40 สิ่งน่าทำในย่านเอบิสึ ถิ่นกำเนิดเบียร์ Yebisu ที่ใครหลายคนหลงรัก

 • ย่านต่างๆ
 • แนะนำ
 • โตเกียว
 • ย่านเอบิสึ ตั้งตามชื่อโรงหมักเบียร์เอบิสึที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นย่านที่ไม่เคยละทิ้งขนบการดื่มของตัวเอง ซึ่งในปัจจุบัน คือ ที่ตั้งของบาร์และร้านอาหารจำนวนมากที่เรียงรายไปตลอดสองฟากถนนในเวลากลางคืน เอบิสึ คือ ย่านธุรกิจที่ตั้งอยู่ระหว่างชิบูย่าและเมงุโระ เป็นที่ที่คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวจะเดินทางมาเพื่อหาความสำราญจากบรรยากาศที่ครึกครื้นของการดื่มเบียร์ วัฒนธรรม และกิจกรรมนานาชนิด

  คุณสามารถขึ้นรถไฟสายยามาโนเตะ (Yamanote line) โดยใช้ บัตร Suica (เฉพาะภาษาอังกฤษ) แล้วเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อมาลองทำกิจกรรมยอดนิยม 7 อย่างที่เอบิสึแห่งนี้


  หากต้องการหาที่พักในย่านเอบึสึ ดูข้อมูลที่พักในเอบิสึได้ที่นี่!

  1. กินดื่มที่ร้าน อควา บาร์ แอนด์ เรสเทอรองด์ (Aqua Bar and Restaurant)

  A post shared by @___g_h___ on

  ถ้าคุณชื่นชอบพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ คุณจะรู้สึกเหมือนตัวเองอยู่ในสรวงสวรรค์เมื่อคุณมาที่ ลูซิส (Luxis) อควา บาร์ แอนด์ เรสเทอรองด์ (Aqua Bar and Restaurant) ซึ่งตั้งอยู่ในเอบิสึแห่งนี้ ลองมาสัมผัสประสบการณ์มื้อค่ำที่แปลกไม่เหมือนใครของที่นี่ เพราะนอกจากคุณจะได้เพลิดเพลินกับอาหารอิตาลีแสนอร่อยแล้ว ยังได้ความรู้สึกเหมือนตัวเองอยู่ใต้ท้องทะเล โดยมีฝูงปลาหลากสีสันนานาพันธุ์ รวมถึงฉลามและเต่าแหวกว่ายไปมาอยู่ตรงหน้าโต๊ะของคุณ ที่นี่คือร้านอาหารภายใต้ธีมเฉพาะที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักที่สุดแห่งหนึ่งของโตเกียว เหมาะเป็นที่สำหรับนัดเดท พาครอบครัวมาเที่ยว หรือมาในโอกาสพิเศษอย่างอื่นก็ได้

  รายละเอียดการจอง: สำรองโต๊ะใน อควา บาร์ เรสเทอรองด์ อันหรูหราในโตเกียว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  2. ผูกมิตรกับคนท้องถิ่น

  Japanese Coffee

  เมื่อคุณเดินทางไปเยือนสถานที่ใหม่ ๆ การได้พบปะพูดคุยกับคนในท้องถิ่นเป็นอะไรที่ยากมาก ๆ โดยเฉพาะในโตเกียวที่ผู้คนมักจะเร่งรีบเดินทางไปยังที่ไหนสักแห่งอยู่ตลอดเวลา และด้วยเหตุนี้ การที่จะได้หยุดเพื่อทักทายกับใครสักคนคงไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้น ขอแนะนำให้ลองมาพบปะกับคนญี่ปุ่นที่พูดภาษาอังกฤษได้ ในกิจกรรมที่คุณจะได้เรียนรู้และเข้าใจวัฒนธรรมญี่ปุ่นอย่างลึกซึ้ง ลองคิดดูสิว่าจะดีแค่ไหน ถ้าหากคุณมีเพื่อนอยู่ที่โตเกียว ที่คุณสามารถแวะกลับมาเยี่ยมพวกเขาได้อีกในการมาเที่ยวโตเกียวครั้งถัดไป!

