“Starbucks Reserve Roastery” : อาณาจักรสตาร์บัคส์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งแรกของประเทศญี่ปุ่น

 • ร้านอาหาร
 • แนะนำ
 • โตเกียว
 • ร้านกาแฟสตาร์บัคส์มีหลายสาขาทั่วโลก ซึ่งในประเทศญี่ปุ่นก็ได้รับความนิยมอย่างมากและสามารถหาร้านได้ทุกซอกทุกมุม พร้อมกับเมนูที่ปรับแต่งให้มีความเป็นญี่ปุ่น เช่น ลาเต้ซากุระ ชาเขียว

  สตาร์บัคส์ในประเทศญี่ปุ่น ได้เปิดตัวร้านค้าใหม่ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง “Starbucks Reserve Roastery” ที่ได้เพิ่งเปิดให้บริการไปเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2019 ในนากาเมกุโระ โตเกียว

  ตัวร้านเป็นอาคารขนาดใหญ่ 4 ชั้น ข้างในมีเครื่องคั่วเมล็ดกาแฟทองแดงขนาดใหญ่มาก ๆ ที่เราสามารถมองเห็นการทำงานของเครื่องได้พร้อมกลิ่นอโรม่าหอม ๆ ของเมล็ดกาแฟที่กระจายความหอมนี้ไปทั่วทั้งบริเวณ สถานที่แห่งนี้ได้รับการออกแบบโดยความร่วมมือกับ เคนโกะ คุมะ (Kengo Kuma) สถาปนิกชื่อดังชาวญี่ปุ่นที่ออกแบบให้กับสนามกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว 2020 ทำให้ร้านกาแฟแห่งนี้เป็นสถานที่ที่คุณสามารถมานั่งและเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศที่แสนวิเศษของกาแฟได้

  ทีมงานของ Japan Info ได้มีโอกาสไปร่วมงานเปิดตัวรอบสื่อมวลชนของร้านเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ตัวผู้เขียนมีความสุขมาก ๆ เพราะส่วนตัวชอบกินกาแฟนมาก ๆ อยู่แล้ว และก็อยากจะมารีวิวสถานที่ ไอเดียของร้าน และเมนูที่น่าสนใจให้กับทุกคนนะคะ

  มาเริ่มสำรวจโลกของสตาร์บัคส์ด้วยกันเลย!

  ร้านกาแฟที่เชื่อมโยงผู้คนกับการผลิตกาแฟ

  8Xy10IPX

  Starbucks Reserve Roastery เป็นร้านกาแฟไฮเอนด์ที่เปิดตัวครั้งแรกในสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2014 ตามด้วยที่เซี่ยงไฮ้, อิตาลี และสถานที่อื่น ๆ ในประเทศจีน

  รูปของผู้เขียน

  และในที่สุดสตาร์บัคส์ก็ได้ฤกษ์เปิดสาขาในประเทศญี่ปุ่นในย่านนากาเมกุโระซึ่งเป็นพื้นที่ที่สวยงามใจกลางกรุงโตเกียว ลูกค้าสามารถเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มที่สร้างสรรค์โดยมืออาชีพ ได้สนทนากับบาริสต้า เพลิดเพลินกับกระบวนการคั่วเมล็ดกาแฟที่เชื่อมต่อเข้ากับผู้คนและได้รับประสบการณ์ที่น่าจดจำในร้านกาแฟแห่งนี้

  Image-from-iOS-41

  รูปของผู้เขียน

  อาคารแห่งนี้สร้างขึ้นจากต้นไม้ซีดาร์และตอนนี้ถือเป็น roastery ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยอาคารระดับสูงมี 4 ชั้นประกอบด้วย ระเบียง, บาร์, เบเกอรี่, เลานจ์, บาร์หลัก พร้อมเครื่องดื่มเอสเปรสโซและองค์ประกอบที่เป็นเอกลักษณ์อื่น ๆ เช่น เพดานโอริกามิ, ผนังที่ประดับด้วยวิสกี้, ผนังที่ประดับด้วยถ้วยชา, ต้นกาแฟของจริง, ท่อส่งเมล็ดกาแฟ และหน้าต่างกระจกที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์อันเงียบสงบของต้นซากุระที่อยู่ริมแม่น้ำในนากาเมกุโระ ซึ่งเป็นสถานที่ชื่อดังของการชมต้นซากุระในโตเกียว

  เมนูกาแฟที่ดีที่สุดในโลก

  t

  รูปของผู้เขียน

  สตาร์บัคส์ได้ใช้ Roasteries สำหรับเครื่องดื่มที่มีดีไซน์และแนวคิดหลายรูปแบบ เป็นการผสมผสานระหว่างวิทยาศาสตร์และศิลปะเพื่อสร้างสรรค์เครื่องดื่ม signature ของทางร้าน

  Image-from-iOS-8

  รูปของผู้เขียน

  เมล็ดกาแฟจะได้รับการยิงงมาจากตัวอาคารโดยผ่านทางท่อส่งและเราจะได้ยินเสียงของทองเหลืองที่อยู่รอบ ๆ ตัวอาคารในขณะที่เมล็ดกาแฟได้ถูกเคลื่อนย้ายมาจากท่อ และเคลื่อนย้ายมายังถังทองแดงไปยังไซโลจากชั้น 1 ไปจนถึงชั้นที่ 3

