เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ “เลิฟโฮเทล” ในประเทศญี่ปุ่น

 • วัฒนธรรม
 • สังคม
 • เลิฟโฮเทล หรือ โรงแรมม่านรูดในประเทศญี่ปุ่น เป็นห้องพักที่ส่วนใหญ่จะเน้นให้ลูกค้าผู้ใหญ่ที่ต้องการมีช่วงเวลาส่วนตัว หรือพูดง่าย ๆ ก็คือการมีเพศสัมพันธ์โดยเฉพาะ เลิฟโฮเทลเหล่านี้มีการสร้างบรรยากาศภายในห้องให้เหมือนอยู่ในโอเอซิสอันแสนเงียบสงบ หรืออาจจะเป็นแบบเรียบ ๆ เหมือนห้องพักทั่วไป หรือมีห้องเป็นธีมต่าง ๆ ให้เลือก พร้อมมีโทรทัศน์ขนาดใหญ่ สระว่ายน้ำ อ่างน้ำร้อน ห้องซาวน่า และเครื่องคาราโอเกะ รวมถึงเสื้อผ้าอย่างชุดนางพยาบาล ชุดเมด

  ผู้ใช้บริการเลิฟโฮเทล คือ ลูกค้ากลุ่มไหนบ้าง?

  อย่างไรก็ตามสถานประกอบการเหล่านี้ เป็นเหมือนสถานบันเทิงสำหรับคู่รักที่ต้องการความเป็นส่วนตัว พร้อมบรรยากาศที่พิเศษกว่าห้องนอนในบ้าน หรือคนที่ไม่ต้องการพาใครกลับบ้านเพื่อมีเพศสัมพันธ์ ด้วยเหตุนี้เลิฟโฮเทล

  ความสัมพันธ์ชั่วคราว

  นี่อาจเป็นหนึ่งในเหตุผลที่แวบเข้ามาในหัวของใครหลายคน สำหรับความสัมพันธ์กับคนแปลกหน้า หรือแบบชั่วข้ามคืนโดยไม่มีข้อผูกมัดใดๆ เมืองโตเกียวเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ โดยเฉพาะในกรณีที่อยู่ห่างจากใจกลางเมือง การเดินทางเป็นชั่วโมงเพื่อไปยังที่พักของตัวเอง และกว่าที่จะถึงบ้านหรืออะพาร์ตเมนต์ คุณอาจหมดอารมณ์อย่างว่าไปแล้วก็ได้ ดังนั้น การเลือกไปใช้บริการที่เลิฟโฮเทลเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง แถมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น มีทีวีขนาดใหญ่อยู่ในห้อง

  วันวาเลนไทน์และวันไวท์เดย์

  วันวาเลนไทน์ (วันที่ผู้หญิงให้ช็อกโกแลตผู้ชาย) กับวันไวท์เดย์ (วันที่ผู้ชายให้ของขวัญผู้หญิง) เป็นช่วงที่เลิฟโมเทลจะครึกครื้นเป็นพิเศษ คู่รักจะมาใช้เวลากันที่นี่ ในญี่ปุ่นเลิฟโฮเทลนั้นไม่ได้มีความหมายแฝงเหมือนกับสถานประกอบการอื่น ๆ ที่คล้าย ๆ กันในโลกนี้ เลิฟโฮเทลบางแห่งมีการประดับประดาตกแต่งได้อย่างสวยงามจนสามารถสร้างบรรยากาศที่เหมาะสมสำหรับคู่รักในวันวาเลนไทน์ ภายในห้องพักจะมีโซฟา แชมเปญ และโทรทัศน์ขนาดใหญ่ (ขึ้นอยู่กับแต่ละที่) รวมถึงห้องพักธีมแปลก ๆ มากมาย ห้องที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ใช้โทนสีที่สบายตา ทำให้ภายในห้องนั้นมีความโรแมนติกมากขึ้น

  Jyoshikai – ปาร์ตี้สำหรับก๊วนเพื่อนสาว

  ในประเทศญี่ปุ่นเลิฟโฮเทลกำลังกลายเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับปาร์ตี้สาว ๆ เพราะอย่างที่ได้บอกเอาไว้ว่าเลิฟโฮเทลไม่เพียงแต่ให้ความเป็นส่วนตัว แต่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่เหมาะสำหรับจัดปาร์ตี้ เช่น เลิฟโฮเทลบางแห่งมีห้องพักพร้อมเครื่องคาราโอเกะ และอ่างน้ำอุ่น ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับกลุ่มสาว ๆ ที่จะร้องเพลงและผ่อนคลาย โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีคนแปลกหน้าคนไหนเข้ามารบกวนได้ นั่นเป็นเหตุผลที่เลิฟโฮเทลบางแห่งมีแพ็คเกจสำหรับปาร์ตี้ของสาว ๆ ดังนั้น หากคุณต้องการใช้เวลากับเพื่อน ๆ ทานของหวาน ดื่มแชมเปญ เพลิดเพลินไปกับอ่างอาบน้ำ ร้องเพลง และสนทนาในห้องที่เป็นส่วนตัวแล้วล่ะก็ ลองมาใช้บริการเลิฟโฮเทลได้เลย

  ความเป็นส่วนตัว

  คุณอาจคุ้นเคยกับการใช้ชีวิตในเมืองโตเกียวและประเทศญี่ปุ่นบ้างแล้ว บางทีคุณอาจอาศัยอยู่กับพ่อแม่ พี่น้อง และปู่ย่าตายาย บางทีคุณอาจอาศัยแบบแชร์เฮ้าส์ที่มีผนังบางๆ และมีกฎระเบียบการใช้เสียงต่าง ๆ บางทีคุณอาจมีความวุ่นวายในชีวิต มีจานวางซ้อนกันอยู่ในอ่างล้างจาน และเสื้อผ้าที่คุณไม่ได้ซักกองเป็นภูเขาวางอยู่บนที่นอน หากคุณทั้งคู่สามารถมีเพศสัมพันธ์ในสถานการณ์ดังกล่าวได้ ก็โอเค เพียงแค่คุณปฏิบัติภายในห้องของคุณ อย่างไรก็ตามถ้าคุณไม่ต้องการรบกวนกับคนอื่นภายในบ้าน ต้องการความเป็นส่วนตัว และไม่ต้องควบคุมเสียงเมื่อถึงจุดสุดยอดของคุณแล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้ไปใช้บริการเลิฟโฮเทลจะดีกว่า

  ความสัมพันธ์ต้องห้าม

  คำนี้ค่อนข้างชัดเจนตามความหมายอยู่แล้ว ดังนั้น เราจะไม่ไปลงรายละเอียดมากนัก ซึ่งอันนี้น่าจะเหมือนกับในหลาย ๆ ประเทศ เป็นสิ่งที่น่าจะเข้ามาในหัวของใครหลายคนเวลาพูดถึงเลิฟโฮเทลหรือโรงแรมม่านรูด

  และนี่คือ อีกมุมหนึ่งของวัฒนธรรมญี่ปุ่นที่น่าสนใจ ถ้าใครมาญี่ปุ่นจะลองมาจัดปาร์ตี้กับเพื่อนสาว มาฉลองวันครบรอบ หรือจะเข้ามาใช้บริการเพื่อเป็นประสบการณ์สนุก ๆ ซักครั้งในชีวิตก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว