งานประดับไฟ Autumn illumination ที่อาราชิยามะ เกียวโตในฤดูใบไม้ร่วง

 • งานเทศกาล/อีเว้นท์
 • เกียวโต
 • เกียวโตเป็นเมืองหลวงเก่าของประเทศญี่ปุ่น เป็นที่ตั้งของวัด, ศาลเจ้า, สวนที่สวยงาม และเกอิชา ในเดือนธันวาคมปี 2019 ถนนเก่าของเมืองเกียวโตจะถูกประดับประดาด้วยแสงไฟและดอกไม้โดยจัดขึ้นที่ “อาราชิยามะ ฮานะโทโระ” และนี่คือสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับเทศกาลประดับไฟนี้!

  ฮานะโทวโระ (Hanatouro)

  คำว่า “Hanatouro” แปลว่า “ดอกไม้และโคมไฟ” เป็นงานที่จัดขึ้นสองครั้งต่อปีที่เกียวโต ที่จะมีการจุดดวงไฟให้ส่องสว่างในบริเวณของฮิกาชิยามะและฮาราชิยามะให้ดูงดงามโรแมนติกและมีดอกไม้ที่สวยงาม งานจะจัดขึ้นเป็นเวลา 10 วันในฤดูใบไม้ผลิที่ฮิกาชิยามะ และปลายฤดูใบไม้ร่วงในอาราชิยามะ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่อากาศเย็นสบายและมีบรรยากาศที่โรแมนติกที่สุดในญี่ปุ่น

  Hanatouro เป็นกิจกรรมที่ริเริ่มโดยกระทรวงการท่องเที่ยว เพื่อดึงดูดผู้คนที่มาเยือนเกียวโตและเป็นโครงการกระตุ้นการท่องเที่ยวให้เมืองเกียวโตในระดับโลก ตามถนนจะมีขบวนของไมโกะ (เกอิชาฝึกหัด) มีการร่ายรำ และมีซุ้มขายอาหารต่าง ๆ ในขณะที่สวนและต้นไม้ตกแต่งด้วยโคมไฟ ทั้งชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวต่างชาติจะมาเดินเล่นไปตามถนนเพื่อชมบรรยากาศของงาน วัดและศาลเจ้าในบริเวณฮิกาชิยามะและฮาราชิยามะรวมไปถึงทางเดินบนถนนจะเนืองแน่นไปด้วยผู้คน โคมไฟที่ประดับอยู่ตามบ้นเรือนและหลังคาจะช่วยกันส่องสว่างให้เป็นค่ำคืนที่แสนโรแมนติก

  อาราชิยามะ

  อาราชิยามะตั้งอยู่ในเขตอุเคียวของเมืองเกียวโต ดึงดูดผู้คนมากมายด้วยป่าไผ่ที่มีชื่อเสียงและวัดทางพุทธศาสนาอย่าง วัดเทนริวจิ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักของเมือง นอกจากนี้ ยังเป็นที่ตั้งของสวนสาธารณะที่มีชื่อเสียงของเกียวโต เช่น คาเมะยามะ โคเอ็น Kameyama-koen และ วัดอื่น ๆ เช่น อะดาชิโน เน็นบุทสึ จิ (Adashino Nenbutsu-ji), หมู่บ้านอย่าง Okochi Sanso และอื่น ๆ อีกมากมาย ถือเป็นอีกย่านที่มีชื่อเสียงมาก ๆ ของเมืองเกียวโต โดยเฉพาะช่วงเวลาที่มีงานอีเว้นท์ Hanatouro

  อาราชิยามะเป็นสถานที่ยอดนิยมในฤดูใบไม้ร่วงโดยเฉพาะต้นเมเปิ้ลหรือโมมิจิที่เรียงรายตลอดถนนใกล้กับวัด เช่น วัดนิซอนอิน และแม่น้ำโฮซุคาวะ

  อาราชิยามะ ฮานะโทวโระ (Arashiyama Hanatouro)

  งานจะจัดเป็นเวลา 10 วัน ตั้งแต่วันที่ 13-22 ธันวาคม 2019 ตั้งแต่เวลา 17:00 น. ถึง 20:30 น. สถานที่หลักของงานคือ ทางเดินป่าไผ่อาราชิยามะและสะพานโทเก็ตสึเคียว (Togetsukyo) ซึ่งจะถูกประดับไปด้วยดอกไม้และแสงไฟ รวมไปถึงทางเดินริมแม่น้ำต้นเมเปิ้ล, กิงโกะและต้นไม้อื่น ๆ จะได้รับการตกแต่งด้วยโคมไฟทำให้เกิดฉากยามค่ำคืนที่ยอดเยี่ยมที่คุณจะจดจำไปอีกนานแสนนาน

  งานฮานะโทวโระ (Hanatouro) จะจัดขึ้นที่เขตอาราชิยามะเท่านั้น แต่ก็สามารถแวะไปชมการประดับโคมไฟและตกแต่งแสงไฟอื่น ๆ ได้ที่สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอื่น ๆ ในเกียวโต เช่น วัด คิโยะมิสึเดระในฮิกาชิยามะและที่อื่น ๆ

  งานประดับไฟอิลลูมิเชชั่นนี้ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติในญี่ปุ่นอย่างแน่นอน มีรถประจำทางพิเศษและตัวเลือกขนส่งสาธารณะอื่น ๆ สำหรับผู้ที่ประสงค์จะเดินทางไปยังเมืองเกียวโตอีกด้วย โปรดตรวจสอบกับสำนักงานการท่องเที่ยวที่ใกล้ที่สุดเพื่อรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานฮานะโทวโระ (Hanatouro) และกิจกรรมอื่น ๆ ในเมืองมรดกทางวัฒนธรรมอย่างเกียวโต ด้วยบรรยากาศแบบโบราณตามทางเดินถนนแคบ ๆ และอาคารเก่าแก่แบบญี่ปุ่นดั้งเดิมทำให้เมืองเกียวโตเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในการชมงานอิลลูมิเนชั่นเป็นอย่างยิ่ง

  เว็บไซต์ งาน Kyoto Arashiyama Hanatouro

  การเดินทาง: ป่าไผ่อาราชิยามะ / สะพานโทเก็ตสึเคียว

  หากต้องการหาที่พักในเกียวโต สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!