  รายละเอียดการจอง: แบ่งปันเรื่องราวของคุณกับสาวชาวญี่ปุ่นระหว่างดื่มกาแฟ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  3. ไปดื่มที่บาร์กับคนญี่ปุ่นในเอบิสึ

  Night Out

  เอบิสึ คือ สวรรค์ของนักดื่ม ที่นี่มีทั้งบาร์และร้านอิซากายะ (ร้านเหล้าสไตล์ญี่ปุ่น) รวมถึงร้านอาหารอยู่ในทุก ๆ ที่ ลองแวะมาที่เอบิสึและตะลุยไปตามบาร์ต่าง ๆ ที่ดีที่สุดในโตเกียว โดยมีเพื่อนร่วมทางเป็นคนท้องถิ่นที่รู้จักร้านในระแวกนี้เป็นอย่างดี เนื่องจากย่านเอบิสึอยู่ใกล้กับย่านที่มีบาร์มากมาย ดังนั้นคุณจึงสามารถเดินทางไปเยือนบาร์อื่น ๆ ที่มีชื่อเสียงที่สุดในย่านใจกลางเมืองแห่งนี้ได้อย่างสบาย ๆ

  รายละเอียดการจอง: ออกไปดื่มกับคนท้องถิ่นในบาร์ที่โตเกียว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  5. ปั่นจักรยานรอบโตเกียว

  Cycling Tour

  ถ้าคุณไม่ชอบรถไฟที่มีแต่ความวุ่นวาย มาลองปั่นจักรยานแล้วออกสำรวจกรุงโตเกียวกัน คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศเมืองอย่างแท้จริง แถมยังเป็นการเดินทางที่รวดเร็วอีกด้วย แต่การปั่นจักรยานรอบเมืองโดยไม่รู้เส้นทางนับว่าอันตรายมาก ดังนั้นการเข้าร่วมกับกลุ่มทัวร์ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีกว่า จะได้ไม่ต้องกังวลกับการหาเส้นทางในขณะที่ต้องคอยจับตามองดูถนนไปพร้อม ๆ กัน

  นอกจากเอบิสึแล้ว คุณยังสามารถหยุดแวะย่านอื่น ๆ ได้อีก ทั้งอาคาซากะ รปปงหงิ ไดคังยามะ และโตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower)

  รายละเอียดการจอง: เพลิดเพลินกับการเที่ยวชมโตเกียวด้วยการปั่นจักรยานตลอดทั้งวัน! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  5. กินดื่มที่ร้านอาหารที่ดีที่สุด

  Ramen

  ถ้าคุณยังไม่คุ้นเคยกับวัฒนธรรมและสถานที่ที่คุณไป การมาโตเกียวอาจทำให้คุณสับสนและมึนงงได้ คุณคงไม่อยากให้เรื่องแบบนี้มาขัดขวางอุปสรรคในการท่องเที่ยวเพื่อชิมของอร่อย ๆ ใช่ไหม ดังนั้นลองแวะชิมร้านอาหารที่ดีที่สุดโดยคำแนะนำจากคนท้องถิ่น ซึ่งพวกเขาสามารถแนะนำร้านอาหารและเมนูเด็ด ๆ ที่ตรงใจคุณได้ พร้อมกับบริการจองโต๊ะอาหารที่พร้อมมอบบริการเพื่อคุณโดยเฉพาะ

  รายละเอียดการจอง: สำรองโต๊ะในร้านอาหารพร้อมกับเมนูจานเด็ด *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  6. สนุกสุดเหวี่ยงไปกับการท่องราตรี

