ของฝากน่าซื้อจากฟุกุชิมะ : ขนมหวานท้องถิ่นที่ดีที่สุด

 • SHOPPING
 • ฟุกุชิมะ
 • ฟุกุชิมะมีของที่ฝากยอดนิยมมากมาย เช่น เค้ก, มันจู, พาย ซึ่งขนมทั้ง 10 อย่างที่เราจะนำมาฝากกันในวันนี้เป็นของขึ้นชื่อประจำจังหวัดที่ควรซื้อไปเป็นของฝากให้กับเพื่อน ๆ ครอบครัว หรือจะเก็บไว้กินเองก็ได้นะคะ!

  1. mamador (ままどおる)

  mamador เป็นเค้กไซส์มินิที่เป็นของที่ระลึกสุดคลาสสิกจากฟุกุชิมะ มีรสชาติเหมือนนมและเนย มีเนื้อนุ่ม มันหวานและอร่อย! นอกจากนี้ยังบรรจุแยกเป็นห่อ ๆ ทำให้สามารถซื้อมาแล้วแบ่งให้เพื่อน ๆ ได้ง่ายอีกด้วย

  เว็บไซต์ mamador *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  2. Ecusson Pie (エキソンパイ)

  A post shared by Makoto Kawamura (@makotok1024) on

  Ecusson Pie มาจากบริษัทเดียวกันกับขนม mamador ที่เราเพิ่งแนะนำไป ขนมชนิดนี้เป็นพายที่มีวอลนัทและถั่วบด เป็นการผสมผสานกันระหว่างความกรุบกรอบของพาย, วอลนัทและถั่วบดที่ออกมามีเอกลักษณ์และรสชาติที่เกินความคาดหมายของคุณอย่างแน่นอน!

  เว็บไซต์ Ecusson Pie *เฉพาะภาาษาญี่ปุ่น

  3. Kashiwaya Usukawa Manju (柏屋薄皮饅頭)

  Kashiwaya Usukawa Manju เป็นขนมมันจูกับถั่วหวานบด ถั่วนี้ก็มาจากฮอกไกโด ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านการผลิตถั่วแดงที่ดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ใช้มีถั่วสองประเภทคือ koshian (こしあん) และ tsubuan (つぶあん)

  เว็บไซต์ Kashiwaya Usukawa Manju *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  4. ชีสทาร์ต (Cheese Tart “Remo” (れも))

  Remo เป็นชีสเนยแข็งขนาดเล็กที่ทำโดย Kashiwaya ซึ่งเป็นบริษัทขนมที่มีทั้งสไตล์ญี่ปุ่นและแบบตะวันตก ชีสเนยแข็งนี้มีรสเปรี้ยวมะนาวที่สมบูรณ์แบบ มาในแพคเกจจิ้งสีขาวและสีเหลืองที่ดูเรียบง่ายแต่น่ารัก!

  เว็บไซต์ Remo *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  5. Kaden Yubeshi (家伝ゆべし)

  A post shared by Setsuko Ishii (@tenkoazuki) on

  Kaden Yubeshi เป็นขนมจีบที่มีรสหวานจากส้มยูซูและมีไส้อัดแน่นด้วยถั่วบด ส่วนใหญ่แล้วขนม yubeshi ในภูมิภาคโทโฮคุจุทำเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม แต่ในฟุกุชิมะจะทำเป็นรูปสามเหลี่ยม

  เว็บไซต์ Kaden Yubeshi *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  6. Aizu no Tenshin Sama (会津の天神さま)

  A post shared by @rubytan43 on

  Aizu no Tenshin Sama เป็นขนมท้องถิ่นที่มีครีมชีสอยู่ข้างในจากไอซุในจังหวัดฟุกุชิมะ นอกจากนี้ยังมีรสชาติพิเศษที่จำหน่ายตามฤดูกาล “Aizu no Tenshin” เป็นชื่อของตุ๊กตานำโชคแบบดั้งเดิมของไอซุ

  เว็บไซต์ Aizu no Tenshin Sama *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  7. Shimiten (しみてん)

  Shimiten เป็นขนมหวานทอดที่ดูเหมือนโดนัท ขนมแบบญี่ปุ่นและแบบตะวันตกที่ทำจากแป้งโมจิที่เรียกว่า “shimi-mochi (凍もち)” จำหน่ายโดย Kinohata (木乃幡) ซึ่งโรงงานตั้งอยู่ในเมืองฟุกุชิมะ แต่หลังจากเกิดแผ่นดินไหวในปี 2011 ในภูมิภาคโทโฮคุก็ได้ย้ายไปที่จังหวัดมิยางิ

  เว็บไซต์ Shimiten *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  8. Awa Manju (あわまんじゅう)

  A post shared by Jun Ogura (@jun0gura) on

  Awa Manju เป็นขนมมันจูนึ่งที่ห่อถั่วแดงบดเอาไว้ ทำจากข้าวโมจิและเกาลัดบด ซึ่งเป็นขนมที่ทำด้วยมือเป็นชิ้นๆ เป็นหนึ่งในขนมแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ดังนั้นถ้าอยากเพลิดเพลินไปกับรสชาติแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ ต้องลองซื้อ Awa Manju ให้ได้! ซึ่งคุณจะหาซื้อได้ที่ร้านในไอซุ

  เว็บไซต์ Awa Manju *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  9. Kurumi Yubeshi Mochizuri (くるみゆべし もちずり)

  A post shared by my (@6maringo19) on

  Mochizuri เป็นขนม yubeshi แบบนึ่งที่ทำจากข้าวและวอลนัทจากร้าน Kashiwaya (柏屋) มีรสชาติของซอสถั่วเหลืองเล็กน้อยและมีกลิ่นหอม รสชาติอร่อยและมีบรรจุภัณฑ์สไตล์ญี่ปุ่นที่สวยงาม และสินค้าที่เป็นที่นิยมมากที่สุดคือ Walnut Yubeshi

  เว็บไซต์ Kurumi Yubeshi Mochizuri *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  10. Tamashimaya “Tama Youkan” (玉嶋屋の玉羊羹)

  Yokan เป็นของหวานญี่ปุ่นที่ทำจากน้ำตาล, วุ้น และถั่วแดง “Tama” หมายถึง “กลม” ในภาษาญี่ปุ่นและ “Tama Youkan” เป็นของขนมโยกังที่อยู่ข้างในรูปทรงกลมคล้ายบอลลูน ต้องใช้ไม้จิ้มฟันหรือส้อมจิ้มให้หลุดออก และคุณก็จะสามารถทานขนมที่อยู่ข้างในได้

  เว็บไซต์ Tamashimaya *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  ตอนนี้คุณรู้ว่าของที่ระลึกที่เป็นที่นิยมและเป็นของที่ระลึกจากฟุกุชิมะคุณจะไม่มีเวลาที่จะเลือกว่าจะนำกลับบ้านอย่างไร ฟุกุชิมะยังมีจุดชมวิวที่ยอดเยี่ยมอีกมากมายที่คุณไม่ควรพลาด!

  เว็บไซต์ Fukushima Prefecture Tourism *เฉพาะภาษาอังกฤษ