กินขนมวากาชิ “โดราเอมอน” จาก LAWSON + เที่ยวสถานี Noborito ชมพิพิธภัณฑ์โดราเอมอน!

 • ทั่วประเทศ
 • อาหาร
 • แนะนำ
 • เมื่อพูดถึงโดราเอมอน เชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน!

  หนังสือการ์ตูนที่ตีพิมพ์ที่เริ่มตีพิมพ์ในปี 1969 เป็นหนึ่งในซีรี่ส์มังงะที่ขายดีที่สุดทั่วโลกและได้รับรางวัลมากมาย รวมถึงรางวัลวัฒนธรรม Osamu Tezuka และได้นำมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์การ์ตูนออกอากาศในหลายประเทศทั่วโลกอีกด้วย

  โดราเอมอนได้รับความนิยมอย่างมากจนกลายเป็นสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น และล่าสุดทาง LAWSON ก็ได้นำโดราเอมอนมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับของกินน่ารัก ๆ ชุด 食べマス (แปลว่า กิน) ที่นำตัวละครยอดนิยมมาสร้างสรรค์เป็นขนมน่าอร่อย

  โดราเอมอนวากาชิที่ LAWSON!

  สำหรับขนมวากาชิใหม่ล่าสุดนี้ก็น่ารักสุด ๆ จนไม่กล้ากินเลยทีเดียว นอกจากหน้าตาที่ดูดีแล้ว รสชาติยังอร่อยไม่แพ้กันอีกด้วย เพราะเป็นการนำรสชาติของคัสตาร์ดและสตรอว์เบอร์รี่มารวมไว้ในขนมโบราณนี้ได้อย่างลงตัว

  โดราเอมอนมีสองเวอร์ชั่น คือ: Tabemasu Doraemon ที่มีใบหน้าที่ยิ้มแย้มและไส้ครีมคัสตาร์ด กับ Tabemasu Doraemon Heart ที่มีหัวใจน่ารักสองดวงแทนดวงตาและชุ่มฉ่ำด้วยสตรอเบอร์รี่ ราคาอยู่ที่ 280 เยน และซื้อได้ที่ร้าน Lawson ทุกแห่งในประเทศญี่ปุ่น

  การ์ตูนโดราเอมอน

  โดราเอมอนเป็นผลงานที่เขียนโดย ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ (Fujiko F.Fujio) ได้รับความนิยมไปทั่วโลก เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหุ่นยนต์แมวชื่อ โดราเอมอนตัวสีฟ้าที่เดินทางย้อนเวลากลับไปเพื่อช่วยเหลือ โนบิตะ ความพิเศษของของโดราเอมอนก็คือ กระเป๋าวิเศษที่เต็มไปด้วยของวิเศษล้ำสมัยมากมาย เช่น ประตูไปที่ไหนก็ได้ เทคโนโลยีจากอนาคตที่อนุญาตให้ผู้คนเดินทางไปทุกที่ที่พวกเขาต้องการ, คอปเตอร์ไม้ไผ่, ไฟฉายย่อส่วน และอื่น ๆ อีกมากมาย

  พิพิธภัณฑ์ Fujiko F.Fujio

  Image-from-iOS-47

  รูปของผู้เขียน

  พิพิธภัณฑ์โดราเอมอน หรือ พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Fujiko F.Fujio ในคาวาซากิ เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดสำหรับแฟน ๆ ของโดราเอมอน

  รายล้อมด้วยพื้นที่ที่เงียบสงบที่สวยงามโดยเฉพาะในฤดูใบไม้ผลิ คุณสามารถใช้เวลาก่อนหรือหลังการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เพื่อเดินเล่นรอบ ๆ

  Image-from-iOS-46

  รูปของผู้เขียน

  พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่บน Fujimoto Hiroshi ซึ่งเป็นชื่อจริงของผู้สร้างโดราเอมอนและแสดงคอลเล็คชั่นผลงานศิลปะที่น่าทึ่งของ Fujiko F.Fujio รวมถึงงานศิลปะดั้งเดิมของโดราเอมอน Kaibutsu-kun และซีรีส์อื่น ๆ อีกมากมาย

  เนื่องจากพิพิธภัณฑ์เป็นจุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและยังคงเป็นที่นิยมมาก ๆ ดังนั้น ต้องทำการจองล่วงหน้า

  คาเฟ่โดราเอมอน

  Image-from-iOS-49

  รูปของผู้เขียน

  มีกิจกรรมมากมายให้ทำทั้งในและนอกพิพิธภัณฑ์แห่งนี้! อย่างเช่น คาเฟ่โดราเอมอนมีธีมอาหาร, ของใช้ประจำตัว และของตกแต่ง, ห้องมังงะ, นิทรรศการ และภาพยนตร์สั้น ๆ ที่คุณสามารถเพลิดเพลินได้

  รวมถึงมีประตูวิเศษที่จะพาคุณไปยังโลกของโดราเอมอน เพื่อพาเพื่อน ๆ และครอบครัวของคุณไปคว้าขนมโดรายากิของโดราเอมอนแสนอร่อย

  การเดินทาง: สามารถเดินทางด้วยรถไฟเส้น Odakyu หรือ เส้น JR Nanbu มาลงที่สถานี Noborito จากตรงนี้จะมีรถบัสรับส่งไปยังพิพิธภัณฑ์ ความพิเศษคือที่สถานี Noborito ได้มีการตกแต่งตัวสถานีในธีมโดราเอมอนอีกด้วย เรียกได้ว่าสามารถฟินกับความเป็นโดราเอมอนได้ตั้งแต่สถานีรถไฟเลยไม่ว่าจะเป็นลิฟต์ที่ตกแต่งเป็นประตูวิเศษ ป้ายสถานีที่ทำเป็นสีโดราเอมอนและลายปลอกคอแมว และมีดิสเพลย์เป็นประตูวิเศษอยู่ที่สถานีให้ทุกคนได้ไปถ่ายรูปสวย ๆ อีกด้วย!

  มาใช้เวลาที่แสนพิเศษให้คุ้มค่าในช่วงวันหยุดกันได้เลย!

  เว็บไซต์ Fujio F.Fujio Museum Official *เฉพาะภาษาอังกฤษ