ชวนแฟน ๆ ซากุระมือปราบไพ่ทาโรต์ เที่ยวงานนิทรรศการ Cardcaptor Sakura ที่โอซาก้า!

 • งานเทศกาล/อีเว้นท์
 • ฉลองครบรอบ 20 ปีของซากุระมือปราบไพ่ทาโรต์ ซึ่งได้มีการประกาศซีรี่ส์อะนิเมะชุดใหม่และมีการเปิดตัวสินค้ามากมาย เช่น ฟิกเกอร์ซากุระ, ichiban kuji และอีเว้นต์ หรือ คาเฟ่ต่าง ๆ แทบจะมีอยู่ทุกหนทุกแห่ง และก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมซากุระมือปราบไพ่ทาโรต์ยังคงเป็นที่นิยมอยู่ในปัจจุบัน ด้วยเนื้อเรื่องที่สนุกสนาน ลายเส้นที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ ตัวละครที่ทำให้เรามีความสุขและอยากผจญภัยตามล่าไพ่ไปกับซากุระ คิโนโมโตะ

  นิทรรศการ Cardcaptor Sakura ได้จัดขึ้นครั้งแรกไปเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2018 ถึง 3 มกราคม 2019 ชั้น 52 ตึก Roppongi Hills Mori Tower ซึ่งนิทรรศการนี้จะจัดขึ้นในอีกหลาย ๆ ที่ทั่วประเทศญี่ปุ่น (ดังนั้นใครที่พลาดไปเมื่อปีที่แล้ว ก็อย่าเพิ่งเสียใจนะคะ)

  นี่คือข่าวดีสำหรับแฟน ๆ เพราะซากุระมือปราบไพ่ทาโรต์จะเดินทางไปจัดงานที่ “Magical Art Museum” ในโอซาก้าในปี 2019! สำหรับผู้ที่พลาดชมนิทรรศการในโตเกียวนี่เป็นโอกาสที่จะได้สัมผัสกับงานนี้! โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่เติบโตขึ้นมากับซากุระมือปราบไพ่ทาโรต์ นี่เป็นโอกาสของคุณที่จะได้ระลึกถึงความทรงจำและยัได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่น่าประทับใจอีกด้วย

  ซากุระมือปราบไพ่ทาโรต์

  ซากุระมือปราบไพ่ทาโรต์ เป็นอนิเมะญี่ปุ่นชื่อดังแนวสาวน้อยเวทมนตร์ หรือ “mahou shoujo” ผลงานของ CLAMP กลุ่มนักวาดมังงะชื่อดัง ซากุระมือปราบไพ่ทาโรต์ตีพิมพ์ครั้งแรกในหนังสือการ์ตูนรายเดือน Nakayoshi ตั้งแต่พฤษภาคม 1996 ถึงเดือนมิถุนายน 2000 มังงะทั้ง 12 ฉบับได้ถูกตีพิมพ์โดย Kodansha ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 1996 ถึงกรกฎาคม 2000 ด้วยจำนวน 70​ ตอนในอนิเมะและในรูปภาพยนตร์อีก 2 ชุด

  เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ซากุระ คิโนโมโตะ (Sakura Kinomoto) นักเรียนชั้นประถมที่ค้นพบหนังสือลึกลับและบังเอิญปล่อยการ์ดเวทย์มนตร์ที่ผนึกอยู่ในหนังสือเล่มนั้น และได้พบกับเซอร์เบอรัสหรือที่เรียกกันว่า เคโระ (Kero) เป็นผู้พิทักษ์การ์ดและให้ซากุระทำงานเพื่อเก็บสะสมไพ่เพื่อปกป้องหายนะที่จะเกิดขึ้นกับโลกใบนี้

  ในปี 2016 มีการประกาศว่า CLAMP จะสร้างภาคต่อของ Cardcaptor Sakura ที่มีชื่อว่า“ Cardcaptor Sakura: Clear Card” จะเป็นเรื่องราวต่อเนื่องโดยที่ในภาคนี้ซากุระจะเป็นนักเรียนมัธยมต้นและเริ่มการผจญภัยครั้งใหม่ที่เธอจะได้พบหลังจากเหตุการณ์ในซีรีส์เดิม ในส่วนของมังงะได้เริ่มเมื่อเดือนกรกฎาคม 2016 ตีพิมพ์ลงในหนังสือการ์ตูนรายเดือน Nakayoshi และใน 2018 ได้มีการออกอากาศอนิเมะ 22 ตอน ซึ่งจะมีทั้งหมด 77 ตอนที่ยังคงอยู่ในขั้นตอนการผลิตอย่างต่อเนื่อง

