6 ร้านกาแฟชั้นยอดในโตเกียว ที่คนรักกาแฟทุกคนควรลิ้มลอง

 • ย่านต่างๆ
 • โตเกียว
 • เป็นเรื่องปกติที่จะเห็นนักธุรกิจกลุ่มใหญ่ นักเรียน และนักเดินทางนั่งอยู่ตามร้านกาแฟในโตเกียวตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นช่วงเช้าหรือช่วงค่ำ มีร้านกาแฟมากมาย เช่น Starbucks, Dotour, Tully’s, Excelsior และ Cafe Veloce ตามมุมถนนต่าง ๆ รวมถึงสถานีรถไฟใต้ดินหลายแห่งที่มีโปรโมชั่นและเมนูหลากหลาย ซึ่งร้านกาแฟนี้เองที่เป็นจุดนัดพบที่สะดวกสำหรับผู้ที่ต้องการมานั่งเรียน ทำงาน สนทนา หรือจิบกาแฟเบา ๆ สักถ้วย

  อย่างไรก็ตาม ในขณะที่ร้านกาแฟ Chain Store แบรนด์ดัง ๆ เหล่านี้ที่มีจำนวนมากและง่ายต่อการแวะใช้บริการ แต่สำหรับคนรักกาแฟก็คงไม่สามารถหยุดการเสาะแสวงหาร้านกาแฟที่มีบาริสต้าฝีมือเยี่ยมและกลิ่นหอมของเมล็ดกาแฟแบบเฉพาะตัว ในโตเกียวซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านกาแฟชั้นยอดมากมายที่คนรักกาแฟทุกคนควรมาเยือน เราได้รวบรวมร้านกาแฟทั้ง 6 แห่งมาแนะนำ

  1. ร้าน Glitch Coffee & Roasters – ย่านจิมโบะโจ

  ร้านนี้ตั้งอยู่ในย่านจิมโบะโจ ซึ่งเป็นย่านที่มีชื่อเสียงในเรื่องร้านหนังสือ ร้าน Glitch ได้ก่อตั้งร้านกาแฟในโตเกียวเมื่อปี 2015 จากนั้นร้านกาแฟเล็กๆ แห่งนี้เริ่มได้รับความสนใจจากคอกาแฟอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามการได้รับความนิยมอย่างฉับพลัน และยังเป็นที่นิยมสูงสุดของร้านกาแฟอิสระในละแวกนั้น คุณภาพของร้าน Glitch ก็ไม่ได้ลดลงเลย อีกทั้งพนักงานของพวกเขาก็รักในสิ่งที่พวกเขาทำ ซึ่งทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นอีกที่หนึ่งในสถานที่โปรดของเรา

  เว็บไซต์ร้าน Glitch *เฉพาะภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ

  2. ร้าน Obscura Coffee Roasters – ย่านซันเก็นจายะ

  View this post on Instagram

  cafeの4月からの定休日のご案内 cafeをいつもご利用いただいている皆様へ。 4月にCafe Obscuraはオープンから9年がたち、10年目を迎えます。 ここまで続けてこれたのも皆様のご愛顧のおかげと、改めて感謝申し上げます。 オープン以来、Cafe Obscuraでご提供するものは全て自家製で提供してきました。 これからも同じクオリティの商品を提供し続けていくために、仕込み時間としての曜日を用意した方が良いと判断いたしました。 今後はCafe Obscura限定で、毎週水曜日を定休日とさせて頂きます。 これからも皆様に美味しい自家製のケーキやサンドイッチを楽しんで頂く環境を維持してまいりたいと考えていますので、何卒、ご理解を賜りますようお願いいたします。 ※Obscura Laboratory、Obscura Martについては、 変わらず月に一度の第3水曜日のみの定休日となります。 (変更前)毎月第3水曜日 → (変更後)毎週水曜日(4月4日、11日、18日、25日) となります。 Cafe Obscura 一同 #cafeobscura#三軒茶屋コーヒー#tokyocoffee#obscuracoffeeroasters

  OBSCURA COFFEE ROASTERSさん(@obscura_coffee_roasters)がシェアした投稿 –

  ย่านซันเก็นจายะมีร้านอาหารและร้านกาแฟมากมาย และในย่านนี้มีร้านกาแฟที่อยู่รอบนอกใจกลางเมืองซึ่งหรูหราและมีอิทธิพลอย่างมากในแถบนี้ รวมถึงโตเกียวด้วยเช่นกัน ร้านกาแฟ Obscura ขึ้นชื่อในการชงกาแฟแบบไซฟ่อน หรือ การชงแบบสูญญากาศนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีแซนวิชแสนอร่อย และด้วยตัวร้านเป็นผนังคอนกรีตเปลือยนี้เอง จึงทำให้บรรยากาศที่นี่ดูเบา ๆ เหมาะสำหรับการพักผ่อนและอ่านหนังสือ ไม่เพียงเท่านั้นร้าน Obscura ยังมีการจัดฝึกอบรมและเวิร์คช็อปสำหรับผู้ที่สนใจกาแฟอีกด้วย

