4 วิธีฉลองคริสต์มาสสไตล์คนญี่ปุ่นในโตเกียว!

 • งานเทศกาล/อีเว้นท์
 • ย่านต่างๆ
 • โตเกียว
 • คริสมาสต์กำลังใกล้เข้ามาแล้ว! เช่นเดียวกับประเทศอื่น ๆ ในโลก ประเทศญี่ปุ่นมีการฉลองคริสต์มาสที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและยังเป็นเหมือนวันวาเลนไทน์ฤดูหนาวสำหรับคู่รักและเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการออกเดท แม้ว่าจะไม่ได้มีเหตุผลทางศาสนาแบบประเทศในยุโรป แต่ก็ยังเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดของปีในประเทศญี่ปุ่น

  และนี่คือ กิจกรรมต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในเดือนธันวาคม เพื่อต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสต์

  1. เที่ยวสวนสนุก Sanrio Puroland

  สถานที่ที่เป็นโลกแห่งความฝันสำหรับทุกคนที่รัก Hello Kitty ในทุกปีจะจัดงานคริสต์มาสที่สวยงาม ซึ่งรวมถึงการแสดงที่มีเสน่ห์อาหารตามเทศกาลและเครื่องดื่ม การตกแต่งในช่วงฤดูหนาว และกิจกรรมที่ตัดขึ้นเฉพาะช่วงเวลานี้ เป็นอีกสถานที่ที่ต้องมาเที่ยวให้ได้ถ้ามาโตเกียว

  เปิดทำการตั้งแต่เวลา 10.00 น. และปิดทำการระหว่างเวลา 17.00 น. ถึง 20:00 น. กำหนดการต่าง ๆ จะแตกต่างกันทุกวัน เด็กที่อายุไม่เกิน 2 ปีสามารถเข้าได้ฟรี ดังนั้นใครมีลูกก็สามารถพามาได้นะคะ

  2. คริสต์มาสมาร์เก็ต

  อีกสิ่งหนึ่งที่อยู่คู่กับคริสต์มาสในยุโรปก็คือ ตลาดคริสต์มาส หรือ Christmas market ซึ่งประเทศญี่ปุ่นก็ได้ยก Christmas Market นี้มาไว้ที่โตเกียว! มีผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของเยอรมันและยุโรป สามารถมาเยี่ยมชมได้ที่ Roppongi Hills, Hibiya Park และ Yebisu Garden Place ตลาดคริสต์มาสของ Roppongi Hills เป็นตลาดแบบเยอรมัน ซึ่งขายขนมคริสต์มาสของเยอรมัน, เครื่องดื่ม และงานหัตถกรรมคริสต์มาสที่น่าสนใจอื่น ๆ , Hibiya Park มีตลาดคริสต์มาสแบบยุโรปกลางแจ้ง นอกจากนี้ยังจำหน่ายอาหารคริสต์มาส, เครื่องตกแต่ง และเครื่องดื่มแบบดั้งเดิม และ Yebisu Garden Place เป็นจุดชมวิวฤดูหนาวยอดนิยมในช่วงเทศกาลคริสต์มาส คุณสามารถหาของว่างและเครื่องดื่มต่าง ๆ ที่จำหน่ายได้ในพื้นที่นี้