  Night Out Roppongi

  ถ้าพูดถึงการท่องราตรีแล้ว โตเกียวคือ ที่ที่ตอบโจทย์ของทุกคน ถ้าคุณรู้ว่าตัวเองต้องการจะไปที่ไหน หรือกำลังมองหาใครสักคนที่รู้จักสถานที่ที่น่าไปเยือนที่สุด ไปรวมกลุ่มกับพวกเขาแล้วเปลี่ยนให้เวลายามค่ำคืนของคุณในโตเกียวเป็นคืนที่สุดพิเศษกัน มาทดลองสัมผัสประสบการณ์จากย่านต่าง ๆ ของโตเกียว แล้วตัดสินด้วยตัวคุณเองว่าที่ไหนที่ตรงใจคุณที่สุดในการท่องราตรี

  รายละเอียดการจอง: มาทำให้ค่ำคืนของคุณในโตเกียวเป็นคืนที่สุดพิเศษ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  7. ชมภาพถ่ายที่พิพิธภัณฑ์ Tokyo Photographic Art Museum

  สำหรับคนรักภาพถ่าย อย่าลืมแวะไปดูนิทรรศการดี ๆ ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะภาพถ่ายแห่งกรุงโตเกียว (Tokyo Photographic Art Museum) ซึ่งสามารถเดินได้จากสถานีเอบิสึ โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที โดยมีทั้งผลงานศิลปะภาพถ่ายอันน่าทึ่งรวมถึงกิจกรรมและนิทรรศการพิเศษที่ให้ผู้มาเยือนได้เพลิดเพลินตลอดทั้งปี

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  8. สนุกกับเบียร์ที่พิพิธภัณฑ์เบียร์ Yebisu

  พิพิธภัณฑ์เบียร์เยบิสุ (Yebisu Beer Museum) สถานที่ห้ามพลาดสำหรับคอเบียร์แห่งนี้อยู่ภายใน Yebisu Garden Place เปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนได้เรียนรู้ประวัติของเบียร์ Yebisu อันเลื่องชื่อ ลองชิมเบียร์รสเด็ด รวมถึงชมนิทรรศการเกี่ยวกับการผลิตและกลั่นเบียร์ให้ออกมาสมบูรณ์แบบด้วยกระบวนการทางวิทยาศาสตร์

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  9. ช้อป ชิลที่ Yebisu Garden Place

  Yebisu Garden Place ช้อปปิ้งคอมเพล็กช์ยอดนิยมขนาดใหญ่ที่สามารถเดินสำรวจได้ทั้งวัน! กับร้านค้า ร้านอาหาร ร้านบูติก และพื้นที่จัดงานมากมาย ในทำเลแสนสะดวกที่เดินได้จากสถานีเอบิสึ โดยใช้เวลาเพียง 5 นาที ที่นี่มีอะไรสนุก ๆ พร้อมตอบทุกโจทย์รสนิยมและความสนใจ รอผู้มาเยือนอยู่เสมอ!

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  10. ชมวิวจาก Garden Place Tower

  ภายใน Ebisu Garden Place ยังมี Garden Place Tower ซึ่งสามารถเข้าได้ฟรี และสามารถชมทัศนียภาพของตัวเมืองโตเกียวได้อย่างงดงาม โดยหากท้องฟ้าแจ่มใส จะสามารถมองเห็นได้ไกลถึงภูเขาฟูจิ หรือจะไปชมแสงสีของตัวเมืองยามราตรีก็ได้

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  11. ดื่มเบียร์แบบอังกฤษที่ What The Dickens

  สำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศของผับสไตล์อังกฤษดั้งเดิมในประเทศญี่ปุ่น! อย่าลืมแวะไปที่ What The Dickens ผับสไตล์อังกฤษดั้งเดิมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก พร้อมด้วยเมนูอาหารรวมถึงเบียร์และไซเดอร์ชั้นดีแบบอังกฤษ การแสดงและดนตรีสด ในบรรยากาศที่แสนเป็นมิตร!