  นิทรรศการที่โอซาก้า

  มีการประกาศในเว็บไซต์ออฟฟิเชียลของงานนิทรรศการว่า ด้วยความสำเร็จของนิทรรศการอย่างล้นหลาม ทำให้ทางทีมงานได้เปิดนิทรรศการอีกครั้งในโอซาก้า ที่ “Magical Art” โดยจะจัดการแสดงที่ Hirakata Park Event Hall Ⅰ เมืองฮิรากาะจังหวัดโอซาก้าในวันที่ 8 มิถุนายน ถึงวันที่ 15 กันยายน 2019 ซึ่งนิทรรศการนี้จะให้ผู้เข้าชมสามารถเดินเข้ามาในงานได้โดยไม่ต้องผ่านสวนฮิรากาตะเพราะจะต้องเสียค่าธรรมเนียมแยกต่างหากในกรณีที่ต้องเข้าไปในสวน

  เว็บไซต์แสดงรายชื่อนิทรรศการที่จะปิดในช่วงวันที่เหล่านี้: 12 มิถุนายน, 19 มิถุนายน, 26 มิถุนายน, 1-5 กรกฎาคม, 10 กรกฎาคม, 17 กรกฎาคม, 2-6 กันยายน และ 11 กันยายน เวลาเปิดนิทรรศการเริ่มจาก 10:00 น. ถึง 18:00 น. โดยมีการเข้าชมครั้งสุดท้ายเวลา 17.00 น.

  ข้อมูลเหล่านี้เป็นเพียงข้อมูลในปัจจุบันเท่านั้น ดังนั้น อาจจะต้องคอยเช็คข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์ และ Twitter!

  พาชมอีเว้นท์ที่จัดขึ้นปีที่แล้วในโตเกียว

  นิทรรศการในรปปงหงิฮิลส์นั้นประสบความสำเร็จอย่างมาก มีผู้เข้าชมจำนวนมากทั้งในและต่างประเทศ นี่เป็นการพิสูจน์ว่าซากุระมือปราบไพ่ทาโรต์เป็นปรากฏการณ์ระดับโลก แม้จะเป็นมังงะที่มีมานานกว่า 20 ปีแล้ว แต่ก็สามารถพิสูจน์ได้ว่าความนิยมของอนิเมะเรื่องนี้ไม่เคยลดลงตามการณ์เวลาเลยและยังคงเป็นที่รักของทุกคน

  ด้วยจำนวนผู้ชมที่มากมาย ใน Twitter จะมีการโพสต์อัปเดตสถานการณ์ของผู้คนในงานที่มีอยู่มากมาย รวมถึงสินค้าที่ขายหมดอย่างรวดเร็วและมีการอัปเดตสต็อกใหม่บน Twitter สินค้าบางอย่างเป็นที่นิยมอย่างมากจนต้องเปลี่ยนวิธีการขายเลยทีเดียวอย่างเช่น ฟิกเกอร์ซากุระ โดยการจัดส่งสินค้าในภายหลังแทน

  นอกจากนี้ ยังมีคาเฟ่อยู่ภายในนิทรรศการอีกด้วย ซึ่งก็มีคนต่อคิวยาวเหยียดตามคาด สำหรับเมนูได้รับแรงบันดาลใจมากจากมือปราบไพ่ซากุระออกมาเป็นอาหารที่มีน่าตาน่ารักมาก ๆ

  มีการจัดแสดงมากมาย เช่น original artwork ผลงานศิลปะต้นฉบับมากกว่า 200 ชิ้นที่ทำให้เป็นงานมีขนาดใหญ่ที่สุด การแสดงเหล่านี้ยังถูกแปลเป็นภาษาอังกฤษและภาษาจีนแล้ว

  อีกหนึ่งไฮไลท์ของงานคือ ตุ๊กตาเคโนะจังขนาดยักษ์ที่สามารถถ่ายรูปด้วยได้ รวมถึงมีพรอพหมวก เสื้อคลุม และคทาของซากุระที่ผู้เข้าชมสามารถยืมเพื่อถ่ายรูปกับเคโระจังได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงแบบจำลองเสื้อผ้าของซากุระและห้องแสดงไพ่ทั้งหมดจากในเรื่อง มีกิจกรรม “Tomoyo Finder” ที่สนุกสนานให้ผู้เข้าชมสามารถเข้าไปสำรวจและสัมผัสเรื่องราวผ่านมุมมองของโทโมโยะ (เพื่อนสนิทของซากุระจังที่คอยถ่ายวีดีโอและตัดชุดสวย ๆ ให้ซากุระใส่ในเรื่อง)

  การจัดแสดงยังมีอีกห้องที่เรียกว่า “Flower Room” ซึ่งผู้เข้าชมจะได้สร้างพื้นที่ศิลปะของตัวเอง โดยการตกแต่งผนังด้วยสติ๊กเกอร์ดอกไม้เพื่อเพลิดเพลินกับสุนทรียภาพของดอกไม้ในซีรีส์ แฟน ๆ จะได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์และสร้างภาพจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงามในห้องนี้

  เมื่อออกจากงานผู้เยี่ยมชมจะได้รับการ์ดพิเศษซึ่งมีลักษณะคล้ายกับการ์ดโคลว์หรือการ์ดซากุระเป็นของที่ระลึก

  และสำหรับงานที่จะจัดที่ “Magical Art Museum” ที่โอซาก้านั้น เราจะต้องรอดูว่าจะมีอะไรน่าสนใจหรือพิเศษบ้าง!