  UQU5CQEy

  พวกเราได้ชิมเมนู Americano con Crema เครื่องดื่มที่มีกลิ่นหอมหวานของส้มและโฟมครีมแสนอร่อย พร้อมด้วยอบเชยที่ทำให้ได้กลิ่นและรสชาติสมบูรณ์แบบมาก ๆ เมื่อผสมผสานกับกาแฟแสนอร่อยที่มีรสสัมผัสของ Americano แท้ ๆ และความพิเศษจากโฟมนุ่ม ๆ เนื้อแน่นสุดหรูหราเป็นส่วมผสมที่ลงตัวมาก

  66c19942ab4ba346fdb64ccc04cde3731

  นอกจาก Americano con Crema แล้ว คุณยังสามารถลิ้มรสเมนูอื่น ๆ ที่มีส่วนผสมที่น่าสนใจ เช่น Cascara Lemon Sour ที่จัดเรียงอย่างสวยงาม เป็นการผสมนวัตกรรมของน้ำเชื่อมเมเปิ้ลและน้ำมะนาวคั้นสด กับเชอร์รี่และน้ำตาลคาสคาร่า

  มาดูเมนูของกินทางร้านกันบ้าง?

  Starbucks X Rocco Princi: Princi Bakery

  3bVkWssI

  Image-from-iOS-2

  รูปของผู้เขียน

  ขนมปังอร่อย ๆ ทานคู่กับกาแฟเป็นการรวมตัวที่สมบูรณ์แบบมากที่สุดอย่างหนึ่งของคนรักกาแฟ ซึ่งทางเบเกอร์รี่ชื่อดังอย่าง Rocco Princi จากประเทศอิตาลีกับ Roastery ของสตาร์บัคส์ได้นำเสนอเมนูมากมายตั้งแต่ขนมเบา ๆ เรียกน้ำย่อย พร้อมขนมสดใหม่ และมีพิซซ่าที่อบจากเตา รวมถึงเค้ก และขนมหวานจากเชฟ คุณสามารถเพลิดเพลินกับการจิบกาแฟหรือชาพร้อมชมวิวทิวทัศน์อันงดงามนอกร้านได้ (โดยเฉพาะฤดูดอกซากุระ)

  Tea Blends และ Tea walls: The Teavana Tea House

  CS7-oxwM

  ต่อมาเราขึ้นมายังชั้นสองของร้านก็จะเป็นส่วนของอาณาจักรแห่งชา! บริเวณผนังได้รับการประดับด้วยงานฝีมือชั้นเยี่ยมเป็นถ้วย Teavana 2,300 ใบเรียงกันบนผนังที่จะทำให้คุณต้องตะลึงไปกับความมงดงามนี้ เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจกับการชมเทคนิคงานศิลปะอันเป็นเอกลักษณ์ของห้องนี้

  f

  รูปของผู้เขียน

  นอกจากนี้ ยังมีบริเวณผนังที่นำเอาศิลปะการพับกระดาษหรือโอริกามิของญี่ปุ่นมาใช้ รวมถึงมีบรรยากาศของฤดูใบไม้ผลิที่สวยงามที่สร้างขึ้นโดยสกายไลท์จากชั้นหนึ่งไปจนถึงชั้นที่สี่ เต็มไปด้วยลวดลายดอกซากุระในขนาดต่าง ๆ และล้อมรอบตัวในบรรยากาศที่เงียบสงบช่วยให้ลืมความกังวลและผ่อนคลายด้วยถ้วยชาและของหวานแสนอร่อย

  uvXzZi-6

  มีเครื่องดื่มมีเครื่องดื่มแปลก ๆ มากมาย เช่น Cream Soda Matcha หรือ Nitro Milk Tea แต่มีส่วนผสมของชาหลายแบบ เช่น Uji Gyokuro, Darjeeling, Sakura Allure และรสชาติอื่น ๆ

  บาร์ Arriviamo

  Image-from-iOS-4

  รูปของผู้เขียน

  สิ่งที่ดึงดูดความสนใจในสถานที่แห่งนี้ คือ บริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โดยบาร์เทนเดอร์ที่มีความสามารถ ซึ่งเป็นการรวมกาแฟ ชา และแอลกอฮอล์เอาไว้ด้วยกัน ทำให้เกิดการสร้างสรรค์นวัตกรรมการออกแบบที่หรูหราของเครื่องดื่มที่น่าจดจำ

  aB0RuxQa

  ทางทีมงานของเราได้ลอง Signature Cocktail “Spring Shower” และ “Nakameguro Espresso Martini” และต้องบอกว่าประทับใจกับรสชาติอันประณีตที่มีรสชาติที่แตกต่างและซับซ้อนกว่าที่คิดไว้

  รูปของผู้เขียน

  ตอนที่ได้สัมผัสจิบแรกของเครื่องดื่มนี้ ทำเอาเซอร์ไพรส์กันมาก ๆ เพราะว่าเป็นรสชาติที่มีการผสมผสานของส่วนผสมที่ดึงเอากลิ่นหอมที่โดดเด่นขึ้นมาบนลิ้นได้อย่างดีเลยทีเดียวและให้ความรู้สึกที่สว่างสดใส

  สินค้าจาก Starbucks

  Image-from-iOS-9

  รูปของผู้เขียน

  สินค้าของสตาร์บัคส์เป็นอีกสิ่งที่ไม่ควรพลาด เพราะเป็นงานฝีมือที่สร้างสรรค์ขึ้นมาอย่างสวยงามมีรายละเอียดและดูสง่างาม

  Starbucks Reserve Roastery ได้เปิดให้บริการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้น ลองแวะมาเยี่ยมชมในขณะที่อยู่ในประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ใกล้เข้ามาแล้วจะยิ่งพิเศษยิ่งขึ้นไปอีกนะคะ

  เว็บไซต์ Starbucks Coffee Japan Official *เฉพาะภาษาอังกฤษ