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  12. อร่อยกับอาหารท้องถิ่นสด ๆ ที่ Wanoba

  อร่อยกับอาหารที่ปรุงจากผักสด ๆ ในท้องถิ่นและเมนูอื่น ๆ อีกมากมายที่ Wanoba ร้านอาหารยอดนิยมที่บริการเมนูแบบฟิวชั่นระหว่างอาหารญี่ปุ่นกับอาหารตะวันตกภายในตัวร้านที่มีพื้นที่กว้างขวางพร้อมบรรยากาศเพื่อการผ่อนคลายได้อย่างสบายใจ จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพคุณภาพดีในย่านเอบิสึ!

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  13. ชมศาลเจ้าเอบิสึ

  สำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสประวัติศาสตร์หรือต้องการปลีกตัวจากความวุ่นวายในย่านเอบิสึ ขอแนะนำศาลเจ้าเอบิสึ ศาลเจ้าขนาดเล็กอันเงียบสงบที่แวดล้อมไปด้วยต้นไม้เก่าแก่มากมาย และยังมีบรรยากาศอันแสนสงบเนื่องจากไม่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากนัก จึงเหมาะกับการแวะพักจากฝูงชนอันจอแจเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ

  การเดินทาง

  14. ชมภาพยนตร์ที่ Yebisu Garden Cinema

  Yebisu Garden Cinema โรงภาพยนตร์สุดหรูที่มีชื่อเสียงแห่งนี้ ตั้งอยู่ใน Yebisu Garden Place เหมาะสำหรับช่วงฤดูหนาวหรือช่วงที่มีฝนตกชุก รวมถึงการแวะพักหลังจากตระเวนเที่ยวมาแล้วทั้งวัน

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  15. ดื่มด่ำไวน์ฝรั่งเศสที่ La Vinee

  La Vinee ร้านไวน์ฝรั่งเศสอันเลื่องชื่อที่มีไวน์คัดสรรพิเศษจากฝรั่งเศสให้ลองชิมและเลือกซื้อมากมายในหลากหลายราคา มีตั้งแต่แพงที่สุดจนถึงถูกที่สุด ซึ่งไม่ว่าจะเป็นแบบไหนก็ต้องถูกใจอย่างแน่นอน พร้อมบริการจากพนักงานที่ทั้งรอบรู้และเป็นมิตร!

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  16. นวดผ่อนคลายที่ Natura

  Natura บิวตี้ซาลอนพร้อมบริการนวดคุณภาพเยี่ยมแห่งนี้ ให้ผู้ใช้บริการได้ปล่อยใจผ่อนคลายไปกับบริการนวดตัว ทรีตเมนต์หน้า และการบำบัดแบบจับกระดูกสันหลัง ด้วยผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกจากธรรมชาติที่วางใจได้สำหรับบริการทุกรูปแบบ ภายใต้บรรยากาศที่เป็นมิตรและผ่อนคลาย ตัวร้านตั้งอยู่ใกล้กับสถานีเอบิสึ จึงเหมาะสำหรับการแวะพักหลังจากเหน็ดเหนื่อยมาแล้วทั้งวัน!

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  17. ร้องคาราโอเกะที่ Aso Viba

  Aso Viba ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในร้านคาราโอเกะที่ดีที่สุดในย่านเอบิสึ! ใช้เวลาเดินเพียงหนึ่งนาทีจากสถานีเอบิสึเท่านั้น พร้อมเมนูอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายให้เลือก นอกจากนี้ยังมีมุมตู้เกมให้เล่นอีกด้วย! รับประกันความสนุกสำหรับคนชอบแสงสียามราตรีโดยเฉพาะ!

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  18. สนุกกับน้องเหมียวที่ Cat Cafe Nyafe Melange

  ไม่ว่าจะเป็นสาวกน้องเหมียวหรือแค่จะแวะพักดื่มกาแฟสักถ้วย คาเฟ่แมวแสนน่ารักแห่งนี้ ก็พร้อมรอต้อนรับทุกคน! ลองมาพักดื่มอะไรอุ่น ๆ ในพื้นที่อันแสนสบายพร้อมกับรอให้น้องแนวน้อยใหญ่มากมายเข้ามาคลอเคลียเพื่อขอเล่นด้วย!

