3 เมนูขนมหวานที่ต้องลองใน Shiroi Koibito Park ซัปโปโร!

 • ซัปโปโร
 • ท่องเที่ยว
 • อาหาร
 • ฮอกไกโด
 • สำหรับผู้ที่รักของหวานเป็นชีวิตจิตใจ การเดินทางไปยังซัปโปโรจะจบลงไม่ได้ถ้าไม่ได้แวะไปที่ Shiroi Koibito Park เพราะที่นี่จะมีขนมแสนอร่อยที่เป็นของฝากขึ้นชื่อจากฮอกไกโดที่จะมอบให้กับผู้ที่มาเยือนพร้อมกับบัตรเข้าชมสถานที่ นอกจากนี้ คุณยังสามารถชมวิธีการทำขนมบิสกิตใส้ช็อกโกแลตนี้ พร้อมกับอิ่มอร่อยกับขนมอีกมากมายในร้านอาหารของที่นี่ ซึ่งวันนี้เราก็จะขอแนะนำ 3 เมนูที่ส่วนตัวได้ไปลองมาแล้วและติดใจมาก ๆ แทบจะฝันถึงเลยทีเดียว!

  1. Tiramisu Cupcake

   

  View this post on Instagram

   

  Tiramisu Cupcake #sapporo #sapporofood #shiroikoibito #shiroikoibitopark #japan #hokkaido #おいしいもの

  jiowildeさん(@wildeinjapan)がシェアした投稿 –

  มาเริ่มกันที่เมนูแรก! เป็นการรวมของอร่อยเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัวระหว่าง “ทีรามิสุ” และ “คัพเค้ก” ที่ชิ้นค่อนข้างใหญ่กว่าคัพเค้กทั่วไป ดังนั้นรับรองว่าคุ้มค่าคุ้มราคามาก ๆ โดยเฉพาะเวลาถ่ายลง Instagram ให้เพื่อน ๆ ได้ดู

  ฮอกไกโดเป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงในเรื่องขนมเพราะเป็นแหล่งที่มีผลิตภัณฑ์จากนมที่มีคุณภาพเยี่ยม แล้วทีรามิสุคัพเค้กนี้ก็ยิ่งทำให้มั่นใจได้ถึงชื่อเสียงของขนมจากฮอกไกโดจริง ๆ แถมยิ่งกินยิ่งอร่อยจนอยากจะลองอีกหลายครั้ง แต่ละชั้นของทีรามิสุและช็อกโกแลตเป็นเนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุนเข้ากันอย่างลงตัว

  2. Hot Chocolate Milk

   

  View this post on Instagram

   

  Cold chocolate milk #chocolate #chocolatemilk #sapporo #hokkaido #shiroikoibito #shiroikoibitopark #おいしいもの

  jiowildeさん(@wildeinjapan)がシェアした投稿 –

  ส่วนตัวแล้วฉันไม่ได้ชอบดื่มนมเท่าไหร่ แต่ยกเว้นนมช็อกโกแลต! ตอนที่เห็นว่ามีเมนูนี้อยู่ด้วยก็รีบสั่งมาลองทันที และทางร้านก็ไม่ทำให้ผิดหวังเพราะช็อกโกแลตร้อนถ้วยนี้เสิร์ฟในถ้วยที่ไม่ธรรมดา เป็นถ้วยที่หรูหราที่สุดที่ผู้คนใช้เพื่อการดื่มช็อกโกแลตร้อน ใน Shiroi Koibito Park มีห้องสำหรับถ้วยช็อกโกแลตที่เราจะได้เห็นถ้วยสวย ๆ ที่ดูหรูหราอยู่มากมาย สำหรับช็อกโกแลตของฉันก็เสิร์ฟในถ้วยที่ทำจากพอร์ซเลนมีหูจับสองข้างและลดลายสีทองที่เรียบง่ายแต่ดูสง่างาม เป็นความทรงจำที่งดงามที่ทุกคนสามารถมาสัมผัสได้

  นมช็อกโกแลตเสิร์ฟพร้อมกับเหล้าส้ม (orange liquor) ในขวดแก้วเล็ก ๆ ฉันแค่เพิ่มลงไปไม่กี่หยด ในจิบแรกนั้นรสชาติของช็อกโกแลตก็เปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อย ช่างเป็นเครื่องดื่มที่เรียบง่ายและเต็มไปด้วยกลิ่นหอม ๆ

  3. พาเฟ่ต์ Shiroi Koibito Parfait

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by 珠子 (@t.m.___arroz) on

  เมนูนี้มีคุกกี้ Shiroi Koibito ถึงสองชิ้นใส่มาในพาเฟ่ต์นี้ แน่นอนว่าคุกกี้นี้อร่อยมาก ๆ อยู่แล้ว และยิ่งทานคู่กับไอศกรีมยิ่งอร่อยแบบสุด ๆ สำหรับพาเฟ่ต์ที่ฉันสั่งมาเป็นแบบผสมระหว่างวานิลลาและไอศกรีมช็อกโกแลตที่ทำจากนมฮอกไกโด มันช่างนุ่มนวลและเข้มข้นด้วยครีม และราสเบอร์รี่ที่ใส่มาก็เปรี้ยวหวานเป็นรสสัมผัสที่เข้ากันดีกับไอศกรีม ทั้งสีและรสชาติก็ช่วยเพิ่มรูปลักษณ์ให้กับพาร์เฟ่ต์

  หวังว่าทุกคนจะประทับใจถ้ามีโอกาสมาเที่ยว Shiroi Koibito Park นะคะ และอย่าลืมแวะไปที่ร้านอาหารและอร่อยกับขนมเหล่านี้ให้ได้

  เว็บไซต์ Shiroi Koibito Park