ไปโยโกฮาม่า ซื้ออะไรดี? : สำรวจแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมในสถานีโยโกฮาม่า

 • SHOPPING
 • คานากาว่า
 • โยโกฮาม่า
 • โยโกฮาม่าเป็นเมืองใหญ่ที่มีประชากรมากเป็นอันดับสองรองจากโตเกียว ตั้งอยู่ในจังหวัดคานากาวะ เป็นอีกหนึ่งเมืองที่น่าสนใจสำหรับใครที่อยากหาทริปแบบหนึ่งวันเช้าไปเย็นกลับใกล้ ๆ โตเกียว โดยใช้เวลาเดินทางจากโตเกียวประมาณ 30 นาที มีสถานที่ทางประวัติศาสตร์ในฐานะเมืองท่าที่เป็นประตูเปิดสู่โลกภายนอกของประเทศญี่ปุ่นในเขตมินาโตะ มิไร มีไชน่าทาวน์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

  นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว ยังมีแหล่งช้อปปิ้งมากมายที่ทุกคนสามารถมาเดินเลือกซื้อสินค้าได้แบบสบาย ๆ และไม่ต้องไปเบียดเสียดกับผู้คนที่หนาแน่นมาก ๆ ในโตเกียว และที่สำคัญสะดวกสบายมาก ๆ เพราะแต่ละห้างจะตั้งอยู่ใกล้ ๆ กัน

  สถานีโยโกฮาม่า

  เป็นสถานีใหญ่ใจกลางเมืองที่รวมสายรถไฟหลายสายและรถบัสไว้ด้วยกัน เป็นจุดนัดพบของผู้คนที่ครึกครื้นตลอดเวลาโดยเฉพาะในช่วงวันหยุด แค่เฉพาะภายในตัวสถานีมีร้านค้าและห้างสรรพสินค้าอยู่มากมาย ซึ่งส่วนใหญ่จะมีประตูเชื่อมทางเข้าออกหลายทางทำให้สะดวกมาก ๆ คุณสามารถมาเดินเล่นในช่วงที่สภาพอากาศไม่เป็นใจต่อการท่องเที่ยวได้ และยังให้ความรู้สึกเหมือนเดินเล่นอยู่ในเขาวงกตแห่งการช้อปปิ้งมาก ๆ

  1. Lumine Yokohama

  มาเริ่มกันที่ห้างสรรพสินค้าที่ตั้งอยู่ในตัวสถานี เพียงเดินออกมาจากประตูทางออกของรถไฟไม่ว่าจะเป็น Central North, Central South, Keikyu หรือ Tokyu Toyoko ก็จะเจอป้าย Lumine อยู่ไม่ไกล ภายในห้างมีสินค้าครบครันตั้งแต่แบรนด์แฟชั่น เช่น Converse, Kate Spade, แบรนด์แฟชั่นญี่ปุ่นหลากหลายราคา, ร้านขายของใช้, เครื่องสำอาง, ขนม และที่ชั้นบนยังมีร้านอาหารมากมาย

  เวลาทำการ: วันธรรมดา 10:00-21:00 น./ วันหยุดราชการและเสาร์อาทิตย์ 10:00-20:30 น.

  เว็บไซต์ห้าง Lumine Yokohama *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  การเดินทาง

  2. Porta Yokohama

  ช้อปปิ้ง มอลล์ ที่ตั้งอยู่ตรงทางออกฝั่งตะวันออกของสถานีถัดไปจากห้าง Lumine มีร้านค้ามากกว่า 120 ร้าน ตั้งแต่ร้านขนม ร้านอาหาร เสื้อผ้า คาเฟ่ ที่ตั้งอยู่ตลอดสองฝั่งทางเดิน

  เวลาทำการ: 10:00-21:00 น.

