ฉลองคริสต์มาสกับ “Pistachio Christmas Tree” ถั่วพิสตาชิโอเข้มข้น เมนูใหม่จาก Starbucks ญี่ปุ่น!

 • ทั่วประเทศ
 • อาหาร
 • ร้านกาแฟยอดนิยมจากสหรัฐอเมริกาที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกและมีสาขาอยู่มากมายในประเทศญี่ปุ่น มีเมนูใหม่ ๆ ต้อนรับเทศกาล ต่าง ๆ และได้รับกระแสตอบรับที่ดีอยู่เสมอ และครั้งนี้ก็เช่นกันกับการต้อนรับเทศกาลคริสมาสต์ด้วยเมนูเครื่องดื่มเย็น ๆ Fappuchino และเครื่องดื่มร้อน ๆ ที่ไม่เคยทำให้ทุกคนผิดหวัง! สำหรับปีนี้ Starbucks ได้จำหน่ายเครื่องดื่มต้อนรับเทศกาลคริสมาสต์อย่าง Chirstmas Tree เป็นหนึ่งในสามของเมนูต้อนรับเทศกาล รวมถึงขนม ของว่าง และสินค้าต่าง ๆ ที่ทำออกมาจำหน่ายเฉพาะช่วงเวลานี้ มาดูกันว่าจะมีความพิเศษขนาดไหน

  เมนูเครื่องดื่ม

  Pistachio Christmas Tree Frappuchino และแบบร้อน

  แม้อากาศจะหนาวแค่ไหน แต่เครื่องดื่มปั่นเย็น ๆ ซักแก้วก็ยังเป็นอะไรที่ดีมากในช่วงเวลานี้ มาเรื่มกันที่เครื่องดื่ม Pistachio Chirstmas Tree กันเลย เป็นการนำถั่วพิสตาชิโอแสนอร่อยมาทำเป็นเครื่องดื่มปั่นพร้อมด้วยวิปครีมหนานุ่ม เนื้อเข้มข้นของพิสตาชิโอต้องถูกใจใครหลายคนแน่นอน และยังราดด้วยซอสราสเบอร์รี่ที่หวานอมเปรี้ยวกำลังดี พร้อมตบท้ายด้วยถั่วแมคาเดเมียที่ให้สัมผัสที่กรุบกรอบใส่ไว้ที่ชั้นล่างสุดของเครื่องดื่มนี้ นอกจากเครื่องดื่มเย็นแล้วก็ยังมีแบบร้อนเช่นกันสำหรับคลายความหนาวสำหรับใครที่อยากดื่มอะไรร้อน ๆ

  และยังมีการเพิ่มกิมมิคเล็กน้อยเป็นหลอดดูดที่เสียบดาวสีทองระยิบระยับ เป็นไอเดียที่ทำให้เครื่องดื่มถ้วยนี้ดูเหมือนต้นคริสมาสต์โดยมีดาวปักอยู่ด้านบน เครื่องดื่มนี้เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคมและจะมีขายเฉพาะในช่วงเวลาจำกัดเท่านั้น

  เมนูของว่างและขนมหวาน

  มีเครื่องดื่มแล้ว จะไม่พูดถึงขนมหวานคงไม่ได้ สำหรับคริสมาสต์แล้วหลายคนคงจะต้องนึกถึงเค้กคริสมาสต์ ซึ่ง Starbucks ได้ทำเมนูออกมามากมาย เช่น “Strawberry gradation cake” เป็นเค้กที่เรียงตัวกันเป็นชั้นเป็นสีสวย ๆ น่ารับประทาน ด้านบนสุดเป็นชิ้นสตรอว์เบอร์รี่หวานฉ่ำตามด้วยสตรอว์เบอร์รี่ครีม, เค้กสปันจ์, panna cotta และแครกเกอร์กรุบกรอบอยู่ล่างสุด เมนูถัดมาคือ “Candle Cake” มีรูปร่างเหมือนเทียนที่ด้านบนเป็นผลสตรอว์เบอร์รี่และเทียนสีขาวทำจากเค้กสปันจ์, วิปครีม และภายในยังมีไซรัปสตรอว์เบอร์รี่อีกด้วย นอกจากเมนูทั้งสองนี้แล้วยังมี โดนัทไวท์สตรอว์เบอร์รี่, Filone ฟิชแอนด์ชิปส์, กราแตงที่เสิร์ฟมาในขนมปังอบ เป็นต้น

  สินค้าจาก Starbucks

  สำหรับปีนี้ Starbucks ก็ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขด้วยสีที่หวานละมุนพาสเทล ชมพู, ฟ้า และขาว ไม่ว่าจะเป็นแก้วน้ำ, Tumbler, กระบอกน้ำพลาสติกที่ดีไซน์ด้วยลวดลายเกล็ดหิมะและมีหมึขั้วโลกสีขาวอยู่ด้วย รวมถึงบัตรเมมเบอร์ลายคริสมาสต์ การ์ดของขวัญและถุงกระดาษดีไซน์สวย ๆ ไว้ส่งให้เพื่อนหรือคนที่คุณรักในช่วงเทศกาลมอบความสุขนี้

  เวลาแห่งความสุขแบบนี้ใครที่วางแผนมาเที่ยวญี่ปุนในช่วงส่งท้ายปีใหม่ อย่าลืมแวะมาดื่มเครื่องดื่มอร่อย ๆ ที่วางจำหน่ายเฉพาะช่วงเทศกาลและจับจองซื้อสินค้าลิมิเตดจาก Starbucks กันให้ได้นะคะ

  เว็บไซต์ Starbucks ประเทศญี่ปุ่น *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น