอกจากนี้ ยังมีกระเช้าลอยฟ้าให้คุณขึ้นไปชมความของใบไม้เปลี่ยนสีที่เรียงรายเป็นแนวยาวตลอดเส้นทางภูเขาและทะเลสาบ รวมถึงมีน้ำตกริวซู (Ryuzu Falls) ที่โดดเด่นอยู่ท่ามกลางสีแดงสว่างสดใสของใบไม้อีกด้วย

  มาลองขับรถสำรวจอุทยานแห่งชาตินิกโก้และพื้นที่โดยรอบ เพื่อเพิ่มประสบการณ์การพักผ่อนช่วงฤดูใบไม้ร่วงของคุณ ห่างจากถนนที่แสนวุ่นวายของกรุงโตเกียวเพียง 125 กิโลเมตรเท่านั้น

  เว็บไซต์อุทยานแห่งชาตินิกโก้ (Nikko National Park) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  หากต้องการหาที่พักในนิกโก้ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!