เอโนชิมะ: เกาะสวรรค์ของคู่รัก สถานที่เดทยอดนิยมของคนญี่ปุ่น

 • ท่องเที่ยว
 • โชนัน
 • ถ้าพูดถึงสถานที่เดทยอดนิยมของคนญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ แน่นอนว่าใคร ๆ ก็จะต้องนึกถึง “โอไดบะ” “โยโกฮาม่า” และที่สุดท้ายจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากเมืองชายทะเลเล็ก ๆ แห่งเอโนชิมะ ซึ่งอยู่ทางตะวันตกของเมืองคามาคุระ สถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวและชาวประมงริมทะเล มีเกาะที่เต็มไปด้วยคู่รักในช่วงสุดสัปดาห์ แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะถ้าคุณจะยังหาคนพิเศษไปด้วยไม่ได้ เพราะเกาะเอโนชิมะก็เป็นสถานที่ที่พิเศษเหมาะสำหรับทุกคนไม่ว่าจะมาเที่ยวคนเดียว มากับครอบครัว หรือมากับเพื่อนก็สามารถเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศรอบ ๆ ตัวได้

  เที่ยวชมสถานที่: ศาลเจ้าประวัติศาสตร์

  เอโนชิมะเป็นเกาะที่มีสะพานเบนเท็น (Benten-bashi) เชื่อมต่อจากแผ่นดินใหญ่สำหรับเดินข้ามมายังสถานที่ท่องเที่ยวมากมายของเกาะ ใช่เวลาเดินประมาณ 20 นาที บริเวณนี้เต็มไปด้วยร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึก รวมถึงศาลเจ้าที่น่ารัก ๆ สามแห่งซึ่งตั้งอยู่บริเวณเนินเขาของเกาะ

  ทั้งสามได้แก่ ศาลเจ้าเฮตสึมิยะ (Hetsumiya), ศาลเจ้านากาสึมิยะ (Nakatsumiya) และศาลเจ้าโอกุสึมิยะ (Okutsumiya) (ตามลำดับ) เป็นที่รู้จักกันในชื่อ “ศาลเจ้าเอโนชิมะ” ว่ากันว่าเป็นศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดในภูมิภาคคันโตตั้งแต่ปีคริสตศักราช 552 สำหรับศาลเจ้าที่ยังอยู่ในปัจจุบันอย่าง ศาลเจ้านากาสึมิยะสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 853 และศาลเจ้าโอกุสึมิยะในปี 1206 แต่ละศาลเจ้ามีเทพเจ้าประดิษฐานประจำอยู่ รวมถึงมี Goshuin ซึ่งเป็นตราประทับประจำของศาลเจ้าและเป็นของที่ระลึกยอดนิยม

  ทัศนียภาพที่งดงาม

  บนเกาะมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ อีกมากมาย รวมทั้งทัศนียภาพอันงดงามของประภาคารและถ้ำหลายแห่ง มีร้านค้าที่ติดกับชายฝั่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณใกล้กับสะพาน และภาพพระอาทิตย์ตกจากเกาะก็น่าตื่นตาตื่นใจมาก ๆ ในบางวันที่อากาศแจ่มใสท้องฟ้าเปิดสามารถมองเห็นภูเขาฟูจิได้จากตัวเกาะหรือเส้นทางเดินบนสะพาน

  สถานที่ยอดนิยม

  View this post on Instagram

  Jellyfishes Enoshima. Kanagawa 25.04.16

  Ermawati Septianingtyasさん(@ermanut)がシェアした投稿 –

  อีกสถานที่ยอดนิยมที่อยู่ใกล้เกาะเอโนชิม่า คือ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่สร้างขึ้นใหม่ ในช่วงสุดสัปดาห์จะเต็มไปด้วยคู่รักมากมายรวมถึงครอบครัวที่พาเด็ก ๆ มาเที่ยวเล่นที่นี่ สำหรับการจัดแสดงที่อยู่ภายในก็มีการดูแลไว้เป็นอย่างดี มีโชว์ปลาโลมาและเพนกวินที่แสนสนุกสนาน

  พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำจะเน้นไปที่สัตว์น้ำในเขตทะเลญี่ปุ่นและในภูมิภาคแปซิฟิค แต่ละพื้นที่ภายในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำจะมีพื้นมหาสมุทรและสายพันธุ์ที่อาศัยอยู่ ไฮไลท์ คือ ตู้ปลาขนาดใหญ่ที่จะต้อนรับคุณเมื่อเข้ามาด้านใน รวมถึงโถงจัดแสดงแมงกระพรุน นอกจากนี้ ยังมีตู้ปลาหลากหลายสายพันธุ์ มีปลากระเบนและปลาฉลามที่มีขนาดใหญ่และน่าประหลาดใจอยู่หลายตัว ความสวยงามของพิพิธภัณฑ์และเหล่าฝูงปลานี้ยังเหมาะสำหรับคนรักการถ่ายภาพอีกด้วย

  ด้วยลีลาการแหวกว่ายของเหล่าฝูงปลา รวมทั้งแมงกระพรุนที่สวยงาม จะทำให้คุณรูสึกตื่นตะลึงเหมือนอยู่ใต้ท้องทะเล

  ริมชายหาดติดกับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจให้คุณได้เพลิดเพลินกับไอศกรีมและสัมผัสกับลมทะเลที่สดชื่นจากมหาสมุทร บริเวณรอบ ๆ จะมีเหยี่ยวญี่ปุ่นบินอยู่มากมายที่คยมาบินโฉบไปมาหาอาหารในบริเวณนี้ เป็นภาพที่วิวที่น่าประทับใจเหมาะสำหรับเก็บภาพสวย ๆ

  วิธีการเดินทาง

  View this post on Instagram

  江ノ島へ舞い戻ってきました💓 . . いつも片瀬江ノ島駅を使っていたから江ノ島駅を使うのは初!!✨ 次の場所へ…😊💕 . . #1週間のphotrip #day2 . . 【お知らせ】 #喜年日フォトグラム モニター価格でのご案内にキャンセルが出ました!そして、日程調整をし、少し増席をすることにしました💓【あと7組】です✨ぜひ夫婦や家族での写真を撮ったり、言葉を残したいという方は体験して下さいね😊 @kinenbi_producer のプロフィールトップのURLからご覧ください💕 . . #江ノ島 #駅 #江ノ島駅 #photripday2 #smaphotogram #smaphotogramer #photo #写真 #trip #プチ旅 #喜び探し #喜びフォト #喜年日 #写真 #iphone8 #iphone8で撮影 #東京カメラ部 #photograph #散歩 #お散歩

  喜年日.comさん(@kinenbi_producer)がシェアした投稿 –

  การเดินทางไปยังเกาะเอโนชิมะค่อนข้างง่าย โดยลงที่สถานี Enoshima JR หรือ Katase-enoshima สาย Odakyu ซึ่งโดยปกติแล้วจะมีผู้โดยสารหนาแน่น อย่างไรก็ตาม ขอแนะนำให้มาลงที่สถานี Shonan-Enoshima ที่ไม่ค่อยแออัดและน่าสนใจกว่า โดยขึ้น Shonan Mononail ที่จะทำให้ได้ประสบการณ์ที่แปลกใหม่ไปอีกแบบ

  ไม่ว่าเส้นทางที่คุณเลือกเดินทางมาเอโนชิมะ คุณจะได้เป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติ, ประวัติศาสตร์ และทะเลเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในช่วงฤดูร้อน หรือการมาเที่ยวทะเลในฤดูหนาวไม่ไกลจากโตเกียว ที่เหมาะสำหรับทุกคน!

  หากต้องการหาที่พักในฟูจิซาวะ (ใกล้เกาะเอโนชิมะ) สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!