เที่ยว + กิน ครบจบในหนึ่งเดียวกับ “Willer Kyoto Restaurant Bus ที่เกียวโต”!

 • ท่องเที่ยว
 • เกียวโต
 • แนะนำ
 • นักท่องเที่ยวมากมายอาจต้องเผชิญกับความยากลำบากในการมาเที่ยวเกียวโตเพราะสภาพอากาศอันสุดหฤโหดในช่วงฤดูร้อน จะดีหรือไม่ ถ้าเราได้นั่งในรถปรับอากาศพร้อมเพลิดเพลินชิล ๆ ไปกับทิวทัศน์ของเกียวโตและสถานที่สำคัญที่เป็นสัญลักษณ์ พร้อมรับประทานอาหารกลางวันแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมใน Willer Kyoto Restaurant Bus!

  เริ่มต้นการเดินทาง

  1

  รูปของผู้เขียน

  ฉันกับเพื่อน ๆ มาถึงที่จุดรับส่งที่ทางออกสถานีเกียวโตก่อนเวลา เพราะเราไม่อยากพลาดรถบัส ซึ่งเป็นเวลาเที่ยงตรงแล้ว แต่ก็ยังไม่มีวี่แววของรถบัส ซึ่งถือเป็นเรื่องผิดปกติของการตรงต่อเวลาในประเทศญี่ปุ่น

  11

  รูปของผู้เขียน

  ทางเจ้าหน้าที่ของ Willer Bus ได้แจ้งให้ทราบว่ารถบัสนั้นจะมาล่าช้าเล็กน้อย หลังจากนั้นไม่นานรถบัสก็มาถึงพร้อมรับนักท่องเที่ยวที่กระหายในการออกเดินทางแล้ว

  2

  รูปของผู้เขียน

  ในขณะที่เรากำลังเข้ารับฟังโปรโมชั่นของเมนูประจำฤดูกาลนี้ นักข่าวและช่างวิดีโอจากสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นก็มาเข้าร่วมด้วยเช่นกัน หลังจากพนักงานได้ตรวจสอบรายชื่อผู้โดยสารอย่างรวดเร็ว ในที่สุดเราก็ถึงเวลาได้หนีออกจากความร้อนอันแสนอบอ้าวและเข้าไปนั่งพักเย็นสบายในรถบัส

  3

  รูปของผู้เขียน

  เมื่อเข้ามาเราก็ขึ้นไปที่ชั้นสองซึ่งการตกแต่งภายในได้รับการออกแบบใหม่ด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์ร้านอาหาร เพื่อรองรับผู้โดยสาร 25 คน ไกด์ของเราให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นและแนะนำพนักงานด้วยภาษาอังกฤษก่อนที่จะดำเนินการอธิบายต่อไปในภาษาญี่ปุ่น

  5

  รูปของผู้เขียน

  ขณะที่รถบัสเคลื่อนออกไป เราก็ได้รับเครื่องดื่มสำหรับการต้อนรับเป็นไวน์, เบียร์, เหล้าญี่ปุ่น, เบียร์ และจินเจอร์เอล แต่น่าแปลกที่ไม่มีน้ำและน้ำชา เราได้ตัดสินใจที่จะลองจินเจอร์เอลซึ่งมีรสชาติแปลก ๆ ไม่เหมือนเวอร์ชั่นที่ซื้อจากร้านทั่วไป

  เพลิดเพลินกับวิวรอบนอกรถ

  6

  รูปของผู้เขียน

  ส่วนแรกของเส้นทางนั้น เรายังคงอยู่ในใจกลางเมืองที่เต็มไปด้วยอาคาร, ถนนฐ การจราจรและผู้คนที่จ้องมองเราจากถนน
  ฉันสนุกสนานไปกับสถาปัตยกรรมและการดูผู้คนในต่างประเทศมาก ๆ แม้ว่านี่จะเป็นแค่การใช้ชีวิตประจำวันของพวกเขา อย่างไรก็ตาม สองข้างทางมีทางเดินเท้าที่งดงาม และส่วนที่สวยที่สุดของการเดินทางก็คือ ตอนที่เราเดินผ่านบ่อน้ำฮิโรซาว่า เนื่องจากฉากในเมืองทำให้มองเห็นวิวภูเขา สายน้ำ และต้นไม้เขียวขจี สถานที่น่าสนใจอื่น ๆ ตามเส้นทาง ได้แก่ สวนเกียวโตเคียวเอน (Kyoto Gyoen), ศาลเจ้าคิตะโนะเท็นมังกู (Kitano Tenmangu) และ วัดฮิกะชิ ฮอนกันจิ (Higashi Honganji)

  นอกจากแหล่งท่องเที่ยวเหล่านี้แล้ว ในคู่มือของเราจะชี้ให้เห็นตัวอย่างที่น่าสนใจเกี่ยวกับสถานที่ที่เราผ่านมา เช่น มหาวิทยาลัยและสถานีรถไฟ