  3. สนุกกับบรรยากาศของคริสต์มาส

  View this post on Instagram

  ・ ・ イルコラのクリスマス2018 ご予約受付開始しました! ・ ・ 【日程】全4日間 12月22日(土)、23日(日)、24日(月・祝)、25日(火) ・ ・ 【時間】 17:30〜19:30 又は 20:00〜22:00 ・ ・ 【クリスマス特別コース】 ① Cena Natale 2018 お一人様11000 全6品+食後のお飲物 *肉料理は+1900円で牛に変更可能 ・ ② Cena Natale con Bevanda 12000/人 乾杯のロゼスパークリング付き 同上 *ロゼスパークリングはノンアルコールもお選び頂けます ・ (お口取り、自家製パン、お席料として別途500円頂戴いたします) ・ ・ 特別な日のメニューはカスタマイズも可能です! *記念に名前入り(例 Taro & Miki) *値段の記載無し など お気軽にご相談ください。 ・ ロマンチックなサプライズ演出に 一輪の紅い薔薇+ドルチェメッセージも好評です!(1000円) お問合せ・ご予約お待ちしております! ・ ・ #イルコラッツィエーレ #高岳駅徒歩1分 052-933-0085 www.ilcorazziere.com ・ ・ #ロマンチッククリスマス #名古屋クリスマス #名古屋デート #クリスマスディナー #名古屋イタリアン #高岳イタリアン #高岳 #高岳駅 #名古屋 #名古屋市 #名古屋市東区 #東区泉 #泉2丁目 #レクサス高岳道路向かい #名古屋食べ歩き #名古屋グルメ #名古屋美食 #名古屋美食会 #隠れ家イタリアン #今年のクリスマス #クリスマス #ilcorazziere #nagoya #nagoyaitalian

  【公式】il corazziere/イルコラッツィエーレさん(@ilcorazziere)がシェアした投稿 –

  โตเกียวเป็นที่ตั้งของโรงแรมหรูหลายแห่ง เนื่องจากวันคริสต์มาสก็มีแค่ปีละครั้งเท่านั้น ดังนั้น การมาใช้เวลาอยู่ที่โรงแรมในโตเกียวเป็นอะไรที่พิเศษมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการได้เพลิดเพลินไปกับจุดโรแมนติกของโรงแรมที่แตกต่างกัน เช่น Mandarin Oriental Hotel, Shangri La Tokyo, Peninsula Tokyo และ Ritz-Carlton Tokyo เป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการพักผ่อนในแบบโรแมนติกของชาวโตเกียว โรงแรมเหล่านี้ให้บริการอาหารเลิศรสที่ยอดเยี่ยมพร้อมกับการประดับไฟตามเทศกาลที่สนุกสนานและกิจกรรมอื่น ๆ

  4. ช้อปปิ้งในเทศกาลคริสต์มาส

  ถ้าคุณชอบช้อปปิ้งในนาทีสุดท้าย ลองแวะไปที่โตเกียวในย่านกินซ่าและชิบูย่า สถานที่เหล่านี้เต็มไปด้วยบรรยากาศคริสต์มาสและมีสินค้ามากมายวางขายในช่วงสิ้นปี กินซ่ามีหลายห้างสรรพสินค้าและร้านบูติกที่คุณสามารถช้อปปิ้งได้ นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับการมาเดินเล่น ส่วนชิบูย่าจะให้ประสบการณ์แบบวัยรุ่น ๆ อย่างไรก็ตามสถานที่แห่งนี้มีผู้คนหนาแน่นมากแทบจะตลอดเวลา แต่ก็เป็นการสัมผัสช่วงเวลาดี ๆ ในโตเกียวในมุมมองของยุคสมัยใหม่ที่ดีมาก ๆ

  คนส่วนใหญ่ชอบฉลองคริสต์มาส หากคุณกำลังอาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่นหรือวางแผนที่จะไปเที่ยวในช่วงเทศกาลคริสต์มาส อย่าลองไปสนุกในสถานที่ที่เราแนะนำมานะคะ ไม่ว่าจะเป็นสวนสนุก Hello Kitty ที่ Sanrio Puroland, ซื้อสินค้าคริสต์มาสแบบยุโรปแท้ ๆ ในคืนที่แสนโรแมนติก หรือจะใช้ช่วงเวลาดี ๆ ที่แสนโรแมนติกเหมือนคูารักญี่ปุ่นไปกับคนรักของคุณในช่วงเวลานี้ รับรองเลยว่าคุณจะต้องมีช่วงเวลาที่สแนพิเศษในโตเกียวแน่นอนหรือแจกสินค้าคริสต์มาสให้กับคุณและคนที่คุณรักคุณก็จะมีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมในโตเกียว