ส่อง 10 โรงแรมม่านรูดญี่ปุ่น!! หรือ Love Hotel (18+)

 • ที่พัก/โรงแรม
 • ย่านต่างๆ
 • วัฒนธรรม
 • หลายคนคงจะเคยได้ยินชื่อเสียงของเลิฟโฮเทล หรือ โรงแรมม่านรูดในประเทศญี่ปุ่นกันมาบ้าง โดยเฉพาะเรื่องของธีม การตกแต่งที่น่าสนใจ แต่ถึงอย่างนั้นภาพของเลิฟโฮเทลในอดีตที่เป็นตัวอย่างที่แสดงให้เห็นว่าธุรกิจประเภทนี้เป็นอย่างไรได้เริ่มลดลงไปอย่างช้า ๆ ในช่วงยุค 80 หลังจากมีการเคลื่อนไหวของกฎหมายควบคุมสถานบันเทิงในญี่ปุ่นที่มีเป้าหมายพุ่งไปที่การดูแลจัดการกับเลิฟโฮเทล ทำให้ในปัจจุบันนิยมการตกแต่งที่มีลักษณะที่เรียบง่ายขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังคงมีโรงแรมหลายแห่งที่มีรูปแบบและสไตล์ที่น่าสนใจแบบที่เรารู้จักเอาไว้อยู่

  วันนี้เราลองมาดู 10 โรงแรมม่านรูดที่น่าสนใจในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเหมาะกับทุกความต้องการไม่ว่าจะเป็นความสนุกสนานแฟนตาซีหน่อย ๆ หรือแค่อยากใช้เวลาส่วนตัวในบรรยากาศแบบโรแมนติก

  1. โรงแรม Alpha-In, โตเกียว

   

  View this post on Instagram

   

  ❤️🏩🍑Somebody take me back to my playground. 🍑🏩❤️ #alphain #akasaka #tokyo #lovehotel #bdsm #bdsmhotel #funfunfun

  EMi//KiNAKOさん(@_kinakomilk_)がシェアした投稿 –

  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบแนว SM (ซาดิสม์และมาโซคิสม์) โดยเฉพาะโรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางอะพาร์ตเมนต์ราคาแพงของย่านอะซาบุซึ่งเป็นย่านของคนร่ำรวยในโตเกียว ลักษณะของอาคารอาจดูน่าขนลุกนิดหน่อย อาคารเป็นหน้าต่างปิดมิดชิด และจงใจทำให้ภายนอกดูเหมือนเป็นสถาบันจิตเวชที่ถูกละทิ้งมากกว่าเลิฟโฮเทล ส่วนข้างในแต่ละห้องดูเหมือนคุกใต้ดินจากหนังเรต 18+ ถ้าใครอยากจะเห็นของจริงแล้วล่ะก็ ลองแวะไปที่เลิฟโฮเทลแห่งนี้ได้

  โรงแรม Alpha-In *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  2. โรงแรม Towers Hotel, โอซาก้า

  โรงแรมอีกแห่งหนึ่งที่มีธีมที่หลากหลาย คุณจะพบห้องพักกว้างขวางพร้อมอ่างอาบน้ำ และไฟที่ปรับความสว่างตามต้องการเพื่อสร้างบรรยากาศ แถมยังมี 1 ห้องพักที่มีสระว่ายน้ำอีกด้วย! อย่างไรก็ตามห้องสุดแปลกและดึงดูดความสนใจของเราได้ทันทีก็คือ ห้องหมายเลข 505 ซึ่งจำลองมาจากรถไฟ JR ห้องนี้จะทำให้คุณเติมเต็มจินตนาการของการมีกิจกรรมสุดเร้าใจบนรถไฟขณะเดินทางไปทำงาน

  Towers Hotel *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  3. โรงแรม Racecourse Us, นีงาตะ

