ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ “วัดคัตสึโอจิ” ในโอซาก้า!

 • จุดเยี่ยมชม
 • โอซาก้า
 • ในช่วงเดือนพฤศจิกายนเป็นช่วงเวลาที่ดีในการออกเดินทางไปทั่วประเทศญี่ปุ่น เพื่อชมทัศนียภาพอันสวยงามของฤดูใบไม้ร่วง! และถ้าใครมาเที่ยวโอซาก้าในช่วงนี้ มีสถานที่หนึ่งที่โดดเด่นมาก ๆ สำหรับชมใบไม้เปลี่ยนสี นั่นก็คือ วัดคัตสึโอจิ (Katsuoji) นั่นเอง!

  วัดคัตสึโอจิ (Katsuoji Temple)

  katsuoji-temple-osaka

  รูปของผู้เขียน

  แม้ว่าจะยังไม่ได้เป็นที่รู้จักสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เพราะการเดินทางเข้าถึงที่ยากเล็กน้อย แต่วัดคัตสึโอจิก็ยังเป็นสถานที่ที่สุดยอดในทุกช่วงเวลาของปี เพราะอะไรน่ะหรอ? อันที่จริงอาจเป็นเพราะตุ๊กตาดารุมะที่มีอยู่เป็น จำนวนมากของที่นี่ รวมทั้งที่มีอยู่ภายในตัววัด สิ่งที่ทำให้ตุ๊กตาตัวนี้มีความพิเศษและดึงดูดผู้คนก็คือ สีหน้าของตุ๊กตาที่แสดงอารมณ์อันหลากหลายและยังพบได้ในขนาดและสถานที่ที่แตกต่างกันไปในวัด แค่ก้าวเข้ามาข้างในก็จะมีตุ๊กตาดารุมะต้อนรับอยู่ที่ทางเข้า แต่นอกจากการเพลิดเพลินกับความสนุกสนานในการค้นหาตุ๊กตาดารุมะแล้ว การสำรวจพื้นที่ของวัดและสวนก็เป็นสิ่งที่ทำให้การมาเที่ยวนั้นสนุกสนานไม่แพ้กัน

  katsuoji-temple-osaka-1

  รูปของผู้เขียน
  ฤดูใบไม้ร่วง

  katsuoji-temple-osaka-2

  รูปของผู้เขียน

  เมื่อคุณเข้าชมวัดในฤดูใบไม้ร่วงจะได้สัมผัสกับสีสันที่แสนอัศจรรย์เป็นภาพสีแดงสดของใบไม้ที่ตัดกับท้องฟ้าสีครามอยู่เบื้องหลัง อีกไฮไลท์ของการมาเที่ยวในสถานที่แห่งนี้ คือ ภาพจากทะเลสาบที่มีเจดีย์ล้อมรอบด้วยพื้นหลังที่มีสีสันสดใสในฤดูใบไม้ร่วง นอกจากนี้ ตลอดเดือนพฤศจิกายน ทางวัดยังมีกิจกรรม Autumn Night Light-up เป็นการจุดไฟประดับวัดในวันเสาร์,วันอาทิตย์ และวันหยุดราชการตั้งแต่พระอาทิตย์ตกดินจนถึงเวลา 19.30 น.

  อย่างที่ได้เกริ่นไปแล้วในตอนต้นว่า การเดินทางเข้าถึงตัววัดคัตสึโอจิค่อนข้างยากนิดหน่อย ดังนั้น วิธีที่ดีที่สุดในการเดินทาง คือ ให้ขึ้นรถบัส Hankyu จากป้ายรถประจำทางที่ Senri Chuo (ป้าย 4) หรือ Kita Senri (ป้าย 5) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเดินทาง สามารถดูได้ ที่นี่ (เฉพาะภาษาอังกฤษ) อย่างไรก็ตาม ระวังอย่าลืมตรวจสอบตารางเวลาของรถเพราะเที่ยวของรถโดยสารมีอยู่ไม่มาก หรือถ้าอยากลองเดินทางแบบลุย ๆ หน่อย ก็สามารถไปยังสถานี Mino และเดินมาที่วัด แต่ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง!

  katsuoji-temple-osaka-3

  รูปของผู้เขียน

  katsuoji-temple-osaka-4

  รูปของผู้เขียน

  ข้อมูลเพิ่มเติม:

  • ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเข้าชม: กลางเดือนตุลาคมถึงปลายเดือนพฤศจิกายน
  • ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 400 เยน, เด็ก 300 เยน

  เว็บไซต์วัดคัตสึโอจิ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  หากต้องการหาที่พักในโอซาก้า สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!

  97 สิ่งที่น่าทำในโอซาก้า: เมือง Street Food, วัฒนธรรม และเสียงฮาของประเทศญี่ปุ่นในปี 2018