6 งานอิลลูมิเนชั่นฤดูหนาวที่ฮาโกดาเตะ ปี 2020

  • งานเทศกาล/อีเว้นท์
  • ท่องเที่ยว
  • ฮอกไกโด
  • ฮาโกดาเตะ
  • แนะนำ
  • ฮาโกดาเตะเป็นหนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุดในฮอกไกโด มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในช่วงฤดูหนาว เป็นเมืองในฝันของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ในฮาโกดาเตะยังมีกิจกรรมฤดูหนาวที่สนุกสนานและคุ้มค่าในการไปเยี่ยมชม นอกจากภูมิทัศน์อันน่าทึ่ง อาคารประวัติศาสตร์ และอาหารแสนอร่อยแล้ว วันหยุดฤดูหนาวปีนี้ยังมี 6 งานเทศกาลที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

    1. งาน Hakodate Christmas Fantasy

    งานเฉลิมฉลองวันคริสมาสต์ที่ฮาโกดาเตะจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2019 ถึง 29 กุมภาพันธ์ 2020 มีการประดับต้นสนความสูง 20 เมตรให้ลอยอยู่ในบริเวณอ่าวด้านหน้าของโกดังอิฐสีแดง Kanemori ซึ่งต้นสนนี้เป็นของขวัญที่เมืองพี่น้องของฮาโกดาเตะอย่าง Halifex ประเทศแคนาดาเป็นผู้มอบให้ ซึ่งต้นคริสต์มาสนี้จะถูกประดับประดาด้วยโคมไฟกว่า 50,000 ดวงที่จะส่องแสงสว่างแก่ผืนน้ำและพื้นที่โดยรอบ

    การจุดไฟต้นคริสต์มาสสีแดงจะใช้เวลาทั้งหมด 15 นาที และมีขึ้นทุก ๆ เวลา 18:30 น., 19:30 น. และ 20:30 น. มีการจัดกิจกรรมอื่น ๆ เช่น การแสดงดอกไม้ไฟและการแสดงจากศิลปินต่าง ๆ
    นอกจากนี้ ยังมีซุ้มขายซุปตั้งแต่เวลา 16:30 ถึง 20:00 น. ในราคาเพียง 600 เยน คุณก็สามารถมีถ้วยซุปร้อน ๆ มาช่วยคลายหนาว พร้อมชมความงามของการประดับไฟต้นคริสมาสต์

    เว็บไซต์ Hakodate Christmas Fantasy *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
    การเดินทาง

    2. งาน Hakodate Illumination

    มาต่อกันที่ถนน Hachimanzaka และ Nijukkenzaka รวมทั้ง Motomachi Park ที่จะถูกเนรมิตให้กลายเป็นเมืองในฝันเป็นภาพที่น่าอัศจรรย์ ด้วยสถานที่ต่าง ๆ ที่ส่องแสงสว่างจากการประดับไฟมากกว่า 50,000 ดวง งานจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน 2019 ถึงวันที่ 02 กุมภาพันธ์ 2020 นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเดินเล่นรอบ ๆ เพื่อชมต้นไม้ที่เรียงรายอยู่ในตามเส้นทางที่ลาดชัน เช่นเดียวกับโบสถ์, สถานที่ราชการ และบริเวณรอบ ๆ อ่าว ทั้งหมดนี้จะมีการประดับไฟตั้งแต่เวลา 17.00 ถึง 22.00 น.

    เว็บไซต์ Hakodate Illumination *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
    การเดินทาง

    3. งาน Star Illumination ที่โกเรียวคาคุ

    งานอิลลูมิเนชั่นของโกเรียวคาคุ ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมในช่วงฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่น งานจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2018 จนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2019 จัดขึ้นที่ป้อมปราการโกเรียวคาคุที่ลักษณะเป็นรูปดาว เป็นระยะทางประมาณ 1.8 กิโลเมตร ตั้งแต่เวลา 17.00 ถึง 20.00 น. และถ้าลองเดินมุ่งหน้าไปยังหอคอยโกเรียวคาคุ (Goryokaku Tower) จากที่นี่คุณสามารถชมวิวจากมุมสูงที่สวยงามอลังการไม่แพ้ด้านล่างเลย

    เว็บไซต์ Goryokaku Tower *เฉพาะภาษาอังกฤษ
    การเดินทาง

    4. ลิงแช่ออนเซ็น

    สวนพฤกษศาสตร์เขตร้อนฮาโกาเตะ เป็นอีกจุดหมายปลายทางยอดนิยมในช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2018 จนถึงวันที่ 6 พฤษภาคมของปีถัดไป คุณจะได้เห็นลิงประมาณ 100 ตัวอาบน้ำในบ่อน้ำพุร้อน สามารถถ่ายภาพของลิงน่ารักเหล่านี้ และเฝ้ามองลิงที่แสนน่ารักแช่ตัวในออนเซ็นเพื่อให้ร่างกายอบอุ่น

    เว็บไซต์ลิงแช่น้ำพุร้อน *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
    การเดินทาง

    5. งานดอกไม้ไฟที่ฮาโกดาเตะในฤดูหนาว

    งานจุดดอกไม้ไฟที่บริเวณนอกฝั่งของฮาโกดาเตะ จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์จนถึงวันที่ 10 กรกฎาคม 2020 โดยจะมีดอกไม้ไฟประมาณ 2,000 ลูก จุดที่ท่าเรือฮาโกดาเตะทุก ๆ 20:00 น. ในช่วงเย็นประมาณ 20 นาที คุณสามารถเพลิดเพลินกับความยิ่งใหญ่ของดอกไม้ไฟที่ส่องประกายบนท้องฟ้ายามค่ำคืนที่ชัดเจนใกล้กับสถานีฮาโกดาเตะ บริเวณรอบอ่าว และภูเขาฮาโกดาเตะ

    เว็บไซต์ Hakodate Winter Fireworks *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
    การเดินทาง

    6. เทศกาลหิมะและน้ำแข็งโอนุมะประจำฮาโกดาเตะ

    ฮาโกดาเตะมีงานเทศกาลหิมะด้วยเช่นกันกับงานเทศกาลหิมะและน้ำแข็งโอนุมะประจำฮาโกดาเตะ โดยงานจะจัดขึ้น 2 วัน ตั้งแต่วันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ 2020 สถานที่จัดงานอยู่ที่อุทยานแห่งชาติโอนุมะ (Onuma-Quasi National Park) ปีนี้มีไฮไลท์ของงานอยู่ที่การจัดแสดงงานประติมากรรมน้ำแข็งยักษ์ขนาดสูง 20 เมตร ที่ตัดมาจากน้ำแข็งในทะเลสาบ นอกจากนี้ ยังมีการจัดแสดงประติมากรรมรูปปั้นที่ทำจากหิมะโดยนักเรียนประถมและมัธยมต้น นอกจากนี้ ยังมีเมนูคลายหนาวอย่างโอเด้งร้อน ๆ ให้กับนักท่องเที่ยวที่มาชมงานด้วย

    เว็บไซต์งานเทศกาลหิมะและน้ำแข็งโอนุมะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
    การเดินทาง

    ฮาโกดาเตะ เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับกิจกรรมในยามค่ำคืนของฤดูหนาว ดังนั้น อย่าพลาดงานเทศกาลทั้ง 6 นี้นะคะทุกคน!