มาเล่นสกีครั้งแรกที่ “ฮาคุบะ” ดินแดนหิมะในฝัน: พร้อมสกีรีสอร์ทที่ดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่น

 • ท่องเที่ยว
 • นากาโน่
 • นีงะตะ
 • ช่วงเวลาของฤดูหนาวกำลังเดินทางกลับมาเยือนประเทศญี่ปุ่นและเป็นอีกครั้งที่เราจะได้สัมผัสถึงกลิ่นอายของเทศกาลวันหยุดที่จะแสนอบอุ่นท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นและหิมะอันขาวโพลน อุณหภูมิที่ค่อย ๆ ลดลงในแต่ละวันทำให้เราต้องหาสิ่งของมาช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่น ไม่ว่าจะเป็นผ้าห่มหนา ๆ ซักผืน ถุงเท้าขนปกปุยซักคู่ พร้อมจิบช็อกโกแลตร้อน ๆ ซักแก้ว

  ฤดูหนาวเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่ชาวญี่ปุ่นตั้งตารอคอยมาตลอดทั้งปี (ไม่ต่างจากคนไทยเลย) เพราะอะไรรู้มั้ยคะ? คำตอบก็คือ กิจกรรมอันแสนสนุกไม่ว่าจะเป็น งานอิลลูมิเนชั่น, สกีรีสอร์ท, การเล่นสโนบอร์ด ซึ่งล้วนแต่เป็นกิจกรรมที่จะได้สัมผัสในช่วงหน้าหนาวเท่านั้น

  แต่ด้วยปรากฎการณ์ เอลนีโญ และภาวะโลกร้อนที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลก อาจะทำให้ฤดูหนาวปีนี้ไม่ได้หนาวมากนัก (ซึ่งก็อาจจะดีสำหรับใครที่ไม่ชอบอากาศที่หนาวมากเกินไป)

  ถ้าใครกำลังวางแผนจะมาเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงฤดูหนาวนี้ ขอแนะนำจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจหลายแห่งที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยในช่วงฤดูหนาว ถ้าพร้อมแล้วมาค้นพบสถานที่ท่องเที่ยวในวันหยุดฤดูหนาวของปีนี้ไปด้วยกัน

  สกีรีสอร์ทชื่อดังแห่งฮอกไกโด: นิเซโกะ

  Niseko

  สำหรับปีนี้ หิมะได้มาเยือน ฮอกไกโด เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เกาะทางตอนเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่นที่อากาศหนาวเย็นและปกคลุมไปด้วยหิมะ รวมถึงพื้นที่ทางตอนล่างของเกาะอย่างภูมิภาคโทโฮคุและบริเวณรอบ ๆ แต่ด้วยภาวะโลกร้อนของปีนี้ เราก็หวังว่าจะไม่ส่งผลต่อสภาพอากาศ และความสวยงามของหิมะสีขาวนี้จะได้อยู่ให้เราชื่นชมไปนาน ๆ

  ในประเทศญี่ปุ่นมีสถานที่สวย ๆ อยู่มากมายพร้อมวิวทิวทัศน์ที่งดงามเต็มไปด้วยหิมะ และแน่นอนว่าสถานที่ที่ตั้งอยู่ทางเหนือของประเทศจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด!

  ซึ่งฮอกไกโดคือ สถานที่แรกที่เข้ามาในความคิด! โดยเฉพาะใน “นิเซโกะ” สถานที่ยอดนิยมสำหรับการพักผ่อนในรีสอร์ทฤดูหนาวสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวต่างชาติและชาวญี่ปุ่น สำหรับใครที่ไม่เคยเล่นสกีมาก่อน เราขอแนะนำให้ลองมาเล่นสกีที่นิเซโกะดูสักครั้ง

  รายละเอียดสำหรับใครที่สนใจอยากหาทัวร์สำหรับเล่นสกีและสโนว์บอร์ดสำหรับนักเล่นสกี/ สโนว์บอร์ดระดับกลางถึงขั้นสูง และยังพาคุณไปยังจุดที่ดีที่สุดของนิเซโกะอีกด้วย

  เว็บไซต์ Voyagin ทัวร์สกีและสโนว์บอร์ด *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  และสถานที่อันแสนมหัศจรรย์ที่เราอยากแนะนำให้กับคุณในบทความนี้ก็คือ…

