เทศกาลชมซากุระที่คาวาซุ! ซากุระที่บานเร็วที่สุดในประเทศญี่ปุ่น

 • งานเทศกาล/อีเว้นท์
 • ชิซุโอกะ
 • ผู้คนมากมายที่ปรารถนาจะมาเที่ยวญี่ปุ่นและชมดอกซากุระที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น แต่ดอกซากุระนั้นจะบานเพียงแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ และถ้าพลาดแล้วก็พลาดเลย บางครั้งชีวิตก็ไม่ได้เป็นไปตามแผนที่วางไว้ หรือคุณอาจไม่สามารถเดินทางในฤดูซากุระบานได้แต่ไม่เป็นไรนะคะ เรามีสถานที่แนะนำสำหรับการชมซากุระที่บานนอกฤดูในประเทศญี่ปุ่นมาฝาก!

  ฤดูชมดอกซากุระ

  โดยปกติฤดูดอกซากุระจะเริ่มต้นที่ทางด้านใต้ของญี่ปุ่นในเดือนมีนาคมและเคลื่อนไปจนถึงเกาะญี่ปุ่นทางตอนเหนือของฮอกไกโดในเดือนพฤษภาคม ดอกซากุระส่วนใหญ่จะบานเต็มที่ในเดือนเมษายน มีสถานที่ยอดนิยมมากมายทั่วประเทศสำหรับการชมดอกซากุระ หรือ ฮานามิ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่คนญี่ปุ่นจะมารวมตัวกันเพื่อชมความงามของดอกไม้ ตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่งจะมีงานเทศกาลออกร้านขายอาหารและมีพื้นที่ให้เข้าไปจับจองนั่งปิคนิคกัน!

  คาบสมุทรอิซุ (Izu Peninsula)

  เนื่องจากซากุระจะเริ่มผลิบานตั้งแต่ตอนล่างของประเทศญี่ปุ่นไปจบลงที่ตอนเหนือของประเทศ แต่ถ้าใครอยากจะชมซากุระที่บานเร็วกว่าที่อื่น ๆ ก็เตรียมเฮได้เลย เพราะแค่เดินทางสองชั่วโมงจากโตเกียวเราก็จะไปถึงจุดหมายปลายทางดังกล่าวได้แล้วในคาบสมุทรอิซุที่ห่างออกไปจากตัวเกาะฮอนชูทางใต้ของโตเกียว ซึ่งเป็นสถานที่ชื่อดังในเรื่องของออนเซ็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมาย และแน่นอนว่าเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งสำหรับชมดอกซากุระ!

  ย้อนกลับไปเมื่อ 50 ปีที่แล้ว มีการค้นพบดอกซากุระหลากหลายชนิดซึ่งบานเร็วกว่าต้นอื่น! นับตั้งแต่การค้นพบครั้งนั้นได้มีการนำมาปลูกที่ริมแม่น้ำคาวาซุจนถึงน้ำตกคาวาซุเซเว่นเป็นระยะทางยาวประมาณ 4 กิโลเมตร บริเวณนี้เหมาะสำหรับการเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับ หรือจองที่พักล่วงหน้าที่มีออนเซ็นให้ผ่อนคลาย เทศกาลดอกซากุระที่นี่มักจะใช้เวลาประมาณหนึ่งเดือนและจะแตกต่างกันไปในแต่ละปี โดยในปี 2020 เทศกาลจะเริ่มขึ้นในวันที่ 10 กุมภาพันธ์และขยายไปจนถึงวันที่ 10 มีนาคม ดังนั้น รีบกันหน่อยก็ดีนะคะ เพื่อจะได้ไม่พลาดการชมความงดงามของดอกซากุระก่อนใคร และพิเศษสุด ๆ คุณจะได้เห็นดอกไม้สีเหลืองสดใสที่ปลูกอยู่ในบริเวณใกล้กันบานภายใต้สีชมพูอ่อน ๆ ของต้นซากุระในเวลาเดียวกันอีกด้วย เป็นประสบการณ์ชมซากุระที่มีเอกลักษณ์อย่างแท้จริง

  ใช้เวลาเดินทางหนึ่งวันไปยังคาบสมุทรอิซุที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์และภูเขาไฟที่สวยงาม พร้อมชมความงามของดอกซากุระที่ผู้คนทั่วโลกต่างหลงรัก สำหรับใครที่สนใจไปกับบริการทัวร์ สามารถเข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ (เฉพาะภาษาอังกฤษ)

  77 เรียวกังและโรงแรมสุดหรูที่จังหวัดชิซุโอกะประจำปี 2020

  หากต้องการหาที่พักในอิซุ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!