10 ของฝากน่าซื้อจากโอกินาว่า เกาะสวรรค์ของประเทศญี่ปุ่น!

 • ย่านต่างๆ
 • โอกินาว่า
 • เกาะสวรรค์ของญี่ปุ่นอย่างโอกินาว่าเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการพักร้อนของชาวญี่ปุ่น เนื่องจากที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ของโอกินาว่าเป็นสถานที่แห่งเดียวในประเทศที่มีภูมิอากาศแบบเขตร้อนเหมือนประเทศไทยและไต้หวัน โดยที่เกาะส่วนใหญ่มีภูมิอากาศแบบกึ่งร้อนชื้น มีเกาะทารามะ (Tarama), เกาะโอกิไดโตะ (Okidaito) และเกาะยาเอะยามะ (Yaeyama) ซึ่งโอกินาว่ายังเป็นสถานที่ที่ซากุระบานเร็วกว่าที่อื่น ๆ อีกด้วย

  นอกจากการเที่ยวชมสถานที่ต่าง ๆ และร่วมสนุกกับกิจกรรมบนเกาะแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ การซื้อของฝากขึ้นชื่อของโอกินาว่า ซึ่งเราจะขอแนะนำรายการของฝากที่หาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าในท้องถิ่นและสนามบินนาฮะ

  1. ชินซูโกะ (Chinsuko)

  Chinsuko

  หากคุณหรือคนที่คุณรักชอบของหวานแล้วล่ะก็ ต้องห้ามพลาด Chinsuko (ちんすこう) เพราะถือเป็นของฝากที่สมบูรณ์แบบมาก ๆ นักท่องเที่ยวและคนในท้องถิ่นต่างชื่นชอบขนมหวานแสนอร่อยนี้ ดังนั้น เราขอแนะนำให้ซื้อขนมนี้เพื่อจะได้สัมผัสรสชาติที่ละเอียดอ่อนและแสนอร่อย!

  ชินซูโกะทำจากน้ำมันหมู น้ำตาล และแป้งสาลี ได้รับคำชมอย่างมากมายสำหรับรสชาติหอมมันที่ติดอยู่ในปากของคุณ มันเป็นขนมที่เหมาะสำหรับทุก ๆ วันและเหมาะสำหรับการจับคู่กับเครื่องดื่มที่คุณชื่นชอบ มีหลายรสชาติรวมถึงช็อคโกแลต, มันม่วง และน้ำตาลทรายแดง

  เว็บไซต์ Chinsuko *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  2. ทาร์ตมันหวานโอกินาว่า Beni imo (紅芋)

  สำหรับผู้ที่กำลังมองหาอาหารโอกินาว่า มันม่วงที่เป็นผลผลิตทางการเกษตรที่ขึ้นชื่อของจังหวัดโอกินาว่า หากคุณเป็นคนที่กังวลเรื่องสุขภาพ เบนิโม่ไม่ใช้สารกันบูดและสีผสมอาหาร นอกจากนี้ยังมีรสหวานที่ไม่มากจนเกินไป เป็นของฝากที่สมบูรณ์แบบหรือซื้อไปทานเป็นของว่างแสนอร่อย!

  เว็บไซต์สั่งซื้อออนไลน์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  3. ซาตา อันดากี Sata Andagi (โดนัทโอกินาว่า)

  Sata Andagi

  หากใครกำลังมองหาของหวานที่สามารถเก็บไว้ได้นาน ต้องลองโดนัทโอกินาว่าทอด มีรสชาติที่หลากหลายตั้งแต่กาแฟไปจนถึงมันม่วงที่ถูกใจเด็ก ๆ

  4. เหล้าอะวาโมริ (Awamori White Tiger Liquor)

  เหล้าอะวาโมริ awamori (泡盛) เป็นเหล้าโอกินาว่าแบบดั้งเดิม รสชาติมีเอกลักษณ์และโดดเด่นที่ดึงดูดผู้คนที่ได้ลิ้มลองตั้งแต่ครั้งแรก โดยเฉพาะเนื้อสัมผัสที่ดีและรสชาติอูมามิที่เข้มข้น

  ขอแนะนำ White Tiger awamori เป็นของฝากก่อนกลับบ้านซักขวด White Tiger เป็นแบรนด์ดั้งเดิมที่สามารถพบได้ในสนามบินนาฮะ ดังนั้น จึงง่ายต่อการซื้อในช่วงระหว่างรอขึ้นเครื่อง

  เว็บไซต์ White Tiger *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  5. เค้กอะวาโมริ (Awamori Cake)

  Awamori Cake

  อะวาโมริไม่ได้มีเพียงแต่เหล้าเท่านั้น แต่ยังถูกสร้างสรรค์ออกมาจำหน่ายในรูปแบบของขนม ซึ่งน่าจะเป็นที่ถูกใจสำหรับคนรักเค้ก! เป็นเค้กที่ใส่เหล้าอะวาโมริแท้ ๆ ลงไปในส่วนผสม เคล็ดลับทานเค้กอะวาโมริให้อร่อย คือ การกินเค้กพร้อมกับเหล้าสาเกที่มีคุณภาพสูง (หมักอย่างน้อย 3 ปี) เพื่อเพิ่มรสชาติของขนมให้อร่อยยิ่งขึ้น