  หุบเขาฮาคุบะอันงดงาม

  Panoramic ski at hakuba happo in Nagano Japan with blue sky

  หุบเขาฮาคุบะ ตั้งอยู่ในเทือกเขาแอลป์ของประเทศญี่ปุ่นอันน่าทึ่ง อยู่ห่างจากสถานี Nagano เพียง 1 ชั่วโมง ตามที่กล่าวไปแล้วข้างต้นว่าบริเวณนี้เคยเป็นสถานที่จัดงานกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปี 1998 และได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจนกลายเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจที่สุดของการเล่นสกีในเอเชีย คาดว่าในปีนี้จะมีผู้คนประมาณ 200,000 คนจากทั่วโลกเข้ามาเยือนสถานที่แห่งนี้! ฮาคุบะได้มอบประสบการณ์วันหยุดที่ไม่เหมือนใครไม่ว่าจะเป็นความงดงามทางธรรมชาติโดยเฉพาะหิมะสีขาวที่ในแต่ละปีจะสูงถึง 6 เมตร และยังมีวัฒนธรรมใหม่ ๆ ที่น่าตื่นเต้นให้ค้นพบอีกด้วย!

  การเดินทางไปฮาคุบะ

  ฮาคุบะอยู่ห่างจากสถานี Nagano 1 ชั่วโมงและสามารถเข้าถึงได้โดยรถไฟชินคันเซ็นและต่อรถบัสเป็นเวลา 1 ชั่วโมงจากสถานี Nagano ไปยังฮาคุบะ

  ตัวเลือกที่ 1 : เดินทางจากนาริตะ

  Narita-to-Hakuba-Infographic

  รูปของผู้เขียน

  ขึ้นโมโนเรลไปยังสถานี Hammatsucho และเปลี่ยนเส้นทางมายังสายยามาโนเตะไปยังสถานีโตเกียว จากนั้นให้ขึ้นรถไฟชินคันเซ็นไปลงสถานี Nagano และต่อรถบัสที่ Hakuba Bus terminal

  ตัวเลือกที่ 2 : เดินทางจากฮาเนดะ
  Route map Tokyo

  ขึ้นรถรับส่งซัทเทิลบัส (Nagano Snow Shuttle ราคา 9,600 เยน) จากสนามบินฮาเนดะ ตรงไปยังฮาคุบะ ใช้เวลาเดินทาง 5 ชั่วโมง รถคันนี้ออกจากสนามบินฮาเนดะวันสองรอบ คือ 7:30 น. และ 13:30 น.

  เว็บไซต์ JR East Tokyo Monorail *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  เว็บไซต์ Nagano Snow Shuttle *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  ที่พักในฮาคุบะ

  瑪麗棱酒店

  รูปของผู้เขียน

  สถานีรถไฟ, สถานีรถบัส และรีสอร์ทที่ใหญ่ที่สุดอยู่ห่างจาก Happo Village เพียงไม่กี่ก้าว นี่คือที่ที่คุณควรจะเดินทางไปสำหรับทริปแรกในฮาคุบะ มีร้านอาหาร, บาร์และคาเฟ่มากมาย มีบริการรถรับส่งไปยังรีสอร์ทใกล้เคียงทั้งหมด

  หากคุณกำลังมองหาสถานที่พักใหม่ ๆ ขอแนะนำ Marillen Hotel ใน Happo Village เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม เนื่องจากเป็นหนึ่งในโรงแรมที่สามารถเล่นสกีได้ในหุบเขาฮาคุบะ นอกจากนี้ ยังมีร้านอาหารอันยอดเยี่ยมอย่าง Bernd Keller’s ซึ่งให้บริการเมนูอาหารแบบ European alpine cuisine สไตล์ยุโรปแท้ ๆ

  การเดินทาง
  เว็บไซต์โรงแรม Marillen Hotel

  อาหารแสนอร่อย

  Sharaku

  รูปของผู้เขียน

  มีร้านอาหารมากมายใน Happo Village แต่ร้านโปรดที่เราขอแนะนำ คือ Sharaku ตั้งอยู่ที่ใจกลาง Happo Village ในโรงแรม Hakuba Springs เสิร์ฟเมนูซูชิ แต่หากคุณไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ของเมนูปลาดิบ ลองสั่งเนื้อวัววากิวของร้านที่อร่อยมาก ๆ เช่นกัน!

