[รับสมัคร] Writer/ Editor มาร่วมงานกับเรา! มาร่วมแชร์ประสบการณ์และเรื่องราวเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นในภาษาไทย

 • การทำงาน
 • Japan Info เป็นเว็บไซต์ที่นำเสนอข้อมูลให้กับผู้ที่เดินทางมาเที่ยว, มาทำงาน และมาเรียนต่อที่ประเทศญี่ปุ่น เราเป็นเว็บไซต์ที่นำเสนอข่าว และข้อมูลล่าสุดจากประเทศญี่ปุ่น รวมถึงวัฒนธรรมญี่ปุ่น (ตั้งแต่อนิเมะ, วัด, ศาลเจ้า รวมไปถึงวรรณกรรม ศิลปะ และอื่น ๆ )

  ขณะนี้เราได้จัดทำเว็บไซต์ด้วยกันทั้งหมด 4 ภาษา ได้แก่ อังกฤษ, จีน, ไทย และอินโดนีเซีย แต่เพื่อให้สามารถเข้าถึงทุกคนได้มากขึ้น เราจึงมองหาสมาชิกใหม่มาร่วมทีมกับเราและเรายังวางแผนที่จะขยายทีมงานอย่างต่อเนื่องไปอีก 11 ภาษา ได้แก่ ภาษาสเปน, จีนแบบย่อ, เกาหลี, เวียดนาม, พม่า, เนปาล และ เขมร ตามลำดับ

  เพื่อการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เราจะรับสมัครนักเขียน (บรรณาธิการ) ในทุกภาษามาเริ่มงานในปี 2019/ 2562!

  Japan Info คืออะไร?

  Japan Info株式會社

  บริษัท Japan Info ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับเว็บไซต์เป็นภาษาต่าง ๆ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นโดยเน้นกลุ่มเป้าหมายที่สนใจวัฒนธรรมญี่ปุ่นและวางแผนที่จะเดินทางมาเยือนประเทศญี่ปุ่น

  เว็บไซต์ของเรามีการอัปเดตรายวันและมีบทความประจำวันที่มุ่งเน้นไปที่ 240 ประเทศทั่วโลก: ปัจจุบันมีภาษาที่ใช้คือ ภาษาอังกฤษ, ภาษาจีน (ดั้งเดิม) อินโดนีเซีย และภาษาไทย

  นอกจากนี้ ทางเว็บไซต์ของเรายังมีช่องทางการสื่อสารอื่น ๆ ผ่านโซเชียลมีเดีย (เช่น FacebookTwitterInstagram)

  Japan Info เป็นบริษัทในเครือ Fuji Sankei ซึ่งเป็นหนึ่งใน สื่อที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น และสำนักงานของเราตั้งอยู่ภายในบริเวณ Fuji Group (โอไดบะ) โตเกียว

  วิวสวย ๆ จากออฟฟิศของเรา

  Image-from-iOS-21

  รูปของผู้เขียน

  ออฟฟิศของเราตั้งอยู่ที่ชั้น 21 ของตึก Diver City`s Office ในโอไดบะ จากออฟฟิศมีหน้าต่างบานใหญ่ที่มองเห็นวิวของอ่าวโตเกียวได้ชัดมาก ๆ

  ด้วยความที่ออฟิศอยู่ในโอไดบะ สถานที่ที่มีการจัดงานอีเว้นท์ต่าง ๆ ก็จะอยู่ใกล้มาก ๆ อย่างเช่น Cirque du Soleil (รูปด้านบน), งานเทศกาลเบียร์ Oktoberfest และอีกมากมาย!