  เว็บไซต์เค้ก Awamori *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  6. แก้วริวกิว (琉球グラス)

  Ryukyu Glass

  นี่เป็นของฝากที่ดีสำหรับคนรักการแต่งบ้าน แก้วริวกิวจะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับโต๊ะ มีดีไซน์หลายแบบ เช่น แก้วน้ำ แก้วไวน์ แก้วขนาดเล็ก แก้วค็อกเทล และดีไซน์ที่สร้างสรรค์เป็นพิเศษจากผู้ผลิต

  แก้วริวกิวนั้นมีลักษณะโปร่งใส มีหลากหลายสีให้เลือก เหมาะที่จะเป็นของขวัญสำหรับเพื่อนที่รักการสะสมไอเทมที่ไม่เหมือนใคร หรือจะซื้อเป็นของสะสมสำหรับตัวเองก็น่าสนใจเช่นกัน!

  เว็บไซต์แก้วริวกิว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  7. รูปปั้นชีซ่าและเครื่องราง

  Shisa Charms

  ในโอกินาว่าก็มีความเชื่อแบบดั้งเดิมและมีเครื่องรางเช่นกัน สำหรับชีซ่านั้นได้รับการกล่าวขานว่าเป็นเครื่องรางของขลังที่มีประสิทธิภาพในการขจัดความชั่วร้าย สามารถช่วยปกป้องครอบครัวและเพื่อนฝูง ชีซ่ามีหลายขนาดและดีไซน์ เพื่อให้เหมาะกับรสนิยมของทุกคน

  คุณไม่จำเป็นจะต้องเป็นผู้ที่ชื่นชอบเครื่องราง แต่สิ่งเหล่านี้สามารถเป็นของที่ระลึกสุดพิเศษที่หาได้ในโอกินาว่า

  8. ผ้าบิงกะตะ โอกินาว่า (Okinawan Bingata)

  Bingata

  นี่เป็นของฝากที่แสดงถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นได้เป็นอย่างดีอย่าง โอกินาว่าบิงกะตะ (Okinawan Bingata) เป็นผ้าที่ดูโดดเด่นด้วยลวดลายและมีชีวิตชีวา ถูกผลิตขึ้นในสมัยโบราณยุคอาณาจักรริวกิว เป็นการลงสีผ้าเพื่อนำมาใช้เป็นหลักในการทำเครื่องแต่งกายเต้นรำสำหรับเทศกาลท้องถิ่นและการชุมนุมที่สำคัญ แต่ในปัจจุบันได้มีการนำไปใช้เป็นผ้าเช็ดตัว, ผ้าปูโต๊ะ และอีกมากมาย

  9. น้ำมะนาวโอกินาว่า (Yamahara Shikuwasa)

  Juice

  สำหรับผู้ที่ต้องการของที่ดีต่อสุขภาพเหมาะสำหรับทุกวัย ขอแนะนำ Yamahara Shikuwasa เป็นน้ำผลไม้บรรจุขวดที่ทำจากมะนาวโอกินาว่าจาก Yamahara (山原) สิ่งที่ทำให้ของฝากชิ้นนี้มีความพิเศษก็คือ เราสามารถบริโภคได้หลายวิธี ไม่ว่าจะผสมน้ำหรือเหล้าเพื่อเจือจางรสชาติหรือใช้เพื่อเพิ่มรสชาติให้กับเยลลี่และไอศกรีมสำหรับเด็ก!

  สิ่งสำคัญ คือ ต้องทราบว่าขั้นตอนการผลิตน้ำผลไม้นั้นถูกหลักสุขอนามัยและปลอดภัย โดยไม่ทำลายรสชาติหรือเพิ่มส่วนผสมพิเศษอื่น ๆ ลงไป

  10. Mimiga Jerky

  ขนมขบเคี้ยวเป็นที่ชื่นชอบของทุกคนเสมอ สำหรับ Mimiga Jerky ก็น่าจะเป็นของฝากที่หลายคนชื่นชอบ เป็นขนมที่ทำจากหนังหมูบริเวณส่วนใบหู เป็นขนมกรุบกรอบและมีรสเผ็ดเหมาะกับการทานเป็นกับแกล้มคู่กับเบียร์และเหล้า

  เว็บไซต์ Mimiga Jerky *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  การซื้อของฝากในญี่ปุ่นอาจเป็นเรื่องที่น่าสนุกและชวนให้สับสนได้ในบางครั้ง ซึ่งเราได้รวบรวมของฝากที่มีเอกลักษณ์ในร้านค้าท้องถิ่นและในสนามบินมาแนะนำให้กับทุกคน เพื่อให้การช้อปปิ้งง่ายขึ้นกว่าเดิม มาเที่ยวโอกินาว่าให้สนุกและแวะซื้อของฝากสุดประทับใจกลับบ้านไปด้วยนะคะ!

  เว็บไซต์โอกินาว่า 

  100 สิ่งห้ามพลาดทำในโอกินาว่า เกาะสวรรค์ของญี่ปุ่น ปี 2019

  หากต้องการหาที่พักในโอกินาว่า สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!