  โรงแรมนี้มีห้องมากมายหลายแบบให้เลือก แถมมีรูปแบบที่น่าสนใจมาก ๆ มีทั้งห้องแบบห้องขังญี่ปุ่นในสมัยก่อนให้คุณได้ลอง หรือถ้าคุณต้องการที่จะเล่นบทแพทย์กับผู้ป่วยและอยากลองบรรยากาศแบบห้องพักในโรงพยาบาล ลองจองห้องหมายเลข 203 ซึ่งมีโต๊ะทำงานของคุณหมอภายในห้องด้วย และถ้าต้องการเติมเต็มจินตนาการในห้องเรียนที่ห้องหมายเลข 201 ก็มีให้กับคุณ ถ้าใครอยากลองใช้บริการเลิฟโฮเทลนี้ ให้เดินทางไปที่จังหวัดนีงาตะได้เลยนะจ้ะ

  โรงแรม Racecourse Us

  4. โรงแรม Blue Hotel Octa, ซัปโปโร

  โรงแรมนี้มีห้องที่จะทำให้ค่ำคืนของคุณสนุกสนาน เช่น มีห้องที่หันหน้าไปทางสนามแข่งรถ มีห้องที่มีเตียงวงกลมแสนโรแมนติกที่จะพาคุณย้อนกลับไปอีกทศวรรษ และที่ห้องหมายเลข 215 มีพื้นกระจกส่องสว่าง มีการตกแต่งด้วยหนังวัว และสระว่ายน้ำ ห้องเหล่านี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แปลกมาก และจะทำให้ผู้เข้าพักต้องหลงรักแน่นอน

  โรงแรม Blue Octa

  เลิฟโฮเทลสุดแสนโรแมนติกในโตเกียว

  ไม่ใช่ทุกคนที่ต้องการสร้างจินตนาการแบบมีชีวิตชีวา เพราะในความเป็นจริงหลายคนอาจแค่ต้องการห้องที่สะอาดและเตียงที่มีผ้าปูที่นอนสีขาวเรียบ ๆ ซึ่งเลิฟโฮเทลทั้งหมดนี้อยู่ในโตเกียวและละแวกใกล้เคียง!

  5. โรงแรม Gransky

  เมื่อพูดถึงเลิฟโฮเทลแล้ว โรงแรม Gransky เป็นหนึ่งในที่พักระดับพรีเมี่ยมตั้งอยู่ในเขตคินชิโจไม่ไกลจากโตเกียวสกายทรี มีห้องพัก 7 แบบที่แตกต่างกันทั้งขนาดและราคา การตกแต่งอันเรียบง่าย ใช้สีตามแบบฉบับของเลิฟโฮเทล (โดยเฉพาะล็อบบี้ที่มีเคาน์เตอร์) ขึ้นอยู่กับห้องที่คุณเลือก มีอ่างอาบน้ำวนในห้องน้ำ และหากคุณจ่ายเงินสำหรับห้องสวีท (suite room) ในห้องจะมีทีวีขนาดใหญ่ด้วย

  Gransky

  6. โรงแรม Meguro Emperor

  หมอนแบบ Versace? วอลล์เปเปอร์ตุ๊กตา? อาคารคล้ายปราสาท? ดูภายนอกแล้วแทบไม่เหมือนโรงแรมเลยซักนิด

  ห้องพักที่มีธีมต่าง ๆ ของโรงแรมแห่งนี้ ทำให้เป็นเลิฟโฮเทลที่มีเสน่ห์ดึงดูดมาก ๆ แม้จะมีหลายสไตล์รวมกันและบางอย่างอาจดูไม่มีรสนิยมสักเท่าไหร่ แต่โรงแรม Meguro Emperor ก็มีการตกแต่งภายในเกือบทั้งหมดเป็นแบบวิคตอเรีย (หรืออย่างน้อยก็พยายามที่จะเป็น) แต่นี่ก็ถือเป็นเรื่องปกติของโรงแรมประเภทนี้ที่การตกแต่งอาจจะดูไม่สมบูรณ์และขัด ๆ ตาไปบ้าง แต่ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้มีเอกลักษณ์

