ต้อนรับวาเลนไทน์กับ 3 ร้านช็อกโกแลตยอดนิยมที่สาวญี่ปุ่นนิยมซื้อเป็นของขวัญ!

 • SHOPPING
 • ย่านต่างๆ
 • วันวาเลนไทน์ใกล้เข้ามาแล้ว และช็อกโกแลตถือเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับเทศกาลนี้ ในประเทศญี่ปุ่นวันนี้จะเป็นหน้าที่ของสาว ๆ ที่ต้องซื้อช็อกโกแลตให้กับคนรัก รวมถึงเพื่อนร่วมงาน

  และเพื่อให้เข้ากับเทศกาลมากยิ่งขึ้น เราขอแนะนำช็อกโกแลตสุดหรู 3 แบรนด์สำหรับโอกาสพิเศษนี้ในญี่ปุ่น!

  1. HENRI CHARPENTIER

  ร้านขนมที่มีสาขาในประเทศญี่ปุ่น HENRI CHARPENTIER ก่อตั้งขึ้นที่เมืองอชิยะ จังหวัดเฮียวโงะในปี 1969 มีสินค้าที่โด่งดัง คือ Crêpe Suzette ซึ่งเป็นเครปแบบเนื้อนุ่ม

  สำหรับวันวาเลนไทน์ปี 2019 ทาง HENRI CHARPENTIER ได้นำเสนอชุดของขวัญสำหรับวาเลนไทน์เป็นขนมที่มาในบรรจุภัณฑ์ดีไซน์สวย เช่น มาการอง, ขนม Madeleine, ช็อกโกแลตรูปหัวใจของพวกเขาที่กล่าวกันว่านำความสุขมาให้ทั้งผู้ให้และผู้รับ

  เว็บไซต์ HENRI CHARPENTIER

  การเดินทาง (ร้านนี้มีหลายสาขา)

  2. JEAN-PAUL HÉVIN

  JEAN-PAUL HÉVIN เป็นผู้ผลิตช็อกโกแลตจากประเทศฝรั่งเศสที่เพิ่งฉลองครบรอบ 30 ปีไปเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา ซึ่งสะท้อนให้เห็นในคอลเล็กชั่นวาเลนไทน์ และยังเปิดตัวรสชาติใหม่ที่ทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับวันวาเลนไทน์

  สำหรับวาเลนไทน์คอลเล็คชั่นปี 2019 มาในธีม LOVE ISLAND เกาะแห่งความรักที่ถูกวาดขึ้นบนแพ็คเกจและที่ตัวช็อกโกแลตเองก็มีการพิมพ์ลวดลายที่เป็นสัญลักษณ์ของการเดินทางเอาไว้ JEAN-PAUL HÉVIN ได้รับแรงบันดาลใจนี้มาจากแผนที่ของศตวรรษที่ 17 “Carte Du Tandoor (แผนที่แบบโบราณสไตล์โรแมนติก)” และ “การเดินทาง” ของ Winterthur ที่ Watteau ในพิพิธภัณฑ์ Louvre ประเทศฝรั่งเศส

  มีช็อกโกแลต Amur anne cool ที่ต้องซื้อที่หน้าร้านเท่านั้น มาในบรรจุภัณฑ์ที่สานกันเป็นฝากล่องรูปหัวใจสีน้ำตาลเหมือนช็อกโกแลต ข้างในมีช็อกโกแลต 6 ชิ้น ราคาอยู่ที่ 8,962 เยน (รวมภาษีแล้ว) นอกจากนี้ก็มีช็อกโกแลตแบบอื่น ๆ ที่มาในบรรจุภัณฑ์พร้อมกับลวดลายน่ารัก ๆ บนตัวช็อกโกแลต

  เว็บไซต์ JEAN-PAUL HÉVIN Japan *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง (ร้านนี้มีหลายสาขา)

  3. WITTAMER

  WITTAMER ก่อตั้งขึ้นในปี 1910 ในประเทศเบลเยียม มีประวัติอันยาวนานในการทำขนมและช็อกโกแลตที่หลากหลาย เป็นแบรนด์ช็อกโกแลตที่ได้รับ Belgian Royal Warrant WITTAMER เปิดสาขาในประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี 1990 และมี 21 สาขาในห้างสรรพสินค้าทั่วภูมิภาคคันโตและคันไซ

  สำหรับวาเลนไทน์ปี 2019 นี้ WITTAMER ได้มี La Saison du Chocolat ที่ทำออกมาต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก! เริ่มกันที่ Chocolat de WITTAMER เป็นช็อกโกแลตพาราลีนหลายรสชาติ มีทรัฟเฟิลสุดหรู และมีช็อกโกแลตดีไซน์เป็นรูปหัวใจสีแดง มาในหลากหลายขนาดบรรจุภัณฑ์ให้เลือกตามต้องการ

  ลำดับต่อมาเป็น Berg rule/ chocolat ช็อกโกแลตที่ดีไซน์มาให้ดูเหมือนตลับเครื่องสำอางที่ผสมผสานความน่ารักและความสง่างามเข้าด้วยกัน ช็อกโกแลตที่ดูเหมือนเครื่องสำอางนี้มีให้เพลิดเพลินกับรสชาติถึง 6 แบบด้วยกัน

  ต่อด้วย Jean Douga Chocolat ช็อกโกแลตที่ผสมผสานถั่วและโกโก้ไว้ได้อย่างลงตัว แบ่งเป็น 5 รสชาติที่รวมกลิ่นหอมของโกโก้และส่วนผสมต่าง ๆ เข้าด้วยกัน

  และ Ruby Chocolate ช็อกโกแลตทับทิมที่มีสีชมพูและสีผลไม้ในรูปแบบที่สามารถเพลิดเพลินได้ง่าย ๆ เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมแบน ๆ เล็ก ๆ

  เว็บไซต์ WITTAMER Japan *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง (ร้านนี้มีหลายสาขา)

  ร้านทั้ง 3 แห่งนี้เป็นเพียงแค่บางส่วนของช็อกโกแลตในประเทสญี่ปุ่น อันที่จริงก็มีร้านอื่น ๆ อีกมากมายที่ขนเอาโปรโมชั่นพิเศษมาวางขายต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ ถ้ามีเวลาลองไปเดินเล่นในห้างดังจะเจอช็อกโกแลตมากมายวางขายให้เลือกกันตาเลยทีเดียวค่ะ ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการให้ และทานช็อกโกแลตในวันวาเลนไทน์ปี 2019 นี้ให้อร่อยนะคะ !

  *Featured Image: jp.fotolia.com/