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  19. เดินเล่นในสวนทาโกะ

  สวนทาโกะ เป็นสวนสาธารณะขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับครอบครัวในบริเวณใจกลางย่านเอบิสึ เหมาะกับการพาเด็ก ๆ มาเล่นเครื่องเล่นต่าง ๆ ทั้งกระดานลื่น ชิงช้า และอื่น ๆ รวมถึงยังมีม้านั่งให้นั่งพักได้อย่างสบายใจอีกด้วย

  เว็บไซต์ *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  20. อิ่มอร่อยกับราเม็งที่ Afuri

  🍲 Fantastic yuzu ramen at Afuri Ebisu. This egg… 😋 #afuriebisu #tokyo #japan #ebisu

  A post shared by Agathe (@harley_fox) on

  หากอยากรับประทานราเม็งร้อน ๆ ขึ้นมาขณะอยู่ในย่านเอบิสึ อย่าลืมตรงไปที่ Afuri ร้านยอดนิยมสำหรับคนรักเส้นโดยเฉพาะ! ร้านที่ใช้เวลาเดินเพียงไม่กี่นาทีจากสถานีเอบิสึแห่งนี้มีหลากหลายเมนูราเม็งทั้งแบบซีฟู้ด เนื้อไก่ เนื้อหมู รวมถึงผัก และเครื่องเทศอีกมากมาย และแม้ว่า Afuri จะมีอยู่หลายสาขา แต่สาขาที่ Ebisu แห่งนี้ เป็นสาขาดั้งเดิมที่คุ้มค่ากับการต่อคิวรอเป็นอย่างยิ่ง!

  เว็บไซต์ร้าน Afuri *เฉพาะภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  21. ดื่มเหล้าพร้อมกับแกล้มที่ Buri

  Buri แหล่งรวมตัวสำหรับผู้รักแสงสียามค่ำคืนในย่านเอบิสึที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากแห่งนี้ มีจุดเด่นอยู่ที่บาร์แบบยืนดื่ม ซึ่งมีทั้งเหล้าและกับแกล้มชั้นดีให้เลือกหลากหลายในราคาสมเหตุสมผล เหมาะสำหรับเป็นจุดเริ่มต้นเพื่อตระเวนราตรีอันยาวนาน!

  ข้อมูลร้าน Buri *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  22. ลองอาหารท้องถิ่นที่ Ebisu Yokocho

  Ebisu Yokocho, Tokyo . . . #ebisuyokocho #ebisu #tokyo #japan #japanese #food #foodalley #foodie #travel

  A post shared by Red Menace (@jred_menace) on

  Ebisu Yokocho แหล่งรวมร้านอาหารในร่มที่มีอาหารหลากหลายให้เลือกทั้งยากิโทริ (ไก่ย่าง) ราเม็ง หม้อไฟ หรือแม้แต่เคบับทอดก็ยังมี! ที่แห่งนี้มีผู้คนคับคั่งและมีชีวิตชีวา จึงเหมาะกับการเดินสำรวจและลิ้มลองเมนูตามร้านต่าง ๆ สามารถเดินได้จากประตูฝั่งตะวันตกของสถานีเอบิสึ โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  23. ชมงาน Ebisu Cheese Festival

  งาน Ebisu Cheese Festa ที่ EBiS303 คือ งานประจำปีที่คนรักชีสห้ามพลาด! โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 11 พฤศจิกายนของทุกปี ซึ่งตรงกับวันชีสแห่งชาติของญี่ปุ่น และมีผู้ผลิตชีสมากมายจากทั่วโลกเข้าร่วมงาน! นอกจากนี้ยังสามารถชิมไวน์รวมถึงเลือกซื้อตำราทำอาหารและสินค้าต่าง ๆ ได้อีกด้วย

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  24. สำรวจเทรนด์ล่าสุดที่ Kapital

  Kapital ร้านเสื้อผ้าที่จำหน่ายสินค้าแฟชั่นแบบอินเทรนด์คุณภาพสูงในสไตล์ฟังกี้แบบสบาย ๆ แห่งนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการตกกระแสเทรนด์โลกแฟชั่นและสไตล์ล่าสุด!

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  25. เต้นสุดเหวี่ยงทั้งคืนที่ Unit

  Unit คลับชื่อดังในย่านเอบิสึ โดดเด่นด้วยบรรยากาศอันคึกคักสำหรับผู้รักการเต้นโดยเฉพาะ กับอีเวนท์หลากหลายพร้อมเหล่าดีเจจากนานาชาติที่จะมามิกซ์เพลงหลากหลายสไตล์และแนวเพลงให้ทุกคนได้วาดลวดลายอย่างเต็มที่กันทั้งคืน

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  26. ชมอนุสาวรีย์จาก Hana Yori Dango

  สำหรับแฟนพันธุ์แท้ของมังงะและซีรีส์ยอดฮิตเรื่อง Hana Yori Dango (Boys over Flowers) หรือ (รักใสหัวใจเกินร้อยเวอร์ชั่นญี่ปุ่น ที่เคยออกอากาศในบ้านเราทางช่อง 7) อย่าลืมมาชมสถานที่ถ่ายทำฉากที่ โดเมียวจิ ซึกาสะ (Domyoji Tsukasa) มารอพบ ซึคุชิ (Tsukushi) แห่งนี้! ทั้งสวยงามและโรแมนติก เหมาะกับการเก็บภาพสวย ๆ เป็นอย่างยิ่ง!

  การเดินทาง

  27. อิ่มกับอาหารจีนแบบเบา ๆ ที่ Chinese Cafe Eight

  Chinese Cafe Eight มีอยู่ 8 สาขา โดยสาขาที่เอบิสึเป็นหนึ่งในสาขาที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลิ้มลองอาหารจีนสูตรต้นตำรับในราคาสมเหตุสมผล ตั้งแต่ติ่มซำจนถึงเป็ดปักกิ่งเลิศรส! นอกจากนี้ ยังมีค็อกเทลและเบียร์จีนรสเด็ดให้เลือกอีกด้วย

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  28. ลองอาหารตะวันออกกลางแสนอร่อยที่ Ta-im Ebisu

  สำหรับผู้ที่ต้องการลองชิมอาหารอิสราเอลอร่อย ๆ ขอแนะนำร้านชื่อดังอย่าง Ta-im ซึ่งใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาทีจากสถานีเอบิสึ โดยมีเมนูอาหารอิสราเอลเลิศรสแบบดั้งเดิมมากมายทั้ง falafel, hummous, tahini และอื่น ๆ อีกมาก! จึงเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากทั้งในหมู่คนท้องถิ่นและชาวต่างชาติ!

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  29. หลับสบาย ๆ ในแคปซูลที่โรงแรม Siesta

  สำหรับผู้ต้องการสัมผัสประสบการณ์การพักแรมอันเป็นเอกลักษณ์แบบญี่ปุ่น ขอแนะนำให้ลองพักในโรงแรมแคปซูลดูสักครั้ง! ที่โรงแรม Siesta มีห้องพักแบบแคปซูลสไตล์โมเดิร์นที่แสนสะดวกสบาย สามารถเลือกพักได้ทั้งแบบชั่วคราวและค้างคืนรวมถึงตัวเลือกแบบอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังอยู่ใกล้กับทั้งร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว สวนสาธารณะ พร้อมสัมผัสประสบการณ์ต่าง ๆ อีกมากมาย!

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  30. ชมกีฬาที่ The Footnik Ebisu

  The Footnik (สาขาเอบิสึ) สปอร์ตบาร์ที่มีเมนูเครื่องดื่มแบบอังกฤษและนานาชาติ พร้อมชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาทางโทรทัศน์ได้ตลอดวัน โดยเฉพาะการแข่งขันฟุตบอลและ premier league นอกจากนี้ ยังมีเมนูอาหารอร่อย ๆ ทั้งฟิชแอนด์ชิป ขนมปังไส้กรอก และพิซซ่าอีกด้วย!