  โรงแรม Meguro Emperor

  7. โรงแรม Aroma Ikebukuro- อิเคะบุคุโระ

   

  View this post on Instagram

   

  4時間の睡眠で24時間しゃべり倒しました 女子会ってたのしいね!!!!! #ラブホ女子会 #ホテルアロマ #池袋

  ももももさん(@ptmkst9602)がシェアした投稿 –

  สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับโรงแรม Aroma ในย่านอิเคะบุคุโระ คือ แต่ละห้องมีลักษณะที่แตกต่างกันไป ห้องพักมีหลายสไตล์แตกต่างกันได้แก่ Bali, Oriental, Japanese, และ Stylish ตามชื่อเลย หากใครเลือกห้อง Bali ก็จะเห็นการตกแต่งคล้ายกับบ้านพักตากอากาศที่มีชื่อเสียงใน Ubud (เมืองในเกาะบาหลี) ขณะที่ในห้อง Stylish คุณจะรู้สึกราวกับว่าคุณอยู่ในอะพาร์ตเมนต์ทั่วไป เลิฟโฮเทลแห่งนี้มีห้องอาบน้ำเพื่อการผ่อนคลาย 4 ประเภท คือ ดอกไม้ ไวน์ สาเก และนม เรียกได้ว่าเป็นเลิฟโฮเทลที่สวยที่สุดในเมืองเลย

  เว็บไซต์ Hotel Aroma

  8. โรงแรม Linden – ย่านโอจิและอิเคะบุคุโระ

   

  View this post on Instagram

   

  チェックイン(^_^)この設備が好き♫

  Hiroaki Takahashiさん(@takanet)がシェアした投稿 –

  ที่นี่เป็นอีกเลิฟโฮเทลที่มีห้องพักหลากหลาย อยู่ในเขตโอจิทางตอนเหนือของกรุงโตเกียว ให้บริการห้องพักที่มีวอลล์เปเปอร์และโคมไฟระย้าต่าง ๆ ที่จะทำให้ห้องดูมืดลงหรือสงบขึ้น อย่างไรก็ตาม ห้องที่เป็นดาวเด่นของที่นี่ คือ ห้องแบบญี่ปุ่นที่ชั้น 5 มีทั้งสวนหิน ห้องซาวน่า และอ่างอาบน้ำออนเซ็นกลางแจ้ง ซึ่งเป็นห้องที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโรงแรม

  สำหรับสาขาในเขตอิเคะบุคุโระ ห้องพักจะมีความรู้สึกคล้าย ๆ กัน ส่วนห้อง Type A, B และ C จะมีสิ่งพิเศษ โดยห้อง Type C มีห้องซาวน่า ในขณะที่ Type A และ B มีอ่างอาบน้ำกลางแจ้งคล้ายรีสอร์ทริมชายหาดราคาแพง ซึ่งทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการใช้ช่วงเวลาที่สุดแสนจะโรแมนติกใต้ท้องฟ้าและแสงดาวยามค่ำคืน

  เว็บไซต์ Linden – Oji

  เว็บไซต์ Linden – Ikebukuro

  9. โรงแรม Sulata

  โรงแรม Sulata มีการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกสงบในบรรยากาศเกาะเขตร้อน แน่นอนว่ามันไม่เหมือนกับการไปอยู่บนเกาะเขตร้อน 100% เพราะเราก็ยังอยู่ในตัวอาคาร แต่ภายในห้องพักได้มีการตกแต่งและมีรายละเอียดต่าง ๆ ทั้งเครื่องไม้และชุดเครื่องนอนที่ให้ความรู้สึกราวกับว่าคุณอยู่บนเกาะสมุย ในท้ายที่สุดการผสมผสานของสองสไตล์นี้ทำให้โรงแรม Sulata เป็นเลิฟโฮเทลที่เงียบสงบและสะดวกสบายแห่งหนึ่ง

  เว็บไซต์ Hotel Sulata

  10. โรงแรม Iroha

   