  ในทุกปี จะมีการจัดปาร์ตี้ส่งท้ายปีใหม่ให้กับพนักงานทุกคนที่สำนักงานของ Fuji Television (นี่คือโอกาสในการได้กระทบไหล่ศิลปิน นักร้อง และคนดังของญี่ปุ่นอีกด้วยนะ)

  Image-from-iOS-20

  รูปของผู้เขียน

  อาคารจะมีการตกแต่งตามเทศกาล เช่น คริสต์มาส และในช่วงเทศกาลซากุระทั้งฮอลล์จะเต็มไปด้วยการประดับประดาดอกซากุระ

  ความสนุกสนานและโอกาสดี ๆ ที่ได้จากการทำงาน

  Image-from-iOS-14

  รูปของผู้เขียน

  ในฐานะนักเขียนและบรรณาธิการ บางครั้งคุณจะถูกส่งไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพื่อเก็บข้อมูล เช่น เกียวโต, ฮิโรชิม่า เป็นต้น เพื่อสัมผัสกับประสบการณ์และสิ่งต่าง ๆ เช่น การสวมชุดกิโมโน, การกินอาหารท้องถิ่น, การเที่ยวชมสถานที่ เพื่อมาเขียนบทความดี ๆ (ค่าใช้จ่ายทั้งหมดบริษัทออกให้อีกด้วย)

  การทำงานเป็นนักเขียนกับเราก็เท่ากับว่าคุณจะมีโอกาสได้ไปสำรวจประเทศญี่ปุ่น และนี่คือตัวอย่างบทความที่หนึ่งในนักเขียนของเราได้เดินทางไปยังสถานที่จริงและชิมของอร่อย:
  อร่อยกับมากุโระที่ถูกและดีที่สุดใกล้โตเกียว

  และนี่คืออีกหนึ่งบทความที่ได้สปอนเซอร์จาก Pony Canyon (ถ้าใครสนใจลองเข้าไปอ่านได้ ที่นี่ *เฉพาะภาษาอังกฤษ)

  การทำงานกับเราถือเป็นการได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ของคุณในประเทศญี่ปุ่น และมีโอกาสได้เดินทางและทำงานอย่างสนุกสนานไปด้วย!

  มื้อเที่ยงของออฟฟิศ- Itadakimasu !

  3

  รูปของผู้เขียน

  ในรูปเป็นโรงอาหารพนักงานของตึก Fuji Tv และบางครั้งพวกเราก็จะมีโอกาสได้ไปรับประทานอาหารร่วมกันที่นี่อีกด้วย เป็นช่วงเวลาที่จะได้พูดคุยกันและทำความรู้จักกันมากขึ้น

  แน่นอนว่าค่าใช้จ่ายทั้งหมดนี้ บอสเเป็นคนเลี้ยงพวกเรา!

  2

  รูปของผู้เขียน

  ที่โรงอาหารที่สลัดบาร์และตัวเลือกเมนูมากมาย! และในรูปที่ผู้เขียนเลือกก็เป็นเมนูโปรดที่ชอบมาก ๆ
  11

  รูปของผู้เขียน

  นอกจากนี้ ยังมีซูชิ, โซบะ, อุด้ง และอีกหลากหลายเมนู ดังนั้น จึงเป็นอะไรที่สุดยอดมาก ๆ ที่เราได้ทำงานด้วยกันและยังได้มีช่วงเวลาที่ได้ผ่อนคลายโดยการไปรับประทานอาหารร่วมกันอีกด้วย

  เกี่ยวกับเรา:

  一起工作的成員

  มาทำความรู้จักกับทีมงานของเรากันซักเล็กน้อย

  • English Writer/ Editor: Elena
  • English Proofreader/ Spanish Writer: Martin
  • Chinese (Traditional) Writer/ Editor: Shinon
  • Thai Writer/ Editor: Nutt
  • Indonesian Writer/ Editor: Edison
  หน้าที่ของเราคืออะไร?
  • เขียนบทความต้นฉบับ
  • แปลบทความภาษาอังกฤษเป็นภาษาต่าง ๆ
  • โพสต์ content โดน ๆ ลงบน Social Network
  • สัมภาษณ์และเดินทางไป Business Trip ตามที่ลูกค้ารีเควสต์
  คุณสมบัติของผู้สมัคร
  • อายุ 20 ปีขึ้นไป
  • มีประสบการณ์เกี่ยวกับ SEO คุ้นเคยกับการใช้งาน platform ต่าง ๆ เกี่ยวกับเว็บไซต์ และสามารถใช้งานคอมพิวเตอร์ได้ดี
  • มีทักษะภาษาไทยระดับเจ้าของภาษา และใช้ภาษาอังกฤษได้ดีเยี่ยม
  • สามารถเดินทางมาโอไดบะ (บริษัทออกค่าเดินทางให้ไม่เกิน 1,500 เยน ต่อวัน)

  รวมถึง:

  • • สามารถใช้กล้องถ่ายรูปทั้งแบบ single-lens reflex หรือ digital ได้
  • • สามารถถ่ายคลิปสั้น ๆ ผ่านสมาร์ทโฟน
  • • สามารถใช้ภาษาญี่ปุ่นได้ขั้นพื้นฐาน (*เนื่องจากอาจต้องใช้เวลาเดินทางไป Business trip ของลูกค้า )
  • •สามารถเพิ่มยอดติดตามใน Social Network หรือมีคอนเนคชั่นจากในประเทศของตัวเอง
  สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ และวันปิดรับสมัคร

  • สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ จะแจ้งให้ทราบหลังจากผ่านการคัดเลือก
  • รับสมัครถึง: วันพฤหัสบดีที่ 31 มกราคม 2019
  *การปิดรับสมัครอาจเร็วกว่ากำหนด ในกรณีที่มีผู้สมัครเป็นจำนวนมากที่ผ่านการ screen เบื้องต้น

  วิธีการสมัครและการติดต่อ

  กรอกข้อมูลใบสมัครที่ Facebook Group หางานในญี่ปุ่น หลังจากนั้นให้แจ้งทางทีมงานผ่านทาง inbox Messenger

  จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไปและเราจะเริ่มต้นการ screen ข้อมูลของผู้สมัครตามด้วยการสัมภาษณ์ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจากทีมงานของเรา

  การจัดการเรื่องข้อมูลส่วนตัว
  ทางทีมงานจะใช้เฉพาะข้อมูลเฉพาะที่ผู้สมัครต้องการนำเสนอเท่านั้น

  บทสัมภาษณ์ประธานบริษัท Japan Info

  1

  รูปของผู้เขียน

  Japan Info ได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ เกี่ยวกับการบริการให้ข้อมูลที่หลากหลายเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่การท่องเที่ยวไปจนถึงการหางานในภาษาต่าง ๆ ถึง 9 ภาษา ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทและเหตุผลที่ว่าทำไมทุกคนถึงให้ความสนใจในบริษัทของเรา

  กองบรรณาธิการของ Japan Info ตั้งอยู่ที่ไดบะ (Daiba) หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำของโตเกียว หนึ่งในสถานที่สำคัญ ๆ ของโอไดบะ คือ สำนักงานใหญ่ “Fuji Television Network” ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของอาคารที่มีรูปทรงที่สะดุดตาเหมือนอาคารที่มาจากโลกอนาคต

  สำนักงานของ Japan Info ตั้งอยู่ที่ชั้นบนสุดของตึก “Diver City Tokyo” ติดกับห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในไดบะ ซึ่งเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก

  มารู้จักกับผู้บริหารของเรา?

