Internet Cafe : อีกทางเลือกที่พักที่สะดวกในราคาถูกเว่อร์! ในประเทศญี่ปุ่น

 • ที่พัก/โรงแรม
 • ยุคนี้จะมองไปทางไหน ทุกคนก็คงต้องมีโน้ตบุค แล็ปท็อป และสมาร์ทโฟนเอาไว้ใช้ติดต่อหรือทำงาน สำหรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในราคาถูกก็เป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ ในประเทศญี่ปุ่นมีสถานที่อย่าง Internet Cafe ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับที่พักพร้อมอินเทอร์เนต รวมถึงในกรณีที่พลาดรถไฟขบวนสุดท้าย แถมยังมีประโยชน์อื่น ๆ ที่นอกจากการเล่นอินเทอร์เน็ตอีกด้วย

  1. ความสะดวก

  ร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ของญี่ปุ่นนั้นเป็นที่ที่สะดวกสบายมาก สามารถพบได้ในย่านร้านค้าและเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง แม้ในวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดราชการ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้อินเทอร์เน็ต เล่นเกม หรือเช็คอีเมล์

  เพียงเดินไปยังแหล่งช้อปปิ้งของตัวเมืองและมองหาป้าย 24 ชั่วโมง หรือลองถามศูนย์ให้บริการนักท่องเที่ยวตามสถานีต่าง ๆ ได้เช่นกัน อินเทอร์เน็ตคาเฟ่ส่วนใหญ่ให้บริการเครื่องดื่มที่หลากหลายแก่ลูกค้า บางร้านก็มีหนังสือการ์ตูน นิตยสาร บางที่ก็มีไอศกรีมที่ทานได้ไม่จำกัด! รวมถึงยังมีเมนูอาหารอีกด้วย

  ทุกวันนี้รูปแบบธุรกิจของอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ได้มีการพัฒนารูปแบบและการบริการ เป็นคาเฟ่ที่พรีเมี่ยมขึ้นมาที่ราคาแพงกว่าและต้องเป็นสมาชิกเท่านั้น

  2. ที่พักราคาถูก

  อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าอินเทอร์เน็ตคาเฟ่เป็นอีกรูปแบบที่พักที่คนญี่ปุ่นใช้บริการในกรณีที่พลาดรถไฟขบวนสุดท้าย

  ภายในมีการแบ่งพื้นที่เป็นสัดเป็นส่วน มีประตูกั้นแบ่งเป็นห้อง ๆ เหมือนกล่องทั้งแบบเปิดและปิด ห้องแบบเปิดจะมีราคาถูกกว่าเพราะไม่เป็นส่วนตัว และสำหรับห้องแบบปิดข้างในจะมีเก้าอี้ รวมถึงโทรทัศน์ คอมพิวเตอร์ คาเฟ่บางแห่งยังมีที่ชาร์จโทรศัพท์ของคุณรวมถึงเครื่องเล่น Blu-ray และภาพยนตร์ให้ชม นอกจากนี้ยังมีกล่องขนาดใหญ่สำหรับสองคน มีห้องสำหรับสูบบุหรี่และไม่สูบบุหรี่อีกด้วยรวมไปถึงที่แขวนเสื้อผ้า เรียกได้ว่าให้ความเป็นส่วนตัวได้ดีเลยทีเดียว

  แม้ว่าจะไม่ได้ใช้บริการอินเทอร์เน็ต ก็สามารถมานั่งอ่านหนังสือการ์ตูนได้ เพราะมีที่นั่งสำหรับอ่านหนังสือในค่าบริการที่ถูกกว่า นอกจากนี้ นักเดินทางหลายคนไปพักค้างคืนที่ร้านอินเทอร์เน็ตแทนการไปพักที่โรงแรมราคาแพง

  คาเฟ่หลายแห่งมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดี ดังนั้น ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการทิ้งสิ่งของไว้ในห้อง บางแห่งมีห้องอาบน้ำแบบฝักบัวให้ด้วย รวมถึงสิ่งของที่จำเป็นอย่างเช่น แปรงสีฟัน ผ้าเช็ดตัว เครื่องเป่าผม และอื่น ๆ

  อัตรารายชั่วโมงในอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ส่วนใหญ่เริ่มต้นที่ 200 เยน/ 30 นาที หากต้องการจะอยู่นานกว่านั้น เช่น สามชั่วโมงขึ้นไปจะต้องจ่ายประมาณ 750 เยน (3 ชั่วโมง) หรือ 1,480 เยน (8 ชั่วโมง) ซึ่งถือว่าถูกมาก

  ถ้าใครอยากหาที่พักราคาถูกหรืออยากลองงีบหลับระหว่างเดินทางในช่วงสั้น ๆ ร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีเพราะทั้งสะดวกสบายเหมาะกับนักเดินทาง นอกจากนี้ยังเป็นประสบการณ์ที่น่าสนใจหากคุณต้องการรู้จักวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นอย่างลึกซึ้ง

   

  Booth Netcafe&Capsule เป็นอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ที่มีที่นอนแบบแคปซูลให้บริการ