  ร้าน Obscura *เฉพาะภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ

  3. ร้าน Sarutahiko Coffee ย่านเอบิสึ

  ร้าน Sarutahiko มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีหลายสาขาในญี่ปุ่น และยังมีสาขาในประเทศไต้หวันอีกด้วย แต่สาขาที่โดดเด่นของร้าน Sartuahiko คือที่เอบิสึ ซึ่งเป็นเพียงร้านเล็ก ๆ ที่ยังคงรักษาร้านแบบดั้งเดิมเอาไว้ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีที่แสดงให้เห็นว่าถึงแม้จะเป็นร้านกาแฟยอดนิยม แต่ก็ไม่ลืมจุดเริ่มต้น รวมถึงสิ่งที่ทำให้ชื่อเสียงของร้านโด่งดังอีกด้วย เราขอแนะนำ Honey Latte สำหรับผู้ที่ต้องการลองกาแฟรสชาติที่แปลกใหม่

  เว็บไซต์ Sarutahiko Coffee *เฉพาะภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ

  4. ร้าน Maruyama Coffee – ย่านโอโมเตะซันโด

  ร้าน Maruyama เปิดขึ้นครั้งแรกที่เมืองคารุอิซาวะ จังหวัดนากาโน่ ในปี 1991 และต่อมาได้กลายเป็นหนึ่งในร้านกาแฟที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศ เพราะมีกาแฟที่โดดเด่นและบาริสต้าที่ได้รับรางวัล นอกจากนี้ร้าน Maruyama ได้รับมิชลิน สตาร์อีกด้วย ปัจจุบันร้าน Maruyama เป็นที่เล่าขานว่าเป็นที่รวบรวมบาริสต้าของญี่ปุ่นที่ได้รับรางวัลอย่างมากมาย แน่นอนว่าร้านหลักของพวกเขายังคงอยู่ในคารุอิซาวะ แต่ร้านในย่านโอโมเตะซันโดนั้นก็มีเสน่ห์อย่างมาก เนื่องจากเป็นเพียงสาขาเดียวที่มีจำหน่ายกาแฟประเภท Single-origin (กาแฟสายพันธุ์เดียวที่เลือกจากแหล่งปลูกแห่งเดียว) และสาขาที่โอโมเตะซันโดนี้มีบรรยากาศที่เงียบสงบ ให้ความรู้สึกสบาย ถือได้ว่าเป็นหน้าใหม่ของร้าน Maruyama เลยทีเดียว

  เว็บไซต์ Maruyama *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  5. ร้าน Daily Coffee Stand – ย่านโนกาตะ

  ย่านโนกาตะให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่ในเมืองเล็ก ๆ ที่ทุกคนรู้จักกันหมด แม้ย่านนี้เป็นส่วนหนึ่งของมหานครโตเกียว แต่ก็เป็นการใช้ชีวิตเพื่อความสงบอย่างแท้จริง และเราจะสัมผัสความรู้สึกนี้ไปทั่วทั้งย่าน ร้าน Daily Coffee Stand ให้บรรยากาศที่เป็นกันเอง จึงทำให้เหมาะสำหรับคนในท้องถิ่นที่จะเพลิดเพลินไปกับกาแฟ และมัฟฟินแสนอร่อยของร้านแห่งนี้

  Facebook แฟนเพจ Daily Coffee Stand

  เว็บไซต์ Daily Coffee Stand *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  6. ร้าน Turret COFFEE – ย่านซึกิจิ

  ย่านซึกิจิมีชื่อเสียงในเรื่องของตลาดปลา (ปัจจุบันย้ายไปที่โทโยสุ) และร้าน Turret COFFEE หนึ่งในเหตุผลที่ร้าน Turret สามารถดึงดูดผู้ชนจำนวนมากคือ ลาเต้ ซึ่งมีขนาดใหญ่และนุ่มนวลอย่างน่าเหลือเชื่อ ทำให้มีผู้คนจำนวนมากไม่ลังเลที่จะเดินทางไปยังย่านซึกิจิเพียงเพื่อไปลิ้มรสกาแฟที่ร้านแห่งนี้

  Facebook แฟนเพจร้าน Turret COFFEE

  บทสรุป

  โตเกียวเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่มีร้านกาแฟมากมายซ่อนอยู่ตามตรอกซอกซอยในละแวกต่าง ๆ ร้านกาแฟในโตเกียวก็มีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกันกับการเจริญเติบโตของเมืองแห่งนี้ อาจมีร้านเพิ่มขึ้นมา หรือย้ายไปยังสถานที่อื่น หรือปิดตัวไปโดยไม่มีคำอธิบาย ไม่ว่าจะยังไงก็ตาม คนรักกาแฟทุกคนสามารถแวะไปลิ้มลองรสชาติกาแฟของร้านต่าง ๆ ตามที่เราแนะนำไว้ในข้างต้นได้เลย

  รวมที่พักที่ดีที่สุดในย่านต่าง ๆ ของโตเกียวและเมืองดังของประเทศญี่ปุ่น ปี 2019

  สำหรับผู้ที่ต้องการหาพักในโตเกียว ดูรายชื่อโรงแรมทั้งหมดในพื้นที่ได้ที่นี่!