4 งานประดับไฟ illumination ในฤดูหนาวนี้ที่ประเทศญี่ปุ่น

 • งานเทศกาล/อีเว้นท์
 • ย่านต่างๆ
 • ลมหนาวได้พัดผ่านเข้ามาในประเทศญี่ปุ่น และในช่วงฤดูหนาวแบบนี้สิ่งที่ดีที่สุดก็เห็นจะเป็นงานประดับไฟอิลลูมิเนชั่นที่มาสร้างสีสันและเพิ่มความอบอุ่นท่ามกลางอากาศอันหนาวเย็น ในปีนี้ก็มีหลายเมืองของประเทศญี่ปุ่นจัดงานขึ้นเพื่อและพร้อมต้อนรับทุก ๆ คนให้มาเพลิดเพลินในบรรยากาศที่แสนโรแมนติกนี้!

  ลองมาดูกิจกรรมประดับไฟยอดนิยมที่จะเกิดขึ้นทั้ง 4 แห่งประจำปี 2019 นี้กันเลย

  1. Kobe Luminarie 2019

  สำรับคนที่มีแผนจะเดินทางไปยังภูมิภาคคันไซ ในเมืองโกเบมีงานประดับไฟที่อลังการและมีชื่อเสียงที่ไม่ควรพลาดอย่างงาน Kobe Luminarie จัดขึ้นที่เมืองโกเบทุกปี โดยเริ่มครั้งแรกตั้งแต่ปี 1995 เพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์แผ่นดินไหวใหญ่ครั้งใหญ่ฮันชินในโกเบที่ทำให้ผู้คนทั้งในโกเบและพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 6,000 คนเสียชีวิต

  งานประดับไฟจะมีอยู่ประมาณสองสัปดาห์ เป็นสัญลักษณ์ของความหวังให้กับชาวเมืองสำหรับการฟื้นตัวในพื้นที่ต่าง ๆ ที่ได้รับความเสียหายจากแผ่นดินไว โดยในปี 2019 เป็นการจัดงานครั้งที่ 25 ซึ่งงานจะจัดในวันที่ 6-15 ธันวาคมในพื้นที่รอบ ๆ สถานี Motomachi บนสาย JR โกเบ

  สถานที่จัดงานจะเริ่มจาก Former Foreign Settlement ไปจนถึงสวน Higashi Yuenchi งานนี้เป็นที่นิยมอย่างมากและมักมีผู้คนนับล้านเข้าชม ดังนั้นเตรียมใจรับมือไว้ล่วงหน้าเล็กน้อย! สำหรับเวลาที่จะเปิดไฟมีดังนี้:

  วันจันทร์ถึงวันพฤหัสบดีตั้งแต่เวลา 18:00 น. ถึง 21:30 น.
  วันศุกร์ตั้งแต่เวลา 18:00 น. ถึง 22:00 น.
  วันเสาร์ตั้งแต่เวลา 17:00 น. ถึง 22:00 น.
  วันอาทิตย์ตั้งแต่เวลา 17:00 น. ถึง 21:30 น.

  เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึนอยู่กับสภาพอากาศ

  แม้ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม แต่ก็สามารถบริจาคเงินจำนวนแค่ 100 เยน เพื่อเป็นการสนับสนุนให้มีกิจกรรมนี้อย่างต่อเนื่องได้

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  2. การประดับไฟบนถนนที่อาราชิยามะ

  อีกสถานที่หนึ่งในภูมิภาคคันไซในเมืองหลวงเก่าอย่างเกียวโตก็มีการจัดงานประดับไฟเช่นกันในสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง “อาราชิยามะ” ตั้งอยู่ในเขตอุเคียวของเมืองเกียวโต ดึงดูดผู้คนมากมายด้วยป่าไผ่ที่มีชื่อเสียงและวัดทางพุทธศาสนาอย่าง วัดเทนริวจิ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักของเมือง อาราชิยามะเป็นสถานที่ยอดนิยมในฤดูใบไม้ร่วงโดยเฉพาะต้นเมเปิ้ลหรือโมมิจิที่เรียงรายตลอดถนนใกล้กับวัด เช่น วัดนิซอนอิน และแม่น้ำโฮซุคาวะ