  เว็บไซต์ห้าง Porta *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  การเดินทาง

  3. Sogo

  จากทางออกทิศตะวันออกให้เดินตรงไปเรื่อย ๆ ผ่านห้าง Porta ก็จะเจอกับห้าง Sogo ซึ่งก่อนจะถึงคุณจะได้เพลิดเพลินไปกับสองข้างทางที่เต็มไปด้วยร้านค้าและร้านขายขนมมากมายของห้าง Porta อีกด้วย

  ห้าง Sogo อยู่ใกล้กับสถานี YCAT ที่ตรงไปยังสนามบินได้ ทำให้สามารถแวะมาซื้อของฝากก่อนกลับได้ เมื่อเข้ามาถึงประตูทางเข้าห้างจะเต็มไปด้วยบูธร้านขายขนมหวานที่เป็นของที่ระลึกชื่อดังในญี่ปุ่นและร้านขายเค้กละลานตาเลยทีเดียว ส่วนชั้นบนจะมีร้านขายเครื่องสำอาง แฟชั่นแบรนด์เนม และยังมีร้าน Loft และ Muji อยู่ที่ชั้น 7 อีกด้วย

  เวลาทำการ: 10:00-20:00 น.

  เว็บไซต์ห้าง Sogo Yokohama *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  การเดินทาง

  4. Marui (OIOI)

  ถัดจากห้าง Sogo ไปทางขวาก็จะเป็นห้าง Marui ห้างดังอีกแห่งที่อยู่ในสถานีโยโกฮาม่า มีสินค้าหลากหลายตั้งแต่ร้านขายขนม เครื่องปรุงจากต่างประเทศ (เหมาะสำหรับชาวต่างาติที่อยู่ในญี่ปุ่น) มีร้านคาเฟ่ดัง เช่น Motherleaf, nana’s green tea, Starbucks รวมถึงแบรนด์แฟชั่นอย่าง Zara และที่ชั้น 8 มี Pokemon Center อยู่ด้วย

  เวลาทำการ: 10:30-20:30 น.

  เว็บไซต์ห้าง Marui Yokohama *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  การเดินทาง

  5. Joinus Sotetsu

  เป็นห้างที่มีสินค้าแฟชั่นครบครัน ตัวห้างกินพื้นที่เกือบทั้งบริเวณชั้นใต้ดินของสถานี ตลอดทางเดินจะเต็มไปด้วยร้านอาหารและซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านขายขนม ร้านคาเฟ่ ร้านอาหาร เรียกว่าเดินวันเดียวก็ยังไม่ครบ

  มีสินค้าแฟชั่นมากมายตั้งแต่แบรนด์เนมไปจนถึงแบรนด์แฟชั่นที่ตอบโจทย์วัยรุ่นโดยเฉพาะที่ชั้น 4 ของทางห้างจะมีสินค้าแฟชั่นสำหรับวัยรุ่นและคนวัยทำงาน ร้านขายเครื่องสำอาง drugstore ร้านขายเครื่องประดับ

  เวลาทำการ: 10:00-21:00 น.

  เว็บไซต์ห้าง Joinus Yokohama *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  การเดินทาง

  6. Takashimaya

  ห้างสรรพสินค้าเก่าแก่สุดหรูของประเทศญี่ปุ่นที่มีอายุมายาวนานกว่าร้อยปี (ตอนนี้มีมาเปิดสาขาในไทยในชื่อ Siam Takashimaya) ขายสินค้าแบรนด์เนมและแบรนด์แฟชั่นญี่ปุ่นคุณภาพสูง สามารถเดินเข้าได้จากสถานีจากทางออกของรถไฟสาย Sotetsu และยังเชื่อมต่อกับห้าง joinus มีซูเปอร์มาร์เก็ตอยู่ที่ชั้นล่างสุดที่นอกจากจะมีของกินอร่อยให้เลือกจนตาลายแล้ว ยังมีของฝากประเภทขนมอีกด้วย และในช่วงหน้าหนาวจะมีการประดับไฟสวยงามที่นอกตัวอาคาร สามารถมาถ่ายรูปสวย ๆ ได้ตรงบริเวณหน้าห้าง

  เวลาทำการ: 10:00-20:00 น.

  เว็บไซต์ห้าง Takashimaya *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  การเดินทาง

  7. Bay Quarter

  เป็นห้างที่อยู่ถัดจาก Sogo ออกมานอกตัวสถานี โดยมีสะพานเป็นทางเดินยาว ๆ อยู่ในร่มที่ทอดผ่านแม่น้ำพร้อมมีทางเลื่อนอัตโนมัติให้เดินข้าม ระหว่างเดินข้ามก็สามารถมองเห็นวิวทั้งสองข้างผ่านกระจกใสได้ Bay Quarter มีตัวอาคารที่โดดเด่นเป็นรูปทรงเรือสำราญ และทางห้างจะโดดเด่นในเรื่องของร้านอาหารและคาเฟ่ที่มีระเบียงใหญ่ ๆ ให้ออกมานั่งชมวิวสวย ๆ ของฝั่งทะเล มองเห็นตึกสำนักงานใหญ่ของบริษัท Nissan ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม เป็นสถานที่สุดโรแมนติกเหมาะกับการมาออกเดท และภายในก็มีร้านค้าให้ได้ช้อปปิ้งเสื้อผ้าด้วยเช่นกัน

  เวลาทำการ: 11:00-20:00 น.

  เว็บไซต์ห้าง BayQuarter *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  การเดินทาง

  8. Vivre

  เป็นห้างที่อยู่ห่างออกมานอกสถานีโยโกฮาม่าเล็กน้อย แต่ก็ใช้เวลาเดินไม่นานจากประตูทางออกทิศตะวันตกประมาณ 3 นาทีเท่านั้น ตัวอาคารมีความโดดเด่นสะดุดตา มีลักษณะเป็นอิฐและมีสีดำ ห้างนี้ค่อนข้างเอาใจกลุ่มวัยรุ่นเป็นหลัก เพราะมีสินค้าที่เป็นแฟชั่นสไตล์ญี่ปุ่น รวมถึงแบรนด์เสื้อผ้าญี่ปุ่่นยอดนิยมอย่าง GU และ Uniqlo นอกจากนี้ยังมีแบรนด์อื่น ๆ เช่น Adidas, Onitsuka Tiger, หมวก NY

  และทาสแมวห้ามพลาดเพราะมีคาเฟ่แมวอยู่ข้างในด้วย

  เวลาทำการ: 11:00-21:00 น.

  เว็บไซต์ห้าง Vivre *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ

  การเดินทาง

  9. More’s Yokohama

  เป็นอีกห้างที่อยู่นอกตัวสถานี แต่ก็ถือว่ายังอยู่ในบริเวณรอบ ๆ สถานีโยโกฮาม่า มีมินค้าครบครัน รวมถึงร้านอาหารอร่อย ๆ มีร้าน Tokyu Hands อยู่ด้วย เป็นอีกห้างที่ควรแวะไป

  เวลาทำการ: 11:00-21:00 น.

  เว็บไซต์ห้าง More’s Yokohama *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ

  การเดินทาง

  10. ร้านค้ารอบสถานีโยโกฮาม่า

  ไม่ได้มีแต่แค่ตัวห้างเท่านั้น แต่รอบบริเวณสถานีโยโกฮาม่าก็ยังมีร้านค้าขายสินค้ามากมาย เช่น ดงกี้โฮเต้, ABC mart, ร้านขายยา รวมถึงร้านรวงมากมาย และมีร้านอาหารที่เปิด 24 ชั่วโมงอย่างร้านอิจิรันหรือราเม็งข้อสอบ รวมถึงร้านอื่น ๆ ที่เปิดให้บริการถึงช่วงดึก บริเวณนี้ถือเป็นสีสันในยามค่ำคืนสไตล์ญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็นร้านอิซากายะ กลุ่มมนุษย์เงินเดือนที่รวมตัวกันก่อนกลับบ้าน วัยรุ่นเด็กนักเรียนมัธยม

  คิดว่าน่าจะถูกใจใครหลายคนนะคะ สำหรับขาช้อปที่อยากจะเดินเลือกซื้อของอย่างสบาย ๆ ไม่เบียดเสียด ที่สำคัญห้างร้านต่าง ๆ ยังเชื่อมต่อกันทำให้เดินหาของได้สะดวกมาก ๆ อีกด้วย

  เว็บไซต์เมืองโยโกฮาม่า

  หากต้องการหาที่พักในโยโกฮาม่า สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!

  สิ่งน่าทำในโยโกฮาม่า เมืองเพื่อนบ้านของโตเกียว พร้อมบรรยากาศสุดชิวและมีสไตล์