  71

  รูปของผู้เขียน

  ฉันค่อนข้างสับสนเล็กน้อยในตอนแรก เมื่อไกด์บอกให้เรามอง ‘ขวา’ หรือ ‘ซ้าย’ เพราะว่านั่งหันหลังให้กับคนขับ และเราก็มาถึงอาราชิยามะก็แวะพักประมาณ 30 นาที พวกเราเคยแวะมาที่นี่มาแล้ว เราตัดสินใจมุ่งหน้าไปยังศูนย์นักท่องเที่ยวแทนการเดินเล่นภายใต้แสงตะวันอันร้อนแรงที่สุดในช่วงกลางฤดูร้อนของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งแม้ว่าอากาศจะร้อนแต่ก็มีผู้คนมากมายที่มาถ่ายรูปริมน้ำ

  อิ่มอร่อยกับอาหาร

  8

  รูปของผู้เขียน

  ถึงเวลาที่ฉันกับเพื่อนเฝ้ารอ นั่นก็คือ เวลาอาหารนั่นเอง! จะมีอะไรดีไปกว่านี้? และก็ไม่ผิดหลังเพราะหน้าตาของอาหารเหมือนกับที่เห็นจากรูปภาพในเว็บไซต์อย่างกับถอดแบบมาเลย เว้นแต่เพียงแต่ละคอร์สจะเสิร์ฟแบบแยกเฉพาะคน

  ในขณะที่เว็บไซต์ภาษาอังกฤษเขียนแค่ “อาหารตามฤดูกาล” แต่เว็บไซต์ญี่ปุ่นให้รายละเอียดดังนี้: อาหารเรียกน้ำย่อยเป็นผักโขมปรุงรสงา จานหลักเป็นไข่ม้วนซุปดาชิ, ปลาแซลมอนย่าง, ปลาวาคาซากิ (Hypomesus nipponesis), ปลาแซลมอนหมัก, ใบเมเปิ้ล, ใบเขียวอาโอบะ และมีเครื่องเคียงเป็นแตงกวา, กุ้ง, ขิง และน้ำส้มสายชู; ข้าวกับมะเขือม่วงดอง; ซุปและของหวานวาราบิโมจิ

  9

  รูปของผู้เขียน

  นี่เป็นอาหารกลางวันที่เหมาะสำหรับฤดูร้อนมาก ๆ โดยรวมแล้วขนาดของมื้ออาหารอาจจะน้อยไปหน่อย ซึ่งสำหรับในราคาเดียวกันนี้ มีเมนูอาหารกลางวันไคเซกิในเกียวโตอยู่มากมายสำหรับนักชิม

  ขากลับพวกเราก็ได้ดื่มเบียร์เย็น ๆ คล้ายร้อน แม้ว่าอากาศจะร้อนอุณหภูมิ 35 องศา แต่เราก็ตัดสินใจเปิดหลังคารับลมจากข้างนอกและชมวิวสวย ๆ ของ Kyoto tower และจบช่วงเวลาที่แสนจะมีความสุขที่สถานีเกียวโต

  สรุป

  10

  รูปของผู้เขียน

  โดยรวมแล้วมันเป็นประสบการณ์ที่สนุก เป็นรูปแบบการเที่ยวที่น่าสนใจมาก ๆ ที่ได้ชมวิวสวยพร้อมทานอาหารมื้อหรูไปด้วย พวกเราได้ถูกสัมภาษณ์โดยสถานีข่าวท้องถิ่นและเว็บไซต์เป็นภาษาญี่ปุ่นเกี่ยวกับมุมองของชาวต่างชาติที่มีต่อทริปนี้

  Kyoto Restaurant Bus ให้บริการเมนูเดียวกันตลอดปี 2018 (กันยายนถึงธันวาคม 2018) และฉันโชคดีที่ฉันมีโอกาสลองปีนี้

  และขอส่งท้ายด้วยการรีวิวจากความคิดเห็นส่วนตัว

  ทัวร์นี้เหมาะสำหรับ:
  ผู้ที่ต้องการความสะดวกสบาย
  ผู้ที่ชอบการเดินทางแบบที่หรูหรา

  ไม่เหมาะสำหรับ:
  ผู้ที่ต้องการเที่ยวเกียวโตแบบเจาะลึก
  ผู้ที่เมารถง่าย

  คำแนะนำ:
  แม้ว่าว่าจะมีที่บังแดด แต่ภายในรถก็ร้อนและมีแสงแดดส่องถึงโดยเฉพาะตรงที่นั่งติดทางเดิน ดังนั้น ควรเตรียมหมวกมาด้วย
  มีที่ชาร์จแบทใต้โต๊ะ
  มีเข็มขัดนิรภัย
  ห้องน้ำเล็กกว่าห้องน้ำของสายการบินทั่วไป

  111

  รูปของผู้เขียน


  ทั้งหมดนี้เป็นการรีวิวและการไปเที่ยวด้วยตัวเองนะคะ ทางเราไม่ได้มีสปอนเซอร์จากทาง Willer Kyoto Restaurant Bus แต่อย่างใดค่ะ

  เว็บไซต์:
  Willer Kyoto Restaurant Bus *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  เว็บไซต์ Willer Kyoto Restaurant Bus *Japanese Only *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  หากต้องการหาที่พักในเกียวโต สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!