10 ของฝากจากนีงะตะ: ดินแดนแห่งข้าวของประเทศญี่ปุ่น!

 • นีงะตะ
 • ถ้าพูดข้าวและเหล้าสาเกที่อร่อยที่สุดในญี่ปุ่น ใคร ๆ ก็จะต้องนึกถึง “นีงะตะ” แต่รู้หรือไม่ว่าที่นี่ยังเป็นดินแดนแห่งผลไม้แสนอร่อย อาหารทะเล และผลิตภัณฑ์ศิลปะชั้นยอดเช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นยังใช้เวลาเพียงสองชั่วโมงจากโตเกียวโดยชินคันเซ็น ซึ่งทำให้การเดินทางเป็นเรื่องง่าย! จริง ๆ แล้วการซื้อของฝากพื้นบ้านหรือของที่ระลึกงานฝีมือก็เป็นอีกกิจกรรมที่สนุกมาก ๆ ดังนั้น ลองแวะมาดู 10 ของฝากที่ต้องซื้อในนีงะตะ ที่เป็นของขึ้นชื่ออย่างแท้จริง!

  1. ข้าวโคชิฮิคาริ

  นีงะตะเป็นจังหวัดที่มีหิมะตกหนัก จึงทำให้สามารถผลิตข้าวโคชิฮิคาริที่แสนอร่อยเป็นพิเศษ เพราะเมื่อหิมะละลายก็จะกลายเป็นน้ำใสสะอาดลงไปยังหล่อเลี้ยงได้ดินที่อุดมสมบูรณ์ คุณสามารถซื้อข้าวโคชิฮิคาริในบรรจุภัณฑ์เล็ก ๆ ข้าวมีเนื้อสัมผัสนุ่มรสหวานและกลิ่นหอมน่ารับประทานที่จะทำให้มื้ออาหารของคุณเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำ ข้าวโคชิฮิคารินั้นได้ชื่อว่าอร่อยมากจนคุณสามารถกินมันเปล่า ๆ เลยยังได้!

  2. เหล้าสาเก

  ด้วยน้ำและข้าวที่มีรสชาติที่ยอดเยี่ยม นีงะตะมีอุตสาหกรรมการผลิตสาเกที่เฟื่องฟู มีโรงกลั่นกว่า 90 แห่ง สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ชื่นชอบสาเกด้วย “Niigata tanrei” ที่สามารถบรรยายถึง แสงที่สดชื่น ความกรอบ และแห้งเล็กน้อยของสาเกนีงะตะ นี่เป็นผลมาจากวิธีการผลิตของโรงกลั่นอย่าง โรงกลั่น Maruyama Sake Brewing (丸山酒店) ผู้ผลิตแบรนด์ที่มีชื่อเสียงอย่าง Sake Secchubai (雪中梅) ก็เลือกใช้วิธีการกลั่นแบบดั้งเดิมแทนวิธีการผลิตแบบสมัยใหม่ และเน้นที่การปรับปรุงคุณภาพของสาเก

  ดังนั้น ถ้าใครอยากทานสาเกคู่กับอาหาร ให้ลองแวะไปที่ พิพิธภัณฑ์ Ponshukan Sake and Rice (ぽんしゅ館) (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น) ในจังหวัดนีงะตะ ที่คุณสามารถลองชิมสาเกกว่า 129 ชนิดในราคาแค่ 100 เยนต่อแก้ว!

  การเดินทาง

  3. Lerch’s Curry

  แกงกะหรี่ญี่ปุ่นเป็นสิ่งหนึ่งที่น่าหลงใหล สำหรับชาวนีงะตะแล้วก็ชื่นชอบแกงกะหรี่เป็นพิเศษเช่นกัน ด้วยความพิเศษของข้าวและเหล้าสาเกนั้นยิ่งกระตุ้นความปรารถนาในการที่จะเพิ่มสีสันให้กับอาหารให้น่าดึงดูด มั่นใจได้เลยว่าแกงกะหรี่ของนีงะตะจะต้องไม่เหมือนที่เคยลิ้มลองมาก่อน

  ลองแวะไปที่ร้าน Lerch’s Curry จากเมืองโจเอ็ตสึ ที่มีเมนู Niigata beef, ไวน์จากไร่ไวน์ Iwanohara และ Joetsu miso Lerch’s Curry เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง!

  4. ไวน์ Iwanohara (岩の原ワイン)

  คุณอาจประหลาดใจที่ร้าน Lerch’s Curry มีไวน์จากไร่องุ่น Iwanohara เนื่องจากปริมาณหิมะจำนวนมากในนีงะตะ เจ้าของไร่องุ่นจึงมีความคิดสร้างสรรค์ที่จะสร้าง yukimuro หรือโกดังเก็บหิมะ เพื่อให้สามารถเก็บหิมะไว้ได้ตลอดทั้งปี ไม่เพียงแค่นั้น ไร่ไวน์ Iwanohara ยังมีห้องเก็บไวน์สองแห่งที่ใช้วิธีการเก็บรักษาแบบธรรมชาติไว้ที่อุณหภูมิ 17 องศาเซลเซียส!

