ชมสีสันแห่งฤดูใบไม้ร่วงที่ สวนมิโนโอะ (Minoo Koen) ใกล้โอซาก้า

 • จุดเยี่ยมชม
 • โอซาก้า
 • ถ้าใครอยู่ที่โอซาก้าในฤดูใบไม้ร่วงนี้ และต้องการพักผ่อนแบบสั้น ๆ เพื่อเพลิดเพลินกับฤดูใบไม้ร่วง มีสถานที่ที่สวยงามมากใกล้ ๆ กับโอซาก้าที่ให้บรรยากาศแตกต่างจากโอซาก้าอย่างสิ้นเชิงซึ่งที่แห่งนั้นก็คือ สวนมิโนโอะ (หรือ Minoo Koen)

  Minoo Park เป็นอุทยานแห่งชาติที่ตั้งอยู่ในเขตชานเมืองของโอซาก้า อยู่ในหุบเขาที่มีป่าไม้และน้ำตก เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการมองเห็นสีสันในฤดูใบไม้ร่วงในพื้นที่ภูมิภาคคันไซ สีสันของฤดูใบไม้ร่วงในสวนแห่งนี้จะพีคสุดในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน

  การเดินทาง


  สวนแห่งนี้ สามารถเข้าถึงได้ภายในเวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมงจากตัวเมืองโอซาก้า จากสถานี Umeda ใช้สาย Hankyu Takarazuka ไปยังสถานี Ishibashi (15 นาที) จากนั้นเดินทางไปยังสาย Hankyu Minoo ไปยังสถานี Minoo (5 นาที) การเดินทางครั้งนี้จะมีราคาประมาณ 270 เยน (เที่ยวเดียว) เมื่อถึงสถานีรถไฟ Minoo ให้ข้ามถนนและเดินไปที่ทางเข้าอุทยาน Minoo (ไม่มีค่าเข้าชม)

  เส้นทางเดินเท้ามีระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตรใกล้กับแม่น้ำ Minoo และนำไปสู่น้ำตก Minoo เป็นเส้นทางเดินราบในช่วงครึ่งแรกและจะต้องเดินขึ้นเนินในช่วงครึ่งหลัง เส้นทางโดยรวมอยู่ในสภาพดี อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการความท้าทายมากขึ้น จะมีเส้นทางที่ไม่ได้ปูทางอยู่อีกฟากหนึ่งของแม่น้ำ

  วิวสวย ๆ ตลอดเส้นทางเดิน


  มีร้านแผงลอยจำหน่ายอาหารและของที่ระลึก มีเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติที่จะช่วยดับกรหายน้ำ นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์แมลงที่น่าสนใจ, อาคารวัด รวมถึงวัดเรียวอันจิ (Ryuanji Temple) ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างทางเดิน และมีวิวทิวทัศน์ของฤดูใบไม้ร่วงอันน่าตื่นตาตื่นใจ พร้อมกับเสียงของสายน้ำและอากาศบริสุทธิ์ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในการเดินสบาย ๆ และจะสิ้นสุดลงที่น้ำตก Minoo สูง 33 เมตร ซึ่งเป็นจุดเยี่ยมชมหลักของสวนแห่งนี้

  จากนั้น ลองมาแวะพักผ่อนหย่อนใจที่ดาดฟ้าชมวิวบริเวณด้านหน้าน้ำตก Minoo เพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่สวยงามยืดเส้นยืดสาย และรับประทานอาหารเช้าหรือมื้อกลางวันของคุณ หรือจะงีบหลับซักนิดก่อนเดินทางกลับสู่ชีวิตอันเร่งรีบและคึกคักของโอซาก้า

  สิ่งที่น่าสนใจอื่น ๆ

  Minoo park momiji tempura

  รูปของผู้เขียน

  ระหว่างทางกลับอย่าลืมแวะซื้อขนมขบเคี้ยวที่ไม่เหมือนใครและของสุดพิเศษของเมือง Minoo ในฤดูใบไม้ร่วงนี้จะมี Momiji tempura เป็นใบเมเปิ้ลที่ทอดกับแป้งเทมปุระ สามารถพบได้ที่แผงลอยอาหารใกล้ทางเข้าอุทยาน

  ถ้าใครยังไม่รู้สึกเหนื่อยก็สามารถใช้รถบัสท่องเที่ยวเพื่อชมรอบ ๆ เมือง แต่ถ้าเริ่มรู้สึกเมื่อยล้าก็มีบริการสปาเท้าอยู่ติดกับสถานีที่คุณสามารถผ่อนคลายและสิ้นสุดการเดินทางที่แสนน่ารักนี้

  เว็บไซต์ Minoo Park *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น