  สถานที่ตั้ง: โรงแรม Hakuba Springs Hotel, Happo
  เบอร์ติดต่อ: +81 261-75-5511
  เว็บไซต์โรงแรม Hakuba Springs Hotel

  การเดินทาง


  หากใครต้องการรับประทานเมนูอื่น ๆ ที่ไม่ใช่อาหารญี่ปุ่น:

  The Rabbit Hole
  Rabbit-Hole-Owner-1

  รูปของผู้เขียน

  The Rabbit Hole เป็นบาร์คาเฟ่ตั้งอยู่ใกล้เนินเขาซักกะ (Sakka) บนถนนสายหลักใน Wadano Woods มีหลากหลายเมนู (รวมถึงตัวเลือกมังสวิรัติ, poutine และเบอร์เกอร์ย่างสด) และกาแฟแสนอร่อย (คุณยังสามารถเลือกใช้นมถั่วเหลืองหรือนมอัลมอนด์แทนนมได้)!

  อีกทั้งยังมีบรรยากาศเป็นกันเองและอบอุ่น พนักงานที่เป็นมิตรและยินดีให้บริการ และพวกเขาสามารถพูดภาษาอังกฤษได้

  เว็บไซต์ร้าน The Rabbit Hole *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  Blizzard

  pizza-744405_1920-3

  รูปของผู้เขียน

  เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการรับประทานอาหารกลางวัน ตั้งอยู่ตรงข้ามกับ Happo Gondola ซึ่งเป็นร้านชื่อดังที่เสิร์ฟเมนูพิซซ่าอบในเตาผิงไฟด้วยไม้ ดูแลการผลิตโดยแชมป์ทำพิซซ่าระดับประเทศส่งตรงมาจากอิตาลีอย่าง เชฟ Paolo Coluccio! ร้านมีบรรยากาศที่ดี มีบาร์สองแห่งและฟลอร์เต้นรำ มีการจัดอีเว้นท์ เล่นดนตรี และดีเจที่ชั้น 2 ของร้าน!

  การเดินทาง

  บริการเช่าอุปกรณ์

  Ski and snowboard rental, resort 2017

  มีร้านเช่าอุปกรณ์ 2 แห่งในฮาคุบะ: “Central Snow Sports and Rhythm” ราคาต่อไปนี้เป็นค่าเช่าโดยประมาณสำหรับหนึ่งวัน:
  ชุดเล่นสกีและสโนบอร์ดมาตรฐานสำหรับผู้ใหญ่: 4,250 เยนต่อวัน
  รองเท้าบูท: 2,100 เยน
  ชุดแจ็คเก็ตและกางเกง: 1,500 เยน
  หมวกกันน็อค: 1,000 เยน

  ค่าใช้จ่ายในการเล่นสกี

  Liftp

  รูปของผู้เขียน

  ราคาบัตรสำหรับใช้บริการรีสอร์ทในแต่ละแห่งแตกต่างกันออกไป หากคุณสนใจที่จะซื้อแบบ “All Valley Pass” นอกจากนี้ คุณสามารถเข้าใช้บริการรีสอร์ทได้ทุกประเภทด้วยบัตรแบบหนึ่งวันในราคา 6,000 เยน

  เว็บไซต์ข้อมูลบัตร Hakuba Lift Passes *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  Cortina & Norikura
  白馬Cortina滑雪場

  รูปของผู้เขียน

  รีสอร์ทที่เชื่อมต่อกันสองแห่งนี้ มีค่าบริการอยู่ที่ราคา 4,500 เยน และอาจเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการเล่นสกีแบบใหม่ในหุบเขาฮาคุบะทั้งหมด นอกจากนี้ Cortina ยังมีการเล่นสกีแบบต้นไม้และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

  Tsugaike Kogen

  รีสอร์ทแห่งนี้เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นและนักเล่นสกีระดับกลาง เนื่องจากมีพื้นที่กว้างขวางและปราศจากต้นไม้ สึไกเกะโคเก็น (Tsugaike Kogen) เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเริ่มต้นเล่นสกีที่จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับคุณ

  Iwatake

  เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการเล่นสกีในทุกระดับและเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับครอบครัวและแบบกลุ่ม อยู่ห่างจากสถานีฮาคุบะแค่ 10 นาทีด้วยรถยนต์

  Hakuba Happo-One (จังหวัดนากาโน่)
  Happo-One-2

  รูปของผู้เขียน

  ตามที่กล่าวมาแล้วว่า Happo-one เป็นรีสอร์ทที่ใหญ่ที่สุดในหุบเขาฮาคุบะและเป็นที่นิยมมากที่สุด เนื่องจากบริเวณหมู่บ้านหลักตั้งอยู่ที่ฐานของรีสอร์ท เคยเป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในปี 1998 รวมถึงเป็นที่เล่นสกีแบบ downhill และ super-giant slalom อีกด้วย

  มีความสูงอยู่ที่ 1,765 เมตร และเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในเรื่องคุณภาพของเกล็ดหิมะที่ละเอียดและใสสะอาด ถ้าไต่ขึ้นไปที่ถึงความสูงระดับ 3,000 เมตร จะเป็นยอดเขาของเจแปนแอลป์ตอนเหนือ สถานที่ชื่อดังสำหรับการเล่นสกีแบบ alpine ski (downhill) และยังเคยเป็นหนึ่งในสถานที่จัดงานแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวควบคู่ไปกับชิกะโคเก็น (Shiga Kogen) ในปี 1998 อีกด้วย

  จุดที่สูงที่สุดสำหรับการเริ่มต้นเล่นสกี คือ 2,696 เมตร และขยายต่อไปยังพื้นที่อีก 4 ฐานที่อยู่ด้านล่างของภูเขา เป็นสกีรีสอร์ทสำหรับผู้เล่นระดับกลางและระดับสูงเพราะมีพื้นที่ที่ค่อนข้างชัน แต่ก็มีบริเวณสำหรับผู้ที่เพิ่งหัดเล่นด้วยเช่นกัน

  หากคุณต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมและมองหาจุดที่ดีที่สุดของฮาคุบะ และต้องการภาพถ่ายสวย ๆ เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำที่งดงาม คุณสามารถลองใช้บริการถ่ายภาพสกีและสโนว์บอร์ดโดยช่างถ่ายภาพมืออาชีพได้ที่ เจแปนแอลป์ตอนเหนือแห่งนี้!

  ทัวร์เล่นสกีและสโนบอร์ดพร้อมบริการถ่ายภาพ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  Hakuba 47 & Goryu

  พื้นที่ทั้งสองแห่งนี้เชื่อมต่อกันกับรีสอร์ท และสามารถเดินทางเข้าถึงได้ด้วยบัตรเดียวกัน ในการเข้าเล่นสกีที่ Hakuba 47 คุณต้องลงทะเบียนเข้าร่วม Double Black Diamond Club เมื่อเดินทางมาถึงรีสอร์ท (สมัครได้ฟรี) และคุณจะได้รับผ้าห้อยคอสำหรับเป็นบัตรผ่านเข้าไปยังพื้นที่เล่นสกี

  ทริป 1 วันจากฮาคุบะ

  ลิงหิมะ

  ลิงหิมะมีชื่อเสียงระดับโลก สามารถเข้าเยี่ยมชมได้ภายในสามชั่วโมงโดยใช้ระบบขนส่งสาธารณะ เป็นไฮไลท์ที่ควรไปดูให้ได้! ลิงญี่ปุ่นที่แสนน่ารักนี้เป็นลิงเพียงแห่งเดียวในโลกที่รู้จักอาบน้ำพุร้อน ลองใช้เวลาหนึ่งวันออกเดินทางไปค้นพบลิงหิมะและถ่ายรูปสวย ๆ ไปอวดเพื่อน ๆ กันนะคะ

  ปราสาทมัตสึโมโต้

  松本城

  รูปของผู้เขียน

  ปราสาทตั้งอยู่ห่างจากสถานีฮาคุบะประมาณ 90 นาที ให้เดินทางโดยใช้สาย JR Matsumoto Castle ปราสาทมัตสึโมโต้แห่งนี้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่หลงใหลในประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมแบบโบราณ อีกทั้งยังเป็น 1 ใน 3 ปราสาทที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ว่าจะเป็น หน้าจั่วสีดำและที่ตั้งของปราสาทซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ราบและไม่ได้อยู่บนเนินเขาเหมือนปราสาทญี่ปุ่นส่วนใหญ่