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  31. เล่นปิงปองที่ Nakame Takkyu Lounge

  สถานที่ยอดนิยมที่สนุกกับปิงปองและเครื่องดื่มต่าง ๆ ได้พร้อมกัน! กับเครื่องดื่มและของว่างมากมายที่สามารถสั่งมารับประทานพร้อมกับเล่นปิงปองไปกับเพื่อนฝูงได้ ซึ่งใช้เวลาเดินเพียง 3 นาทีจากสถานีนากาเมกุโระ!

  ข้อมูลร้าน Nakame Takkyu Lounge *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  32. พักดื่มกาแฟและรับประทานของว่างที่ Ebisu Food Hall

  แม้ว่าชื่ออาจฟังดูธรรมดา แต่ Ebisu Food Hall ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าในใจในการออกไปหาอาหารมื้อสายรับประทานหรือแวะพักหลังช้อปปิ้ง ด้วยพื้นที่กว้างขวางที่ประกอบด้วยคาเฟ่ขนาดเล็กจำนวนมากพร้อมโต๊ะสำหรับนั่งในบริเวณตรงกลาง โดยมีหลากหลายเมนูให้เลือกรับประทานทั้งกาแฟ ชา แซนด์วิช เค้ก และอาหาร เหมาะสำหรับทั้งเป็นจุดนัดพบและจุดแวะพักระหว่างช้อปหรือเที่ยวชมสถานที่ต่าง ๆ

  เว็บไซต์ Ebisu Food Hall *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  33. ชมอนุสาวรีย์เทพเอบิสึ

  Ebisu ไม่ใช่เป็นแค่ชื่อยี่ห้อเบียร์เท่านั้น! แต่เป็นหนึ่งในเทพแห่งโชคลาภทั้งเจ็ดของญี่ปุ่น และเป็นองค์เดียวที่มีต้นกำเนิดในญี่ปุ่น ต่างจากองค์อื่น ๆ ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากจีนหรือศาสนาฮินดู สำหรับอนุสาวรีย์เทพ Ebisu ที่ตั้งอยู่ทางประตูฝั่งตะวันตกของสถานีเอบิสึนั้น เป็นทั้งจุดนัดพบยอดนิยมและแลนด์มาร์กของย่านที่มีชื่อเดียวกันแห่งนี้

  34. ชมไฟประดับเทศกาลคริสต์มาส

  Ebisu Garden Place จะยิ่งสวยงามเป็นพิเศษในช่วงคริสต์มาสด้วยการประดับไฟตามท้องถนนและบนต้นไม้ นอกจากนี้ ยังมีโคมไฟแชนเดอเลียขนาดใหญ่ที่เปล่งประกายงดงามเฉพาะในช่วงนี้อีกด้วย สำหรับในช่วงที่อากาศหนาวเย็นแบบนี้ ไฟประดับเหล่านี้เป็นสิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้รู้สึกอบอุ่นยิ่งขึ้น

  การเดินทาง

  35. พักรับประทานมื้อเที่ยงที่ Shake Shack

  Shake Shack ร้านขึ้นชื่อในหมู่คนรักฟาสต์ฟู้ด อยู่ห่างจากสถานีเอบิสึเพียงไม่กี่ก้าวนี้ มีเมนูเบอร์เกอร์เลิศรสเป็นจุดเด่น รวมถึงเมนูยอดนิยมอย่างคัสตาร์ดแช่แข็ง

  เว็บไซต์ Shake Shack *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  36. ซื้อช็อกโกแลตแบบพิเศษ