  View this post on Instagram

   

  六本木『IROHA』 モダンな旅館のようなデザインで、エントランスから部屋までが和モダンの洗練されたデザインと間接照明で演出される。大人でも楽しめる落ち着いたホテル。 地下からフロアをカウントしているため、フロントは3階と表記されている。 部屋の中は木をふんだんに使った柔らかいデザイン。大画面テレビが設置されている。間接照明が心地よい。洗面台のアメニティーは豊富に取り揃えられ、コテやドライヤーも完備。お風呂は若干簡素だが、水回りは非常にきれいで不満を持つことはないだろう。 価格帯はやや高めだが、このクオリティからすると決して高すぎることはない。 #ラブホグラム #lovehotel #ラブホ #ラブホ女子会 #ホテル #japan #japanesehotel #ryokan #六本木 #roppongi

  ラブホグラムさん(@lovehotel_gram_)がシェアした投稿 –

  โรงแรม Iroha เลิฟโฮเทลแห่งนี้ มีลักษณะเหมือนโชว์รูม มีความสวยงามและการตกแต่งที่เหลือเชื่อ จุดขายหลัก คือ การออกแบบที่เรียบง่ายและสะอาด เป็นเลิฟโฮเทลหนึ่งในไม่กี่แห่งที่สามารถเป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่งอพาร์ทเมนต์หรือห้องนอนของคุณ คาดว่าจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยมเหมือนกับเลิฟโฮเทลอื่น ๆ รวมถึงห้องพักบางห้องมีฝักบัวกลางแจ้งและอ่างอาบน้ำ

  เว็บไซต์ Iroha

  เคล็ดไม่ลับในการเลือกเลิฟโฮเทล

  เนื่องจากผู้คนจำนวนมากที่เลือกใช้บริการเลิฟโฮเทลไม่ต้องการให้ผู้อื่นรู้ ดังนั้น ความเป็นส่วนตัวจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง สถานประกอบการหลายแห่งไม่มีแผนกต้อนรับ แต่มีหน้าจอสัมผัสที่ให้คุณเลือกห้องที่ต้องการแทน

  สิ่งที่ควรทราบอีกประการหนึ่ง คือ คุณสามารถเลือกจำนวนชั่วโมงที่คุณต้องการใช้ห้องได้ ดังนั้น จึงไม่จำเป็นต้องใช้บริการห้องพักตลอดทั้งคืน หากคุณคิดว่าคุณสามารถทำสิ่งต่าง ๆ ให้เสร็จภายใน 3 ชั่วโมง คุณก็สามารถจ่ายค่าห้องสำหรับ 180 นาทีได้

  สุดท้าย ในขณะที่คู่รักหญิงรักหญิงอาจไม่มีปัญหาในการจองห้องพักที่เลิฟโฮเทล แต่สำหรับคู่ชายรักชายอาจไม่ง่ายอย่างนั้น เนื่องจากเลิฟโฮเทลส่วนใหญ่ปฏิเสธคู่ชายรักชาย แต่ก็มีสถานที่อีกแห่งใกล้ย่านนิโจเมะ (ย่านชายรักชายของโตเกียว) ตั้งอยู่ใกล้กับสถานี Shinjuku-Sanchome ซึ่งไม่นานมานี้ก็มีประเด็นเกี่ยวกับการเลือกปฏิบัติที่ไม่ควรเกิดขึ้นกับลูกค้าโดยเฉพาะกลุ่มที่มีความหลากหลายทางเพศ ดังนั้น เราหวังว่าการเลือกปฏิบัติแบบนี้จะจางหายไป

  บทสรุป

  มีตัวเลือกมากมายสำหรับเลิฟโฮเทลที่เหมาะสมกับทุกคน เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าหลายคนที่อาจจะรู้สึกเขิน ๆ กับการใช้บริการเลิฟโฮเทล แต่เราบอกเลยว่า นี่อาจเป็นประสบการณ์ที่จะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมอีกอย่างหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น