3 เมนูขนมที่ทำจากแอปเปิ้ล! ของฝากชื่อดังจากอะโอโมริ

 • SHOPPING
 • อะโอโมริ
 • จังหวัดอะโอโมริเป็นที่นิยมสำหรับเรือข้ามฟาก เนื่องจากเป็นเมืองท่าทางตอนเหนือสุดของเกาะฮอนชู มีเทศกาลที่มีชื่อเสียง Nebuta Matsuri หนึ่งในเทศกาลญี่ปุ่นที่ใหญ่ที่สุดในช่วงฤดูร้อน เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบหากคุณต้องการดื่มด่ำกับธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และบรรยากาศโบราณ นอกจากภูมิประเทศที่สวยงามแล้วยังมีน้ำพุร้อน, พิพิธภัณฑ์ สวน และสวนสาธารณะ อย่างไรก็ตาม การเยี่ยมชมสถานที่เหล่านี้จะไม่สมบูรณ์ หากไม่ได้ซื้อของที่ระลึกยอดนิยมทั้ง 3 ชิ้นนี้ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นที่ไม่เหมือนใครเหมาะสำหรับนำไปฝากครอบครัวและเพื่อน ๆ ของคุณที่บ้าน

  1. คินินารุ ริงโกะ (Kininaru Ringo)

  A post shared by @sabuc_ on

  Kininaru Ringo เป็นขนมพายแอปเปิ้ลที่ข้างนอกกรุบกรอบมาก ๆ ไส้ข้างในทำจากแอปเปิ้ลแท้ที่ได้รับการเจาะจากภายในแล้วหมักในน้ำเชื่อมเป็นเวลาหลายเดือน เมื่อแอปเปิ้ลเริ่มมีเนื้อที่นุ่มและหวานก็จะถูกดึงออกมาและข้างในก็จะเต็มไปด้วยไส้ ขนมชิ้นนี้ถูกห่อด้วยชั้นแป้งแล้วอบจนกรอบอร่อย แอปเปิ้ลแต่ละชิ้นที่บรรจุในกล่องเล็ก ๆ มีหน้าตาที่น่ารักและเหมาะอย่างยิ่งหากคุณต้องการให้เป็นของขวัญแก่คนที่คุณรัก แม้คนที่ไม่ได้ชอบทานแอปเปิ้ลก็ยังอดหลงรักขนมชิ้นนี้ไม่ได้

  2. แอปเปิ้ลทอด Apple Snack

  เนื่องจากอะโอโมริเป็นจังหวัดที่มีผลผลิตจากแอปเปิ้ลรายใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น จึงเป็นเรื่องปกติที่จะหาของฝากที่ทำจากแอปเปิ้ลได้มากมาย เช่น ขนมขบเคี้ยวที่ทำจากแอปเปิ้ล เป็นการเปลี่ยนโฉมแอปเปิ้ลที่ชุ่มฉ่ำและอร่อยให้มีหน้าตาเหมือนมันฝรั่งทอดรสเลิศ ไม่เพียงแต่เป็นของฝากที่ได้รับความนิยมเท่านั้น แต่ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมในช่วงเทศกาลวันหยุดอีกด้วย

  ขนมแอปเปิ้ลทอด มีสีของบรรจุภัณฑ์ที่แตกต่างกัน: สีแดง สีเขียว และสีส้ม ถุงสีแดง (Jonagold) เป็นรสหวานและเปรี้ยว, ถุงสีเขียว (Orin) มีรสเค็มเล็กน้อย ในขณะที่ถุงสีส้ม (Fuji) มีรสหวานและเปรี้ยวเล็กน้อย หนึ่งซองราคา 370 เยน นี่คือของ/kdที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่รักการทานแอปเปิ้ลและขบเคี้ยว

  3. อะซา โนะ ฮักโกะดะ (Asa no Hakkoda)

  Asa no Hakkoda เป็นชีสเค้กที่ทำจากไข่สดในจังหวัดอะโอโมริ มีครีมที่เข้มข้นและนุ่มนวล มีเนื้อสัมผัสเบาและนุ่ม แต่ชื้นและน่าพอใจ อัดแน่นไปด้วยชีสแบบเน้น ๆ มีเนื้อชุ่มละมุน

  Asa no Hakkoda มีหลายรสชาติ เช่น แอปเปิ้ล Tsugaru, ชาเขียว และแบบธรรมดา ควรเก็บไว้ในช่องแช่แข็ง คำแนะนำในการเสิร์ฟก็คือ ให้นำออกมาและทิ้งไว้ให้ละลายที่อุณหภูมิห้องเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมง ของฝากชิ้นนี้สามารถพบได้ในอะโอโมริเท่านั้น ดังนั้นอย่าลืมแวะมาซื้อให้ได้นะคะ

  หากคุณเจอร้านขายของที่ระลึกในจังหวัดอะโอโมริ คุณจะเห็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากแอปเปิ้ลมากมาย แต่สามร้านนี้คือร้านที่เราอยากแนะนำมากที่สุด!

  เว็บไซต์ JNTO

  หากต้องการหาที่พักในอะโอโมริ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!