  66c19942ab4ba346fdb64ccc04cde3732

  รูปของผู้เขียน

  คุณโทคิซาวะ (Tokizawa) เป็นประธาน บริษัทของเราและหลังจากสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัย เขาได้ทำงานที่กระทรวงการค้าระหว่างประเทศและอุตสาหกรรม จากนั้นก็เข้าร่วมงานกับบริษัท Fuji Television Network

  หลังจากทำงานเป็นนักข่าวเขาได้รับมอบหมายงานที่กรุงปารีส เขาได้ทำหน้าที่ในฐานะผู้ผลิตรายการและข้อมูลต่าง ๆ และได้เรียนรู้เกี่ยวกับการให้ข้อมูลที่แสนจะมีประสิทธิภาพของอินเทอร์เน็ตตั้งแต่ในยุคแรก ๆ และมาถึงในปัจจุบันเขาได้ดำเนินธุรกิจมากมายที่เกี่ยวข้องกับโซเชียลมีเดียว รวมถึง Japan Info นั่นเอง

  ด้านล่างนี้ เป็นคำถามที่คุณโทคิซาวะได้มาช่วยคลายข้อสงสัยต่าง ๆ ที่เป็นประโยชรน์เกี่ยวกับธุรกิจของ Japan Info

  การเปลี่ยนอาชีพจากรัฐบาลเป็นสถานีโทรทัศน์ดังกล่าวข้างต้น แต่มันไม่ใช่…ผิดปกติใช่ไหม?

  Q: จากที่กล่าวมาข้างต้น การเปลี่ยนแปลงสายอาชีพจากหน่วยงานภาครัฐเข้าวงการสถานีโทรทัศน์ คิดว่าเป็นอะไรที่แปลกมั้ยคะ?

  A: เอาจริง ๆ ตอนแรกหลายคนก็มองว่าแปลกนะครับ แต่ในปัจจุบันการเปลี่ยนสายอาชีพไม่ใช่เรื่องที่แปลกอีกต่อไปแล้ว แต่เมื่อหลายปีก่อนมันอาจจะเป็นเรื่องที่ยังแปลกจนทำให้ผมได้สัมภาษณ์ลงนิตยสารและรายการทีวีเลยทีเดียว ผมบังเอิญได้ไปออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์อื่นที่ไม่ใช่ของเราและถูกเจ้านายดุอีกด้วย แต่ถึงอย่างนั้น เป้าหมายหลักจริง ๆ ของผมคือ การได้รู้จักกับโลกใบนี้ และนำข้อมูลและประสบการณ์มาใช้ในการทำงาน

  Q: อะไรคือ จุดเริ่มต้นของ Japan Info

  A: ผมเป็นประธานคนที่สองของบริษัทนี้ ส่วนอดีตประธานได้ทำเนื้อหาที่เน้นข้อมูลเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นเป็นภาษาอังกฤษและภาษาจีน ซึ่งในตอนที่ผมได้เข้ามาร่วมงานกับบริษัทนี้เราได้ขยายไปถึง 9 ภาษา ในประเทศญี่ปุ่นมีจำนวนชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาเพิ่มขึ้นทุกปี แต่ละคนก็มีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันไป เช่น ท่องเที่ยว ทำงาน หรือมาเรียน ทางบริษัทจึงเล็งเห็นความสำคัญของการให้ข้อมูลที่ควรเพิ่มขึ้นไปจนถึง 9 ภาษา

  Q: อะไรคือสิ่งที่ทำให้ Japan Info แตกต่าง?

  A: ผมคิดว่าวิธีที่เราให้ความสำคัญกับมุมมองของคนต่างชาติเป็นจุดหนึ่งที่ไม่เหมือนใคร คนญี่ปุ่นที่เกิดและเติบโตในญี่ปุ่นและชาวต่างชาตินั้นมีความคิดและทัศนคติที่แตกต่างกัน ซึ่งที่ Japan Info เรามีนักเขียนชาวต่างชาติที่มาจากเดินทางมาจากทั่วทุกมุมโลกและยังมีโอกาสได้สัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตในประเทศญี่ปุ่นอย่างแท้จริงและแชร์มุมมองต่าง ๆ เกี่ยวกับญี่ปุ่นเป็นภาษาของตัวเองและแบ่งปันกับทุกคน นี่เป็นหนึ่งในเหตุผลที่เรามีผู้อ่านจำนวนมากจากทั่วทุกมุมโลกที่ยอมรับเรา

  Q: บทความแบบไหนที่ได้รับความนิยม?