  สำหรับงานประดับไฟอันโด่งดังนี้มีเป็นเป็นส่วนหนึ่งของ “Kyoto Arashiyama Hanatouro 2019” จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 13 ธันวาคมจนถึงวันที่ 22 ธันวาคม 2019 ตลอดทางเดินซากาโนะและอาราชิยามะจะสว่างไสวไปด้วยโคมไฟที่สวยงาม

  การประดับไฟนี้ช่วยให้ผู้คนได้เห็นความงามของธรรมชาติได้ชัดเจนยิ่งข้ึน (ไม่ว่าจะเป็นเงาของต้นไม้และการจัดดอกไม้) ในยามค่ำคืน รวมถึงตามทางเดินที่สว่างไสวบนสะพานโทเก็ตสึเคียวและทางเดินในป่าไม้ไผ่ พื้นที่เหล่านี้จะส่องแสงสว่างเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมและคุ้มค่าแก่การเข้าชม!

  งานจะเริ่มตั้งแต่ 17:00 น. ในตอนเย็นจนถึง 20:30 น.!

  เว็บไซต์
  การเดินทาง

  3. การจัดแสดงไฟ Glover Garden Light Illumination

  เทศกาลในช่วงฤดูหนาวอีกแห่งหนึ่งตั้งอยู่ที่สวน Glover Garden ของนางาซากิซึ่งเป็นแหล่งรวมมรดกที่สำคัญของประเทศ ในบริเวณนี้มีบ้านที่เคยเป็นของพ่อค้าชาวอังกฤษในอดีต

  สวนแห่งนี้มีชื่อว่า Thomas Blake Glover ซึ่งเป็นพ่อค้าชาวสกอตแลนด์ที่มีบทบาทสำคัญในประวัติศาสตร์ของบริษัทมิตซูบิชิ เขาเดินทางมาญี่ปุ่นเมื่อปี 1859 และได้จัดตั้งสำนักงานในนางาซากิ กล่าวกันว่าเขามีอิทธิพลอย่างมากต่ออุตสาหกรรมของประเทศญี่ปุ่น บ้านของเขาตั้งอยู่ในสวนและถือได้ว่าเป็นบ้านไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น

  สำหรับในปี 2019 งานจะเริ่มในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2019 ถึงวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2020 เวลา 17:00 ถึง 21:00 น. งานนี้มีค่าเข้าชม 610 เยนต่อคน

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  4. Caretta Illumination: Arabian Night 2019

  นี่คืองานประดับไฟสุดแสนอลังการที่มีชื่อเสียงของโตเกียวที่ประสบความสำเร็จกับธีม Beauty and the Beast, Frozen ในปีที่ผ่าน ๆ มา สำหรับปีนี้จัดขึ้นในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2019 ถึง 14 กุมภาพันธ์ 2020 โดยธีมของปีนี้จะเป็นจะเป็นการเนรมิตค่ำคืนในฤดูหนาวให้เป็น Arabian Night จากภาพยนตร์เรื่อง Aladdin Caretta จะทำการจัดแสดงแสงไฟในเพลง soundtrack ยอดนิยม “A Whole New World” และ “Speechless” ฤดูหนาวนี้เป็นปาฏิหาริย์ที่เกิดจาก “ความปรารถนาที่แท้จริง” เป็นช่วงเวลาที่สวยงามและโรแมนติกที่คุณสามารถสัมผัสได้เฉพาะในช่วงฤดูหนาวนี้ที่ Caretta Shiodome!

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  มาสนุกสนานต้อนรับฤดูหนาวโดยการไปเดินดูงานประดับไฟอิลลูมิเนชั่นเหล่านี้ในประเทศญี่ปุ่น แต่ละงานจะจัดขึ้นนานกว่าหนึ่งสัปดาห์ ซึ่งเป็นระยะเวลาที่พอเพียงต่อการวางแผนมาเพื่อไม่ให้พลาดการมาสัมผัสบรรยากาศสวย ๆ ในช่วงคริสต์มาส! ฤดูหนาวเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดของปีเพื่อเพลิดเพลินกับงานประดับไฟของประเทศญี่ปุ่น!