ฤดูใบไม้ร่วงมาถึงแล้ว การเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่นในช่วงเวลานี้เป็นอะไรที่งดงามและโรแมนติกมาก ๆ แต่นอกจากใบไม้ที่มีสีสันสวยงามแล้ว คุณยังสามารถเพลิดเพลินไปกับสภาพอากาศที่เย็นสบายของฤดูกาลนี้ และยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจให้ทำ โดยเฉพาะถ้าใครมีแผนที่จะเดินทางไปยังภูมิภาคคันไซแล้วล่ะก็ ทางตะวันตกของเกียวโตมีสถานที่ท่องเที่ยวในฝันในหมู่นักท่องเที่ยวอย่าง “อาราชิยามะ” เป็นภูเขาที่มีทิวทัศน์ที่สวยงามสะกดทุกสายตาของผู้คนมาตั้งแต่ครั้งโบราณ
อาราชิยามะเป็นที่นิยมสำหรับคนญี่ปุ่น แม้แต่องค์สมเด็จพระจักรพรรดิและครอบครัวก็ยังเคยเสด็จประพาสในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง สำหรับตัวฉันเองก็เดินทางไปที่นั่นหลายครั้งในฤดูกาลที่แตกต่างกันไป แต่ช่วงเวลาที่โปรดปรานที่สุดก็คือ ช่วงฤดูใบไม้ร่วง ด้วยเฉดสีแดง, สีน้ำตาล และสีเหลือง ประกอบไปด้วยทิวทัศน์อันมหัศจรรย์และน่าหลงใหล แถมยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ในบริเวณรอบอาราชิยามะให้ทำอีกด้วย
รถไฟ Saga Scenic Railway เป็นกิจกรรมที่ขอแนะนำ ด้วยระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตรจากอาราชิยามะไปยังคาเมะโอกะ ซึ่งอยู่ใกล้กับแม่น้ำโอซุอันสวยงาม ใช้เวลาเดินทาง 25 นาที เป็นเส้นทางการท่องเที่ยวที่แสนจะโรแมนติก นอกจากนี้ ยังเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับครอบครัวที่มีเด็ก เนื่องจากเป็นกิจกรรมที่ปลอดภัยเหมาะกับผู้ปกครองและบุตรหลานได้เพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์โดยไม่ต้องรีบร้อนหรือแทบจะไม่ต้องเหนื่อยกับการเดินไปตามถนนที่แออัดไปด้วยผู้คน
ถ้าคุณต้องการใช้รถไฟเส้นนี้ ให้ไปที่สถานีเกียวโตและขึ้นสาย JR ไปยังสถานี Saga-Arashiyama จากนั้นเปลี่ยนรถไฟไปยังสถานี Torokko Saga ของ Sagano Scenic Railway
เว็บไซต์รถไฟสาย Saga Scenic Railway *เฉพาะภาษาอังกฤษ
ฉันได้ลองกิจกรรมล่องเรือด้วยกันสองครั้ง ตอนแรกเป็นอะไรที่ท้าทายมาก เพราะการควบคุมทิศทางของเรือนั้นยาก แต่ก็สนุกสุด ๆ เรือลำนี้จะล่องไปตามแม่น้ำโฮซุ และใช้เวลาประมาณสองชั่วโมงผ่านภูเขาและหยุดใกล้สะพานโทเก็ตสึเคียว (Togetsukyo)
Click ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจองทัวร์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
เป็นวิธีดั้งเดิมในการจับปลาของญี่ปุ่น ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมถึงกันยายนนักท่องเที่ยวจะสามารถสัมผัสประสบการณ์นี้ได้ โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมง เริ่มจากเดินทางออกไปที่แม่น้ำในช่วงเย็น พร้อมถือคบไฟเพื่อช่วยในการมองเห็นทาง เป็นวิธีการจับปลาเทราท์น้ำจืดด้วยนกกาน้ำ ถ้าคุณเดินทางไปกับกลุ่มใหญ่ (15 คนขึ้นไป) จะสามารถเช่าเรือส่วนตัวและรับประทานอาหารค่ำบนเรือได้ ถ้าเป็นกลุ่มเล็กจะไม่มีบริการอาหารค่ำ การนั่งเรือในช่วงที่อากาศเย็นสบายและสดชื่นในช่วงปลายฤดูร้อนและต้นฤดูใบไม้ร่วงเป็นอะไรที่สุดยอดมาก ๆ
Click ข้อมูลเพิ่มเติม *เฉพาะภาษาอังกฤษ
วัดนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1339 โดยโชกุนซึ่งเขาใช้ผลกำไรจากการเดินทางไปค้าขายกับประเทศจีนสองครั้ง เป็นหนึ่งในวัดของนิกายเซนที่สำคัญทั้งห้าแห่ง นอกจากห้องโถงใหญ่, ส่วนของที่อยู่อาศัย และร้านอาหารมังสวิรัติแล้ว คุณยังสามารถเยี่ยมชมสวนที่มีบ่อน้ำอันสวยงามได้อีกด้วย มีค่าเข้าชม 500 เยน และเพิ่มอีก 300 เยน หากต้องการเข้าชมสวนด้วย เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 8:30-17:30 น. (ช่วงฤดูหนาวตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคมถึง 20 มีนาคม เปิดให้บริการเวลา 8:30-17:00 น.)
เว็บไซต์วัดเทนริวจิ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
สวนลิงแห่งนี้ อยู่ห่างจากทางใต้ของสะพานโทเก็ตสึ 10 นาที มีลิงญี่ปุ่นกว่า 150 ตัวอาศัยอยู่ในสวนแห่งนี้และเดินไปมาอย่างอิสระเสรี นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมและให้ผลไม้และถั่วลิสงโดยมีค่าธรรมเนียมเพียงเล็กน้อย ค่าเข้าชมอยู่ที่ 550 เยน เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 9:00 ถึง 17:30 น. (ปิดเวลา 16:30 น. ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน-14 มีนาคม)
หลายคนคงคุ้นเคยกันดีกับรูปป่าไผ่แห่งนี้จากโปสการ์ดของเกียวโต เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากที่สุดของเมือง โดยเฉพาะเมื่อคุณก้าวเข้าสู่ป่าแห่งนี้จะรู้สึกเหมือนกำลังเข้าสู่โลกอีกใบ แถมยังให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในที่ร่มด้วยป่าไผ่ที่ปกคลุมหนาแน่นอยู่ตลอดสองข้างทาง สามารถเข้าชมได้ฟรีและเป็นป่าที่เขียวชอุ่มตลอดทั้งฤดูกาล
วัดโอตากิ-เนนบุตสึจิ เป็นวัดทางพุทธศาสนาที่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 8 ความพิเศษของวัดแห่งนี้คือ รูปปั้นหินสาวกของพระพุทธเจ้าที่มีมากกว่า 1,200 รูป ค่าเช้าชมอยู่ที่ 300 เยน เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00น.-17:00 น.
ข้อมูลเพิ่มเติมการท่องเที่ยวในเกียวโต
ค้นหารายการทั้งหมดของโรงแรมและเรียวกังในเกียวโตได้ที่นี่! *เฉพาะภาษาอังกฤษ