  ขอแนะนำให้ลอง Miyukibana ไวน์ผลไม้และดอกไม้ที่ไปได้ดีกับเนื้อย่าง

  5. ถั่ว Chamame

  คุณรู้หรือไม่ว่า ถั่ว edamame เป็นส่วนผสมที่สมบูรณ์แบบสำหรับเบียร์เนื่องจากมีกรดอะมิโน methionine ซึ่งช่วยป้องกันตับจากการถูกทำลาย ในนีงะตะคุณสามารถซื้อ Chamigame Niigata ที่ปลูกในเขตคุโรซากิ ซึ่งถือได้รับการยอมรับว่าเป็นถั่ว edamame ที่อร่อยที่สุดในประเทศญี่ปุ่น รับรองเลยว่าเมื่อคุณเริ่มกินถั่วของนีงะตะอันนี้จะไม่สามารถหยุดได้เลย เพราะความกรอบที่เกินต้านทานและกลิ่นที่เข้มข้น!

  6. Le Lectier pears และ Le Lectier Kit Kat

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by カカロット (@rtm.ys6) on

  ต้นแพร์ Le Lectier นำเข้าจากฝรั่งเศสสู่นีงะตะในต้นศตวรรษที่ 20 ปลูกรอบ ๆ เขตมินาโตะของนีงะตะ ฤดูที่ดีสำหรับลูกแพร์ Le Lectier คือในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนถึงธันวาคม ดังนั้น รีบมาลิ้มรสความกลมกล่อมคลาสสิกและเนื้อเนียนนุ่มละลายในปาก แล้วจะเข้าใจว่าทำไมถึงได้รับฉายาว่า “เลดี้แห่งลูกแพร์”!

  หากคุณไม่สามารถไปที่นีงะตะได้ในฤดูกาลของลูกแพร์ ก็สามารถกินช็อกโกแลต Niigata Kit Kat ซึ่งเป็นเวเฟอร์สอดไส้ลูกแพร์รส Le Lectier และเคลือบไวท์ช็อกโกแลต

  7. สตรอว์เบอร์รี่ Ichigohime

  ผลไม้อีกชิ้นที่เป็นความภาคภูมิใจและความสุขของชาวนีงะตะ คือ สตรอว์เบอร์รี่ Ichigohime (เจ้าหญิงแห่งอิจิโกะ) ซึ่งจะกระตุ้นความอยากของคุณด้วยขนาดที่ใหญ่และกลิ่นหอมหวาน แน่นอนว่าเมื่อคุณกัดเข้าไปในเนื้อฉ่ำของสตรอว์เบอร์รี่ คุณจะเข้าใจว่าทำไมถึงถึงได้รับชื่อว่าเจ้าหญิง!

  8. Poppo-yaki

  อาหารว่างแสนอร่อยมีอยู่มากมายในนีงะตะอย่างเช่น sasa dango (แป้งที่ทำจากข้าวเหนียวและถั่วแดง) ที่หวานอร่อย และอีกอย่างที่คุณควรทาน คือ poppo-yaki หาซื้อได้ง่ายที่ Bandai City Bus Center และที่ร้านค้าพิเศษของ poppo-yaki poppo-yaki เป็นขนมปังปรุงรสด้วยน้ำตาล เนื้อสัมผัสที่เหนียวนุ่มจะทำให้คุณหลงใหลมากขึ้น!

  เว็บไซต์ Poppy yaki *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  9. เครื่องทองแดง Tsuiki-Doki

  เครื่องทองแดง Tsuiki-Doki เป็นผลิตภัณฑ์พิเศษของซึบาเมะ เมืองในจังหวัดนีงะตะ ใช้ทักษะที่ซับซ้อนซึ่งสืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่นมาตั้งแต่ยุคเอโดะโดยช่างฝีมือที่ชำนาญในการใช้แท่งเหล็กและค้อนทุบเหล็กจำนวนมาก เพื่อตีทองแดงให้เป็นรูปร่างที่ต้องการก่อนเคลือบด้วยดีบุกออกมาเป็นเครื่องใช้ที่สวยงามอย่างเช่น กาใส่น้ำชา

  เว็บไซต์

  10. ตะเกียบ Marunao

  ตะเกียบเป็นเครื่องใช้ของญี่ปุ่น และในเมืองซันโจ เมืองอุตสาหกรรมอีกแห่งในจังหวัดนีงะตะ คุณสามารถหาสินค้าที่เป็นงานฝีมือกับตะเกียบ Marunao ตะเกียบที่ฝังด้วยเงินอย่างสวยงาม ด้วยรูปร่างเฉพาะตัวของตะเกียบทำให้คีบอาหารได้ง่ายอีกด้วย

  และทั้งหมดนี้คือของฝากที่น่าสนใจจากนีงะตะ ครั้งหน้าถ้าใครได้ไปอย่าลืมซื้อติดกลับบ้านมาซักชิ้นนะคะ

  หากต้องการหาที่พักในนีงะตะ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!

  เว็บไซต์จังหวัดนีงะตะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