สัมผัสรสชาติความอร่อย “Pocky X ชา Kirin” จับมือส่งท้ายยุคเฮเซแห่งประเทศญี่ปุ่น!

 • ทั่วประเทศ
 • อาหาร
 • อย่างที่หลายคนทราบกันดีนะคะว่าปีนี้จะเป็นปีสุดท้ายของยุคเฮเซแล้ว เพราะในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ประเทศญี่ปุ่นจะมีพิธีขึ้นครองราชย์อย่างเป็นทางการของสมเด็จพระจักรพรรดิองค์ใหม่ ซึ่งถือเป็นการเริ่มต้นยุคใหม่ของประเทศญี่ปุ่น

  และเพื่อเป็นการอำลายุคเฮเซ ขนม Pocky ขนมยอดนิยมตลอดกาลจาก Glico ได้จับมือกันกับชา Kirin ออกรสชาติใหม่เป็นสินค้ารุ่น Limited ที่จะชวนให้ทุกคนมาระลึกถึงความทรงจำที่หอมหวานปนขมกับประโยคที่ว่า “あの頃の青春 days 期間限定 (Anogoro no seishun days kikan gentei) – ช่วงเวลาแห่งวัยเยาว์ เป็นช่วงเวลาที่จำกัด” ช่วงเวลาหนุ่มสาววัยมัธยมที่หวนนึกถึงทีไรก็ทำให้อดอมยิ้มไม่ได้ ใช่มั้ยล่ะคะ ได้บรรยากาศของวัยรุ่นยุค 90s แบบสุด ๆ

  ขนม Pocky X ชา Kirin

  ชา Kirin รส Cheese Milk Tea

  เป็นแบรนด์ที่ทำเครื่องดื่มออกมาวางจำหน่ายมากมายไม่ว่าจะเป็น แอลกอฮอล์ กาแฟ และชา สำหรับชา Gogo tea หรือ afternoon tea ก็เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมมากในประเทศญี่ปุ่น และมักจะทำรุ่น limited edition ในรสชาติต่าง ๆ เพื่อวางขายตามช่วงเวลาจำกัดอยู่เสมอ และล่าสุดที่ได้จับมือกับป๊อกกี้ Kirin ได้เปิดตัวรสชาติใหม่อย่าง Cheese Milk Tea ชานมชีส ที่ใช้ชีสมาสคาร์ปอเน่ ที่เวลาดื่มก็จะได้สัมผัสรสชาติชาที่หวานพร้อมกับกลิ่นหอม ๆ ของชีสมาสคาร์ปอเน่

  Pocky (コーヒー&ココア) รสกาแฟและโกโก้

  Pocky ขนมของฝากยอดนิยมจากประเทศญี่ปุ่น ขนมบิสกิตแท่งเคลือบช็อกโกแลตที่ทำออกมาหลากหลายรสชาติ สำหรับครั้งนี้เป็นรสชากาแฟและโกโก้ เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างโกโก้และครีมที่หวานหอมของกาแฟ ความอร่อยคูณสองในแท่งเดียว ในกล่องจะมี 3 ซอง ซองละ 4 แท่ง

  การผสมกันระหว่างสองรสชาติ

  นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Kirin และ pockey ได้ร่วมมือกันนะคะ เพราะนี่ถือเป็นครั้งที่ 5 แล้วและก็ถือเป็นการเฉลิมฉลองความสำเร็จของทั้งสองแบรนด์ที่อยู่มาอย่างยาวนานตลอดทั้งยุคเฮเซ

  สำหรับความพิเศษที่ทั้งสองแบรนด์ต้องการนำเสนอก็คือ เมื่อทานป๊อกกี้คู่กับชา Kirin ก็จะได้อีกรสชาติเป็น “ทีรามิสุ” นั่นเอง สุดยอดเลยใช่มั้ย

  แพคเกจจิ้งได้ศิลปินนักวาดภาพประกอบชื่อดังมาเป็นคนสร้างสรรค์ผลงานลงบนแพคเกจจิ้งเป็นคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนนักเรียนมัธยมกับบรรยากาศน่ารัก ๆ ในห้องเรียน ซึ่งภาพบนขวด Kirin กับกล่อง Pockey ยังสามารถมาเชื่อมต่อกันเป็นคู่อีกด้วย เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของวัยรุ่นในแต่ละช่วงเวลาของยุคเฮเซ ตั้งแต่เฮเซแรกถึงเฮเซที่ 9, เฮเซ 10 และเฮเซ 20 (มีความละเอียดในละเอียดอีกทีเลยใช่มั้ยล่ะคะ ลองไปเทียบกับปีพุทธศักราชกันได้นะคะ ว่าตอนมัธยมของเราตรงกับช่วงเวลาไหนของปีเฮเซ ^ ^)

  ใครที่มาเที่ยวญี่ปุ่นช่วงนี้ก็อย่าลืมไปลองซื้อมาชิมกันได้นะคะ จะทานแยกหรือทานคู่กันเพื่อให้ได้รสทีรามิสุด้วยก็ยิ่งดีมาก ๆ ค่ะ และมาร่วมฉลองกับการก้าวไปสู่ยุคใหม่ที่สดใสของประเทศญี่ปุ่นด้วยกันนะคะ