  วัดเซ็นโกจิ (Zenkoji Temple)

  zenkoji

  รูปของผู้เขียน

  ใครที่เดินทางผ่านสถานี Nagano ควรแวะมาชมวัดเซ็นโกจิ (Zenkoji Temple) ที่สวยงาม เชื่อกันว่าวัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปองค์แรกที่เคยนำเข้ามาในประเทศญี่ปุ่น ใช้เวลาเดินจากสถานี Nagano เป็นเวลา 10 นาที ซึ่งคุณไม่ควรพลาดการไปเที่ยวชมสถานที่อันน่าทึ่งนี้ ก่อนหรือหลังวันหยุดเล่นสกีของคุณ หรือทัวร์อื่น ๆ ซึ่งรวมถึง Zenkoji Temple และลิงหิมะสามารถจองได้ที่นี่


  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมในหุบเขาฮาคุบะ: สกีรีสอร์ท, แผนที่การเดินเทรล, พยากรณ์หิมะ และรายงานหิมะประจำวัน เข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ด้านล่าง:

  เว็บไซต์หุบเขาฮาคุบะและสกีรีสอร์ท *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  สกีรีสอร์ทอื่น ๆ ที่เราขอแนะนำ!

  青空とスキーのファミリー

  หากใครเดินทางมาประเทศญี่ปุ่นและต้องการลองเล่นสกีที่นี่ พร้อมกับเที่ยวในโตเกียวและสถานที่รอบ ๆ เราขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดสถานที่ทั้ง 3 แห่งที่อยู่ไม่ไกลจากโตเกียวนี้ ซึ่งเป็นสกีรีสอร์ทที่ใหญ่และดีที่สุดเท่าที่คุณจะหาได้ในประเทศญี่ปุ่นเลย!

  ① สกีรีสอร์ทคากุระ (Kagura ski resort) (จังหวัดนีงะตะ)

  ที่ระดับความสูง 1,845 เมตร ท่ามกลางพื้นที่ในชนบทแห่งนี้ มีสถานที่ที่ยอดเยี่ยมอย่างสกีรีสอร์ทที่คุณจะสามารถเพลิดเพลินไปกับการเล่นสกีในทริปแบบหนึ่งวัน!

  วิธีเดินทาง: ให้ไปยังสถานี Echigo yuzawa เป็นสถานีที่ใกล้ที่สุดจากโตเกียว!

  การเดินทาง

  ② สกีรีสอร์ทชิกะ (Shiga Kogen Ski Resort) (จังหวัดนากาโน่)

  ตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 2,307 เมตร! เป็นสถานที่ตั้งของสกีรีสอร์ทที่มีลานสกีสำหรับการเล่นแบบ alpine skiing (slalom/ giant slalom) อยู่ใน Nagano Olympic Games สถานที่จัดงานแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวปี 1998

  นอกจากนี้ ยังมีทัวร์อันแสนสนุกที่จัดขึ้นตลอดช่วงฤดูหนาวที่ไม่เพียงแต่จะพาคุณไปเล่นสกีเท่านั้น แต่ยังพาไปเที่ยวบนภูเขาและยังมีโอกาสได้เห็นลิงหิมะและเรียนรู้วิธีการใช้ชีวิตของลิงพวกนี้อีกด้วย!

  กิจกรรมชมลิงหิมะและเล่นหิมะในชิกะโคเก็นกับ Voyagin *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  ประเทศญี่ปุ่นนั้นมีสกีและสโนบอร์ดรีสอร์ทเป็นร้อยแห่งกระจายอยู่ทั่วประเทศ แต่รายชื่อทั้งหมดที่เรานำเสนอมานี้ เป็นรีสอร์ทที่ดีที่สุดนี้ ซึ่งเราคัดมาแล้วเพื่อให้การท่องเที่ยวฤดูหนาของคุณสมบูรณ์แบบที่สุดฃ

  ฮาคุบะที่แสนอัศจรรย์แห่งนี้ จะให้ประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ครบทุกรสชาติให้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ชมวิวทิวทัศน์สวย ๆ ของภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมพ น้ำพุร้อน อาหารอร่อย ที่จะทำให้ประทับใจไม่มีวันลืมเลือน