  チョコレートいただきました。 ショコラティエ エリカ

  A post shared by Fumio Kasai (@fumiokasai) on

  Chocolatier Erica ร้านของหวานแสนน่ารักที่มีช็อกโกแลตแสนอร่อยให้เลือกมากมายทั้งแบบกิฟต์เซ็ต ทรัฟเฟิล เค้ก คุกกี้ รวมถึงสินค้าประจำฤดูกาล สำหรับทั้งคนรักช็อกโกแลตและผู้ที่มองหาของฝากเป็นช็อคโกแลตให้กับคนพิเศษห้ามพลาดเด็ดขาด

  ข้อมูลร้าน Chocolatier Erica *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  37. ช้อปที่ Glass Square

  Glass SQuare ช้อปปิ้งมอลล์ภายใน Ebisu Garden Place ที่เต็มไปด้วยร้านเจ๋ง ๆ ไม่แพ้ย่านช้อปปิ้งเลื่องชื่ออย่างชินจูกุ, ฮาราจูกุ หรืออิเคะบุคุโระ สำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์การช้อประดับไฮคลาส อย่าลืมแวะมาที่ Glass Square ในย่านเอบิสึแห่งนี้

  การเดินทาง

  38. เติมพลังมื้อดึกที่ Mercer Cafe Danro

  Mercer Cafe Danro หนึ่งในร้านอาหารอิตาลีที่ดีที่สุดในย่านเอบิสึแห่งนี้ มีเมนูชั้นดีมากมายตั้งแต่สลัดไปจนถึงสเต็กและพาสต้า เหมาะสำหรับการออกเดทหรือสังสรรค์กับเพื่อนฝูงเป็นพิเศษ

  ข้อมูลร้าน Mercer Cafe Danro *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  39. ชมศิลปะร่วมสมัยที่ Gallery Kobo Chika

  แกลเลอรี่ที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักแห่งนี้ อยู่ใกล้กับย่านไดคังยามะ เหมาะสำหรับคนรักงานศิลปะร่วมสมัยที่สวยงาม

  เว็บไซต์ Gallery Kobo Chika *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  40. ช้อปกระหน่ำที่ Ebisu Mitsukoshi

  ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ พร้อมสรรพด้วยสินค้าหลากหลายทั้งเครื่องใช้ในครัวเรือน ของเล่น เครื่องสำอาง และอื่น ๆ อีกมากมาย ในทำเลแสนสะดวกที่อยู่ใกล้กับ Yebisu Garden Place

  เว็บไซต์ Ebisu Mitsukoshi *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  เนื่องจากย่านเอบิสึ เป็นทำเลที่สะดวกในการเดินทาง และมีบรรยากาศสบาย ๆ จึงเป็นสถานที่ที่ควรแวะมาเที่ยวในทุก ๆ ครั้งที่มาโตเกียว ถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่พักในโตเกียว ที่นี่คือจุดที่ยอดเยี่ยมตรงใจกลางเมือง มีรถบัสให้บริการทั้งจากสนามบินนาริตะ (Narita Airport) (เฉพาะภาษาอังกฤษ) หรือสนามบินฮาเนดะ (Haneda Airport) (เฉพาะภาษาอังกฤษ) ในระหว่างที่คุณอยู่ในย่านนี้ อย่าลืมแวะมาที่ริมแม่น้ำเมงุโระ ที่มีร้านรวงและบาร์ตั้งอยู่เป็นจำนวนมาก และยังเป็นจุดชมดอกซากุระบานที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งอีกด้วย ถ้าคุณมาถึงชิบูย่าก่อนเวลาเช็คอิน แล้วขนสัมภาระมามากมาย คุณสามารถใช้บริการรับฝากกระเป๋า (เฉพาะภาษาอังกฤษ) และท้ายนี้ขอดื่มให้แก่ช่วงเวลาสุดสนุกของคุณทั้งวันและทั้งคืนในย่านที่เป็นที่นิยมที่สุดแห่งหนึ่งของคนโตเกียว!


  หากต้องการหาที่พักในย่านเอบึสึ ดูข้อมูลที่พักในเอบิสึได้ที่นี่!