เดินเล่น กินขนม เกาะติดเทรนด์! ที่ “ถนนทาเคชิตะ” แห่งฮาราจูกุ โตเกียว

 • จุดเยี่ยมชม
 • ฮาราจูกุ
 • โตเกียว
 • ถนนทาเคชิตะ (Takeshita) ในย่านฮาราจูกุเป็นถนนที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาและมีผู้คนแออัดมาก ๆ แต่ก็สนุกสนานเพราะเต็มไปด้วยร้านค้าสำหรับช้อปปิ้ง ร้านอาหาร และการถ่ายภาพสวย ๆ น่ารัก ๆ ! ถนนทาเคชิตะยังเป็นสัญลักษณ์ในรายชื่อการท่องเที่ยวหลัก ๆ ของโตเกียว ซึ่งนี่คือรายการของสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่คุณสามารถทำได้ที่ถนนแห่งนี้ไม่ว่าจะเป็นการเดินเล่น, ชิม, ช้อป และดื่มด่ำไปกับประสบการณ์แบบญี่ปุ่นที่ไม่เหมือนใคร

  ถนนทาเคชิตะมีร้านค้าขนาดเล็กจำนวนมากที่มีเครปแสนอร่อยอย่าง Crepe French Delive Crepe ที่มีให้เลือกหลากหลายรสชาติตั้งแต่ช็อกโกแลต, สตรอว์เบอร์รี่, บลูเบอรี่ชีสเค้ก ไปจนถึงรสชาติตามฤดูกาล บรรดาซุ้มและร้านขายเครปก็มีการตกแต่งร้านที่ดึงดูดด้วยสีสันที่สดใส พร้อมด้วยตัวอย่างเครปเทียมที่ทำออกมาได้น่ากินสุด ๆ และช่วยแก้ปัญหาการซื้อของแบบรีบเร่งได้ง่ายขึ้น!

  1)ร้านอาหารแนะนำ!

  Wolfgang Puck

  ร้านชื่อดังจากที่มีเชพชาวอเมริกันอย่าง Wolfgang Puck เป็นเจ้าของ ซึ่งตั้งอยู่ตรงทางเข้าถนนทาเคชิตะที่แสนครึกครื้น ลองสั่งเมนูสไตล์อเมริกันอย่าง เบอร์เกอร์, ของทอด, สลัดที่เสิร์ฟในแบบท้องถิ่น

  Calbee Plus

  View this post on Instagram

  The fries were the best I've had!!!

  Jhonicaさん(@suki_maki)がシェアした投稿 –

  Calbee เป็นแบรนด์ขนมขบเคี้ยวชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น และที่ถนนทาเคชิตะก็มีร้าน Calbee Plus เป็นช้อปขายขนมของ Calbee เช่น มันฝรั่งทอด, Jagarico ซึ่งความพิเศษก็คือทำแบบสด ๆ ใหม่ ๆ เลย!! ของว่างแสนอร่อยเหล่านี้ล้วนเหมาะที่จะนำมาเคี้ยวเล่นขณะเดินเล่นผ่านถนนทาเคชิตะ

  2) ร้าน Daiso!!

  การเดินทางมาที่ถนนทาเคชิตะ คุณจะมองเห็นป้ายร้านสีชมพูขนาดใหญ่ที่มีคำว่า Daiso มุ่งหน้าตรงไปยังร้าน Daiso ซื้อสินค้าในราคา 100 เยน เพื่อความสะดวกในการซื้อของใช้ ของฝาก รวมถึงขนมต่าง ๆ

  3) ร้านถ่ายรูป Purikura

  มาสัมผัสความคาวาอิ! กับตู้ถ่ายสติ๊กเกอร์ Purikura ที่มีอยู่เยอะมาก ๆ ในถนนทาเคชิตะ ความน่ารักและพิเศษของตู้นี้คือเราสามารถที่จะแต่งรูปให้ออกมาแบ๊ว พร้อมฟังก์ชั่นให้เลือก สามารถเขียนข้อความพร้อมเพิ่มลวดลายน่ารัก ๆ สามารถพาเพื่อน ๆ มาสนุกและถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจพด้วยกันได้

  4) ถ่ายรูปที่ประตูทางเข้า

  ตรงประตูทางเข้าของถนนทาเคชิตะ เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของฮาราจูกุที่ทุกคนคงเคบเห็นอยู่บ่อย ๆ และที่บริเวณนี้ก็จะมีกล้องจับภาพผู้คนแบบเรียลทาร์มและแสดงภาพบนหน้าจอ ดังนั้น ลองไปถ่ายรูปข้างหน้าและสนุกสนานไปกับการมองดูตัวเองและผู้คนอื่น ๆ ที่จะปรากฎอยู่บนหน้าจอ!!

  กำลังเดินไปที่ฮาราจูกุ? การไปเที่ยวถนน Takeshita เป็นเรื่องสนุก ๆ อาหารและแฟชั่นที่เป็นสัญลักษณ์ของญี่ปุ่นและโตเกียวโดยเฉพาะ ใช้ตัวชี้นำจากรายการด้านบนและเยี่ยมชมถนน Takeshita ที่น่าจดจำและคุ้มค่า ถนน Takeshita เป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและทำให้เป็นทาสที่ภูมิใจนำเสนอองค์ประกอบทางวัฒนธรรมในท้องถิ่นของญี่ปุ่นในรูปแบบโลกสำหรับนักเดินทางและนักท่องเที่ยวของเรา

  หากต้องการหาที่พักในฮาราจูกุ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!