ดอกซากุระ: มรดกล้ำค่าที่อยู่คู่ประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่น

 • จุดเยี่ยมชม
 • ย่านต่างๆ
 • ซากุระในผลงานจิตรกรรมแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม

  หนึ่งในสิ่งที่ทำให้ประเทศญี่ปุ่นมีเสน่ห์มาก ๆ ก็คือ การชมซากุระ ซึ่งต้นไม้ที่พบเห็นได้เกือบทุกที่ในประเทศญี่ปุ่น “ซากุระ” เป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมญี่ปุ่น เป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความเป็นญี่ปุ่นและสามารถพบเห็นได้ในงานศิลปะบางชิ้นและยังสามารถใช้เป็นส่วนผสมอาหารได้อีกด้วย

  ชื่อภาพ: Yayoi Asukayama Hanami (Kitao, Shigemasa, 1739 – 1820)

  ชื่อภาพ: 思う春 SM (Reiji Hiramatsu)

  สวนญี่ปุ่น

  【春】平安神宮神苑の泰平閣

  หากคุณต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น เอกลักษณ์และความน่าดึงดูดใจของดอกไม้ซากุระ ให้ลองมาเยี่ยมชมสวนญี่ปุ่นในช่วงฤดูดอกซากุระบานและคุณจะรู้สึกถึงบรรยากาศที่เงียบสงบ

  ในประเทศญี่ปุ่นมีสวนหลายแห่งที่มีภาพความงามของดอกซากุระที่เบ่งบานสะพรั่ง สวนญี่ปุ่นได้รับการพัฒนาเพื่อตกแต่งสวนของสมเด็จพระจักรพรรดิ หรือเป็นสถานที่ที่ชาวพุทธสามารถมานั่งสมาธิได้ เหมาะกับผู้ที่ต้องการมาเดินเล่นผ่อนคลายในบสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบ

  ปราสาทฮิเมจิ

  66c19942ab4ba346fdb64ccc04cde3731

  ปราสาทที่สวยงามแห่งนี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ด้วยความสง่างามของสถาปัตยกรรมแบบโบราณ คุณสามารถเห็นว่าปราสาทและพื้นที่ทั้งหมดได้รับการออกแบบสำหรับป้องกันข้าศึกศัตรู และยังเป็นสถานที่สุดโรแมนติกสำหรับคู่รักอีกด้วย (เคล็ดลับ: อย่าลืมพกนำน้ำมาด้วย!)

  การเดินทาง

  พระราชวังโตเกียว อิมพีเรียล

  เมื่อคุณมาเที่ยวโตเกียวลองแวะไปที่ “พระราชวังอิพีเรียล” ซึ่งเป็นสถานที่ที่สมเด็จพระจักรพรรดิญี่ปุ่นประทับอยู่ ตั้งอยู่ในชิโยดะและเป็นพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่มากเป็นทั้งที่ประทับของราชวงศ์ พิพิธภัณฑ์พิพิธภัณฑ์ และสำนักงาน

  การเดินทาง

  มิฮารุ ทาคิซากุระ (Miharu Takizakura)

  Miharu Takizahura เป็นอีกไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด ตั้งอยู่ในฟุกุชิมะเป็นหนึ่งในดอกซากุระที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในมิฮารุ นักท่องเที่ยวหลายพันคนมาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้ทุกปี เพื่อชมความงามและความโรแมนติกของดอกไม้ที่บานสะพรั่ง แม้ว่าจะเคยประสบกับภัยพิบัติธรรมชาติในช่วงต้นปี 2000 แต่ก็ยังคงความสวยงามที่ทำให้ผู้คนยังคงมาเยี่ยมชม “ราชินีแห่งความงามแบบโบราณ” ในที่แห่งนี้

  การเดินทาง