7 จุดชมดอกซากุระในฝันของประเทศญี่ปุ่น

 • จุดเยี่ยมชม
 • ย่านต่างๆ
 • ฮานามิ หรือ การชมดอกไม้ ซึ่งหมายถึงดอกซากุระเป็นหลัก เป็นประเพณีดั้งเดิมของญี่ปุ่นมาหลายศตวรรษและส่วนใหญ่จะอยู่ในช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนพฤษภาคมขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและภูมิภาค

  ใครที่วางแผนจะมาชมดอกซากุระกับเพื่อนและครอบครัวในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ ขอแนะนำ 7 จุดชมดอกซากุระในฝันของประเทศญี่ปุ่น:

  1. อุทยานแห่งชาติชินจูกุเกียวเอ็น (ชินจูกุ, โตเกียว)

  อุทยานแห่งชาติชินจูกุเกียวเอ็นเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในเขตชินจูกุของโตเกียว สวนแห่งนี้ประกอบด้วยต้นซากุระมากถึง 1,500 ต้น กว่า 12 สายพันธุ์ มีพื้นที่กว้างขวางพอที่จะหาสถานที่เงียบสงบสำหรับนั่งปิคนิค เหมาะสำหรับครอบครัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณต้องการความเงียบและบริเวณนี้ห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

  แต่หากคุณมาไม่ทันชมดอกฤดูซากุระ ในสวนแห่งนี้ยังมีดอกไม้และต้นไม้ชนิดอื่น ๆ มากมายให้ได้ชื่นชม

  เว็บไซต์
  การเดินทาง

  2. สวนอุเอโนะ (ไทโต, โตเกียว)

  สวนอุเอโนะเป็นหนึ่งในสวนสาธารณะที่มีชื่อเสียงที่สุดในโตเกียวที่สามารถชมต้นซากุระได้มากมาย สวนแห่งนี้มีนักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะเพราะอุเอโนะเป็นย่านยอดนิยมสำหรับชาวต่างชาติ

  สวนอุเอโนะมีต้นซากุระ 1,000 ต้นอยู่ตามถนนที่นำไปสู่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติโตเกียวและรอบ ๆ บ่อน้ำชิโนบาสุ ในเวลากลางคืนต้นซากุระจะถูกประดับด้วยโคมไฟที่สวยงาม

  ยิ่งไปกว่านั้น สวนอุเอโนะจะมีการจัดงานเทศกาลประมาณปลายเดือนมีนาคมหรือต้นเดือนเมษายน

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  3. ปราสาทฮิโรซากิ (อาโอโมริ)

  ปราสาทฮิโรซากิ ตั้งอยู่ในจังหวัดอาโอโมริ ปราสาทแห่งนี้สร้างขึ้นโดยตระกูลสึการุ ซึ่งครั้งหนึ่งเคยปกครองพื้นที่นี้ สวนแห่งนี้ประกอบด้วยต้นซากุระมากถึง 2,600 ต้น มีสายพันธุ์อย่างน้อย 50 ชนิด ตั้งอยู่รอบ ๆ ปราสาท หนึ่งในต้นซากุระที่ได้รับความสนใจก็คือ Somei Yoshino ที่มีอายุกว่า 120 ปีและได้รับการกล่าวขานว่าเก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น

  ปราสาทฮิโรซากิเป็นสถานที่โรแมนติกสำหรับคู่รักและยังเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการชมธรรมชาติโดยรอบ มีการจัดงานเทศกาลทุกปีตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  4. ปราสาทโอซาก้า (โอซาก้า)

  สวนปราสาทโอซาก้าครอบคลุมพื้นที่ถึง 106.7 เฮกตาร์ ปราสาทแห่งนี้ล้อมรอบด้วยต้นซากุระ 600 ต้น รวมถึง Somei Yoshino ที่สวนนิชิโนะมารุ ต้นซากุระไม่ได้จำกัดอยู่ที่บริเวณปราสาทเพียงอย่างเดียว เพราะในสวนสาธารณะขนาดใหญ่มีต้นซากุระรวมกันอย่างน้อย 4,000 ต้น

  คุณยังสามารถเยี่ยมชมปราสาทโอซาก้าในฤดูกาลอื่น ๆ ได้อีก เพราะทัศนียภาพจะเปลี่ยนไปในแต่ละฤดูกาลและดึงดูดผู้คนให้เข้าชมจำนวนมาก

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  5. ป้อมโกเรียวคาคุ (ฮอกไกโด)

  ป้อมโกเรียวคาคุตั้งอยู่ในฮาโกดาเตะบนเกาะฮอกไกโด เป็นป้อมปราการรูปดาวที่สร้างขึ้นโดยผู้สำเร็จราชการโทกุงะวะ ปัจจุบันป้อมนี้กลายเป็นสวนสาธารณะที่เต็มไปด้วยต้นพลัมและต้นซากุระที่เบ่งบานในช่วงเวลาใกล้กัน ต้นซากุระนับพันต้นถูกปลูกไว้ตามคูน้ำทำให้เป็นจุดชมดอกไม้ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง

  นอกจากป้อมโกเรียวคาคุ ลองไปขึ้นหอคอยโกเรียวคาคุ ซึ่งเป็นสถานที่ที่รู้จักกันดีสำหรับการชมวิวจากมุมสูงของป้อมปราการ

  เว็บไซต์
  การเดินทาง

  6. ทางเดินสายปรัชญา (เกียวโต)

  หากใครอยู่ในเกียวโต ลองมาเที่ยวที่ทางเดินสายปรัชญา (哲学の道) เป็นจุดชมดอกซากุระระยะทาง 2 กิโลเมตร (1.24 ไมล์) เลียบคลองในเขตฮิกาชิยามะของเกียวโต เรียงรายไปด้วยต้นซากุระหลายร้อยต้นทั้งสองฝั่งของแม่น้ำ ทางเดินสายปรัชญานี้อยู่ระหว่างวัดกินคะกุจิ หรือ วัดเงิน และวัดนันเซนจิ (Nanzenji) ที่ตั้งชื่อตามคิทาโร่ นิชิดะ (Kitaro Nishida) นักปรัชญาชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียง กล่าวกันว่าเขาได้มาเดินเส้นทางนี้ทุกวันเพื่อไปมหาวิทยาลัยเกียวโต

  โปรดทราบว่าเส้นทางนี้แคบและห้ามนำจักรยานและยานพาหนะเข้ามา เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเดินเล่นพร้อมชมทิวทัศน์ที่สวยงามไปตามเส้นทาง

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  7. ทะเลสาบทั้งห้าของภูเขาไฟฟูจิ

  แน่นอนว่าใคร ๆ ต่างก็ประทับใจกับความสวยงามของภูเขาไฟฟูจิ ส่วนทะเลสาบทั้งห้าก็ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งเป็นบริเวณที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ รวมถึงชมดอกซากุระ

  นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมมากมายที่คุณสามารถทำได้ เช่น การตั้งแคมป์ ตกปลา เล่นสกี และกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  ฤดูใบไม้ผลิเป็นช่วงเวลาที่ดอกซากุระส่วนใหญ่เริ่มบานและคุณจะได้เพลิดเพลินกับความงามของดอกไม้ ดังนั้น อย่าพลาดโอกาสนี้ มาผ่อนคลายกับทัศนียภาพที่สวยงามและสดชื่นของฤดูกาลใบไม้ผลิทั่วประเทศญี่ปุ่น!