7 สิ่งที่ควรทำที่เรียวโงะกุ เมืองของนักซูโม่

 • อื่นๆ
 • แนะนำ
 • โตเกียว
 • เรียวโงะกุถือเป็นศูนย์กลางกีฬายอดนิยมของชาวญี่ปุ่นอย่างซูโม่ ซึ่งการแข่งขันซูโม่นี้จะจัดขึ้น ณ สนามกีฬาซูโม่แห่งชาติเรียวโงะกุโคะคุงิกัง (สนามกีฬาซูโม่แห่งชาติ) ชาวซูโม่อาศัยอยู่ในบริเวณนี้มานานนับศตวรรษแล้ว และดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มาจากแดนไกล ที่ต้องการจะมาพบกับนักมวยปล้ำร่างใหญ่เหล่านี้ สถานที่แห่งนี้ที่ยังเป็นที่นิยมของเหล่าซูโม่อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเมนูพิเศษเป็นหม้อไฟร้อนๆที่อัดแน่นไปด้วยเครื่องต่างๆขนาดไซส์ยักษ์สำหรับซูโม่โดยเฉพาะ

  เนื่องจากเป็นเมืองที่มีมาตั้งแต่สมัยเอโดะ จึงทำให้เรียวโงะกุเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ ซึ่งเราจะสามารถค้นพบได้ตามท้องถนนและพิพิธภัณฑ์ในเมือง ด้วยวัฒนธรรมที่น่าค้นหาเหล่านี้ เราจึงขอแนะนำกิจกรรม 7 อย่างที่คุณสามารถทำได้ในระหว่างสำรวจเมืองเรียวโงะกุแห่งนี้


  ต้องการหาที่พักในย่านเรียวโงะกุ สามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับที่พักได้ที่นี่!

  1. เรียนรู้การเล่นกลองไทโกะ

  Taiko

  ไทโกะเป็นกลองโบราณของญี่ปุ่น ซึ่งเมื่อถูกตีด้วยไม้ตีกลองบาชิทั้งสองไม้ จะมีเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ การแสดงกลองไทโกะจะนิยมแสดงเป็นกลุ่ม และเมื่อกลองไทโกะนี้ถูกตีขึ้นอย่างพร้อมเพรียงกัน คุณจะทราบซึ้งถึงเสน่ห์ของการแสดงกลองไทโกะนี้

  มาสัมผัสประสบการณ์ตีกลองไทโกะกับอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญในเรียวโงะกุดูไหม? การเรียนจะจัดขึ้นในวันอังคารและวันศุกร์ เวลา 19.00-20.30 น., วันพฤหัสบดี เวลา 10.30-12.00 น. และวันอาทิตย์ เวลา 12.30-14.00 น. เนื่องจากการตีกลองไทโกะเป็นการแสดงที่อยู่ในท่ายืน ผู้เล่นจะต้องอยู่ในท่วงท่าที่ที่มีลักษณะเฉพาะ ที่ต้องใช้ทักษะการเคลื่อนไหวและออกเสียง ส่วนใหญ่การแสดงจะจัดร่วมกับเครื่องดนตรีอื่นๆ เช่น ทาเคะบุเอะ (Takebue หรือขลุ่ยไม้ไผ่) ซึ่งคุณสามารถเข้าชมสุดยอดการแสดงนี้ได้ที่นี่

  รายละเอียดการจอง: เรียนตีกลองไทโกะในโตเกียว! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  2. ลิ้มลองรสชาติของหม้อไฟหมูป่า

  Boar Hot Pot

  หม้อไฟจังโกะนาเบะเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมในเรียวโงะกุ คุณสามารถลิ้มรสหม้อไฟแบบที่ไม่เหมือนใครในแถบนี้ได้อีกด้วย ซึ่งก็คือหม้อไฟหมูป่า โดยเนื้อหมูป่านี้มีรสสัมผัสนุ่มละมุน พร้อมรสชาติที่อร่อย และถือว่าดีต่อสุขภาพ เนื่องจากมีปริมาณแคลอรี่ที่ต่ำ จึงถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเมื่อเทียบกับเนื้อชนิดอื่นๆ โดยจะถูกเสิร์ฟในน้ำซุปแสนอร่อยพร้อมด้วยผักและสมุนไพรต่างๆ

  นอกจากนี้คุณจะได้รับโบนัสพิเศษเป็นบัตรส่วนลด ณ ร้านอาหารโรบอท (Robot Restaurant) ในชินจูกุ ดังนั้นอย่ารอช้ารีบสำรองที่นั่งเข้ามาได้เลย!