  A: ช่วงแรกจะเป็นบทความเกี่ยวการท่องเที่ยวและของที่ระลึกในญี่ปุ่น แต่เมื่อไม่นานมานี้ ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับการทำงานและการใช้ชีวิตได้รับความสนใจมากขึ้น เช่น วีซ่าและวิธีการได้วีซ่า หรือแม้แต่วิธีการทิ้งขยะและแยกขยะ และก็มีบทความที่ตีแผ่ด้านมืดของญี่ปุ่นก็เป็นที่นิยมเช่นกัน อย่างเช่น คาบุกิโจ ย่านแห่งสถานเริงรมย์ในประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ ยังเป็นที่น่าสนใจว่าหนึ่งในบทความของเรา “วิธีแยกแยะความแตกต่างระหว่างญี่ปุ่นเกาหลีและจีน” ได้รับความสนใจอย่างมากจากผู้อ่านตั้งแต่ตอนที่โพสต์ลงเว็บไซต์จนกระทั่งถึงตอนนี้ ซึ่งขอบอกตรง ๆ ว่าสำหรับคนญี่ปุ่นเอง ก็ยังแยกไม่ค่อยได้เลย

  Q: ช่วยอธิบายข้อดีของออฟฟิศ Japan Info ให้เราฟังหน่อย?

  A: ออฟิศของเราเปรียบเสมือนโลกใบเล็ก ๆ ที่ไร้พรมแดน ในบริษัทนี้เราสามารถได้ยินภาษาต่าง ๆ เช่น อังกฤษ จีน และญี่ปุ่น ด้วยความหลากหลายของเชื้อชาติ ทำให้มีความเป็นไปได้ที่จะสร้างการรับรู้จากทั่วโลกและเชื่อว่านั่นเป็นหนึ่งในจุดแข็งที่ดีของออฟฟิศแห่งนี้ ยิ่งกว่าสิ่งใดเราสามารถรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับแง่มุมต่าง ๆ ที่น่าสนใจของวัฒนธรรมญี่ปุ่นและข่าวล่าสุดและการอัพเดทในญี่ปุ่น ผมคิดว่าการสร้างธุรกิจจากสิ่งที่เรารัก คือ ความสุขที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่คุณสามารถทำได้

  Q: คุณสมบัติของพนักงานแบบไหนที่คุณกำลังมองหา?

  A: งานของเราเป็นเหมือนสะพานเชื่อมโยงระหว่างประเทศญี่ปุ่นและผู้เขียน, คนอ่าน ดังนั้น สกิลความสามารถในการแนะนำประเทศญี่ปุ่นให้กับคนในประเทศของคุณเอง และเพิ่มความรักในประเทศญี่ปุ่นจึงเป็นส่วนหนึ่งของงานนี้ ซึ่งการที่จะทำเช่นนั้นได้ พวกเราต้องการที่จะทำงานร่วมกับคนที่มีความรักในวัฒนธรรมญี่ปุ่นอย่างแท้จริง คุณสมบัติหลักของคนที่เราต้องการ ก็คือ มีเทคนิคและสไตล์การเขียนที่จะถ่ายทอดภาพลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์และเสน่ห์ของญี่ปุ่น นอกจากนี้ผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพและมีความหลงใหลในการเขียนก็เป็นสิ่งที่เราต้องพิจารณาในการคัดเลือกผู้สมัคร คนที่ใช้โซเชียลมีเดีย มีบล็อกของตัวเอง และชอบแบ่งปันประสบการณ์, ข้อมูลและความรู้เป็นคุณสมบัติที่เราพิจารณาเป็นพิเศษ


  ทีมงานของเรากำลังรอที่จะได้ร่วมงานกับทุกคนอยู่นะคะ มาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว Japan Info ไปด้วยกัน !