Nok Air เปิดเส้นทางบินใหม่ “ดอนเมือง-ฮิโรชิม่า” เริ่มบิน 18 ธันวาคมนี้: 10 สิ่งที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด เมื่อไปเที่ยวฮิโรชิม่า

 • ฮิโรชิม่า
 • แนะนำ
 • นับตั้งแต่ที่ประเทศญี่ปุ่นได้ให้ฟรีวีซ่า 15 วันกับนักท่องเที่ยวชาวไทย ทำให้การท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นเป็นที่นิยมมาก ๆ ในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทย หลายสายการบินได้เปิดเที่ยวบินสำหรับบินตรงไปยังเมืองเล็ก ๆ ที่เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมเพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางและไม่ต้องต่อเที่ยวบินภายในประเทศ

  ล่าสุดสายการบิน Nok Air สายการบินโลว์คอสยอดนิยมได้เพิ่มเที่ยวบินเอาใจนักท่องเที่ยวชาวไทยบินตรงจากกรุงเทพมหานคร (ท่าอากาศยานดอนเมืองไปยังท่าอากาศยานฮิโรชิม่า) เดินทางด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 737-800 พร้อมที่นั่ง 189 ที่นั่ง โดยมีเที่ยวบินสามครั้งต่อสัปดาห์ในวันพุธ, วันศุกร์ และวันอาทิตย์

  สำหรับใครที่สนใจสามารถจองตั๋วได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่เว็บไซต์ของ Nok Air ราคาเริ่มต้นที่ 3,990 บาท เริ่มบินวันที่ 18 ธันวาคม 2019 – 24 ตุลาคม 2020

  เว็บไซต์ Nokair

  คุณเคยไปฮิโรชิม่าหรือยัง ตัวผู้เขียนเองยังไม่เคยไป แต่ก็ตั้งใจว่าต้องหาโอกาสไปเที่ยวชมจังหวัดที่สวยงามนี้ให้ได้สักวัน แต่ก่อนจะได้ไปจริงๆ ขอกระตุ้นความอยากของตัวเอง ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรม 10 อันดับ

  โดย Japan Lover Me (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) สักหน่อยดีกว่า

  1. เที่ยวเกาะมิยาจิมะ (Miyajima Island)

  เกาะมิยาจิมะ อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของอ่าวฮิโรชิม่า และอยู่ห่างจากตัวเมืองไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง คำว่า ‘มิยาจิมะ’ ในภาษาญี่ปุ่นหมายถึง ‘เกาะศาลเจ้า’ เกาะแห่งนี้เป็นที่ตั้งของศาลเจ้าอิสึคุชิมะ ซึ่งเป็นศาลเจ้าที่โด่งดังจากการได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกขององค์กรยูเนสโก (UNESCO) ในช่วงน้ำขึ้นซุ้มต้นใหญ่ของเสาโทริอิจะโผล่พ้นเหนือผิวน้ำเพียงเล็กน้อย สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเพลิดเพลินกับทิวทัศน์เช่นนี้ สามารถเลือกเข้าพักในเรียวกังที่อยู่บนเกาะแห่งนี้ได้เลย

  เว็บไซต์การท่องเที่ยวมิยาจิมะ (*เฉพาะภาษาอังกฤษ)
  การเดินทาง

  2. เล่นกับกวางรอบเกาะมิยาจิมะ

  เกาะมิยาจิมะมีกวางป่าอาศัยอยู่รอบๆเกาะเป็นจำนวนมาก นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินไปกับการให้อาหารและเล่นกับกวางเหล่านี้ได้

  3. ชิมขนมโมมิจิมันจู

  มันจูเป็นของหวานญี่ปุ่นยอดนิยม ทำมาจากแป้ง ผงข้าว บัควีต และไส้ทำจากถั่วแดง ขนมมันจูมีหลากหลายแบบ และหนึ่งในนั้นคือ โมมิจิมันจู ซึ่งเป็นของฝากที่ขึ้นชื่อของฮิโรชิม่า นิยมซื้อฝากเพื่อนและครอบครัว ตัวขนมเป็นรูปทรงใบเมเปิลและมีไส้ถั่วแดง บางร้านทำไส้อื่นๆนอกเหนือจากถั่วแดง เช่น ครีมชีส ชอคโกแลต คัสตาร์ด และชาเขียว

  4. ชมสวนสันติภาพฮิโรชิม่า

  สวนสันติภาพฮิโรชิม่าออกแบบโดยสถาปนิกชาวญี่ปุ่นชื่อ เท็นโกะ เคนโซ (Tange Kenzo) สวนที่สวยงามแห่งนี้ สร้างขึ้นเพื่อเป็นการรำลึกถึงผู้เสียชีวิตและผู้รอดชีวิตจากระเบิดปรมาณู สวนนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองฮิโรชิม่า

  เว็บไซต์ของพิพิธภัณฑ์สันติภาพฮิโรชิม่า (*เฉพาะภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น)
  การเดินทาง

  5. ชมพิพิธภัณฑ์สันติภาพฮิโรชิม่า

  A post shared by @tigers475 on

  พิพิธภัณฑ์สันติภาพฮิโรชิม่าตั้งอยู่ใจกลางเมืองฮิโรชิม่า พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นที่เก็บรวบรวมเหตุการณ์โศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นกับเมืองฮิโรชิม่าเมื่อหลายทศวรรษที่ผ่านมา ซึ่งพิพิธภัณฑ์จะมีความคล้ายคลึงกับพิพิธภัณฑ์ 9/11 ที่เก็บบันทึกเรื่องราวโศกนาฏกรรมที่เคยเกิดขึ้นกับนิวยอร์ก เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2011 ภายในพิพิธภัณฑ์แบ่งออกเป็น 2 ส่วน อาคารฝั่งตะวันออก และอาคารหลัก อาคารฝั่งตะวันออกจะบอกเล่าถึงวิถีชีวิตของผู้คนที่อาศัยอยู่ในฮิโรชิม่าก่อนการทิ้งระเบิดปรมาณู ส่วนอาคารหลักจะจัดแสดงความเสียหายอันเป็นผลมาจากระเบิดปรมาณู