  รายละเอียดการจอง: รับประทานหม้อไฟหมูป่าในมื้ออาหารค่ำ พร้อมรับบัตรส่วนลดร้านอาหารโรบอท *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  3. ทริปย้อนเวลากลับไปในสมัยเอโดะ

  ย่านเรียวโงะกุนั้น มีประวัติศาสตร์อยู่มากมายรอบตัวเมือง ซึ่งรอให้คุณไปค้นหา การเข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เอโดะ-โตเกียว (Edo-Tokyo Musuem) เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้คุณได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของโตเกียว และชมแบบจำลองย้อนอดีตไปเมื่อ 400 ปีในสมัยเอโดะ ที่จะเล่าเรื่องตั้งแต่ปี ค.ศ.1603 จนถึง ค.ศ.1868 รวมถึงค้นพบสถานที่แห่งจิตวิญญาณของเรียวโงะกุ ซึ่งคุณสามารถเยี่ยมชมสิ่งที่น่าสนใจต่างๆเหล่านี้ได้ ด้วยการเข้าร่วมทัวร์กับคนท้องถิ่นที่มีความรู้ ซึ่งจะทำให้คุณได้ข้อมูลเชิงลึกของพื้นที่ประวัติศาสตร์ที่แสนตราตรึงใจในย่านนี้เพิ่มเติมอีกด้วย

  รายละเอียดการจอง: เดินเล่นในย่านซูโม่และสัมผัสจิตวิญญาณของชาวเอโดะ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  สำรวจย่านเรียวโงะกุและบริเวณรอบๆ
  4. ค้นหานักมวยปล้ำซูโม่กันเถอะ

  Sumo

  หากคุณไปที่เมืองเรียวโงะกุอย่างน้อยคุณต้องได้พบกับนักมวยปล้ำซูโม่ รวมถึงไปชมพวกเขาฝึกซ้อมหรือแข่งขันในสนาม หรือเพื่อทำความรู้จักกับซูโม่ไปอีกขั้น เหล่าซูโม่จะมีบริการพาคุณชมเมืองเรียวโงะกุ ให้คุณได้สัมผัสประการณ์ใกล้ชิดกับเหล่าซูโม่แบบสุดๆ

  ในถนนรอบๆตัวเมือง คุณจะสามารถพบกับนักมวยปล้ำซึ่งใช้เวลาทั่วไปอยู่ในเมืองนี้ นอกเหนือจากนี้คุณยังสามารถไปเลือกชมซื้อของที่ระลึกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากซูโม่ และเลือกรับประทานอาหารตามแบบนักมวยปล้ำซูโม่กับหม้อไฟชื่อดังอย่างจังโกะนาเบะได้อีกด้วย

  หากคุณต้องการค้นหาประวัติศาสตร์โบราณของเมืองโตเกียว คุณสามารถหาทัวร์ไปยังย่านอาซากุสะได้เช่นกัน เพื่อเยี่ยมชมวัดที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียวอย่างวัดเซนโซจิ ซึ่งคนญี่ปุ่นน้อยคนนักที่จะมีโอกาสได้สัมผัสประสบการณ์เหล่านี้ อย่ารอช้าเตรียมคำถามเกี่ยวกับซูโม่ของคุณให้พร้อม แล้วมาตะลุยโตเกียวในแบบที่ไม่เหมือนใครนี้

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์ย่านอาซากุสะและเรียวโงะกุ เพื่อสัมผัสประสบการณ์กับซูโม่ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  5. ถ่ายรูปรอบๆเมืองเก่าในโตเกียว

  Behide of woman has backpack in Autumn season at Senso-ji temple in Asakusa District, a major tourist attraction in Tokyo, Japan

  หลังจากกลับมาจากการท่องเที่ยวแล้ว บางครั้งคุณก็รู้สึกว่าตัวเองถ่ายรูปมาได้น้อยมาก และรูปก็ยังไม่เป็นที่ประทับใจเท่าที่ควร แน่นอนว่าทุกคนต้องอยากเก็บความทรงจำดีๆในสถานที่ที่เราเคยไปมา และถือเป็นความสุขเล็กๆน้อยๆกับการมีภาพแห่งความทรงจำเก็บไว้เป็นที่ระลึก

  ที่ย่านเรียวโงะกุ คุณสามารถสำรวจสถานที่ต่างๆพร้อมกับมีช่างภาพส่วนตัวที่เป็นคนท้องถิ่น ซึ่งรู้จักพื้นที่เหล่านั้นเป็นอย่างดี พวกเค้าเหล่านี้ไม่เพียงแต่จะแนะนำความรู้เชิงลึกในแต่ละพื้นที่เท่านั้น แต่จะแนะนำมุมที่น่าสนใจในการถ่ายภาพให้กับคุณ ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะได้ภาพที่ดีที่สุดกลับบ้านไป

  รายละเอียดการจอง: ถ่ายภาพท่องเที่ยวโตเกียวกับช่างภาพมืออาชีพ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  6. ปั่นจักรยานรอบตัวเมือง

  Attractive athletic young male in sunglasses, helmet and sports clothing standing on desert street with his beautiful blonde girlfriend, waiting for their friends before having morning ride together

  หากคุณต้องการเยี่ยมชมหลากหลายสถานที่ การปั่นจักรยานถือเป็นทางเลือกที่ดีในการท่องเที่ยวกรุงโตเกียว ซึ่งจะมีในบริเวณอาซากุสะและนิฮงบาชิ และการปั่นจักรยานนี้ ไม่เพียงแต่จะได้ชมจุดเด่นของเมืองเรียวโงะคุเท่านั้น คุณยังสามารถเยี่ยมชมสถานที่อื่นๆได้อีก เช่น สวนสาธารณะต่างๆ โรงละครคาบูกิ ตลาดปลาซึกิจิอันโด่งดัง สวนสัตว์อุเอโนะ พระราชวังอิมพีเรียล และอื่นๆอีกมากมาย

  ทัวร์ปั่นจักรยานนี้จัดขึ้นทุกวันโดยมีโปรแกรมเส้นทางที่หลากหลายรอบเมือง ถือเป็นสิ่งที่น่าสนใจที่ควรลองสักครั้ง ไปลองสัมผัสประสบการณ์เยี่ยมชมเมืองด้วยการปั่นจักรยานกันเถอะ!

  รายละเอียดการจอง: สนุกกับทัวร์ขี่จักรยานรอบกรุงโตเกียว! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  7. แปลงร่างเป็นนินจาสำรวจท้องถนน

  Ninja

  การแต่งตัวเป็นนินจาอาจจะไม่ใช่กิจกรรมหลักของการเที่ยวโตเกียว แต่การลองแต่งตัวเป็นนินจาก่อนที่จะไปท่องเที่ยวในเมืองนั้น ก็ถือเป็นเรื่องน่าสนุกที่ควรลองดูสักครั้ง

  แวะเยี่ยมชมย่านประวัติศาสตร์ของโตเกียวที่วัดเซนโซจิ หรือถนนนากามิเซะ ก่อนที่จะไปอิ่มอร่อยกับโอโคโนมิยากิ หรือพิซซ่าญี่ปุ่น ก่อนจบทริปด้วยการไปถ่ายรูปพุริคุระ (Purikura) หรือตู้ถ่ายรูปสติกเตอร์ชื่อดังของญี่ปุ่น เพื่อเก็บภาพแห่งความทรงจำของตัวคุณในการเป็นนินจา ถือว่าเป็นกิจกรรมสนุกสนานสำหรับเด็กและผู้ใหญ่เลยทีเดียว!

  รายละเอียดการจอง: สนุกกับการแต่งตัวเป็นนินจาเที่ยวรอบกรุงโตเกียว! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  ย่านเรียวโงะกุถือเป็นย่านที่มีขนาดเล็ก แต่ก็มีวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของชาวซูโม่ที่สนุกสนานและน่าดึงดูด ถึงแม้ว่าคุณจะเป็นแฟนพันธุ์แท้ของซูโม่หรือไม่ก็ตาม การท่องเที่ยวในเรียวโงะกุจะทำให้คุณได้เรียนรู้ถึงโลกของชาวซูโม่ ค้นพบประวัติศาสตร์และประเพณีอันเก่าแก่ที่น่าสนใจอีกมากมาย นอกจากนี้เรียวโงะกุยังอยู่ในจุดที่สะดวกในการเดินทาง โดยเฉพาะถ้าคุณเลือกใช้บริการที่พักที่มีบริการรถรับ-ส่งจากสนามบินฮาเนดะ (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) เท่านี้คุณก็สามารถเดินทางจากสนามบินฮาเนดะมาที่เมืองเรียวโงะกุได้โดยตรง


  ต้องการหาที่พักในย่านเรียวโงะกุ สามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับที่พักได้ที่นี่!