  เว็บไซต์ของพิพิธภัณฑ์สันติภาพฮิโรชิม่า (*เฉพาะภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น)
  การเดินทาง

  6. เที่ยวเกาะกระต่าย ที่โอกุโนชิมะ (Okunoshima)

  สำหรับคนรักสัตว์ ไม่ควรพลาดการมาเยือนโอกุโนะชิมะหรือเกาะกระต่าย โอกุโนะชิมะเป็นเกาะเล็กๆตั้งอยู่ในเขตทะเลภายใน (The Inland Sea) ของเมืองทาเกฮาระในฮิโรชิม่า เมื่อมาถึงเกาะนี้ นักท่องเที่ยวจะตื่นตาตื่นใจไปกับความน่ารักและเป็นมิตรของฝูงกระต่าย ที่เดินเล่นอยู่รอบเกาะแห่งนี้

  การเดินทาง

  7. ลิ้มลองแพนเค้กญี่ปุ่น โอโคโนมิยากิ สูตรฮิโรชิม่า

  A post shared by @nw1aidedog on

  โอโคโนมิยากิ แพนเค้กญี่ปุ่นที่แสนอร่อยนี้ มีต้นกำเนิดมาจากโอซาก้า แต่ที่ฮิโรชิม่านั้น ก็มีสูตรของตัวเอง โดยสูตรของฮิโรชิม่าจะเป็นการนำส่วนผสมมาวางซ้อนเป็นชั้นแทนที่จะเอาทุกอย่างมาผสมกัน ชั้นที่วางซ้อนกันจะประกอบด้วยตัวแป้งแพนเค้ก กะหล่ำปลี เนื้อหมู หรือปลาหมึกและชีส บางสูตรจะโรยหน้าเพิ่มด้วยเส้นยากิโซบะหรืออุด้ง และตามด้วยไข่กับน้ำซอสโอโคโนมิยากิ

  8. เที่ยวสวนประวัติศาสตร์ชุคเคเอ็น (Shukkeien)

  สวนชุคเคเอ็น (Shukkeien) เป็นสวนประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นสร้างขึ้นในสมัยเอโดะในปี 1620 โดยอาซาโนะ นางาคิระ (Asano Nagaakira) ซึ่งเป็นไดเมียวผู้ปกครองในยุคสมัยนั้น เป็นผู้สั่งให้สร้างสวนแห่งนี้ขึ้น ต่อมาในปี 1940 ตระกูลของท่านอาซาโนะได้บริจาคสวนนี้ให้กับเมืองฮิโรชิม่า และได้เปิดให้เข้าเยี่ยมชมได้ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เมื่อเกิดเหตุการณ์ทิ้งระเบิดปรมาณู สวนแห่งนี้ได้รับความเสียหายอย่างมากและได้กลายมาเป็นที่หลบภัยให้กับชาวเมืองในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

  เว็บไซต์ของสวนชุคเคเอ็น (*เฉพาะภาษาอังกฤษ)
  การเดินทาง

  9. สาวกห้ามพลาด แวะชมโปเกมอนเซ็นเตอร์ (The Hiroshima Pokemon Center)

  A post shared by MaRc (@darc222) on

  ที่โปเกมอน เซ็นเตอร์ (Pokemon Center) แห่งนี้ เป็นหนึ่งในสาขาของอาณาจักรโปเกมอน ที่มีอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น อย่างไรก็ตาม คุณก็ไม่ควรพลาดที่จะแวะชมร้านที่มีรูปแบบเฉพาะตัวของที่นี่ โดยนอกจากที่ฮิโรชิม่าแล้ว โปเกมอน เซ็นเตอร์ ยังมีที่ ซับโปโร เซ็นได
  โตเกียว ชิบะ โยโกฮาม่า นาโกยะ เกียวโต โอซาก้า และ ฟูกุโอกะ อีกด้วย

  เว็บไซต์โปเกมอนเซ็นเตอร์ (Pokemon Center Website) (*เฉพาะภาษาญี่ปุ่น)
  การเดินทาง

  10. ชมวัดมิตากิ-เดระ (Mitaki-dera Temple)

  A post shared by Shingo Nishikawa (@westriver69) on

  วัดมิตากิเป็นหนึ่งในวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 809 ในสมัยไดโดะ โดยในพิธีรำลึกสันติภาพฮิโรชิม่า ที่จัดขึ้นทุกวันที่ 6 สิงหาคมของทุกปี น้ำของวัดแห่งนี้จะถูกมอบให้กับเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุการณ์โศกนาฏกรรมระเบิดปรมาณู และมีการสวดมนต์ภาวนาให้กับผู้เสียชีวิต นอกจากนั้น วัดแห่งนี้ยังเป็นจุดชมซากุระในฤดูใบไม้ผลิและใบเมเปิลในฤดูใบไม้ร่วงอีกด้วย

  การเดินทาง

  ฮิโรชิม่ามีสถานที่ที่น่าสนใจให้ท่องเที่ยว และอาหารอร่อยๆให้ลิ้มลอง แล้วเราจะยังรออะไรอีก มุ่งหน้าสู่ฮิโรชิม่ากันเลย รับรองว่าสนุกและคุ้มค่าแน่นอน!

  หากต้องการหาที่พักในย่านฮิโรชิม่า สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!